Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tài liệu gồm 634 trang, có 4 chương chính bao gồm các kiến thức cơ bản liên quan:những tính chất lý hoá cơ bản của một số chất; thuỷ động lực học;.... giúp bạn ôn luyện và nắm vững kiến thức môn học đại cương Quá trình và thiết bị CNTP 2 . Mời bạn đọc đón xem!

TÌM HIỂU VỀ MÔN HỌC 

1. Thông tin chung  

Tên môn học : Quá trình và thiết bị CNTP 2

Số tín chỉ : 2

Tính chất : Bắt buộc 

2. Mô tả học phần

Trang bị cho người học về các kiến thức, kỹ năng thực tế của các quá trình và thiết bị cơ học – thủy lực – khí nén, truyền nhiệt, truyền khối xảy ra trong công nghệ chế biến thực phẩm, ứng dụng và vận hành các hệ thống thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất một cách hợp lý, đồng thời làm nền tảng cho việc thực hiện các đồ án môn học, đồ án khóa luận tốt nghiệp sau này.

Giúp cho người học có phương pháp tiếp cận, phương pháp luận khi học chuyên sâu về quá trình và thiết bị cơ học – thủy lực – khí nén, truyền nhiệt, truyền khối trong CNHH&TP, từ đó có những định hướng cụ thể về khả năng học tập, nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp của mình

3. Mục tiêu của học phần đối với người học

Mục tiêu về kiến thức, kĩ năng

Về kiến thức : 

  • Có kiến thức về truyền khối ứng dụng trong công nghệ thực phẩm 
  • Có kiến thức về truyền khối xảy ra trong chế biến và bảo quản thực phẩm
  • Có kiến thức về các quá trình và thiết bị truyền khối ứng dụng trong công nghệ thực phẩm 

Về kĩ năng : 

  • Khả năng phân tích, giải thích và lập luận giải quyết các vấn đề quá trình và thiết bị trong CNTP; Đặt vấn đề và giải quyết các vấn đề về quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch.
  • Kỹ năng tính toán thiết kế các hệ thống quá trình và thiết bị ứng dụng trong công nghệ thực phẩm.

Mục tiêu về thái độ

Sinh viên có tính kiên trì, sáng tạo, có thái độ học tập chăm chỉ.

GIÁO TRÌNH QUÁ TRÌNH VÀ THIẾT BỊ CNTP 2

Tài liệu bao gồm:

Chương 1: Những tính chất lý hoá cơ bản của một số chất

1. Khối lượng riêng và thể tích riêng 

2. Độ nhớt 

3. Hệ số dẫn nhiệt 

4. Nhiệt dung riêng 

5. Nhiệt độ và nhiệt lượng riêng của sự dịch pha 

6. Nhiệt hoà tan 

7. Độ hoà tan 

8. Hệ số giãn dài và hệ số giãn nở thể tích 

9. Hệ số chịu nén của chất lỏng và chất khí 

10. Sức căng bề mặt 

11. Tính chất lý hoá của một số chất ở áp suất khí quyển 

12. Bảng đơn vị đo lường 

Chương 2: Thuỷ động lực học 

1. Các chuẩn số đồng dạng về thuỷ động lực học 

2. Sự chuyển động của chất lỏng và chất khí 

3. Sức cản thuỷ lực 

4. Chất lỏng phi Niuton 

5. Thuỷ động lực lọc của lớp hạt 

6. Vận chuyển chất lỏng. Bơm 

7. Vận chuyển và nén khí 

Chương 3: Phân riêng hệ không đồng nhất 

1. Phân riêng hệ khí không đồng nhất 

2. Phân riêng hệ lỏng không đồng nhất 

Chương 4: Khuấy trộn chất lỏng 

1. Khái niệm 

2. Xác định dạng cánh khuấy thích hợp nhất qua thực nghiệm 

3. Công suất và số vòng quay của cách khuấy 

Việc làm dành cho sinh viên:

Việc làm thực tập sinh công nghệ thực phẩm

Việc làm gia sư các môn cập nhật theo ngày mới nhất

Việc làm thêm nhân viên phục vụ nhà hàng/ quán cafe dành cho sinh viên

Việc làm gia sư, trợ giảng Tiếng anh mới nhất

Mức lương của thực tập sinh công nghệ thực phẩm là bao nhiêu?

Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 1)
Trang 1
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 2)
Trang 2
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 3)
Trang 3
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 4)
Trang 4
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 5)
Trang 5
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 6)
Trang 6
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 7)
Trang 7
Giáo trình môn Quá trình và thiết bị CNTP 2 | Đại học Bách Khoa Hà Nội (trang 8)
Trang 8
Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!