Ý nghĩa của con số chủ đạo 9 trong thần số học

Thần số học số 9 đại diện cho sự năng động, trí tuệ và quyết tâm. Bạn có con số 9 chủ đạo luôn có chí lớn, tinh thần trách nhiệm và được mọi người tin tưởng. Hơn thế, theo quan điểm thần số học số 9 còn tiết lộ rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết, hãy cùng 1900 - Tin tức việc làm khám phá ngay sau đây.

Thần số học số 9 là gì?

Khái niệm thần số học và cách tính

Thần số học (Nhân số học) là thuật ngữ chuyên ngành nghiên cứu sự liên quan của các con số đối với tính cách, vận mệnh của con người trong tương lai. Từ đó, giải mã được ý nghĩa của các con số và tác động của chúng đối với đời sống con người. Hiện nay, đa phần mọi người đều nghiên cứu, tìm hiểu về thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pitago. Theo thần số học, mỗi người chúng ta sẽ có 1 con số chủ đạo, mỗi con số có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó, giúp bạn tìm hiểu sâu thêm về bản thân mình và những người xung quanh.

Cách tính con số chủ đạo vô cùng đơn giản. 

 • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh (dương lịch) lên một tờ giấy hoặc trên máy tính.
 • Bước 2: Cộng tổng tất cả các con số trong ngày sinh lại với nhau. 
 • Bước 3: Nếu kết quả cho ra một con số có 2 chữ số, hãy tiếp tục cộng tổng tất cả các con số đó và chỉ dừng lại khi kết quả cho ra một số có một chữ số. 

Nếu con số cuối cùng bạn tính được là số 9 thì bạn có số chủ đạo là 9. 

Ai sở hữu thần số học số 9?

Đầu tiên, bạn tách ngày tháng năm sinh của mình ra thành các chữ số. Sau đó tiến hành cộng các chữ số đó. Nếu tổng bằng 18, 27, 36, 45 - những số có tổng các chữ số bằng 9, thì số 9 chính là thần số của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh 28/05/2001 có tổng các chữ số là  2+8+0+5+2+0+0+1= 18 và 1+8=9 thì thần số của bạn là số 9.

Những bạn có thần số học số 9 thường có những đặc điểm của một người có ảnh hưởng trong môi trường xung quanh của mình.

Bạn có biết không chỉ bạn mà trên thế giới có rất nhiều vĩ nhân và người nổi tiếng cũng sở hữu con số chủ đạo thần số học là 9 không? Một vài nhân vật tiêu biểu có thể kể đến như: 

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 • Ca sĩ Mỹ Tâm 
 • Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng 
 • Diễn viên Jim Carrey 
 • Ca sĩ Kurt Cobain 
 • Diễn viên Morgan Freeman

Ý nghĩa của thần số học số 9

Số 9 trong thần số học đại diện cho điều gì?

Đặc điểm nổi bật nhất của những người có số chủ đạo 9 như bạn đó chính là tình yêu thương sâu sắc và lòng nhân ái vô tận. Họ luôn mang trong mình sự đồng cảm, sẻ chia, thấu hiểu và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Tính tận tụy và lòng trung thành cũng là những phẩm chất thường thấy ở người mang số chủ đạo 9. Tuy nhiên, sự tốt bụng của họ đôi khi lại là con dao hai lưỡi khiến họ dễ bị kẻ xấu lừa lọc, lợi dụng.

Trong thần số học, bên cạnh sự lãng mạn, vị tha và đức tính hy sinh thì số 9 còn đại diện cho tham vọng và hoài bão. Bởi vậy, người số chủ đạo 9 thường có năng lực lãnh đạo tốt, có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực và thúc đẩy sự phát triển chung của tập thể. Phong cách lãnh đạo của họ không chuyên quyền, độc đoán. Thay vào đó, sự sáng tạo và lòng nhân hậu của họ giúp họ xây dựng một môi trường làm việc lành mạnh, nơi mỗi cá thể đều đoàn kết, đồng lòng với nhau để chinh phục những mục tiêu cao cả. 

Số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Trong rất nhiều trường hợp để tăng sự chính xác, người ta biểu diễn ngày sinh và tên của - được quy đổi thành số, trên cùng một bảng thần số học - với 3 cột dọc, 3 trục ngang và 2 trục chéo. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chữ cái sang chữ số dưới đây:

Khi kết hợp cả ngày sinh và tên, tần suất xuất hiện của các con số có thể thay đổi. Điều này cho phép cách đọc thần số học giải thích một cách chi tiết đặc điểm của bạn thông qua hai phương diện có ảnh hưởng lớn nhất trong đời sống và sự nghiệp của các bạn.

