368 việc làm
Melia Vinpearl in Central
[Melia Vinpearl Hải Phòng] Restaurant Manager
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 3 ngày trước
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
SBF - Quản Lý Nhà Hàng
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
13 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Công Ty TNHH Phát Triển Bất Động Sản Masterise Homes
Omakase Restaurant Manager
Bất Động Sản Masterise Homes
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Quản Lý Bộ Phận Thực Phẩm Tươi Sống Tại GO! Trà Vinh
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.5
Thỏa thuận
Trà Vinh
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 3 ngày trước
7 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
Sofitel Legend Metropole Hanoi
Le Beaulieu & La Terrasse Manager
Sofitel Legend Metropole Hanoi
20 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
Nha Trang Marriott Resort & Spa – Hon Tre Island
Restaurant Shift Leader
Nha Trang Marriott
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 8 ngày trước
13 - 15 triệu
Phú Thọ
Đăng 9 ngày trước
ABV Restaurant & Bars
ASSISTANT RESTAURANT MANAGER
ABV Restaurant & Bars
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
ABV Restaurant & Bars
Restaurant Manager
ABV Restaurant & Bars
20 - 30 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Công Ty TNHH Dịch Vụ Divina
Quản Lý Nhà Hàng
Dịch Vụ Divina
4.0
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 14 ngày trước
PHỞ CUỐN HƯƠNG MAI
Quản Lý Nhà Hàng
PHỞ CUỐN HƯƠNG MAI
12 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hùng Cường
Quản Lý Nhà Hàng
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hùng Cường
8 - 15 triệu
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
Nhà hàng Pizza 4P's
Acting Restaurant Manager
Pizza 4P's
3.6
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN HIGHGATE
Assistant Restaurant Manager
Bất động sản HighGate Việt Nam
15 - 17 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Mandala Hospitality Group
Quản lý nhà hàng - Bắc Giang
Mandala Hospitality Group
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 17 ngày trước
Nhà Hàng Buffet Chay D'Gemma
Quản Lý Nhà Hàng
Nhà Hàng Buffet Chay D'Gemma
15 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
20 - 30 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Nhà hàng Pizza 4P's
Restaurant Manager
Pizza 4P's
3.6
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 23 ngày trước
6.9 - 7.5 triệu
Bình Dương
Đăng 24 ngày trước
16 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 27 ngày trước
Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
Tổng quản lý khách sạn (Chế độ + thu nhập hấp dẫn)
Công ty Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
35 - 40 triệu
Lào Cai
Đăng 28 ngày trước
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
Crowne Plaza Phu Quoc Starbay
Director of Restaurants & Bars
Crowne Plaza Phu Quoc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
20 - 30 triệu
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH HOÀNG AN NHIÊN
[Mizuwari] Restaurant Manager
Hoàng An Nhiên Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
15 - 17 triệu
Bắc Ninh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
8 - 12 triệu
Bạc Liêu
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Bạc Liêu
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Trên 15 triệu
Bắc Ninh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 30+ ngày trước
6.5 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
15 - 17 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
13 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
15 - 17 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
Quản lý Nhà Hàng - Aeon Mall Long Biên - Hết hạn
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
13 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
9 - 11 triệu
Nam Định
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VIETNAM TREASURE
Quản Lý Nhà Hàng - Đà Nẵng - Hết hạn
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VIETNAM TREASURE
12 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
6.5 - 7.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
30 - 40 triệu
Hòa Bình
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
Quản lý Nhà Hàng - Aeon Mall Hà Đông - Hết hạn
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
10 - 13 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Ninh Thuận
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Quản Lý Khách Sạn - Hết hạn
Châu Á Thái Bình Dương Group - APEC GROUP
3.2
Trên 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
14 - 17 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Toàn Quốc, Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
Restaurant Captain/ Tổ Trưởng Nhà Hàng - Hết hạn
Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
13 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
15 - 35 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
TC HOTEL - Công Ty Công Ty TNHH Công Nghiệp Điện Quang Việt Hoa
Nhân Viên Doorman - Hết hạn
Công Nghiệp Điện Quang Việt Hoa - TC HOTEL
7 - 10 triệu
Bình Dương
Đăng 30+ ngày trước
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA
Giám sát nhà hàng
ĐẠI HỌC PHENIKAA
3.5
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
10 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA)
F&B Supervisor
PBR CO., LTD
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 7 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
7 - 9 triệu
Phú Thọ
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Nhà Hàng Cao Cấp Jade Moon
Nhân Viên Giám Sát Bếp Nhà Hàng
Nhà Hàng Cao Cấp Jade Moon
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
Công ty TNHH Đầu tư & Dịch vụ Du lịch Phúc Long
Giám sát Bar
Du lịch Phúc Long
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 22 ngày trước
Viet Orient Hospitality
Giám sát Nhà hàng/Bar
Tư vấn du lịch & quản lý khách sạn Viet Orient
8 - 12 triệu
Quảng Ninh
Đăng 22 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Vietnam Furniture Resources (VFR)
Hospitality Project Lead
Vietnam Furniture Resources (VFR)
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 22 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 23 ngày trước
Melia Vinpearl in Central
[Melia Vinpearl Hải Phòng] Restaurant Manager
Melia Vinpearl in Central 4.0★
1 đánh giá 497 việc làm 1 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: N/A
Ngày đăng tuyển: 09/12/2024
Hạn nộp hồ sơ: 31/01/2025
Hình thức: Giờ hành chính
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận Hồng Bàng - Hải Phòng

