Thủ dâm ở nữ giới: Lợi ích, nguy hại và cách bắt đầu

Thủ dâm vẫn luôn một trong những vấn đề thầm kín mà chúng ta ít khi đề cập trong các câu chuyện thường ngày. Tuy nhiên, nó lại là điều mà nhiều người luôn tò mò và muốn hiểu rõ. Phụ nữ thủ dâm có tốt không? Thủ dâm nhiều có hại không?

Video Thủ dâm ở Nữ Tốt hay Xấu

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động tự kích thích bộ phận sinh dục của mình theo cách tình dục đến mức đạt cực khoái. Đó là một hành vi rất phổ biến ở nam giới, nữ giới và là một phần rất bình thường trong quá trình lớn lên của trẻ em ở cả hai giới.

Bản thân hành động này không phải là “tốt” hay “xấu”, mặc dù trong một số trường hợp, chuẩn mực xã hội có thể khiến mọi người gán cho nó là “xấu”.

Phát triển giới tính là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng và phát triển bình thường của trẻ em cũng giống như sự phát triển thể chất, phát triển tình cảm, học tập và phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp là bình thường.

Thủ dâm ở nữ giới

Âm vật là một cơ quan nhỏ, nhạy cảm được tạo thành từ các mô cương cứng trong âm hộ của hệ thống sinh sản nữ. Nơi đây chứa hàng nghìn đầu dây thần kinh khiến nó trở thành một cơ quan cực kỳ nhạy cảm. Thủ dâm kích thích âm vật và tạo ra cảm giác khoái cảm tình dục. Thủ dâm thực sự có thể giúp phụ nữ hiểu cơ thể của mình hơn và họ có thể làm như vậy mà không có bất kỳ sự xấu hổ hay mặc cảm nào. Trên thực tế, nếu có, thủ dâm có thể giúp nâng cao trải nghiệm tình dục của phụ nữ với bạn tình của mình.

Thủ dâm giúp thảo mãn nhu cầu sinh líThủ dâm giúp thảo mãn nhu cầu sinh lí

Thực tế là thủ dâm có hiệu quả trong việc chữa lành, hoàn thiện và hạnh phúc thông qua việc khám phá tình dục của bạn với tư cách là một người phụ nữ và thể hiện nó và trải nghiệm nó một cách vui vẻ.

Thủ dâm có phải là hành vi phổ biến không?

Các nhà tình dục học cũng như các nhà nghiên cứu đều cho rằng thủ dâm là một quá trình hoàn toàn bình thường của con người và là một hành vi tình dục lành mạnh. 

Nó có thể mang tiếng xấu vì là một hành vi tình dục riêng tư mãnh liệt mà không ai thích mang ra chia sẻ, ngay cả với những người bạn thân nhất.

Nguyên nhân nào khiến con gái thủ dâm

Do nhu cầu sinh lý cao

Có những người con gái nhu cầu sinh lý cao, vì vậy việc thủ dâm giúp họ giải quyết được “ham muốn” của bản thân. Ở những người con gái này sẽ dễ bị kích thích hơn so với bình thường, vì thế họ sử dụng tay để giải quyết tạm thời nhu cầu sinh lý. 

Nếu như bình thường người con gái sẽ không biết được cảm giác hưng phấn và khoái cảm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên sau khi thủ dâm và được “trải nghiệm” cảm giác này, con gái sẽ bị chi phối bởi quan hệ tình dục và dẫn đến đòi hỏi, ham muốn nhiều hơn. 

Thậm chí nhiều phụ nữ đã có chồng tâm sự rằng họ có nhu cầu sinh lý cao, muốn quan hệ tình dục để giải quyết ham muốn. Tuy nhiên chồng của họ lại không có ham muốn như vậy. Vì ngại nên họ không dám nói ra, sợ bị nói là con gái dâm đãng,.. Do vậy để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, họ tìm đến hành động thủ dâm.

Bên cạnh đó những người phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao họ thường có nguy cơ ngoại tình khi không được thỏa mãn. Họ dễ dàng quan hệ với một người đàn ông khác ngoài chồng để được giải tỏa ham muốn và điều đó khiến cho hạnh phúc gia đình bị phá vỡ.

