Ý nghĩa của con số chủ đạo 7 trong thần số học

Thần số học là chuyên ngành nghiên cứu được biết đến rộng rãi trong cuộc sống. Chúng nghiên cứu về những con số và những tác động sóng rung của con số đến với mỗi cuộc đời của con người. Hôm nay, hãy cùng 1900 - Tin tức việc làm tìm hiểu về thần số học số 7, xem những người mang con số chủ đạo này có đặc điểm, tình duyên, nghề nghiệp ra sao nhé!

Thần số học số 7 là gì?

Khái niệm thần số học và cách tính

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago. Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Cách tính con số chủ đạo vô cùng đơn giản. 

 • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh (dương lịch) lên một tờ giấy hoặc trên máy tính.
 • Bước 2: Cộng tổng tất cả các con số trong ngày sinh lại với nhau. 
 • Bước 3: Nếu kết quả cho ra một con số có 2 chữ số, hãy tiếp tục cộng tổng tất cả các con số đó và chỉ dừng lại khi kết quả cho ra một số có một chữ số. 

Nếu con số cuối cùng bạn tính được là số 7 thì bạn có số chủ đạo là 7. 

Ai sở hữu thần số học số 7?

Những người có tổng ngày, tháng, năm sinh là 16, 25, 34 và 43 thì sẽ mang con số chủ đạo là 7.

Ví dụ: ngày tháng năm sinh của bạn là 13/12/1989, bạn sẽ tính như sau: 

 • Cộng tất cả các số: 1 + 3 + 1 + 2 + 1 + 9 + 8 + 9 = 34 
 • Cộng tiếp 3 + 4 = 7 

=> Con số chủ đạo là 7

Bạn có biết không chỉ bạn mà trên thế giới có rất nhiều vĩ nhân và người nổi tiếng cũng sở hữu con số chủ đạo thần số học là 7 không? Một vài nhân vật tiêu biểu có thể kể đến như: 

 • Stephen Hawking: Ngày sinh 8/1/1942 (tổng ngày sinh số 25)
 • Vladimir Vladimirovich Putin (Tổng thống Nga): Ngày sinh:07/10/1952 (tổng ngày sinh số 25)
 • Elon Musk (Giám đốc điều hành tập đoàn Tesla): Ngày sinh 28/06/1971 (tổng ngày sinh số 34)
 • Công nương Diana: Ngày sinh 1/7/1961 (tổng ngày sinh số 25)
 • Taylor Swift: Ngày sinh 13/12/1989 (tổng ngày sinh số 34)

Số 7 trong thần số học đại diện cho điều gì?

Nếu bạn có số chủ đạo 7, thì bạn là người luôn tìm kiếm và hướng đến tri thức. Bạn có khả năng phân tích tình huống nhanh nhạy, chính xác. Bạn say mê những bí ẩn của cuộc sống và thường dành cả cuộc đời để tìm kiếm những ý nghĩa sâu xa, những câu trả lời cho sự tồn tại của vạn vật. Trí óc của bạn liên tục đặt ra những câu hỏi, chẳng hạn như: Tại sao? Vì sao việc này lại xảy ra như vậy mà không phải theo cách khác? Điều gì làm con người thay đổi trong phút chốc? Từ đâu sinh ra những cảm xúc buồn, vui, giận dữ?

Đó là lý do số 7 trong thần số học thường tìm đến tâm lý học, triết học, huyền học, khoa học trái đất, vũ trụ, những lĩnh vực nghiên cứu quy luật phổ quát, tư tưởng, tâm linh, v.v, để thỏa mãn sự tò mò của mình.

Thế giới nội tâm của bạn cũng vô cùng phức tạp và phong phú. Bạn có khả năng lờ đi thế giới bên ngoài – những yếu tố xao nhãng để tập trung vào những mục tiêu và nhiệm vụ riêng. Do đó khi đã xác định được sứ mệnh của mình, bạn sẽ rất khó bị phân tâm.

Ngoài ra, bạn thường trải qua một hành trình khám phá nội tâm và tâm hồn của chính mình một cách khá mãnh liệt, có trực giác mạnh mẽ và rất thông thái. Là con số triết gia trong thần số học, bạn dành nhiều thời gian để phân tích các suy nghĩ cũng như những sự việc xảy ra quanh mình. Sau đó, bạn tích hợp và dùng những kinh nghiệm của mình để đúc rút ra các bài học và kết luận, và sẵn sàng chia sẻ những tầm nhìn đó với thế giới.

