Những yêu cầu nhân sự của tập đoàn đa quốc gia

Trung thực là điều mà ở bất kỳ đâu bạn cũng đều phải có, bạn không thể ba hoa với các nhà tuyển dụng rằng bạn biết nhiều thứ nhưng thực chất bạn lại không biết được gì. Nhất là công ty đa quốc gia

1. Trung thực được đặt lên hàng đầu

Trung thực là điều mà ở bất kỳ đâu bạn cũng đều phải có, bạn không thể ba hoa với các nhà tuyển dụng rằng bạn biết nhiều thứ nhưng thực chất bạn lại không biết được gì. Nhất là công ty đa quốc gia, sự giả dối sẽ bị phát hiện sớm nếu bạn may mắn vượt qua được các nhà tuyển dụng, thì trong công việc cũng sẽ sớm tố cáo bạn mà thôi. Người thiếu trung thực sẽ bất chấp mọi chuyện vì mục tiêu cá nhân, người thiếu trung thực sẽ không thể tiến xa được. Trung thực chính là yêu cầu đầu tiên mà tuyệt đối không thể thiếu. Vì vậy, hãy trung thực với những gì mình có, cơ hội sẽ đến với bạn.

Đọc thêm: Top việc làm đang tuyển dụng mới nhất 2024

2. Phải có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp là kim chỉ nam cho mọi hành động suy nghĩ của con người. Mục tiêu nghề nghiệp thể hiện nguyện vọng, ý chí, mong muốn của con người. Bạn sẽ thất bại nếu bạn không có mục tiêu rõ nghề nghiệp rõ ràng khi ứng tuyển vào công ty đa quốc gia. Bởi chỉ những người có mục tiêu rõ ràng họ mới biết mình cần phải làm gì ở những nơi có nhiều sự cạnh tranh, áp lực lớn như vậy. Vì thế, nếu bạn không chứng tỏ được cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có tham vọng chính đáng, có mục tiêu chắc chắn bạn sẽ khó vượt qua để trở thành nhân viên của công ty.

3. Bạn phải thực sự quyết liệt và ham học hỏi

Kiến thức được ví như cả đại dương mà mỗi chúng ta chỉ là những giọt nước bé nhỏ. Học hỏi không bao giờ là đủ. Học về kiến thức chuyên môn, học ngoài chuyên môn, học về kỹ năng,.. học chính là việc cả đời không bao giờ đủ. Nhưng nếu ngừng học chúng ta sẽ dần tụt hậu, không thể đáp ứng yêu cầu của công việc, nhất là với mội trường lớn. Khi quyết định ứng tuyển vào công ty đa quốc gia bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu và quy tắc trong công việc, không ngại khó, ngại khổ. Chịu khó học hỏi từ những người khác, bỏ qua sự tự ái của bản thân, không dấu dốt và sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đương đầu với thử thách. Nhà tuyển dụng sẽ không ngại tiếp nhận bồi dưỡng cho những con người ham học hỏi, có chí tiến thủ, vì thế, bạn hãy chứng tỏ sự quyết tâm trọng công việc và cuộc sống, cơ hội sẽ không từ chối bạn. Chỉ khi không ngừng vươn lên, bạn mới có thể tồn tại được ở các công ty đa quốc gia.

Tài liệu VietJack

Đọc thêm: Nhân viên vận đơn là gì? Các công việc chính nhân viên vận đơn đảm nhận

4. Thể hiện được tố chất lãnh đạo

Ở những công ty đa quốc gia, dù bạn là nhân viên nhưng vẫn phải thể hiện được tố chất lãnh đạo của mình. Bởi ở đây bạn luôn phải làm việc nhóm, tập thể hoặc có những dự án do bạn là người trực tiếp đề xuất và thực hiện. Vì vậy, nếu không có tố chất lãnh đạo bạn sẽ rất khó để làm tốt công việc của mình và luôn phải chịu sự lép vé khi tham gia vào công việc tập thể. Tố chất lãnh đạo thể hiện ở sự kiên định, chắc chắn, khéo léo trong công việc và cuộc sống...

5. Khả năng thích ứng với công việc

Công việc là một chuỗi sự việc khác cần giải quyết theo những cách khác nhau. Có những việc không thể theo ý mình, vì vậy mỗi người cần biết chấp nhận và nhanh chóng thích ứng với nó. Khả năng thích ứng với công việc là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều yêu cầu ở các ứng viên. Tuy nhiên, ở những công ty đa quốc gia thì yêu cầu này cao hơn rất nhiều, bởi ngay trong thời gian tập sự bạn sẽ phải làm việc như những nhân viên thực thụ, bạn sẽ phải cạnh tranh với những nhân viên khác và có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Nếu không làm được như vậy, bạn sẽ bị đánh bật ngay tức khắc. Thích ứng ở đây là sự phản xạ tiếp nhận, nhanh chóng hòa hợp với công việc, môi trường làm việc, điều kiện công việc, bất kì có khăn thế nào cũng không nản chí bỏ cuộc.

