Ý nghĩa của con số chủ đạo 22 trong thần số học

Tương tự một số loại hình như Nhân trắc học, thần số học sẽ dựa vào sự nghiên cứu về các con số cùng tác động đến con người, cuộc sống mỗi người mà chỉ ra những đặc trưng tương ứng với mỗi con số. Thần số học giúp mọi người phần nào tự tin để hiểu rõ hơn về bản thân mình, từ đó đưa ra những kế hoạch, nhận định đúng đắn. Trong bài viết này hãy cùng 1900 - Tin tức việc làm khám phá thông tin chi tiết về thần số học số 22 cùng lời khuyên cho sự nghiệp.

Thần số học số 22 là gì?

Khái niệm thần số học và cách tính

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago. Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Cách tính con số chủ đạo vô cùng đơn giản. 

 • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh (dương lịch) lên một tờ giấy hoặc trên máy tính.
 • Bước 2: Cộng tổng tất cả các con số trong ngày sinh lại với nhau. 
 • Bước 3: Nếu kết quả cho ra một con số có 2 chữ số, hãy tiếp tục cộng tổng tất cả các con số đó và chỉ dừng lại khi kết quả cho ra một số có một chữ số. 

Nếu con số cuối cùng bạn tính được là số 22 thì bạn có số chủ đạo là 22.

Ai sở hữu thần số học số 22?

Điểm đặc biệt đó là số 22 cũng chính là số 4 trong thần số học. Những người có tổng ngày, tháng, năm sinh bằng 22 sẽ mang thần số học 22/4, tuy nhiên tỷ lệ người sở hữu con số chủ đạo này rất nhỏ. Theo một thống kê, những người thuộc thần số học 22/4 chỉ chiếm 1 – 3% dân số toàn cầu.

Ví dụ: 18/9/2002 sẽ được phân tích là: 1 + 8 + 9 + 2 + 2 = 22. Dựa vào các phép tính, ta biết được con số chủ đạo trong trường hợp này là 22.

Một vài nhân vật tiêu biểu sở hữu con số chủ đạo thần số học là 22 có thể kể đến như: 

 • Paul McCartney: ca, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Anh. 
 • Đức Đà Lai Lạt Ma thứ 14: nhà lãnh đạo thế quyền và giáo quyền của nhân dân Tây Tạng. 
 • Will Smith: diễn viên, rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất người Mỹ. 
 • Richard Branson: nhà đầu tư, nhà từ thiện nổi tiếng người Anh.

Số 22 trong thần số học đại diện cho điều gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của những người có số chủ đạo 9 như bạn đó chính là tình yêu thương sâu sắc và lòng nhân ái vô tận. Họ luôn mang trong mình sự đồng cảm, sẻ chia, thấu hiểu và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tính tận tụy và lòng trung thành cũng là những phẩm chất thường thấy ở người mang số chủ đạo 9. Tuy nhiên, sự tốt bụng của họ đôi khi lại là con dao hai lưỡi khiến họ dễ bị kẻ xấu lừa lọc, lợi dụng.

Trong thần số học, bên cạnh sự lãng mạn, vị tha và đức tính hy sinh thì số 9 còn đại diện cho tham vọng và hoài bão. Bởi vậy, người số chủ đạo 9 thường có năng lực lãnh đạo tốt, có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực và thúc đẩy sự phát triển chung của tập thể. Phong cách lãnh đạo của họ không chuyên quyền, độc đoán. Thay vào đó, sự sáng tạo và lòng nhân hậu của họ giúp họ xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, nơi mỗi cá thể đều đoàn kết, đồng lòng với nhau để chinh phục những mục tiêu cao cả. 

Đặc điểm chung của những người có số chủ đạo 22 trong thần số học

Tính cách

Trong thần số học số 22 biểu thị tính cách của một người có hoài bão, tham vọng và có tầm nhìn xa trông rộng. Trong sâu thẳm trái tim mình, họ mong muốn tạo ra thứ gì đó có giá trị và tác động mạnh mẽ và lâu dài đến thế giới. Người mang thần số học số 22 hay còn gọi là con số dành cho “nhà vua” là những người sinh ra với sức mạnh to lớn ở trạng thái tiềm ẩn và có khả năng đạt được thành công nhanh chóng. Thêm vào đó, người sở hữu thần số học số 2 cũng có một số đức tính nổi bật như chăm chỉ, cần cù, khéo léo, kỷ luật cao, có ý thức, tầm ảnh hưởng lớn, là những đức tính nổi bật của người thành đạt.