Tuy vậy, bạn sống khá nội tâm và hướng nội. Bạn thường ưa được ở một mình và làm việc với một hệ thống, lịch trình riêng. Đôi lúc bạn gây ấn tượng với người khác với sự đơn độc và “nhìn vậy mà không phải vậy”.

Bạn có thể cởi mở vào một số lúc nhưng người khác sẽ không hiểu bạn thật sự nghĩ gì hay đằng sau câu chuyện của bạn đã xảy ra những chuyện như thế nào. Bởi bạn không muốn bị người khác nắm thóp và không muốn họ biết hết tất cả về mình nếu chưa thật sự đủ tin tưởng.

Đặc điểm chung của những người có số chủ đạo 7 trong thần số học

Tính cách

Thần số học số 7 thể hiện sự huyền bí, tinh thần, tri thức và sự đơn độc. Những người mang con số chủ đạo 7 này thường rất thông thái, hiểu biết rộng, có tư tưởng triết lý, nhìn cuộc sống qua lăng kính. Họ có xu hướng thích chỉ dẫn, giúp đỡ người khác.

Ngoài ra, người thuộc thần số học số 7 còn có năng lực quan sát, khả năng đúc kết rất tốt. Họ có tâm trí hướng đến sự phát triển, cầu toàn, tự nhận thức, tự học hỏi, khá khắt khe với những thứ liên quan đến tri thức, công việc. 

Tựu chung, tính cách của người số 7 sẽ là: 

 • Đơn độc, thích chiêm nghiệm. 
 • Thích thiên nhiên. 
 • Tốt bụng, không quá tham vọng, không thích bị điều khiển. 
 • Đôi khi bi quan, lười biếng, dễ bị ức chế.

Mối quan hệ

Người mang con số chủ đạo là 7 thường có những mối quan hệ khá sâu sắc. Họ thích quan sát, học hỏi từ chính bạn bè của mình, hứng thú với việc chia sẻ thông tin hữu ích, chơi trò chơi tư duy với những người bạn thân thiết. 

Tuy nhiên, người mang thần số học số 7 lại khó có một người bạn thân đúng nghĩa, thuộc kiểu tri âm, tri kỷ. Họ đề cao chất lượng hơn số lượng, khá cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn chơi. Với họ, thà dành cả đời để thân thiết với một người thật tâm, quý mến nhau còn hơn là quen với nhiều người mà không có chiều sâu. Nhưng một khi đã thân thiết, số 7 sẽ rất cởi mở, thoải mái để tham gia vào các cuộc trò chuyện với bạn bè. 

Thần số học số 7 tình duyên như thế nào? Trong tình yêu, số 7 là kiểu người yêu rất sâu đậm, dành nhiều thời gian để quan tâm, tìm hiểu nghiêm túc mọi khía cạnh của đối phương. Kiểu người mà số 7 thích là có ý chí, muốn cùng nhau học hỏi, phát triển.

Đọc thêm: Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Ý nghĩa các con số chủ đạo nói lên điều gì về bản thân con người

Điểm mạnh – điểm yếu

Điểm mạnh của thần số học số 7 gồm có: 

 • Khiêm tốn, ham học hỏi: Với bản tính luôn muốn tìm hiểu tận gốc của mọi vấn đề dù là những vấn đề nhỏ nhất, luôn muốn nhìn nhận vấn đè ở nhiều khía cạnh khác nhau, chính vì thế những người mang con số 7 luôn khiêm tốn đặt mình trong tâm thế chưa biết gì để có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức hơn nữa.
 • Khả năng quan sát và phân tích tốt: Bạn có khả năng quan sát, phân tích và chọn lọc vấn đề cực kỳ tốt, vì vậy mà lượng kiến thức bạn có được vô cùng phong phú khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Trong mắt người khác, bạn là một người có tri thức cùng tầm hiểu biết cao, bạn biết nhiều vấn đề một cách sâu sắc khiến nhiều người phải nể phục.
 • Trực giác nhạy bén: Chính vì có khả năng quan sát và phân tích tốt khiến trực giác của bạn trở nên nhạy bén. Bạn có thể nhìn thấu được những điều mà nhiều người không thể thấy được. Theo một khía cạnh khác, bạn có khả năng tâm linh hoặc có khả năng kết nối với vũ trụ và những hiện tượng siêu nhiên nào đó.
 • Rộng lượng và sẵn sàng chia sẻ: Bạn là một người rộng lượng, hào sảng khi sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được cho nhiều người khác. Bạn có khả năng hướng dẫn và truyền đạt rất nhiều kiến thức bởi khả năng diễn đạt cùng khối kiến thức mà bạn có.

