Ý nghĩa của con số chủ đạo 11 trong thần số học

Hiện thần số học là một trong các lĩnh vực được quan tâm khá nhiều, đặc biệt là các bạn giới trẻ. Ở bài viết này 1900 - Tin tức việc làm sẽ giải mã ý nghĩa của thần số học số 11. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thần số 11: tính cách, nghề nghiệp, tình duyên,... Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

Thần số học số 11 là gì?

Khái niệm thần số học và cách tính

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago. Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Cách tính con số chủ đạo vô cùng đơn giản. 

 • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh (dương lịch) lên một tờ giấy hoặc trên máy tính.
 • Bước 2: Cộng tổng tất cả các con số trong ngày sinh lại với nhau. 
 • Bước 3: Nếu kết quả cho ra một con số có 2 chữ số, hãy tiếp tục cộng tổng tất cả các con số đó và chỉ dừng lại khi kết quả cho ra một số có một chữ số. 

Nếu con số cuối cùng bạn tính được là số 11 thì bạn có số chủ đạo là 11. 

Ai sở hữu thần số học số 11?

Điểm đặc biệt đó là số 11 cũng chính là số 2 trong thần số học. Đây là sự kết hợp điểm trực quan của Priestess và điểm sáng tạo của The Magician. Thần số 11 trong biểu đồ ngày sinh được hiểu và công thức tính bằng tổng các chữ số ngày tháng năm sinh cộng lại

Ví dụ một người sinh ngày 18/01/1999 sẽ được tính như sau:

 • Bước 1: 1 + 8 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 9 = 38
 • Bước 2: 3 + 8 = 11
 • Thường chỉ có 3 số 29, 28, 47 là có tổng bằng 11, do đó những người có tổng ngày sinh là số 11 thường không quá phổ biến.

Bạn có biết không chỉ bạn mà trên thế giới có rất nhiều vĩ nhân và người nổi tiếng cũng sở hữu con số chủ đạo thần số học là 11 không? Một vài nhân vật tiêu biểu có thể kể đến như: 

 • Bill Clinton: Tổng thống Mỹ. 
 • Jennifer Aniston: diễn viên, nhà sản xuất, doanh nhân người Mỹ. 
 • Wolfgang Amadeus Mozart: nhà soạn nhà nổi tiếng người Áo. 
 • Harry Houdini: nhà ảo thuật người Mỹ gốc Hungary. 
 • Michelle Obama: luật sư nổi tiếng người Hoa Kỳ. 
 • Charles III: Quốc vương của Vương quốc Anh và khối thịnh vượng chung. 
 • Hoàng tử William.

Số 11 trong thần số học đại diện cho điều gì?

Đặc điểm đáng chú ý nhất của thần số học 11 là mối liên hệ của nó với nguồn trí tuệ cao hơn. Số 11 trực quan đến mức giống như một nhà ngoại cảm, truyền tải kiến ​​thức và ý nghĩa của nó từ một nguồn tâm linh. Các con số master có mức rung động cao hơn được hợp lại, trong trường hợp của số 11 là số 2. Điều này có nghĩa là Thần số học số 11 mang nhiều đặc điểm giống như số 2, chẳng hạn như sự hài hòa, đồng cảm và nhạy cảm, nhưng nó cảm nhận chúng và sử dụng chúng theo những cách sâu sắc hơn.

Số 11 trong thần số học bao gồm 2 số 1 cạnh nhau và do đó, nó cũng mang một số thuộc tính của số 1. Số 1 là người đổi mới và năng động, cởi mở với mong muốn tạo ra sự khác biệt. Năng lượng tương phản của số 1 và số 2 kết hợp với nhau để khiến người mang số 11 trở thành một nhà lãnh đạo sáng tạo, một người biết lắng nghe tích cực và một nhà cố vấn đầy lòng trắc ẩn.

