Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tài liệu gồm 191 trang, có 7 chương chính bao gồm các kiến thức cơ bản liên quan: Tổng quan về quản trị chuỗi cung ứng ; Quy trình chuỗi cung ứng hoạch định và thu mua;.... giúp bạn ôn luyện và nắm vững kiến thức môn học đại cương Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm . Mời bạn đọc đón xem!

TÌM HIỂU VỀ MÔN HỌC 

1. Thông tin chung  

Tên môn học : Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm

Số tín chỉ : 2

Tính chất : Bắt buộc 

2. Mô tả học phần

Môn học nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quản trị chuỗi cung ứng bảo gồm các khái niệm, định nghĩa, mục đích, giá trị, phương pháp và các kỹ thuật quản trị cũng như xây dựng hệ thống quản trị chuỗi cung ứng . Có khả năng nắm được những hoạt động hậu cần bên trong doanh nghiệp. Hiểu được các doanh nghiệp áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hậu cần , chuỗi cung ứng và áp dụng các chiến lược cần thiết để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

3. Mục tiêu của học phần đối với người học

Mục tiêu về kiến thức, kĩ năng

  • Học phần cung cấp cho sinh viên hiểu biết chung về chuỗi cung ứng và logistics thành phần của chuỗi cung ứng 
  • Học phần cung cấp các kiến thức và kỹ năng trong việc ứng dụng chiến lược chuỗi cung ứng và chiến lược kinh doanh cua doanh nghiệp 
  • Học phần cung cấp các kiến thức và kỹ năng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ và tạo ra sự hợp tác hiệu quả trong chuỗi cung ứng 
  • Học phần cung cấp các kiến thức và kỹ năng trog việc đánh giá hiệu quả hoặt động chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp 

Mục tiêu về thái độ

Sinh viên có tính kiên trì, sáng tạo, có thái độ học tập chăm chỉ.

GIÁO TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN CHUỖI CUNG ỨNG THỰC PHẨM 

Tài liệu bao gồm:

Chương 1: Tổng quan về quản trị chuỗi cung ứng

1. Khái quát về quản trị chuỗi cung ứng (SCM) 

2. Lịch sử phát triển của quản trị chuỗi cung ứng

Chương 2: Quy trình chuỗi cung ứng: hoạch định và thu mua

1. Hoạch định trong chuỗi cung ứng 

2. Cung ứng và mua hàng

Chương 3: Quy trình chuỗi cung ứng: sản xuất và phân phối

1. Tổ chức sản xuất 

2. Thiết kế mạng lưới phân phối 

3. Hệ thống kéo, đẩy và kéo-đẩy

Chuơng 4: Quản trị logistics trong chuỗi cung ứng

1. Khái niệm, vị trí, phân loại các hoạt động Logistics trong chuỗi cung ứng

2. Các hoạt động logistics chức năng

Chương 5: Quản trị tồn kho trong chuỗi cung ứng

1. Khái niệm, phân loại hàng tồn kho

2. Các mô hình tồn kho 

Chương 6: Quản lý thông tin và hợp tác trong chuỗi cung ứng

1. Hiệu ứng Bullwhip (Hiệu ứng cái roi da)

2. Chuỗi cung ứng phối hợp

3. Hệ thống thông tin hỗ trợ chuỗi cung ứng 

Chương 7: Đo luờng hiệu quả hoạt động chuỗi cung ứng

1. Mô hình tương quan thị trường - chuỗi cung ứng 

2. Thang đo lƣờng hiệu suất hoạt động 

3. Các hoạt động thực hiện hiệu quả chuỗi cung ứng 

4. Thu thập và trình bày dữ liệu trong hoạt động cung ứng

Xem thêm

Bài giảng học phần Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm

Việc làm dành cho sinh viên:

Việc làm thực tập sinh công nghệ thực phẩm

Việc làm gia sư các môn cập nhật theo ngày mới nhất

Việc làm thêm nhân viên phục vụ nhà hàng/ quán cafe dành cho sinh viên

Việc làm gia sư, trợ giảng Tiếng anh mới nhất

Mức lương của thực tập sinh công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 1)
Trang 1
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 2)
Trang 2
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 3)
Trang 3
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 4)
Trang 4
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 5)
Trang 5
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 6)
Trang 6
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 7)
Trang 7
Giáo trình môn Quản lý chất lượng toàn diện chuỗi cung ứng thực phẩm | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 8)
Trang 8
Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!