Mô tả công việc

  • Ensures that all staff is aware of all employee and hotel regulation and reminded accordingly.
  • Trains, supervises and disciplines all the staff. Assist and correct all subordinates with the tasks assigned.
  • Ensures disciplinary action taken according to the Hotel policy.
  • Leads, motivates and works on the growth of all staff members of her/his team.
  • Maintains a friendly yet discreet manner with all the guests when greeting, serving them and throughout their breakfast/lunch/dining experience.
  • Conducts daily pre-shift meetings to employees on preparation, guest profile, service and menu served.
  • Actively assists in menu design in cooperation with the outlet Head Chef.
  • Reports incidents that require disciplinary actions immediately to the F& B Manager.
  • Performs up-selling for all times offered by the department assigned as well as offering alternatives.
  • Be knowledgeable to operate the existing POS system based on the trained responsibility level as assigned in the department.
  • Produces reports and analysis of the outlet and present report in the monthly performance meeting.
  • Leads the outlet efficiently in cost and expenses, constantly delivering the highest quality as well as driving high top line revenue and profit.
  • Assists preparation of the outlet’s budget.
  • Conducts monthly inventory of operating supplies and equipment together with the stewarding department.
  • Has complete knowledge of the food and beverage items offered, including ingredients, methods of preparation, and proper service. Expert knowledge of wine and spirits is required.
  • Controls usage of all food and beverage items and appropriate usage of equipment, tool, and service equipment.
  • Observes daily conditions of the facilities and equipment in the restaurant; make recommendations for correction and improvements as needed.
  • Controls regularly the set-up and mise en place of the restaurant and the station.
  • Handles guest enquiries and complaints in the outlet in a courteous and efficient manner and report to Head of Department ensuring that the follow up is performed with the guest.
  • Performs in accordance with Melia Vinpearl F&B standard and employee rules and regulation handbook.

Quyền lợi được hưởng

  • Attractive salary and benefits package.
  • Insurance: In addition to health insurance, social insurance and unemployment insurance according to the Labor Law, employees are entitled to participate in the health insurance package under the Group regime.
  • Get special incentives when using high-class service systems of Vingroup, such as Vinpearl, Vinmec, Vinmart and Vinschool, etc.
  • 13th month salary and holidays.
  • To participate in any Training/ Development schemes as recommended by senior management.

Yêu cầu công việc

  • College Degree or above
  • English - Good level, written & spoken
  • At least 2 years in the hospitality industry in a similar position in a 5 star, deluxe hotel.