Do ám ảnh về sex và những bộ phim “18+”

Nếu như con trai khi mới lớn thường tò mò về sex thì con gái cũng như vậy, chỉ là họ âm thầm hơn. Khi đọc một bài báo, một bộ phim có những cảnh “nóng”, âu yếm vuốt ve nam nữ sẽ khiến cho tâm ý bạn gái bị ám ảnh. Đặc biệt với những bạn gái đang trong độ tuổi mới lớn, ham muốn tò mò càng cao và những hình ảnh, bộ phim “18+” đã kích thích ham muốn với các bạn.

Ám ảnh về nhứng hình ảnh, bộ phim 18+ là nguyên nhân khiến con gái thủ dâmÁm ảnh về nhứng hình ảnh, bộ phim 18+ là nguyên nhân khiến con gái thủ dâm

Vì thế để thỏa mãn ham muốn và trí tò mò sẽ dẫn tới hành động gây kích thích và tạo hưng phấn cho cơ thể. Và khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng, con gái lại thủ dâm để giải trí và giải quyết sự tò mò của mình. 

Không thỏa mãn nhu cầu tình dục với bạn trai

Việc con trai yếu sinh lý đã không còn là vấn đề hiếm trong xã hội hiện nay. Hầu hết nam giới khi mới quan hệ lần đầu hoặc sau một thời gian dài không quan hệ sẽ không khỏi khiến cho bạn gái hụt hẫng. Và khi cơn khoái cảm lên cao mà không được đáp ứng con gái sẽ tìm đến thủ dâm như một cách thay thế hiệu quả để thỏa mãn. 

Tuy nhiên nếu con trai bị yếu sinh lý, quan hệ xuất tinh sớm khiến cho vợ, bạn gái không đạt khoái cảm lâu ngày sẽ khiến chị em “bức xúc”. Và thực tế đây là mối đe dọa hạnh phúc gia đình của các cặp vợ chồng bởi chuyện chăn gối quyết định rất nhiều tới hôn nhân.

Do cô đơn, tự ti về bản thân

Có nhiều cô gái ít khi tiếp xúc với mọi người và kèm theo đó là ít khi tâm sự về tâm sinh lý. Lâu ngày sẽ khiến bản thân cảm thấy cô đơn và tự ti về khả năng tình dục. Thế nhưng những cô gái ấy cũng có nhu cầu sinh lý và để giải quyết họ tự mình khám phá những điều thú vị về tình dục bằng cách thủ dâm. 

Chuẩn bị trước khi thủ dâm

Không gian riêng tư

Việc chuẩn bị không gian riêng tư và thoải mái đôi khi có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bạn thủ dâm có đạt cực khoái hay không. Hãy nghĩ đến việc giảm bớt đèn, thắp một vài ngọn nến và nghe nhạc thư giãn để giúp tâm trạng phấn chấn hơn.

Nhớ khóa trái cửa nhé, bạn không muốn bị ai làm phiền vào lúc này đâu.

Tâm trạng thoải mái

Tâm trạng là yếu tố cốt lõi trong việc tự sướng ở nữ. Có thể không cần phải nói, nhưng bạn có thể tăng hưng phấn bản thân bằng cách nghĩ về việc quan hệ tình dục cùng bạn tình trước đó. Hãy để tâm trí của bạn tưởng tượng về những người hoặc tình huống khiến bạn cảm thấy như muốn “rụng trứng”.

Nắm rõ điểm G vị trí nhạy cảm trên cơ thể

Bạn có hiểu về cơ thể mình? Cơ thể con gái sẽ có những vị trí đặc biệt hay điểm G khiến bạn thét lên vì sung sướng khi chạm vào.

Clip khiêu dâm sẽ giúp đỡ bạn

Nếu quá khó để tưởng tượng cái gì đó khiến bạn hưng phấn, hãy nghĩ ngay đến một bộ phim khiêu dâm. Đơn giản hơn là lên facebook tìm kiếm hình ảnh các anh đẹp trai 6 múi. Đảm bảo bạn sẽ ra nước khi còn chưa kịp tự sướng nữa đấy.