Bên cạnh điểm mạnh, người thuộc thần số học số 7 cũng tồn tại một vài điểm yếu như: 

 • Hay đa nghi: Những người có con số 7 thường hay đa nghi, nhạy cảm và thường chỉ tin tưởng vào những gì mà mình đã trải nghiệm, họ ghét bị áp đặt bởi suy nghĩ của người khác, tuy nhiên học lại có xu hướng áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác.
 • Cầu toàn quá mức: Đại diện cho những người cầu toàn và theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo không có thật, họ thường chỉ chú ý vào khuyết điểm và thiếu sót của mọi vấn đề để xem xét và đánh giá mà bỏ qua những mặt tốt của chúng.
 • Sống khép kín, bí ẩn: Người thuộc số chủ đạo 7 là người có tính cách hướng nội, thích sống trong thế giới riêng của mình. Họ thường có suy nghĩ độc lập và thích làm việc một mình, chính vì sự khép kín này khiến họ trở nên lạnh lùng và khó gần.

Nghề nghiệp cho thần số học số 7

Điểm nổi bật của số 7 là có niềm khao khát lớn với tri thức, phát triển trí tuệ. Vì vậy, họ sẽ phù hợp với những công việc là: 

 • Bác sĩ tâm lý, nhà trị liệu, tư vấn tâm lý. 
 • Giáo viên, nhà khoa học, triết học. 
 • Phóng viên, nhà báo. 
 • Cảnh sát điều tra. 
 • Kỹ sư, nhà phân tích, nhà hoạch định chiến lược. 
 • Kỹ thuật viên. 
 • Huấn luyện viên thể hình. 
 • Lập trình/cố vấn công nghệ thông tin.

Điểm sáng của người mang thần số học số 7 là luôn có niềm tin vào bản thân mình. Chính vì vậy mà họ có nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, dám bắt đầu với những thử thách, trải nghiệm mới trong cuộc sống. Với những chuyện xảy ra, họ sẽ không than vãn hay đổ lỗi cho ai, họ suy nghĩ theo hướng tích cực.

Để có thể phát triển hơn trong sự nghiệp của mình, số 7 cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau đây: 

 • Hãy luôn chọn cho mình một môi trường sống thật vui vẻ, hòa đồng để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. 
 • Không gian làm việc nên bổ sung cây cối, duy trì sự yên tĩnh, tránh ồn ào ảnh hưởng đến sự tập trung. 
 • Cẩn trọng trong kinh doanh, đầu tư vì số 7 thường không am hiểu về lĩnh vực này. 
 • Hãy sống mở lòng hơn, học cách lắng nghe từ mọi người để tránh sai lầm. 
 • Tuân theo kỷ luật để bản thân tiến bộ, phát triển hơn.

Thần số học số 7 hợp với số nào?

Trong vũ trụ thần số học, những người mang con số 7 thường hợp với những người mang số chủ đạo là 6 và 9. Hai con số 6 và 9 thường được biết đến là những con số có tính cách nóng nảy và thẳng tính, chính vì thế khi mà ở cạnh con số 7 sẽ được sự bình yên của con số 7 dung hòa sự nóng nảy của bản thân.

Đối với số 6: Được biết đến là một con số luôn xem trọng gia đình, đặt tình cảm và sự quan tâm cho gia đình lên hàng đầu. Con số 7 sẽ cảm nhận được sự thấu hiểu, yêu thương, trận trọng từ con số 6 giúp họ không còn cảm giác cô độc.

Đối với số 9: Con số 7 đem đến sự điềm tĩnh, bình yên cùng sự nhẹ nhàng giúp khắc chế được sự nóng nảy, bốc đồng của những người mang con số 9, đồng thời sự tinh tế của con số 9 cũng đem lại cảm giác muốn gắn bó lâu dài cho con số 7.

Trên đây là ý nghĩa của số chủ đạo 7 trong thần số học mà 1900 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn khám phá bản thân hơn. Từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa các số khác trong thần số học nhớ truy cập 1900 nhé!

Đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp thông qua thần số học

Phương hướng nghề nghiệp là gì? 4 cách xác định chính xác phương hướng nghề nghiệp

Năm cá nhân trong thần số học là gì? Xem ý nghĩa của năm cá nhân trong thần số học chuẩn xác nhất 2023

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!