 • Trường hợp 1 - Số 9 xuất hiện 1 lần: Biểu hiện của một sức mạnh tinh thần. Bạn biết mình làm tốt điều gì và làm sao để dung hòa với mọi người xung quanh.
 • Trường hợp 2 - Số 9 xuất hiện 2 lần: Có lý tưởng sống và tin tưởng vào chính mình. Nếu ở trường hợp 1, bạn nghiêng về cộng động, thì ở trường hợp bạn luôn suy nghĩ thấu đáo và cân bằng giữa lý tưởng và thực tế.
 • Trương hợp 3 - Số 9 xuất hiện trên 3 lần: Bạn có trên 3 số 9 trong thần số học là những người có quyết tâm và hoài bão lớn. Đôi lúc bạn rất cố chấp với những lý tưởng của chính mình. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định bản thân là điểm khiến bạn trở nên nổi bậc những đối lúc cũng khiến bạn khó hòa nhập trong môi trường mới trong giai đoạn đầu.

Đọc thêm: Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo trong thần số học

Ý nghĩa các con số chủ đạo nói lên điều gì về bản thân con người

Đặc điểm chung của những người có số chủ đạo 9 trong thần số học

Tính cách

Người thuộc số chủ đạo 9 trong thần số học sẽ có tính cách như sau:

 • Họ là người có trách nhiệm, biết hy sinh vì cộng đồng, biết gánh vác trọng trách nặng nề. 
 • Họ dũng cảm, nhận đạo, luôn dùng sự tốt bụng của bản thân để giúp đỡ người khác, vì thế mà họ xây dựng được uy tín tốt. 
 • Họ có tinh thần cảnh giác cao độ, trực giác nhạy bén và luôn đạt được những thành tựu cao trong công việc. 
 • Họ nóng nảy, đôi khi bồng bột và tự cao. 
 • Họ khó dứt khỏi ký ức quá khứ, vì vậy dễ rơi vào sự đeo bám của ký ức tiêu cực.

Mối quan hệ

Người thuộc thần số học số 9 thu hút người khác nên trong mối quan hệ họ luôn được mọi người tin tưởng theo cách tự nhiên nhất. Đồng thời họ cũng trở thành lãnh đạo tài ba được mọi người kính trọng, nể phục. Đặc biệt họ biết cách để cân bằng các mối quan hệ của mình để tận dụng nó cho quá trình phát triển sự nghiệp của bản thân.

Điểm mạnh – điểm yếu

Điểm mạnh của thần số học số 9 gồm có: 

 • Khát khao cống hiến: Số chủ đạo 9 là những người mang trong mình khát khao cống hiến vô cùng cháy bỏng, luôn muốn chiến đấu vì những đối tượng yếu thế để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Họ vô cùng hào phóng, đồng cảm và tử tế, và họ thấu cảm được với nỗi đau của người khác. Tuy nhiên, không phải tất cả những người số 9 về mặt bản chất đều từ bi, bác ái. Trên thực tế, phần lớn họ trở thành những người theo chủ nghĩa nhân đạo là vì bản thân họ đã phải trải qua những bài học và trải nghiệm mất mát, biến họ trở thành một phiên bản nhân từ và biết cảm thông với những người xung quanh. 
 • Có tư duy sáng tạo: Sự sáng tạo và tầm nhìn xa là những đặc điểm thú vị khác của người mang số chủ đạo 9. Họ có trí tưởng tượng phong phú và luôn luôn tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ. Óc sáng tạo kết hợp với tình yêu thương và lòng nhân ái là những vũ khí đắc lực giúp họ tạo ra những giá trị và đóng góp to lớn cho cộng đồng và xã hội.
 • Tinh thần trách nhiệm cao: Người số 9 thường có tinh thần trách nhiệm rất cao và luôn tuân thủ những nguyên tắc và giá trị mà mình theo đuổi. Người số 9 là những người đáng tin cậy và tận tụy. Họ luôn đứng vững và ổn định trong mọi tình huống và là chỗ dựa vững chắc cho tập thể khi xảy ra biến cố. 
 • Nghị lực và sức sống mạnh mẽ: Người số 9 mang trong mình khao khát và ý chí mạnh mẽ để tự phát triển và trưởng thành. Họ luôn tìm kiếm những cơ hội học hỏi và trải nghiệm mới, và sẵn sàng đối mặt với những thách thức để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sự linh hoạt và dám bước ra khỏi vùng an toàn giúp họ thích nghi và tìm ra giải pháp sáng tạo khi đối mặt trước những khó khăn của cuộc sống.