Tuy nhiên, bản thân họ luôn tồn tại 2 trạng thái đối ngược nhau. Một mặt họ cảm nhận được sự độc lạ và khả năng thôi thúc của công việc một mặt khác họ cảm thấy có phần bất an có khi còn là tự ti về bản thân của mình. Với sự trái ngược này nó cũng sẽ trở thành động lực, đòn bẩy phát triển cho người mang thần số học số 22.

Mối quan hệ

Với mỗi một quan hệ người sở hữu thần số học 22 có những cách ứng xử khác nhau, cụ thể: 

Mối quan hệ bạn bè

Những người sở hữu thần số học số 22 rất coi trọng bạn bè của họ. Họ thường kết bạn, giao lưu với những người có cùng chí hướng, quan niệm nhân sinh quan, lý tưởng sống và họ cũng rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ bạn bè hết mình. Thế nhưng, người mang con số này có một điểm trừ đó là họ còn bị hạn chế trong việc bộc lộ cảm xúc, tình cảm với mọi người xung quanh nên dẫn tới việc họ có khá ít bạn. Tuy người mang thần số học 22 không chủ động trong việc làm quen nhưng nếu đã có mối quan hệ đủ thân thiết với họ thì mối quan hệ bạn bè sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời.

Mối quan hệ tình cảm

Người sở hữu con số chủ đạo 22 quá tập trung vào sự nghiệp, họ không mấy hứng thú với chuyện tình cảm, vì vậy, họ thường kết hôn khá muộn. Khi lựa chọn bạn đời, họ chọn lựa, xem xét rất kỹ càng, đối phương phải là những người giúp họ mang tới sự thành công, sự phát triển trong công việc, cuộc sống. Nhưng đã chọn được nửa kia phù hợp họ sẽ vô cùng trân quý và tôn trọng đối muốn, mong muốn có một mối quan hệ dài lâu và bền vững với họ. Trong hôn nhân, họ sẽ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, người mang số 22 có tính chung thủy và tôn trọng những quy tắc hôn nhân. 

Đọc thêm: Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Ý nghĩa các con số chủ đạo nói lên điều gì về bản thân con người

Mối quan hệ gia đình

Với gia đình, những người mang con số này thường hướng tới những giá trị truyền thống, trân trọng gia đình. Đối với họ, gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu và họ phấn đấu để đạt được thành công vì mong muốn cha mẹ và những người thân yêu của mình có một cuộc sống đủ đầy, ấm áp và tốt nhất.

Điểm mạnh – điểm yếu

Điểm mạnh của thần số học số 22 gồm có: 

 • Là người mạnh mẽ, có tầm nhìn xa, năng lực tốt, dễ thành công trong sự nghiệp. 
 • Có khả năng truyền cảm hứng, tạo ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của người khác. 
 • Có sức sống căng tràn, tinh thần khát khao lớn. 
 • Có trực giác cao, hội tụ ý thức tâm linh mạnh mẽ của số 11 và tính thực tế của số 4. 
 • Có khả năng khắc phục những vấn đề trong cuộc sống rất tốt. 
 • Là chỗ dựa đáng tin cậy cho người khác bởi sự thực tế, chính trực và định hướng tốt. 
 • Luôn tỉnh táo, thận trọng trong công việc, có trách nhiệm và không dựa dẫm vào người khác. 
 • Biết cách sắp xếp, tổ chức, lập kế hoạch tốt. 
 • Biết kiểm soát cảm xúc, ít để vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến công việc chung.

Bên cạnh điểm mạnh, người thuộc thần số học số 22 cũng tồn tại một vài điểm yếu như: 

 • Thường quá đề cao bản thân, bảo thủ khiến người khác khó chịu.
 • Ít có niềm tin với người khác, thường giành lấy quyền kiểm soát, chi phối người khác. 
 • Đôi khi không nhận ra sức mạnh của mình, biến mình thành kẻ thực dụng, chạy theo vật chất và những tiêu cực trong cuộc sống.