Con số chủ đạo 11 là một với vũ trụ. Nó mở ra cho các khái niệm tâm linh rộng lớn và sự hiện diện của một sức mạnh lớn hơn. Đó là một kênh lưu trữ sự thật và mang trả lời của vũ trụ đến với chúng ta trên con đường của mình. Tầm nhìn của Thần số học số 11 này rất rõ ràng và nó có sự bao quát mà những người khác không thể làm được. Số 11 có sáng tạo và thu hút, là ngọn hải đăng của trí tuệ và hy vọng cho những người khác noi theo.

Đặc điểm chung của những người có số chủ đạo 11 trong thần số học

Tính cách

Người sở hữu con số chủ đạo 11 có những đặc điểm tính cách sau: 

Số 11 có lối sống khiêm nhường, ít tham vọng, không thích hơn thua, ganh đua hay gây chú ý. Vì vậy mà họ rất hiếm khi bị ghen ghét, đố kỵ. 

Số 11 rất chân thành, khoan dung, sống tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Họ cũng rất dễ tha thứ cho sai lầm của người khác để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Trong công việc, người mang thần số học số 11 thường rất cẩn thận, nhìn nhận vấn đề kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Họ không hay nhận phần lợi về mình, sống vì tất cả mọi người nên rất được tôn trọng, yêu quý.

Đọc thêm: Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Ý nghĩa các con số chủ đạo nói lên điều gì về bản thân con người

Mối quan hệ

Trong tình yêu, hôn nhân

Những người sở hữu thần số học số 11 thường có trực giác rất tốt, nhạy cảm với các vấn tâm linh. Vì vậy mà khi lựa chọn người yêu thương, gắn bó, họ luôn tin vào mối nhân duyên từ kiếp trước. 

Trong chuyện tình yêu đôi lứa, họ chung thủy, khi đã xác định mối quan hệ, họ sẽ rất sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, biết lắng nghe, chia sẻ với đối phương. Mối quan hệ tình cảm của số 11 mang khá nhiều yếu tố tinh thần. Chính điều này đã giúp cho họ dễ có được một cuộc hôn nhân ấm êm, viên mãn. 

Trong đời sống hôn nhân, các bạn nữ thường biết cách quan tâm, chăm sóc cho chồng con. Họ luôn ủng hộ chồng trong sự nghiệp, là hậu phương vững chắc. Các bạn nam thì rất tâm lý, yêu thương vợ con, chung thủy, không bị cám dỗ bởi thú vui bên ngoài. 

Tuy nhiên, cũng vì yêu hết mình, chân thành, bao dung nên khi bị người mình yêu thương phản bội, số 11 sẽ có phản ứng rất mạnh, không bao giờ chấp nhận, tha thứ cho đối phương. 

Trong mối quan hệ gia đình 

Người mang thần số học số 11 luôn có lòng trắc ẩn với tha nhân, gia đình. Tình cảm của họ lớn lao đến mức không có ngôn từ nào có thể diễn tả được. Mục đích sống của số 11 là hướng đến sự vun đắp cho mối quan hệ với người thân, gia đình. Chỉ cần cha mẹ, anh chị em,… của họ được sống sung túc, ấm no, hạnh phúc là họ cảm thấy mãn nguyện. 

Trong mối quan hệ bạn bè 

Người sở hữu con số chủ đạo 11 luôn chân thành trong các mối quan hệ bạn bè. Họ coi trọng những người bạn, cố gắng để tạo nên những điều tốt đẹp nhất với những người bạn của mình. Vì có lối sống khiêm nhường, không ganh đua, đố kỵ, ít tham vọng nên số 11 thường rất được bạn bè yêu mến, quý trọng.

