Xăm hình vùng kín: Tất cả những điều cần biết

Khi xăm vùng kín thì hình xăm có thể được xăm ở vùng kín hoặc các vùng gần đó như khu vực chậu hông.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm hình ở vùng kín, có thể bạn sẽ có một số câu hỏi như:

  • Nó có đau không?
  • Hình xăm thực sự sẽ che vùng nào trên cơ thể?
  • Nên sử dụng mẫu thiết kế nào?
  • Xăm hình vùng kín có lợi ích gì không?

Nếu vậy, đây là một số thông tin hữu ích có thể giúp bạn quyết định về việc có nên xăm hình ở vùng kín hay không.

Xăm hình vùng kín 

Nơi lông mu mọc và có thể được che bởi quần lót, thuộc loại này. Một số nghệ sĩ xăm hình có thể coi bất cứ thứ gì bên dưới đường viền quần lót thấp (ngang hông) của phụ nữ là hình xăm vùng kín. Còn những người khác thì sử dụng đường viền của quần lót cao (ngang eo) để xác định những gì được coi là hình xăm vùng kín.

Nói chung, các nghệ sĩ sử dụng các tên gọi khác nhau để lập bảng giá hoặc cho mục đích tiếp thị. Không phải ai cũng phản ứng tốt với ý tưởng xăm vùng kín, nhưng có thể chấp nhận hình xăm ở “bụng dưới”, “bẹn”, “hông/ đùi trong” hoặc “vùng chậu”.

Trong bài viết, chúng tôi sẽ bao gồm tất cả các vùng này. Vì vậy, bất kỳ hình xăm nào được tìm thấy phía bên dưới bụng, gần bẹn (bao gồm cả mặt trước của hông) và trên hoặc xung quanh vùng kín, sẽ được coi là hình xăm ở vùng kín. Tham khảo ý kiến của các nghệ sĩ xăm hình, để xem họ coi hình xăm vùng kín là gì, vì điều này có thể ảnh hưởng (hoặc không ảnh hưởng) đến giá cả hay họ có cảm thấy thoải mái khi thực hiện xăm ở vùng này không. 

Lý do để xăm hình vùng kín

Vậy tại sao một người nào đó sẽ xăm vùng kín? Câu trả lời là: Lựa chọn để có một hình xăm luôn là một lựa chọn cá nhân. Và có lý do đằng sau lựa chọn cá nhân đó hay gặp như sau:

Dễ dàng dấu đi

Không phải ai cũng có môi trường công việc sẵn sàng chấp nhận những hình xăm có thể nhìn thấy trên người của nhân viên. Ngoài ra, không phải ai cũng đủ may mắn để sống trong một cộng đồng hoặc có một gia đình không hay phán xét và chấp nhận thể hiện bản thân. Ai trong chúng ta cảm thấy rằng họ cần phải che giấu hình xăm với bạn bè và gia đình, có thể muốn xem xét việc xăm hình ở vùng kín. Hầu hết các kiểu quần, áo lót, đồ bơi đều có thể che vùng kín một cách hiệu quả. Có nghĩa là chỉ một số người mà họ thực sự muốn cho thấy hình xăm mới nhìn thấy chúng.

Để che giấu vết sẹo hay vết rạn da 

Bằng cách che giấu vết sẹo ở vùng kín, nhiều phụ nữ thấy rằng sự tự tin được tăng lên, đời sống tình dục được cải thiện. (nguồn: inspiro.kg)

Nhiều phụ nữ có vết sẹo hoặc vết rạn da ở phần bụng dưới. Có thể là kết quả của việc căng da bụng, phẫu thuật vùng bụng, mang thai hoặc tăng cân. 

Một số người thấy những vết này rất khó coi, ảnh hưởng đến sự tự tin của họ. Tình dục trở nên không thoải mái, vì họ cảm thấy tự ti về những vết sẹo. Họ có thể cảm thấy rằng những vết này có thể khiến bạn tình của họ không còn hứng thú.

Bằng cách che giấu khuyết điểm này, nhiều phụ nữ thấy rằng sự tự tin được tăng lên và đời sống tình dục được cải thiện. Điều này không có nghĩa là bạn tình bây giờ bị thu hút bởi họ hơn, mà là phụ nữ tự tin hơn về cơ thể của họ và có thể thư giãn nhiều hơn trong khi quan hệ tình dục.