Nghề nghiệp cho thần số học số 22

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thần số học, những người mang con số thần học 22 này thích hợp với nhiều công việc khác nhau, đặc biệt là những công việc liên quan đến lãnh đạo, quản lý. Bất cứ công việc nào họ chọn và quyết định làm đều có được những thành tựu xuất sắc. Họ luôn sẵn sàng trở thành chuyên gia nhằm mang tới hiệu quả công việc tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn may mắn sở hữu con số này, hãy thoải mái lựa chọn bất cứ ngành nghề nào mình yêu thích. Và để có được kết quả tốt trong công việc, hãy cố gắng quyết tâm hoàn thành công việc.

Nhóm ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật có mối quan hệ trực tiếp với quá trình sản xuất các công cụ và sản phẩm hỗ trợ cuộc sống của con người. Kỹ sư có nhiệm vụ áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất. Ngoài ra, các kỹ sư còn tiến hành nghiên cứu để phù hợp với yêu cầu công việc và phương thức sản xuất. Đặc biệt ngành nghề này đề cao sự thông minh, nhanh nhạy cũng như tính sáng tạo, những yếu tố này đều là những điểm mạnh, ưu thế của thần số học số 22 sở hữu. 

Vì vậy, những ai mang thần số học 22 có thể làm những công việc trong ngành nghề như 

 • Khối chuyên ngành cơ khí, xây dựng và vận tải: Kỹ thuật cơ khí, vận hành máy, kỹ thuật chế tạo máy, kỹ thuật viên bảo trì và sửa chữa ô tô, kỹ thuật luyện kim, kỹ thuật điện lạnh, kỹ thuật viên xây dựng,…
 • Khối chuyên ngành công nghiệp: nhân viên kỹ thuật in, mộc mỹ nghệ hay mộc dân dụng, nhân viên may mặc, thêu – đan nghệ thuật , điêu khắc,…
 • Khối chuyên ngành điện, điện tử: kỹ thuật viên điện, điện tử, máy tính, tự động hóa,…
 • Kỹ thuật nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm 

Nhóm ngành nghệ thuật

Nhóm ngành nghề này ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trong xã hội hiện đại bởi nó mang đến cho con người những cung bậc cảm xúc phong phú cũng như mang tới giá trị thẩm mỹ, bản sắc văn hóa mới. Nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt phù hợp với sự nghiệp số học 22 bởi họ sở hữu cho mình sự sáng tạo vô tận, họ có thể tạo ra những kiệt tác trong lĩnh vực thiết kế, kiến ​​trúc, âm nhạc hay điện ảnh,.. Một số ngành nghề phù hợp có thể kể đến như

 • Biên kịch, đạo diễn
 • Diễn viên
 • Nhạc sĩ, ca sĩ
 • Nhà báo, dẫn chương trình
 • Quản trị truyền thông – marketing
 • Thiết kế hội họa hay thời trang, nội thất  

Con số thần học 22 có nhiều ưu điểm lớn nổi bật bên cạnh những nhược điểm của chính nó. Vì vậy, để cuộc sống trở nên ý nghĩa và hoàn thiện hơn, chúng ta cũng cần có hướng phát triển cho riêng mình. Đối với những người này, cân bằng giữa công việc và giải trí là vô cùng quan trọng và bắt buộc. Với năng lực của họ trong công việc khiến họ bị ám ảnh bởi công việc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. 

Với những người mang số 22 thì nên tham gia vào những hoạt động mang tính nghệ thuật như nhảy múa, viết lách hay hội họa để cải thiện biểu hiện cảm xúc cũng như giúp bạn cảm thấy thư thái hơn. Những người này cần nhận ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học. Bởi vì học tập là một hành trình suốt đời.

Thần số học số 22 hợp với số nào?

Với các đặc điểm chung về mặt tính cách như trên, liệu thần số 22 hợp với số nào? Theo thứ tự ưu tiên, các con số phù hợp nhất lần lượt là số 2, số 4 và số 11. Đối với thần số 22, các con số này có mối quan hệ chặt chẽ về tình duyên và cả sự nghiệp.

Trên đây là ý nghĩa của số chủ đạo 22 trong thần số học mà 1900 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn khám phá bản thân hơn. Từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa các số khác trong thần số học nhớ truy cập 1900 nhé!

Đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp thông qua thần số học

Phương hướng nghề nghiệp là gì? 4 cách xác định chính xác phương hướng nghề nghiệp

Năm cá nhân trong thần số học là gì? Xem ý nghĩa của năm cá nhân trong thần số học chuẩn xác nhất 2023

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!