Các cách thủ dâm nữ lên đỉnh

Loại cực khoái

Kiểu thủ dâm

Âm vật

Hầu hết mọi người sử dụng ngón tay để dạo chơi với âm vật của họ. Nhưng máy rung và đồ chơi khác cũng có thể mang lại khoái cảm trong khi chơi một mình. Khi đạt cực khoái, bạn sẽ cảm thấy ngứa ran trên da và trong não.

Âm đạo

Bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc một đồ chơi tình dục để thâm nhập vào âm đạo của bạn trong khi chơi một mình. Bạn sẽ cảm nhận được khoái cảm khi đi sâu hơn trong cơ thể và thành âm đạo của bạn sẽ đau nhói.

Hậu môn

Bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc đồ chơi tình dục để chơi hậu môn (mặc dù đồ chơi sẽ tốt hơn để thâm nhập sâu hơn). Ngay trước khi đạt cực khoái, bạn có thể cảm thấy rất cần đi tiểu – chỉ có những cơn co thắt xung quanh cơ thắt hậu môn của bạn.

Kết hợp

Điều này là tất cả về sở thích cá nhân. Bạn có thể sử dụng cả hai tay để chơi với âm đạo và âm vật hoặc kết hợp đồ chơi tình dục và ngón tay. Khi bạn kích thích âm vật và âm đạo – đặc biệt là điểm G – cùng lúc, bạn sẽ cảm thấy cực khoái bùng nổ có thể khiến bạn co giật hoặc thậm chí dẫn đến xuất tinh.

Vùng nhạy cảm

Bạn có thể xoa, véo, kéo, bóp hoặc kéo núm vú, đùi trong, tai, cổ và các bộ phận khác của cơ thể khi chơi một mình. Những khu vực này, được gọi là khu vực sinh dục. Nó có thể gây ra cảm giác lâng lâng, thích thú trên khắp cơ thể.

Cách bắt đầu giúp bạn tăng sự hưng phấn

Thủ dâm không nhất thiết phải dẫn đến cực khoái. Nhưng nếu bạn đang ở trong trạng thái muốn đạt cực khoái và muốn endorphin tăng vọt. Có một số điều có thể giúp cơ thể đạt được khoái cảm:

Tạo ra không gian giúp bạn cảm thấy hưng phấn

Việc tự sướng cũng giống như việc bạn sắp diễn ra cuộc yêu với một ai đó. Đôi khi bạn chuẩn bị không gian kích thích cho quá trình tự sướng, bạn sẽ nhận được kết quả hậu hĩnh. Hãy nghĩ đến việc giảm bớt đèn, thắp một vài ngọn nến, nghe nhạc thư giãn để giúp tâm trạng phấn chấn và hưng phấn hơn.

Chuẩn bị một số chất bôi trơn

Khi bạn được kích thích, cơ thể bạn sẽ tự bôi trơn, giúp cho việc thủ dâm trở nên trơn tru và thú vị hơn rất nhiều. Nhưng đôi khi, điều đó có thể là không đủ (hoặc nó có thể hoàn toàn không xảy ra). Vì vậy, hãy luôn thủ sẵn một tuýp thuốc bôi trơn để tăng khoái cảm.

Hãy để tâm trí của bạn đi lang thang và nghĩ về những điều kích thích

Có thể không cần phải nói, nhưng bạn có thể làm nóng cơ thể bằng cách nghĩ về người đẹp mà bạn đã gặp tuần trước. Hãy để tâm trí của bạn tưởng tượng về những người tình hoặc tình huống khiến bạn cảm thấy ngứa ran.

Dành thời gian cho vòng dạo đầu

Bạn không cần phải thủ dâm một cách vội vàng. Hãy từ từ kích thích các vùng nhạy cảm trên cơ thể. Chơi đùa với các khu vực sinh dục, núm vú, tai hoặc đùi. Bạn sẽ cảm nhận được các tia lửa khoái cảm khắp cơ thể, dành thời gian để tận hưởng nó bạn nhé.

Sử dụng một vật dụng mới lạ và kích thích.

Đôi khi bạn phải vứt các đồ chơi tình dục của mình qua một bên, để thử trải nghiệm những điều thú vị và mới lạ khác. Ví dụ như kích thích bản thân bằng việc cọ sát âm hộ của mình vào gối.