Yêu cầu hồ sơ

For further information, please contact: 0904 860 595 - Ms. Nga or 0369 428 388 (Ms. Huyen)

Or please kindly send your updated CV to email: nga.nguyen2(a còng)melia.com or huyen.pham(a còng)melia.com

Khu vực
Báo cáo

Melia Vinpearl in Central
Melia Vinpearl in Central Xem trang công ty
Quy mô:
500 - 1.000 nhân viên
Địa điểm:
07 Trường Sa, Phường Hoà Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

“Melia Vinpearl” là sự hợp tác giữa tập đoàn khách sạn hàng đầu Tây Ban Nha Meliá Hotels International và thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí bậc nhất Việt Nam Vinpearl, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

“Melia Vinpearl” hiện nay có tổng cộng 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang hoạt động của Vinpearl trải dài từ Hải Phòng đến Tây Ninh. Việc hợp tác cùng Tập đoàn khách sạn Meliá nằm trong định hướng chiến lược nâng tầm và quốc tế hóa thương hiệu Vinpearl trong lĩnh vực khách sạn - nghỉ dưỡng. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng cho du khách trong và ngoài nước khi vừa được tận hưởng hệ sinh thái “all in one” (tất cả trong một) độc đáo của Vinpearl với phong cách bản địa, vừa trải nghiệm tiêu chuẩn dịch vụ toàn cầu của thương hiệu khách sạn quốc tế.


Review Melia Vinpearl in Central

4.0
1 review

27/03/2024
Nhân viên IT tại Đà Nẵng

Môi trường tập đoàn điển hình(GL)

Công việc của Quản Lý Nhà Hàng là gì?

Quản lý nhà hàng (hay còn gọi là Restaurant Manager) dùng để chỉ người quản lý điều hành mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Từ quản lý tài sản, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa. Đến quản lý tiêu chuẩn dịch vụ, quản lý bàn, tuyển chọn và đào tạo nhân viên. Đưa ra phương án giải quyết khi có khiếu nại.

Mô tả công việc Quản lý nhà hàng 

Quản Lý Nhân Sự

Quản lý nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm điều động, bố trí, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên và đôn đốc nhân viên thực hiện theo tiến độ; thực hiện chấm công hàng tháng; đánh giá định kì kết quả làm việc của nhân viên…

Người quản lý còn phải luôn theo sát nhân viên bằng cách khích lệ, tạo động lực làm việc cho nhân viên và đảm bảo phúc lợi, sức khỏe cho nhân viên.

Quản Lý Tài Chính

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Cơ Sở Vật Chất

Người quản lý phải vừa có cái nhìn bao quát, vừa chi tiết về vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm nắm rõ báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch để đạt chỉ tiêu về doanh số và lợi nhuận; ký kết hoặc hủy hợp đồng theo thẩm quyền được phân công; đồng thời đề ra giải pháp thúc đẩy doanh số…

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ

Công việc này xoay quanh giám sát để đảm bảo các hoạt động đáp ứng đúng tiêu chuẩn của nhà hàng; tính khoa học của thực đơn; đáp ứng yêu cầu khẩu vị khách hàng; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất giải pháp cải tiến để nhà hàng tốt hơn…

Kinh Doanh Và Tiếp Thị

Đây là một hạng mục công việc khác của cấp quản lý, bao gồm chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng; triển khai sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng; phối hợp phòng kinh doanh xây dựng kế hoạch marketing và bán hàng; tổ chức các hoạt động khuyến mãi theo kế hoạch được duyệt…

Giải Quyết Sự Cố, Khiếu Nại Từ Khách Hàng

Quản lý nhà hàng là người trực tiếp giải quyết phàn nàn của thực khách nếu nhân viên không giải quyết được; tổ chức theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của thực khách và xây dựng, duy trì quan hệ với khách quen, tạo ấn tượng đẹp trong mắt thực khách…

Quản Lý Nhà Hàng có mức lương bao nhiêu?