Có nhiều phương pháp xăm có thể được sử dụng trong trường hợp này, đó là:

  • Pha trộn màu sắc - Cố gắng pha trộn mô sẹo với màu da xung quanh, bằng cách phủ lên vết khuyết điểm một màu tương tự như sắc tố da tự nhiên của phụ nữ. Nhược điểm lớn nhất của kiểu xăm này là vùng da xung quanh hình xăm có thể rám nắng, trong khi hình xăm thì không. Nếu bạn đang cân nhắc việc khoe cơ thể mới, tự tin hơn của mình với thế giới, hãy lưu ý mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gặp phải.
  • Che phủ hình xăm - Dùng một hình xăm đủ lớn để che toàn bộ khuyết điểm. Nghệ sĩ sử dụng vết sẹo hay các vết khuyết điểm khác để làm mẫu cho thiết kế tổng thể. Pha trộn mô sẹo vào hình xăm để che dấu vết, khiến những ai không biết về mô sẹo có thể thực sự không nhìn thấy nó. Loại hình xăm này cho phép mọi người thoải mái hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Để thể hiện bản thân

Đối với một số phụ nữ, xăm vùng kín không khác gì xăm bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. Điều đó có nghĩa là họ đang thể hiện bản thân hoặc muốn thu hút sự chú ý vào khu vực đó trên cơ thể. Họ có thể sử dụng các mẫu thiết kế trang trí, hài hước, táo bạo hoặc hình ảnh khêu gợi để đạt được hiệu ứng mong muốn. 

Điều cần làm trước, trong và sau khi xăm hình

Khả năng chịu đau của cá nhân sẽ cần được xem xét. Nếu bạn là kiểu người không thể nằm yên được khi xăm, điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng, mà còn có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh khiến khu vực này trở nên kém nhạy cảm hơn.

Nếu chưa bao giờ có một hình xăm trước đó, tốt nhất bạn nên thực hiện một hình xăm ở một nơi khác trước. Bạn có thể cân nhắc thực hiện hình xăm đầu tiên trên mông. Đây là vùng nhiều thịt hơn và sẽ giúp bạn kiểm tra khả năng chịu đau của mình. Đồng thời chúng cũng dễ dàng che giấu bằng quần áo giống như hình xăm ở vùng kín.

Loại bỏ lông

Một ngày trước khi thực hiện hình xăm, bạn nên chuẩn bị bằng cách tẩy lông vùng kín để loại bỏ hết lông mu. (nguồn: cheshirelasers.co.uk)

Một ngày trước khi thực hiện hình xăm, bạn nên chuẩn bị bằng cách tẩy lông vùng kín để loại bỏ hết lông mu. Dùng dao cạo cũng được, nhưng vì lông chỉ ngắn về chiều dài, nó sẽ mọc trở lại nhanh hơn, và điều này có thể khiến quá trình phục hồi trở nên khó chịu hơn.

Không tẩy lông vào cùng ngày xăm, vì bạn sẽ phải để da phục hồi. Tẩy lông bằng sáp có thể khiến da bị viêm và kích ứng, đây là thời điểm không tốt để xăm da đối với bất kì vị trí nào trên cơ thể. Hãy để da phục hồi trước khi xăm.

Nghệ sĩ xăm hình cho bạn có thể vẫn sẽ cạo lông trước để đảm bảo loại bỏ được nhiều lông nhất có thể. Nếu để nguyên thì việc cạo lông lúc đó sẽ trở nên khó khăn hơn và người nghệ sĩ xăm hình thậm chí có thể hoàn toàn từ chối làm cho bạn. Do vây, bạn nên loại bỏ càng nhiều lông càng tốt khỏi vị trí muốn xăm và ngay cả khu vực xung quanh không được xăm, vì điều này sẽ giúp người nghệ sĩ làm việc dễ dàng hơn mà không bị vướng vào thiết bị của họ.

Vệ sinh sạch sẽ

Vào ngày hẹn để xăm hình, hãy cố gắng tắm rửa và vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất có thể trước cuộc hẹn, đặc biệt là trong thời gian mùa hè.

