TÌM HIỂU VỀ MÔN HỌC
1. Thông tin chung
Tên môn học : Vật lý học thực phẩm
Số tín chỉ : 2
Tính chất : Bắt buộc
2. Mô tả học phần
Môn học cung cấp các hiểu biết liên quan đến các tính chất vật lý thực phẩm ; độ hoạt động của nước , tính chất quang học , tính chất cơ lý ... các phương pháp xác định cũng như khả năng ứng dụng các tính chất vật lý trong việc đánh giá thiết kế sản phẩm , xây dựng chế độ bảo quản và kiểm soát chất lượng thực phẩm
3. Mục tiêu của học phần đối với người học
Mục tiêu về kiến thức, kĩ năng
- Các tính chất vật lý liên quan đến việc bảo quản và chế biến thực phẩm
- Hiểu biết và vận dụng tính chất vật lý trong việc điều khiển chất lượng sản phẩm như mong muốn cũng như kéo dài thời hạn bảo quản
- Biết tra cứu thông tin xử lý thông tin trong việc đánh giá chất lượng thực phẩm
Mục tiêu về thái độ
Sinh viên có tính kiên trì, sáng tạo, có thái độ học tập chăm chỉ.
GIÁO TRÌNH VẬT LÝ HỌC THỰC PHẨM
Tài liệu bao gồm:
Episode 1 : Food physics
1. Water Activity
2. Mass and Density
3. Geometric Properties: Size and Shape
4. Rheological Properties
5. Interfacial Phenomena
6. Permeability
7. Thermal Properties
8. Electrical Properties
9. Magnetic Properties
10. Electromagnetic Properties
11. Optical Properties
12. Acoustical Properties
13. Radioactivity
14. On-line Sensing
15. Appendices
16. General Literature
Episode 2 : Fundamentals of food process engineering
1. Review of Mathematical Principles and Applications in Food Processin
2. Units and Dimensions
3. Material Balances
4. Gases and Vapors
5. Energy Balances
6. Flow of Fluids
7. Heat Transfer
8. Kinetics of Chemical Reactions in Foods
9. Thermal Process Calculations
10. Refrigeration
11. Evaporation
12. Dehydration
13. Physical Separation Processes
14. Extraction
Episode 3 : Enginneering properties of foods
1. Mass-Volume-Area–Related Properties of Foods
2. Rheological Properties of Fluid Foods
3. Rheological Properties of Solid Foods
4. Thermal Properties of Unfrozen Foods
5. Thermal Properties of Frozen Foods
6. Properties Relevant to Infrared Heating of Foods
7. Thermodynamic Properties of Foods in Dehydration
8. Mass Transfer Properties of Foods
9. Physicochemical and Engineering Properties of Food
in Membrane Separation Processes
10. Electrical Conductivity of Foods
11. Dielectric Properties of Foods
12. Ultrasound Properties
13. Kinetic Data for Biochemical and Microbiological Processes
during Thermal Processing
14. Gas Exchange Properties of Fruit and Vegetables
15. Surface Properties
...
Xem thêm
Bài giảng học phần Vật lý học thực phẩm
Việc làm dành cho sinh viên:
Việc làm thực tập sinh công nghệ thực phẩm
Việc làm gia sư các môn cập nhật theo ngày mới nhất
Việc làm thêm nhân viên phục vụ nhà hàng/ quán cafe dành cho sinh viên
Việc làm gia sư, trợ giảng Tiếng anh mới nhất
Mức lương của thực tập sinh công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?