163 - 229 triệu /năm
Tổng lương
150 - 211 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
13 - 18 triệu
/năm

Lương bổ sung

163 - 229 triệu

/năm
163 M
229 M
65 M 390 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Quản Lý Nhà Hàng

Tìm hiểu cách trở thành Quản Lý Nhà Hàng, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh Nhà Hàng
26 - 58 triệu/năm
Giám Sát Nhà Hàng
104-156 triệu/năm
Tổ trưởng phục vụ
110 - 156 triệu/năm
Quản Lý Nhà Hàng
163 - 229 triệu/năm
Quản Lý Nhà Hàng

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
15%
2 - 4
53%
5 - 7
25%
8+
7%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Quản Lý Nhà Hàng?

Yêu cầu tuyển dụng Quản lý nhà hàng 

Yêu cầu về trình độ, bằng cấp

Cũng như các vị trí quản lý của các lĩnh vực khác, Quản lý nhà hàng yêu cầu bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản lý nhà hàng, Quản trị kinh doanh hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra các ứng viên có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong lĩnh vực liên quan sẽ được ưu tiên hơn. Ứng viên có trình độ tiếng Anh tốt cũng sẽ có cơ hội lớn hơn trong các dự án đầu tư nước ngoài.

Yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng

  • Kỹ năng quản lý, phối hợp và giao tiếp: Quản lý nhà hàng cần có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ để có thể dẫn dắt và tạo động lực cho nhân viên, khả năng quản lý thời gian và tài nguyên hiệu quả để đảm bảo hoạt động nhà hàng diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra với khối lượng công việc đồ sộ và nhịp độ công việc nhanh, người quản lý cũng cần có khả năng ra quyết định nhanh nhạy và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả trong các tình huống khẩn cấp. Kỹ năng giao tiếp tốt để có thể tương tác hiệu quả với khách hàng, nhân viên và đối tác cũng là một yếu tố quan trọng mà quản lý nhà hàng cần sở hữu.
  • Kiến thức về ngành hàng: Hiểu biết sâu về hoạt động kinh doanh nhà hàng, bao gồm quản lý nhân sự, quản lý tài chính, marketing và kinh doanh. Hiểu biết vững về các chuẩn mực về an toàn thực phẩm, vệ sinh và an toàn lao động. Những kiến thức này sẽ là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn trở thành một người quản lý tốt.
  • Kỹ năng quản lý nhân sự: Công việc kinh doanh nhà hàng không chỉ là công việc của một cá nhân mà yêu cầu sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy người quản lý cần có khả năng hướng dẫn nhóm nhân viên đa dạng, kỹ năng tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, cũng như phát triển và thúc đẩy năng lực của nhân viên hiện tại. Để giữ chân nhân tài, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ đang thiếu khát nguồn nhân lực chất lượng cao, khả năng xây dựng một môi trường làm việc tích cực và đội nhóm hợp tác sẽ giúp ích rất nhiều cho quản lý nhà hàng.
  • Kỹ năng quản lý tài chính: Hiểu biết về quản lý ngân sách và chi phí, cũng như khả năng phân tích và theo dõi các chỉ số tài chính của nhà hàng. Kỹ năng lập kế hoạch và dự báo tài chính cho các hoạt động kinh doanh của nhà hàng.

Lộ trình thăng tiến Quản lý nhà hàng 

Lộ trình thăng tiến của Quản lý nhà hàng có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào tổ chức và ngành nghề cụ thể. Dưới đây là một lộ trình thăng tiến phổ biến cho vị trí này

1. Thực tập sinh Nhà hàng

Mức lương: 1.000.000 - 3.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, Thực tập sinh Nhà hàng bắt đầu hành trình với vị trí thực tập, nơi họ được giới thiệu và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Doanh nghiệp thường chủ động tuyển dụng thực tập sinh để xây dựng lực lượng lao động có chất lượng cao. Nhiệm vụ chính của họ là hỗ trợ các bộ phận khác nhau trong nhà hàng, xử lý các vấn đề cơ bản và làm quen với quy trình làm việc hàng ngày.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Nhà hàng mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