Sử dụng một vật mới lạ giúp đem lại cảm giác kích thíchSử dụng một vật mới lạ giúp đem lại cảm giác kích thích 

Đọc hoặc xem nội dung kích thích

Thật thú vị khi để tâm trí của bạn lang thang, nhưng bạn không phải lúc nào cũng phải sử dụng trí tưởng tượng của mình. Nếu bạn muốn tăng nhiệt, hãy đọc một cuốn sách, mẫu truyện kích thích hoặc xem một video gợi cảm.

Con gái tự sướng với âm vật của mình

Âm vật là một cơ quan có kích thước như ngọc trai, thường được bao phủ bởi một chiếc mũ trùm đầu, được tìm thấy ở phần trên cùng của âm hộ, nơi hai môi trong gặp nhau.

Quy đầu của âm vật có kích thước bằng một viên ngọc trai/hạt đậu, nhưng bản thân cấu trúc phức tạp và rộng rãi hơn nhiều.

Âm vật của bạn có hàng ngàn đầu dây thần kinh, khiến nó trở thành phần nhạy cảm nhất trong bộ phận sinh dục. Đó là lý do tại sao hầu hết những người có âm đạo đều đạt cực khoái bằng cách kích thích âm vật của họ.

Cực khoái âm vật

Xoa bóp vùng thịt trên đầu xương mu, sau đó lướt các ngón tay dọc theo môi ngoài và môi trong của âm hộ.

Bắt đầu cọ xát hoặc vuốt ve âm vật của bạn qua mui xe. Bạn cũng có thể tạo hình chữ “V” bằng con trỏ và ngón tay giữa, trượt chúng lên xuống các mặt của trục âm vật. Tìm một nhịp điệu khiến bạn cảm thấy dễ chịu.

Di chuyển các ngón tay nhanh hơn và mạnh hơn khi âm vật của bạn ướt hoặc sau khi bạn đã thoa thuốc bôi trơn. Tăng cường cảm giác bằng cách ấn mạnh cho đến khi bạn đạt cực khoái.

Sử dụng máy rung là một cách tuyệt vời để kích thích âm vật mà không cần phải làm việc quá sức với các ngón tay. Chỉ cần chạy đồ chơi tình dục của bạn lên và xuống khu vực cho đến khi bạn xuống xe.

Con gái thủ dâm bằng việc kích thích âm đạo

Bất chấp những lầm tưởng phổ biến, hầu hết những người có âm đạo đều khó lên đỉnh khi bị kích thích âm đạo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó không thể vui được!

Việc thâm nhập vào âm đạo bằng ngón tay hoặc đồ chơi tình dục có thể mang lại cho bạn khoái cảm vô cùng, ngay cả khi bạn không đạt cực khoái.

Nhưng nếu bạn muốn ngắm nhìn các ngôi sao, hãy thử kích thích điểm G – điểm tạo khoái cảm trên thành âm đạo – với áp lực nặng và phù hợp.

Cực khoái âm đạo

Đầu tiên, xoa bóp lỗ âm đạo, sau đó từ từ đưa ngón tay (hoặc đồ chơi tình dục) vào âm đạo. Đảm bảo âm đạo của bạn ướt hoặc bạn đã bôi đủ chất bôi trơn để tránh ma sát.

Bắt đầu di chuyển ngón tay hoặc đồ chơi theo hình tròn, từ trong ra ngoài, vuốt ve hoặc kết hợp các chuyển động. Tốt nhất bạn nên sử dụng chuyển động “đến gần” để kích thích điểm G của mình.

Tăng tốc độ và áp suất khi các rung động tốt bắt đầu hình thành. Bạn có thể cảm thấy cực khoái bùng nổ. Nhưng cũng đừng lo lắng nếu bạn không đạt được cực khoái khi thủ dâm âm đạo. Bởi không phải ai cũng có thể lên đỉnh với âm đạo.

Thử nghiệm với hậu môn

Ai nói cực khoái hậu môn chỉ dành cho những người có dương vật? Bạn vẫn có thể quan hệ qua đường hậu môn bằng cách kích thích gián tiếp điểm G qua bức tường chung giữa trực tràng và âm đạo.

