TÌM HIỂU VỀ MÔN HỌC
1. Thông tin chung
Tên môn học : Quá trình và thiết bị CNTP 2
Số tín chỉ : 2
Tính chất : Bắt buộc
2. Mô tả học phần
Trang bị cho người học về các kiến thức, kỹ năng thực tế của các quá trình và thiết bị cơ học – thủy lực – khí nén, truyền nhiệt, truyền khối xảy ra trong công nghệ chế biến thực phẩm, ứng dụng và vận hành các hệ thống thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất một cách hợp lý, đồng thời làm nền tảng cho việc thực hiện các đồ án môn học, đồ án khóa luận tốt nghiệp sau này.
Giúp cho người học có phương pháp tiếp cận, phương pháp luận khi học chuyên sâu về quá trình và thiết bị cơ học – thủy lực – khí nén, truyền nhiệt, truyền khối trong CNHH&TP, từ đó có những định hướng cụ thể về khả năng học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp của mình
3. Mục tiêu của học phần đối với người học
Mục tiêu về kiến thức, kĩ năng
Về kiến thức :
- Có kiến thức về truyền khối ứng dụng trong công nghệ thực phẩm
- Có kiến thức về truyền khối xảy ra trong chế biến và bảo quản thực phẩm
- Có kiến thức về các quá trình và thiết bị truyền khối ứng dụng trong công nghệ thực phẩm
Về kĩ năng :
- Khả năng phân tích, giải thích và lập luận giải quyết các vấn đề quá trình và thiết bị trong CNTP; Đặt vấn đề và giải quyết các vấn đề về quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch.
- Kỹ năng tính toán thiết kế các hệ thống quá trình và thiết bị ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.
Mục tiêu về thái độ
Sinh viên có tính kiên trì, sáng tạo, có thái độ học tập chăm chỉ.
GIÁO TRÌNH QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ CNTP 2
Tài liệu bao gồm:
Chương 1: Những tính chất lý hoá cơ bản của một số chất
1. Khối lượng riêng và thể tích riêng
2. Độ nhớt
3. Hệ số dẫn nhiệt
4. Nhiệt dung riêng
5. Nhiệt độ và nhiệt lượng riêng của sự dịch pha
6. Nhiệt hoà tan
7. Độ hoà tan
8. Hệ số giãn dài và hệ số giãn nở thể tích
9. Hệ số chịu nén của chất lỏng và chất khí
10. Sức căng bề mặt
11. Tính chất lý hoá của một số chất ở áp suất khí quyển
12. Bảng đơn vị đo lường
Chương 2: Thuỷ động lực học
1. Các chuẩn số đồng dạng về thuỷ động lực học
2. Sự chuyển động của chất lỏng và chất khí
3. Sức cản thuỷ lực
4. Chất lỏng phi Niuton
5. Thuỷ động lực lọc của lớp hạt
6. Vận chuyển chất lỏng. Bơm
7. Vận chuyển và nén khí
Chương 3: Phân riêng hệ không đồng nhất
1. Phân riêng hệ khí không đồng nhất
2. Phân riêng hệ lỏng không đồng nhất
Chương 4: Khuấy trộn chất lỏng
1. Khái niệm
2. Xác định dạng cánh khuấy thích hợp nhất qua thực nghiệm
3. Công suất và số vòng quay của cách khuấy
Việc làm dành cho sinh viên:
Việc làm thực tập sinh công nghệ thực phẩm
Việc làm gia sư các môn cập nhật theo ngày mới nhất
Việc làm thêm nhân viên phục vụ nhà hàng/ quán cafe dành cho sinh viên
Việc làm gia sư, trợ giảng Tiếng anh mới nhất
Mức lương của thực tập sinh công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?