Mô tả công việc
- Chào đón khách đến nhà hàng, khu vực quầy bar/buffet,…
- Giới thiệu thực đơn cho khách và thông báo các món đặc biệt theo ngày hoặc theo mùa.
- Giải đáp thắc mắc của khách về các món ăn, thành phần và giá cả.
2. Nhận và quản lý order:
- Nhận đơn gọi món ăn và đồ uống của khách, ghi phiếu order, nhập vào máy tính bảng hoặc giấy ghi nhớ.
- Luôn cập nhật thông tin về các món ăn, món đặc biệt và thông tin nhà hàng.
- Chuyển đơn hàng của khách đến nhân viên bếp để chuẩn bị.
- Pha chế đồ uống và phục vụ khách.
- Lấy món ăn từ bếp, kiểm tra chính xác và phục vụ cho khách.
- Đảm bảo khách hài lòng với bữa ăn và tiếp nhận đơn gọi thêm đồ ăn nếu cần.
- Xử lý thanh toán tiền mặt và thẻ ngân hàng.
- Chuẩn bị hóa đơn và đưa cho khách khi được yêu cầu.
3. Chuẩn bị và sắp xếp bàn ăn:
- Bố trí bàn ghế với và dụng cụ ăn uống.
- Thu dọn chén bát, ly và đồ dùng đã sử dụng trên bàn.
- Đảm bảo vệ sinh khu vực nhà hàng.
4. Trải nghiệm khách hàng:
- Nhớ tên và sở thích của khách hàng trong quá trình phục vụ.
Quyền lợi được hưởng
- Thu nhập: 35.000 VND/giờ
- Hỗ trợ dấu mộc xác nhận thực tập sau 3 tháng
- Thời gian làm việc xoay ca linh động
- Môi trường làm việc trẻ, năng động
Yêu cầu công việc
- Sinh viên năm 3, 4 các ngành Quản trị, Nhà hàng - khách sạn,…
- Cố định ca sáng: 6:00 - 11:00 (5 tiếng/ngày, 4-5 ngày/tuần)
- Giao tiếp bằng tiếng Anh thông thạo.
- Đam mê ngành F&B.
- Có thể làm việc theo ca linh động.
- Kinh nghiệm thực tập tại nhà hàng các khách sạn 3-5 sao là lợi thế.
Yêu cầu hồ sơ
- 1 Sơ yếu Lý lịch (Công chứng 6 tháng gần nhất)
- 1 CMND hoặc CCCD (Công chứng 6 tháng gần nhất)
- 1 Bằng cấp liên quan (nếu có)
- 1 Giấy khám sức khỏe (6 tháng gần nhất)
- 1 Hình 3*4 (mới nhất)
Sanouva, một thương hiệu được hình thành từ niềm đam mê và tâm huyết để đem đến cho du khách toàn cầu một sự trải nghiệm đơn giản nhưng trọn vẹn và điều đó với chúng tôi lớn hơn cả những gì được gọi là tiêu chuẩn và đẳng cấp.
Với sự đầu tư kĩ lưỡng, được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ, Sanouva mang một phong cách hoàn toàn mới lạ và tinh tế của một khách sạn mang phong cách Á Đông. Sự giao thoa giữa hiện đại và cổ điển đã làm nên một Sanouva thật khác biệt giữa lòng thành phố.
Tài sản lớn nhất của chúng tôi là một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, yêu nghề và hiếu khách. Phương châm của chúng tôi là luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm giá trị tồn tại của khách sạn. Để không ngừng nêu cao tinh thần phục vụ nhiệt tình, chu đáo; chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của tất cả quý khách nhằm hoàn thiện mình từng ngày đúng với khẩu hiệu của khách sạn “Once booked, forever served“.