2. Nhân viên Phục vụ Nhà hàng

Mức lương: 6.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 2 năm

Sau khi trở thành nhân viên chính thức, thực tập sinh Nhà hàng sẽ đảm nhận vị trí đầu tiên là Nhân viên Phục vụ Nhà hàng. Trong vai trò này, họ chịu trách nhiệm việc đón tiếp, tư vấn thực đơn, phục vụ món ăn, và xử lý các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nhân viên Phục vụ Nhà hàng phải đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm ăn uống tốt nhất.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Nhân viên Phục vụ Nhà hàng mang lại khá nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

3. Tổ trưởng Phục vụ

Mức lương: 10.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 3 - 4 năm 

Sau khoảng hơn 5 năm, thực tập sinh có thể chuyển đến vị trí Tổ trưởng Phục vụ. Vai trò này đòi hỏi khả năng quản lý toàn diện về hoạt động nhà hàng, bao gồm quản lý nhân viên, nguồn lực, và tối ưu hóa hiệu suất. Tổ trưởng Phục vụ cũng tham gia vào quyết định chiến lược của doanh nghiệp và có trách nhiệm cao về kết quả kinh doanh.

>> Đánh giá: Tổ trưởng Phục vụ là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ nhân viên phục vụ nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ nhân viên phục vụ nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

4. Trợ lý quản lý nhà hàng 

Mức lương: 15.000.000 - 18.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 4 - 5 năm 

Trợ lý quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm quản lý nhân sự và đảm bảo tuân thủ quy tắc của nhà hàng, tham gia vào việc lập kế hoạch thực đơn và đảm bảo sự chính xác của thực đơn cũng như chất lượng dịch vụ khách hàng và tuân thủ tiêu chuẩn phục vụ. Họ cũng quản lý lịch làm việc để đảm bảo sự hiệu quả và đủ nhân lực, tham gia vào quản lý tài chính và duy trì tài chính của nhà hàng, xử lý sự cố và vấn đề phát sinh trong hoạt động hàng ngày, và hỗ trợ quản lý chung để đảm bảo suôn sẻ trong mọi khía cạnh của hoạt động nhà hàng. Nhìn chung, đây là vị trí quan trọng giúp bạn làm quen với nhiệm vụ của các cấp quản lý trong nhà hàng. 

>> Đánh giá: Vị trí này không chỉ hỗ trợ quản lý mà còn tham gia vào nhiều khía cạnh khác nhau của nhà hàng, từ quản lý nhân sự, kiểm soát chất lượng, đến đào tạo và phát triển nhân viên. Đây là vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức, giúp người làm có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Từ vị trí này, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn hoặc chuyển sang các lĩnh vực khác trong ngành F&B.

5. Giám sát nhà hàng 

Mức lương: 20.000.000 - 23.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 6 năm 

Giám sát nhà hàng là người quản lý và kiểm soát hoạt động hàng ngày của một nhà hàng để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra một cách hiệu quả và tuân theo các tiêu chuẩn quy định. Họ có vai trò đảm bảo các hoạt động của nhà hàng được diễn ra một cách bình thường, trơn tru, hiệu quả nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tại đây. Đây là bước đệm để bạn có thể phấn đấu lên các vị trí cao nữa như quản lý nhà hàng, quản lý bộ phận… 

>> Đánh giá: Với năng lực và kinh nghiệm, giám sát nhà hàng có thể tiến lên các vị trí cao hơn như quản lý nhà hàng, giám đốc điều hành. Được tiếp xúc với nhiều khía cạnh của ngành ẩm thực, từ quản lý nhân sự, vận hành bếp, đến marketing và kinh doanh.

6. Quản lý nhà hàng 

Mức lương: 20.000.000 - 23.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 6 - 7 năm 

Quản lý nhà hàng dùng để chỉ người quản lý điều hành mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Từ quản lý tài sản, quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa. Đến quản lý tiêu chuẩn dịch vụ, quản lý bàn, tuyển chọn và đào tạo nhân viên, đưa ra phương án giải quyết khi có khiếu nại.