Điểm mạnh – điểm yếu

Điểm mạnh của thần số học số 11 gồm có: 

 • Họ là người đáng tin cậy, bất kể trong công việc hay cuộc sống, số 11 đều rất trung thực, công tâm. 
 • Họ là người khoan dung, giàu tình yêu thương, luôn lắng nghe, đồng cảm với người khác. 
 • Số 11 không tham vọng, ghen ghét, đố kỵ. 
 • Người sở hữu con số 11 có năng lực tâm linh, trực giác tốt, có thể cảm nhận được nguồn năng lượng từ vũ trụ. Thông qua đó, họ dễ dàng biến giấc mơ của mình thành hiện thực.
 • Số 11 luôn đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân, biết cách tương tác và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Bên cạnh điểm mạnh, người thuộc thần số học số 9 cũng tồn tại một vài điểm yếu như: 

 • Số 11 dễ bị cám dỗ bởi đời sống vật chất. 
 • Cái tôi của số 11 khá lớn, dễ tự ái. 
 • Người mang số 11 dễ bị tác động, mất đi phương hướng và rơi vào tình trạng suy sụp. 
 • Số 11 vì quá yêu thương người khác nên dễ bị lụy hoặc kiệt sức. 
 • Sự nhạy cảm quá mức của số 11 khiến họ trở nên nhút nhát, ngại đối đầu với thử thách, khó khăn của cuộc sống.

Nghề nghiệp cho thần số học số 11

Với tính cách nhạy cảm, có năng lực tâm linh, người có thần số học số 11 phù hợp với những công việc liên quan đến tâm lý học, nghiên cứu về thần số học, mệnh hoặc làm trong ngành giải trí. Chẳng hạn như: 

 • Nhà tâm lý học. 
 • Nhà hoạt động xã hội. 
 • Cố vấn. 
 • Thủ lĩnh tôn giáo. 
 • Giảng viên. 
 • Nhạc sĩ, ca sĩ.

Số 11 trong thần số học rất yêu sự tinh tế, vẻ đẹp, các giá trị văn hóa và hướng đến đời sống tâm linh. Vì vậy, nếu họ sống tích cực thì sẽ phát huy được sức mạnh, năng lực của mình. Ngược lại, nếu họ sống tiêu cực thì sẽ trở nên lao đao, nhạt nhòa với cuộc sống. 

Đối với người mang thần số học số 11, môi trường thích hợp nhất để phát triển chính là những ngành nghề tạo điều kiện cho họ nhận thức được giá trị tâm linh. Từ đó, họ có thể vận dụng khả năng nhạy bén của mình. 

Ngoài ra, để công việc được suôn sẻ, thuận lợi, số 11 nên biết cách khắc phục các điểm yếu như: học cách lắng nghe, tìm hiểu kỹ các vấn đề trước khi đưa ra quyết định. Họ cũng nên gạt bỏ sự soi xét tiêu cực từ những người xung quanh, chỉ cần sống thật với chính mình, tự tin, cố gắng, nỗ lực từng ngày, chắc chắn họ sẽ vượt qua được khó khăn, thử thách.

Thần số học số 11 hợp với số nào?

Với các đặc điểm chung về mặt tính cách như trên, liệu thần số 11 hợp với số nào? Theo thứ tự ưu tiên, các con số phù hợp nhất lần lượt là số 2, số 4 và số 8. Đối với thần số 11, các con số này có mối quan hệ chặt chẽ về tình duyên và cả sự nghiệp.

Số 2 và số 4 là những người có khát vọng làm giàu nên sẽ bù đắp được thành công cho tính cách không mong cầu tiền tài và danh vọng của số 11, nên sẽ giúp thần số học số 11 có thể lên đỉnh trong sự nghiệp.

Với một người biết cách ăn nói như số 8 thì đây là sẽ một cặp đôi hoàn hảo trong tình yêu, bởi số 11 là người biết lắng nghe, thấu hiểu, do đó cả 2 sẽ có đời sống tinh thần vui vẻ hạnh phúc.

Trên đây là ý nghĩa của số chủ đạo 11 trong thần số học mà 1900 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn khám phá bản thân hơn. Từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa các số khác trong thần số học nhớ truy cập 1900 nhé!

Đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp thông qua thần số học

Phương hướng nghề nghiệp là gì? 4 cách xác định chính xác phương hướng nghề nghiệp

Năm cá nhân trong thần số học là gì? Xem ý nghĩa của năm cá nhân trong thần số học chuẩn xác nhất 2023

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!