Cực khoái hậu môn dành cả cho nữ giớiCực khoái hậu môn dành cả cho nữ giới

Nhưng hãy nhớ: Bạn phảisử dụng chất bôi trơn, vì hậu môn không tự bôi trơn một cách tự nhiên.

Đạt cực khoái qua đường hậu môn

Bắt đầu xoa bóp bên ngoài và bên trong lỗ hậu môn, sau đó từ từ và nhẹ nhàng đưa ngón tay hoặc đồ chơi tình dục vào hậu môn của bạn.

Chuyển đổi giữa chuyển động tròn và chuyển động ra vào khi bạn thâm nhập vào hậu môn. Đi nhanh hơn khi niềm vui bắt đầu cho đến khi bạn sẵn sàng kết thúc.

Thử nghiệm với đồ chơi! Máy rung, phích cắm, hạt hậu môn và máy mát xa có thể tăng cường khoái cảm của bạn lên gấp mười lần.

Kết hợp kích thích nhiều khu vực nhảy cảm

Nhiều người cho biết họ đạt cực khoái khi kích thích âm đạo và âm vật cùng một lúc.

Kết hợp tự sướng giúp tăng cường cảm giác sung sướng bằng cách kích thích tất cả các bộ phận nhạy cảm của bộ phận sinh dục của bạn. Chạm và chà xát các khu vực sinh dục của bạn trong khi bạn đang ở đó. Nó giúp bạn trải nghiệm toàn thân ướt át.

Kết hợp để cực khoái

Bạn có thể sử dụng cả hai tay hoặc kết hợp các ngón tay và đồ chơi tình dục. Nó giúp kích thích âm vật và âm đạo trong lần tự sướng.

Để bản năng dẫn lối bạn. Sử dụng nhịp điệu song song hoặc ngược lại khi chơi với âm vật và âm đạo của bạn cùng một lúc. Thậm chí, hãy cân nhắc việc chuyển đổi tốc độ giữa âm vật và âm đạo.

Hãy thử nghiệm nhiều cách khác nhau. Khi nói đến việc kích thích các khu vực sinh dục của bạn, hãy thử với nhiều động tác khác nhau. Nghĩ rằng cọ xát, kéo mạnh hoặc véo. Đồ chơi tình dục (lông vũ hoặc máy rung ngón tay) để biết điều gì khiến bạn cảm thấy dễ chịu.

5 vị trí giúp bạn đạt tới đỉnh cao của thủ dâm

Thủ dâm không nhất thiết phải nhàm chán! Bạn có thể sử dụng các vị trí khác nhau để nâng việc tự sướng của mình lên một bậc trên thang điểm khoái cảm.

Đây chỉ là một số để thử:

Đối với âm vật, hãy thử nằm ngửa

Chắc chắn, nằm ngửa có vẻ lỗi thời, nhưng để kích thích âm vật của bạn thì không có tư thế nào tốt hơn.

Khi nằm ngửa, kê một chiếc gối dưới đầu, hãy dang rộng hai chân và uốn cong chúng ở đầu gối. Bắt đầu xoa âm vật. Bạn có thể đi chậm hoặc nhanh, cứng hoặc mềm – bất cứ điều gì bạn cảm thấy tốt.

Đối với âm đạo, hãy thử ngồi xổm

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơn cực khoái bùng nổ, thì tư thế ngồi xổm là cách bạn nên thử. Ngồi xổm giúp bạn xác định vị trí điểm G dễ dàng hơn. Điểm G nằm trong ống âm đạo khoảng 2 đến 3 inch.

Tư thế này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí điểm G của mình.Tư thế này giúp bạn dễ dàng xác định vị trí điểm G của mình.

Cúi người xuống với gót chân của bạn gần hoặc chạm vào mặt sau của đùi. Sau đó, bắt đầu luồn ngón tay hoặc đồ chơi vào âm đạo, di chuyển sâu hơn khi bạn tiến vào.

Kết hợp nó với một loạt các chuyển động, từ vuốt ve và xoay tròn, đến vào và ra.

Đối với hậu môn, hãy thử kiểu doggy úp mặt

Khi nói đến chơi hậu môn, kiểu doggy úp mặt mở ra cho bạn rất nhiều khoái cảm.