>> Đánh giá: Vị trí này đòi hỏi người đó phải đưa ra quyết định chiến lược, điều hành và giám sát mọi hoạt động của nhà hàng, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến món ăn, phục vụ khách hàng đến quản lý nhân viên và tài chính. Họ là người đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của nhà hàng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đối tác.

7. Giám đốc nhà hàng 

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 7 năm 

Giám đốc nhà hàng là người lãnh đạo cao cấp của nhà hàng, chịu trách nhiệm tổng thể về các hoạt động kinh doanh và quản lý chiến lược dài hạn của nhà hàng. Cụ thể, họ xây dựng quy trình chuẩn để quản lý nhà hàng, quản lý hành chính và nhân sự, quản lý tài chính, quản lý hệ thống marketing và quảng cáo cùng các hoạt động khác diễn ra tại nhà hàng. Cuối cùng, họ sẽ báo cáo tất cả nội dung này cho hội đồng quản trị. Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng mà sẽ có một hay nhiều vị trí giám đốc đảm nhiệm các khu vực khác nhau.

>> Đánh giá: Vị trí Giám đốc nhà hàng là một vị trí đòi hỏi nhiều trách nhiệm và kỹ năng. Tuy nhiên, đây cũng là một vị trí mang lại nhiều cơ hội phát triển và thỏa mãn. Để thành công trong vai trò này, Giám đốc nhà hàng cần phải không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức và luôn hướng tới sự hoàn thiện.

5 bước giúp Quản lý nhà hàng thăng tiến nhanh trong trong công việc

Nâng Cao Kỹ Năng Lãnh Đạo và Quản Lý

Đầu tư vào việc đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên của bạn. Một đội ngũ làm việc hiệu quả và hài lòng với công việc sẽ góp phần vào thành công chung của nhà hàng. Học cách xử lý xung đột và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Kỹ năng này giúp duy trì môi trường làm việc tích cực và tăng cường sự hài lòng của nhân viên.

Đảm Bảo Chất Lượng Dịch Vụ

Luôn lắng nghe và phản hồi ý kiến của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa để xây dựng danh tiếng và giữ chân khách hàng lâu dài. Đánh giá và tối ưu hóa quy trình phục vụ, từ việc đặt bàn, phục vụ đồ ăn đến thanh toán. Quy trình hiệu quả giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và tiết kiệm thời gian.

Quản Lý Tài Chính Hiệu Quả

Theo dõi và phân tích chi phí hoạt động của nhà hàng, từ nguyên liệu đến nhân sự. Điều chỉnh ngân sách và chi phí khi cần thiết để tối ưu hóa lợi nhuận. Dự đoán doanh thu dựa trên dữ liệu lịch sử và xu hướng hiện tại. Lập kế hoạch tài chính dài hạn và ngắn hạn để đạt được các mục tiêu doanh thu.

Cập Nhật và Áp Dụng Công Nghệ

Áp dụng các công cụ phần mềm quản lý nhà hàng để theo dõi đơn hàng, tồn kho, và tài chính. Công nghệ giúp tối ưu hóa quy trình và giảm thiểu lỗi. Sử dụng các công cụ marketing số như mạng xã hội, email marketing và ứng dụng đặt bàn trực tuyến để tăng cường sự hiện diện và tiếp cận khách hàng mới.

Xây Dựng Mối Quan Hệ và Mạng Lưới

Tham gia vào các sự kiện, hội thảo ngành nhà hàng để kết nối với các chuyên gia và đối tác tiềm năng. Mối quan hệ tốt có thể mở ra cơ hội hợp tác và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Luôn mở lòng tiếp nhận phản hồi từ cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng. Học hỏi từ những trải nghiệm và cải thiện bản thân để trở thành một quản lý tốt hơn.

Xem thêm:

Việc làm Quản lý cửa hàng đang tuyển dụng

Việc làm Quản lý kinh doanh đang tuyển dụng

Việc làm Quản lý thương hiệu đang tuyển dụng

Tìm việc theo nghề nghiệp