2013, tôi và vài người bạn mở một công ty cafe giữa đỉnh điểm của thực phẩm bẩn và hóa chất. Chúng tôi chọn cafe sạch nguyên chất, đi ngược lại với tất cả, với mong muốn thay đổi thứ thức uống quen thuộc hằng ngày của hàng triệu người. Công ty tồn tại chớp nhoáng sau đó nhanh chóng sụp đổ. Mọi người đi hết để lại tôi với thất bại vốn được dự báo từ trước.
2015, tôi quay lại mở quán Gờ đầu tiên tại đường Cao Đạt. Đây là giai đoạn mạng xã hội phát triển vượt kiểm soát, việc hòa nhập với thế giới rất nhanh chóng và chính xác. Các quán cafe cùng mọc dần lên, không gian lộng lẫy, nước uống trendy thức thời - capuccino thay cho cafe sữa, arabica thay cho robusta mạnh mẽ rất Việt. Chúng ta đều đã trải qua một thời gian loay hoay xa lạ để thích nghi với những điều được du nhập về như thế.