Vị trí này cung cấp cho bạn khoảng trống mà bạn cần để nhét ngón tay hoặc đồ chơi vào sau lưng bằng một tay trong khi xoa mình bằng tay kia.

Đứng bằng bốn chân, sau đó úp mặt xuống giường hoặc sàn nhà để mặt sau của bạn cao hơn.

Vòng một tay qua lưng để chạm vào hậu môn trong khi đặt cánh tay còn lại bên dưới cơ thể để bạn có thể chạm vào âm vật.

Kết hợp âm vật và âm đạo. Thử người yêu giả vờ

Đặt dương vật giả hoặc máy rung yêu thích của bạn trên giường và hạ người xuống cho đến khi bạn tìm thấy cảm giác mình thích – thâm nhập, âm vật hoặc cả hai.

Bạn có thể cần dùng tay để cố định đồ chơi của mình. Đi đồ chơi của bạn nhanh hay chậm tùy thích. Đồng thời, hãy xoa âm vật của bạn hoặc chơi với núm vú của bạn vào cuối phần tự sướng này.

Thử chút hoang dã. Sử dụng gương phản chiếu

Sự phản chiếu là một cách tuyệt vời để thực sự khám phá cơ thể của bạn và những gì khiến bạn trở nên nổi bật.

Ngồi trước một chiếc gương soi toàn thân với một ống dầu bôi trơn lớn. Đổ chất bôi trơn lên khắp cơ thể – ngực, bụng, đùi trong và âm hộ. Bắt đầu trượt tay trên những vùng nhạy cảm này.

Sử dụng gương phản chiếu giúp giúp bật tung khoái cảmSử dụng gương phản chiếu giúp giúp bật tung khoái cảm

Véo, bóp, kéo, giật, xoa – làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thích thú. Hãy chú ý đến điều thực sự khiến bạn nóng và bận tâm.

Một lần tự sướng không nhất thiết phải loại trừ màn dạo đầu. Thay vì nhảy ngay vào chạm bản thân. Tại sao không bắt đầu từ từ và khiến các giác quan khác của bạn rạo rực?

Nếu bạn thích đọc và kích thích trí tưởng tượng của mình

Những câu chuyện kích thích trí tưởng tượng và các giác quan không chỉ giúp bạn đọc giải trí. Mà còn cho phép bạn khám phá khía cạnh gợi cảm và tình dục của mình.

Tìm cho mình một mẫu truyện trên mạng hoặc cuốn sách hấp dẫn và đọc nó, chắc chắn nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đó.

Nếu bạn thích trực quan hơn, tìm kiếm video

Không có gì ngạc nhiên khi một số người thích xem phim khiêu gợi. Và tại sao họ không nên?

Xem phim khiêu dâm có thể:

 • Tăng ham muốn tình dục của bạn
 • Giảm bớt căng thẳng
 • Cho phép bạn khám phá các mối quan hệ tình dục của bạn một cách an toàn

Nếu bạn là người thích nghe

Nghe những âm thanh gợi cảm có thể – nếu không muốn nói là hơn – kích thích như đọc sách hoặc xem phim để kích thích. Âm thanh cho phép trí tưởng tượng phóng đại khi bạn đắm chìm trong các chi tiết của câu chuyện.

Thủ dâm nữ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thủ dâm tốt cho sức khỏe tinh thần

Thủ dâm giúp cơ thể giải phóng hormone endorphin khiến tâm trạng thoải mái, giảm căng thẳng và trầm cảm, tăng khả năng tập trung hơn trong công việc và giúp tâm trí thư giãn hơn. Đó là lý do tại sao mọi người thường cảm thấy tâm trạng tốt hơn sau thủ dâm, kể cả khi không đạt cực khoái.

Thủ dâm ở nữ giới còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ, có tác động tích cực trong việc điều trị chứng mất ngủ.

Thủ dâm đúng cách, khoa học đem lại nhiều lợi ích cho con gáiThủ dâm đúng cách, khoa học đem lại nhiều lợi ích cho con gái

Thủ dâm giúp giảm đau trong kỳ kinh

Việc thủ dâm ngày đèn đỏ có thể giúp cơ thể giải phóng các loại hormone có tác dụng giảm đau, đặc biệt là những cơn đau nửa đầu và chứng co thắt thường xuất hiện trong những ngày hành kinh. Bên cạnh đó, tự sướng trong ngày kinh nguyệt còn giúp phụ nữ giảm cơn đau bụng hay đau lưng hiệu quả.