Chu kỳ kinh nguyệt 

Nếu trong trường hợp không biết được ngày đó có trùng ngày hẹn không, bạn nên mang băng vệ sinh theo mình. (nguồn: freepik.com)

Hãy cố gắng đặt lịch hẹn tránh ngày có kinh nguyệt. Nếu trong trường hợp không biết được ngày đó có trùng ngày hẹn không, bạn nên mang băng vệ sinh theo mình. Còn trong trường hợp không thể tránh khỏi ngày có kinh nguyệt, hãy thay băng vệ sinh mới ngay trước khi xăm. Đừng quá lo lắng nếu bị chảy máu nhiều và băng vệ sinh sẽ không đủ để duy trì thời gian của quá trình xăm. Hầu hết các nghệ sĩ sẽ cho phép bạn nghỉ ngơi và thay băng hoặc cốc vệ sinh phụ nữ của bạn.

Hoạt động thể chất và tình dục

Trong thời gian phục hồi hình xăm có thể cần phải tránh hoạt động thể chất. Nếu hình xăm ở vị trí chịu ma sát hoặc va chạm liên tục, quá trình lành thương có thể mất nhiều thời gian hơn do phải thường xuyên tiếp xúc với các kích ứng bên ngoài.

Điều tương tự cũng áp dụng cho tình dục. Hai cơ thể cọ xát vào nhau, có thể gây ra ma sát trên hình xăm đang lành. Chưa kể nhiệt và mồ hôi được tạo ra có thể gây ra cảm giác khó chịu. Dịch trên cơ thể xâm nhập vào hình xăm đang trong quá lành thương cũng có thể gây nhiễm trùng.

Điều này không chỉ bao gồm giao hợp mà còn cả quan hệ tình dục bằng miệng và thủ dâm. Hỏi nghệ sĩ của bạn xem cần đợi bao lâu. Họ có thể tư vấn cho bạn những điều cần phải lưu ý về việc chăm sóc sau xăm như thế nào.

Thời gian lành thương

Tùy thuộc vào chăm sóc sau khi xăm và cơ địa của bạn, quá trình lành thương có thể mất ít nhất là 1 - 2 tuần hoặc lên đến 6 tháng. Uống nhiều nước có thể giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, nhưng việc đó khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Tốt nhất, bạn sẽ cần đợi cho da hình thành vảy và bong vảy hết. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và rách da xung quanh hình xăm mới khi tập thể dục và giao hợp. Tuy nhiên, không có nghĩa lúc đó là hình xăm đã được chữa lành hoàn toàn. Bạn cần chờ thêm một thời gian nữa mới yên tâm được. 

Những điều cần cân nhắc khi chọn mẫu thiết kế

Ngoài mục đích xăm như là để che dấu khuyết điểm hay để thể hiện bản thân, bạn có thể muốn tìm một mẫu thiết kế theo ý mình. Hình xăm vùng kín ở phụ nữ rất đa dạng, và được thể hiện theo nhiều cách biểu cảm khác nhau từ mức độ bình thường, cá tính đến khêu gợi.

Hình xăm vùng kín có thể gây thu hút đến vùng đó của cơ thể bạn. Nó có thể trông thanh lịch và hấp dẫn, khiến mọi người tự hỏi còn điều gì khác nằm bên dưới.

Bạn thậm chí có thể muốn xem xét hình xăm sẽ trông như thế nào ở các tư thế và cách mặc đồ khác nhau.Ví dụ như khi đứng lên hoặc ngồi, hình xăm có thể trông khác so với khi đang nằm duỗi chân ra. Một số hình xăm được thiết kế ở tư thế cúi người về phía trước. Điều này có thể làm cho hình xăm vùng kín có thể trở nên khiêu gợi và quyến rũ hơn so với hầu hết các hình xăm khác, ngay cả khi không có nội dung khiêu dâm. Tìm một thiết kế phù hợp với cá tính hoặc kết quả mong muốn của bạn và nhớ: 

Hãy suy nghĩ kĩ trước khi xăm. 

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Hình xăm che dấu vết mổ

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Hình xăm bụng dưới

Hình xăm vùng bẹn và hông

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín 

Hình xăm cả vùng chậu hông

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Hình xăm vùng kín như một phần của hình xăm toàn bộ cơ thể

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín 

Hình xăm hài hước

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín 

Hình xăm gần với âm hộ

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Hình xăm từ phía sau

Một số hình ảnh minh họa các dạng hình xăm vùng kín

Xem thêm: 

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!