6. Học tiếng Anh chưa bao giờ là lỗi mốt

Môi trường quốc tế yêu cầu bạn phải giao tiếp bằng Tiếng Anh với các sếp và đồng nghiệp người nước ngoài. Trừ trường hợp các công ty đến từ những nước nói ngoại ngữ khác như Hàn, Nhật, Trung… chỉ cần bạn giỏi ngoại ngữ tương ứng của nước họ, hầu hết các công ty quốc tế đều chọn Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính. Đây cũng là kỹ năng cần thiết nhất để bạn có thể kết nối với mọi người trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Học một khóa Tiếng Anh phù hợp và tìm kiếm môi trường tiếp xúc nhiều với người nước ngoài trong cuộc sống sẽ giúp trình độ Anh ngữ của bạn tiến bộ nhanh hơn.

7. Tự học luôn cần thiết

Kỹ năng tự học và phát triển bản thân không phải là yếu tố đặc biệt nhưng những người quản lý tại các tập đoàn đa quốc gia luôn quan sát nhân viên để đánh giá khả năng và cân nhắc xem có nên thăng tiến hoặc tưởng thưởng cho người đó hay không. Vì vậy, bạn cần biết cách quan sát và tự học, học qua công việc, học thêm từ các lớp ngoại khóa, học từ các chuyên gia cùng lĩnh vực, học trong những buổi huấn luyện - đào tạo riêng dành cho nhân viên… Chỉ khi bạn có tiến bộ thì sếp mới tự tin chuyển bạn lên cấp độ cao hơn trong công việc.

Đọc thêm:  Giải quyết vấn đề - Dấu hiệu của một nhân viên độc lập

8. Cả nhóm cùng tiến bộ

Dù ở bất kỳ vị trí nào, việc hợp tác cùng nhau để đi đến thành công luôn quan trọng. Chính vì thế, kỹ năng làm việc đội nhóm được các nhà tuyển dụng ở công ty nước ngoài đặc biệt chú trọng. Điều cần nhớ trong kỹ năng này là đừng để cái tôi lấn át tập thể và hiểu rõ mục đích chung của nhóm làm việc. Chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ở kỹ năng này.

Tài liệu VietJack

9. Tự lực cánh sinh – Kĩ năng làm việc độc lập

Tinh thần chủ động và tự giải quyết công việc của người phương Tây và một số nước châu Á rất cao. Vì vậy, họ cũng yêu cầu bạn có trách nhiệm và biết cách sắp xếp công việc linh động nhưng vẫn hợp lý. Để hoàn thiện kỹ năng làm việc độc lập, bạn có thể phát triển các kỹ năng khác bổ trợ như quản lý và sắp xếp công việc, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề...

10. Thời gian là vàng bạc – Kỹ năng quản lí thời gian hiệu quả

Điều đầu tiên bạn cần để trở thành người quản lý thời gian tốt là luôn đúng giờ. Đi làm đúng giờ, hoàn thành công việc đúng hạn, sắp xếp thời gian hợp lý cho từng công việc chính là những biểu hiện rõ ràng của những người biết làm chủ thời gian. Kỹ năng này trông khá đơn giản nhưng lại là thách thức với nhiều người vì yêu cầu tính tự giác cao, biết sắp xếp công việc hợp lý đồng thời tôn trọng bản thân và người khác. Khi chưa quen, bạn có thể bắt đầu cài đặt chuông báo với từng công việc, tạo thói quen sinh hoạt đúng giờ giấc để từng bước bắt kịp và đi trước thời gian.

Đọc thêm: Sự hài lòng của nhân viên là gì? Và cách xác định và thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên

11. Kỹ năng chuyên môn không thể hiện qua bằng cấp

Bằng cấp được ví như tấm vé thông hành để bạn có thể đi vào bất cứ đâu, nhưng ở công ty đa quốc gia bằng cấp không có năng lực đó. Họ không cần một tấm bằng giỏi nhưng lại không thể làm được gì, không có kỹ năng mềm, khả năng thích ứng với công việc… Do vậy, ngoài tấm bằng, bạn hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nếu muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia. Đó là kĩ năng cứng, là năng lực làm việc, hiệu quả công việc, công việc chính là thước đo năng lực chính xác nhất. Họ cần người có khả năng làm việc, không cần chiếc bằng đẹp hay các yếu tố bên ngoài.

Trên đây 1900 - tin tức việc làm đã tổng hợp những kiến thức cần biết về Những yêu cầu nhân sự của tập đoàn đa quốc gia. Hi vọng với những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp các bạn trẻ có những định hướng nghề nghiệp phù hợp. Cám ơn bạn đọc đã theo dõi và đừng quên cập nhập các thông tin về nghề nghiệp khác trên 1900 nhé!

>> Khám phá thêm các chuyên mục hấp dẫn và hữu ích khác tại 1900.com.vn

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!