Thủ dâm giúp đời sống tình dục thăng hoa

Phụ nữ khó đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục vì nhiều lý do. Khi thủ dâm, phụ nữ sẽ khám phá ra được những điều mà cơ thể mình đang mong muốn. Từ đó, phát hiện ra những điểm nhạy cảm trên cơ thể để cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Giảm khó chịu về tình dục tuổi mãn kinh

Thời kỳ mãn kinh thường khiến chị em cảm thấy khó chịu vì những thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài. Ở tuổi mãn kinh, âm đạo có thể sẽ bị hẹp lại, gây đau khi giao hợp… Thủ dâm sẽ giúp giải quyết vấn đề này. Cần lưu ý, khi "tự sướng" sử dụng chất bôi trơn gốc nước, có thể giúp ngăn ngừa thu hẹp âm đạo, thúc đẩy lưu thông máu, tăng độ ẩm, tăng ham muốn tình dục.

Thủ dâm khi mang thai

Thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến một số phụ nữ mang thai cảm thấy ham muốn tình dục tăng cao. Thủ dâm là một cách để giải phóng căng thẳng tình dục khi mang thai.

Thủ dâm khi mang thaiThủ dâm khi mang thai

Tự sướng cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng mang thai, chẳng hạn như đau lưng dưới. Thai phụ có thể cảm thấy triệu chứng chuột rút không đều hoặc những cơn co thắt Braxton Hicks trong và sau khi đạt cực khoái. Nếu các cơn co thắt không biến mất và trở nên đau đớn, thường xuyên hơn, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai thủ dâm cần chú ý vì cực khoái có thể làm tăng cơ hội, nguy cơ cao chuyển dạ, dễ sinh non.

Những tác hại của lạm dụng thủ dâm ở nữ giới

Ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần

Thủ dâm quá mức dẫn đến cơ thể suy nhược, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, lo âu phiền muộn khiến phụ nữ thiếu tập trung trong công việc và học tập ảnh hưởng đến năng suất công việc cũng như kết quả học tập.

Nếu quá đà, thủ dâm cũng dễ dẫn đến lệch lạc tính dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới.

Nhiều bạn nữ bị nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình hơn, có thể bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Gây tổn thương vùng kín

Nếu dụng cụ thủ dâm ở nữ hay cũng có thể là chính móng tay, trước khi "tự sướng" không được vệ sinh sạch sẽ thì khi thực hiện thủ dâm vào sâu trong âm đạo rất dễ gây trầy xước niêm mạc âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm phát triển gây bệnh phụ khoa cho nữ giới. Hoặc chính những dụng cụ này là nguồn mang theo vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể mặc dù không có trầy xước.

Nhiều phụ nữ ít chú trọng đến những thay đổi bất thường nho nhỏ của vùng kín như ngứa vùng âm đạo hoặc ngoài âm đạo, xuất hiện khí hư có sự thay đổi về màu sắc và có mùi hôi bất thường… Đó chính là những dấu hiệu ban đầu của một số bệnh như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung hay ung thư tử cung.

Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Nữ giới thủ dâm nhiều làm mất dần cảm giác hưng phấn và đòi hỏi những kích thích mạnh mẽ hơn. Nhiều phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, vì không đạt được khoái cảm cao độ từ người đàn ông của mình như việc thủ dâm mang lại hoặc thích thủ dâm hơn là việc 'yêu' chồng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng hôn nhân đi xuống và không mang lại hạnh phúc thực sự.

Thủ dâm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồngThủ dâm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Mặc dù thủ dâm ở nữ giới là một hành động để đáp ứng nhu cầu sinh lý bình thường. Nhưng để tránh khỏi những tác hại khôn lường của thủ dâm thì cần có một đời sống tinh thần cũng như tình dục lành mạnh.