Bên cạnh điểm mạnh, người thuộc thần số học số 9 cũng tồn tại một vài điểm yếu như: 

 • Dễ bị cảm xúc chi phối: Người số 9 có sự nhạy cảm cao đối với cảm xúc của người khác. Điều này có thể làm cho họ dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng tiêu cực từ người khác, cũng như chịu áp lực từ những tình huống căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Họ cũng có thể nhanh chóng đánh mất trạng thái cân bằng nếu phải sinh tồn trong một môi trường tiêu cực, độc hại. Bên cạnh đó, họ cần sự ổn định và cảm giác an toàn, và sợ rằng nếu không đáp ứng được nhu cầu của người khác, họ có thể bị bỏ rơi hoặc thiếu đi sự yêu thương và chấp nhận của những người xung quanh.
 • Nóng tính: Dù không quá thường gặp nhưng trong một số tình huống cụ thể, người số 9 cũng có thể trở nên tức giận hoặc bực tức. Điều này thường xảy ra khi những nguyên tắc và giá trị mà họ tin tưởng bị vi phạm hoặc khi họ nhận thấy có bất công xảy ra. Tuy nhiên, cơn tức giận của họ thường không kéo dài lâu bởi họ có khả năng tự kiềm chế và trở lại trạng thái bình tĩnh một cách nhanh chóng.

Nghề nghiệp cho thần số học số 9

Với những đặc điểm đáng quý như tình yêu thương, sáng tạo, tận tụy và khả năng lãnh đạo, người mang số chủ đạo 9 sẽ rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự nhẫn nại và lòng trắc ẩn như:

 • Giáo viên
 • Nhà báo
 • Nhà hoạt động xã hội
 • Nhà từ thiện
 • Nhà lãnh đạo
 • Nhà tâm lý học
 • Nhà nhân khẩu học
 • Nhà triết học
 • Nhà nghiên cứu khoa học xã hội
 • Nhà phát triển cộng đồng
 • Quản lý nhân sự
 • Y tá

Họ cũng có thể cân nhắc một số nghề nghiệp khác giúp tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của họ như: 

 • Nhà văn
 • Nhà thiết kế
 • Chuyên viên truyền thông 
 • Nhiếp ảnh gia

Những người thuộc thần số học số 9 cần tập trung phát triển cho 2 yếu tố quan trọng là tính kiên nhẫn và lòng kiên định. Từ đó họ có thể kiểm soát được tốt hơn về cảm xúc của bản thân để không làm xấu đi các mối quan hệ xung quanh. Điều này cực có lợi cho việc phát triển sự nghiệp của họ để thăng tiến lên các vị trí quản lý cao trong doanh nghiệp.

Thần số học số 9 hợp với số nào?

Chuyện tình của bạn có thần số học số 9 thường rất bình yên. Vì thế có thể những bạn yêu thích sự mới mẻ trong tình yêu sẽ khó tìm được tiếng nói chung. Những con số phù hợp với số 9 phải kể đến 3, 6.

Đối với số 3: Đây là con số của những người mạnh mẽ, có chí cầu tiến. Khi làm việc cùng nhau, sự trách nhiệm và cảm thông sẽ dung hòa, tránh các xung đột không cần thiết và giúp cả hai thành công.

Đối với số 6: Những người mang con số 6 có rất nhiều điểm tương đồng với bạn khi cả hai đều là những người giàu lòng nhân ái, vị tha và đều là những người có sứ mệnh lan tỏa đến cho mọi người những năng lượng và giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Trên đây là ý nghĩa của số chủ đạo 9 trong thần số học mà 1900 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn khám phá bản thân hơn. Từ đó có những định hướng phát triển bản thân phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa các số khác trong thần số học nhớ truy cập 1900 nhé!

Đọc thêm: Định hướng nghề nghiệp thông qua thần số học

Phương hướng nghề nghiệp là gì? 4 cách xác định chính xác phương hướng nghề nghiệp

Năm cá nhân trong thần số học là gì? Xem ý nghĩa của năm cá nhân trong thần số học chuẩn xác nhất 2023

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!