Giáo trình môn Vật lý học thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tài liệu gồm có 3 tập chính bao gồm các kiến thức cơ bản liên quan:Food Physics;FUndamenstals of food process engineering; Engineering Properties of Foods giúp bạn ôn luyện và nắm vững kiến thức môn học đại cương Vật lý học thực phẩm. Mời bạn đọc đón xem!

TÌM HIỂU VỀ MÔN HỌC 

1. Thông tin chung  

Tên môn học : Vật lý học thực phẩm 

Số tín chỉ : 2

Tính chất : Bắt buộc 

2. Mô tả học phần

Môn học cung cấp các hiểu biết liên quan đến các tính chất vật lý thực phẩm ; độ hoạt động của nước , tính chất quang học , tính chất cơ lý ... các phương pháp xác định cũng như khả năng ứng dụng các tính chất vật lý trong việc đánh giá thiết kế sản phẩm , xây dựng chế độ bảo quản và kiểm soát chất lượng thực phẩm 

3. Mục tiêu của học phần đối với người học

Mục tiêu về kiến thức, kĩ năng

  • Các tính chất vật lý liên quan đến việc bảo quản và chế biến thực phẩm 
  • Hiểu biết và vận dụng tính chất vật lý trong việc điều khiển chất lượng sản phẩm như mong muốn cũng như kéo dài thời hạn bảo quản 
  • Biết tra cứu thông tin xử lý thông tin trong việc đánh giá chất lượng thực phẩm

Mục tiêu về thái độ

Sinh viên có tính kiên trì, sáng tạo, có thái độ học tập chăm chỉ.

GIÁO TRÌNH VẬT LÝ HỌC THỰC PHẨM

Tài liệu bao gồm:

Episode 1 : Food physics

1. Water Activity

2. Mass and Density

3. Geometric Properties: Size and Shape

4. Rheological Properties

5. Interfacial Phenomena

6. Permeability

7. Thermal Properties

8. Electrical Properties

9. Magnetic Properties

10. Electromagnetic Properties

11. Optical Properties

12. Acoustical Properties

13. Radioactivity

14. On-line Sensing

15. Appendices

16. General Literature

Tài liệu VietJackTài liệu VietJackTài liệu VietJackTài liệu VietJack

Episode 2 : Fundamentals of food process engineering 

1. Review of Mathematical Principles and Applications in Food Processin

2. Units and Dimensions

3. Material Balances

4. Gases and Vapors

5. Energy Balances

6. Flow of Fluids

7. Heat Transfer

8. Kinetics of Chemical Reactions in Foods

9. Thermal Process Calculations

10. Refrigeration

11. Evaporation

12. Dehydration

13. Physical Separation Processes

14. Extraction

Tài liệu VietJackTài liệu VietJack

Tài liệu VietJack

Tài liệu VietJack

Episode 3 : Enginneering properties of foods

1. Mass-Volume-Area–Related Properties of Foods

2. Rheological Properties of Fluid Foods

3. Rheological Properties of Solid Foods

4. Thermal Properties of Unfrozen Foods

5. Thermal Properties of Frozen Foods

6. Properties Relevant to Infrared Heating of Foods

7. Thermodynamic Properties of Foods in Dehydration

8. Mass Transfer Properties of Foods

9. Physicochemical and Engineering Properties of Food

in Membrane Separation Processes

10. Electrical Conductivity of Foods

11. Dielectric Properties of Foods 

12. Ultrasound Properties

13. Kinetic Data for Biochemical and Microbiological Processes

during Thermal Processing 

14. Gas Exchange Properties of Fruit and Vegetables

15. Surface Properties

 Tài liệu VietJack

Tài liệu VietJackTài liệu VietJackTài liệu VietJack...

Xem thêm

Bài giảng học phần Vật lý học thực phẩm

Việc làm dành cho sinh viên:

Việc làm thực tập sinh công nghệ thực phẩm

Việc làm gia sư các môn cập nhật theo ngày mới nhất

Việc làm thêm nhân viên phục vụ nhà hàng/ quán cafe dành cho sinh viên

Việc làm gia sư, trợ giảng Tiếng anh mới nhất

Mức lương của thực tập sinh công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!