Những lưu ý khi thủ dâm ở nữ

Khi tự sướng nhất là đối với kích thích hậu môn, phụ nữ cần lưu ý những điều sau:

 • Thủ dâm sẽ làm tổn thương “vùng kín” nếu sai cách và sử dụng vật sắc nhọn
 • Chú ý giữ vệ sinh khi thủ dâm
 • Tốt nhất không nên thủ dâm trong những thời điểm đặc biệt: kì kinh nguyệt, viêm đường âm đạo, ..
 • Tình trạng lãnh cảm: Thủ dâm quá nhiều sẽ dễ khiến chị em bị lãnh cảm sau khi lấy chồng. Bởi vì số lần đạt được khoái cảm từ người đàn ông của mình sẽ ít hơn so với việc “thẩm du” mang lại
 •  Chú ý đến sức khỏe của bộ phận sinh dục và đi khám chữa bệnh kịp thời.

Một số câu hỏi liên quan

Thủ dâm bao nhiêu lần trong một tuần được coi là bình thường đối với một người phụ nữ?

Tần suất mỗi tuần có thể khác nhau ở mỗi phụ nữ, dựa trên tình trạng sức khỏe chung của cô ấy. Có những phụ nữ thủ dâm hai đến ba lần một ngày, hoặc năm lần một tuần, bảy lần một tuần, hoặc thậm chí không hề thủ dâm.

Ham muốn tình dục là điều tự nhiên, tuy nhiên, thứ gì quá nhiều cũng đều có hại. Do đó, thay vì tăng tần suất thủ dâm, bạn có thể cân nhắc chuyển hướng năng lượng của mình sang những thứ như thể thao, nghệ thuật sáng tạo hoặc bất kỳ sở thích nào khác. Điều này đảm bảo rằng bạn sống một cuộc sống cân bằng, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Thủ dâm có thể thay thế cho quan hệ tình dục thông thường hay không?

Bản thân thủ dâm là một hoạt động thú vị khác với tình dục. Trên thực tế, thủ dâm có thể nâng cao trải nghiệm với bạn tình, bởi vì giúp bạn hiểu cơ thể của chính mình hơn với tư cách là phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang thủ dâm và bỏ qua hoặc bỏ lỡ sự gần gũi thể xác với đối tác của mình, thì đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề.

Tuy nhiên, có những thời điểm hợp lệ khi thủ dâm có thể thay thế quan hệ tình dục, ví dụ:

 • Nếu ham muốn tình dục của đối tác thấp hơn của bạn, thì thủ dâm là một lựa chọn
 • Nếu đối tác bị bệnh
 •  Nếu đối tác không ở cạnh bạn

Khi đã hiểu rõ về thủ dâm ở nữ, bạn nên cân nhắc và có những lựa chọn phù hợp để đảm bảo tốt cho sức khỏe bản thân.

Điểm mấu chốt

Thủ dâm là một cách thú vị, gợi cảm và an toàn để khám phá ham muốn của bạn và tìm hiểu điều gì khiến bạn thích thú.

Thêm vào đó, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với việc tự sướng (Giảm căng thẳng! Ngủ ngon hơn! Giải phóng tình dục). Không có lý do gì để không tìm đến một số thú vui mỗi ngày.

Nếu bạn mới tự sướng, cũng không sao. Không có cách thủ dâm đúng hay sai, vì vậy hãy dành thời gian để khám phá cơ thể mình.

Ghi nhớ: Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái – và tận hưởng từng phút của nó!

Câu hỏi liên quan

Vậy xịt nước vào vùng kín có sao không? câu trả lời là Có. Thực chất, dùng vòi xịt hoặc vòi hoa sen rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín sẽ rất sạch. Nhưng nếu dùng vòi nước mạnh xối thẳng vào vùng kín lại rất hại. Vi khuẩn sẽ bị đẩy ngược lên trên vào tử cung gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể gây vô sinh. Nước đẩy mạnh gây đau rát cho da vùng kín.
Xem thêm
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai vẫn có thể thủ dâm. Tự sướng khi mang thai được xem là an toàn vì không ảnh hưởng đến em bé và không tạo áp lực lên trên cơ thể, trừ khi mẹ bầu gặp phải tình trạng thai kỳ nguy cơ cao.
Xem thêm
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!