Mô tả công việc
- Duy trì hồ sơ cho tất cả các hàng hóa và sản phẩm nhập vào và xuất ra dựa trên các báo cáo nhận hàng, yêu cầu, chuyển giao và kiểm kê thực tế.
- Chuẩn bị tính toán chi phí thực phẩm & đồ uống vào cuối tháng. Chuẩn bị và phân tích báo cáo sử dụng vào cuối tháng.
- Tổ chức quy trình kiểm kê hàng tháng tại tất cả các quán Pub và xác minh các bảng kê kiểm kê.
- Cập nhật giá trên hàng tồn kho để bán lại theo mức giá thị trường mới nhất.
- Mở rộng kiểm kê thực tế vào cuối tháng, kiểm tra và ký xác nhận tính chính xác, và báo cáo tổng số cho Kế toán trưởng
CÁC TRÁCH NHIỆM CỤ THỂ:
Công việc hàng ngày
- Nhận báo giá từ các nhà cung cấp, kiểm tra và báo cáo cho Bằng và Thu nếu giá có vấn đề (tăng hoặc giảm...)
- Cập nhật cho quản lý nhà hàng và bếp trưởng nếu giá thay đổi.
- Cùng với bếp trưởng và quản lý nhà hàng, tính toán chi phí thực phẩm cho mỗi món ăn trong nhà hàng.
- Theo dõi các khoản chiết khấu thương mại, hỗ trợ bán hàng từ nhà cung cấp (nếu có) như Thảo Tiến, Nhất Nam...
- Thu thập các hóa đơn và biên nhận giao hàng từ các quán Pub và nhập chúng vào hệ thống POS, kiểm tra và ghi số PO của đơn hàng trên phần mềm FAST.
- Kiểm tra hóa đơn điện tử từ hệ thống Chính phủ, in và lưu trữ hóa đơn điện tử khớp với biên nhận giao hàng và nhập thông tin hóa đơn điện tử vào hệ thống POS.
- Đối chiếu công nợ với các nhà cung cấp vào cuối tháng.
- Theo dõi và chuẩn bị hồ sơ thanh toán cho nhà cung cấp, khi nhận đủ chứng từ từ nhà cung cấp, gửi cho bộ phận AP để thực hiện thanh toán.
- Tải hóa đơn điện tử từ hệ thống Chính phủ và tải lên Google Drive của đội kế toán.
Công việc hàng tháng
- Chuẩn bị báo cáo nhận hàng hàng tháng: xuất dữ liệu từ hệ thống FAST – làm báo cáo cho Bếp, Bar, NonFood.
- Chuẩn bị bảng kiểm kê bar, bảng kiểm kê Bếp và gửi cho bộ phận Bếp và Tiền sảnh để kiểm kê vào cuối tháng.
- Chuẩn bị số dư kiểm kê của Bar, Bếp và đối chiếu lại với hệ thống.
- Xử lý báo cáo chi phí F&B:
- Trích xuất dữ liệu từ FAST
- Trích xuất công thức mới từ POS.
- Kiểm tra lại dữ liệu kiểm kê từ bộ phận Bếp và Bar đã gửi.
- Đối chiếu các mục doanh thu với dữ liệu kiểm kê của bộ phận Bếp và Tiền sảnh.
Quyền lợi được hưởng
- Môi trường quốc tế, thân thiện và năng động, với cơ hội học hỏi và phát triển nghề nghiệp.
- Được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.
- Mức lương cạnh tranh, được thỏa thuận theo năng lực và kinh nghiệm.
- Các phúc lợi khác như các hoạt động văn hóa công ty, quà tặng lễ tết và các chế độ phúc lợi khác.
Yêu cầu công việc
- Tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, hoặc các lĩnh vực liên quan.
- Ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhà hàng là một điểm cộng.
- Kỹ năng phân tích dữ liệu tốt, có khả năng làm việc với bảng tính Excel và các phần mềm kế toán/kiểm kê
- Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả, có khả năng phối hợp tốt với các bộ phận khác.
- Cẩn thận, chi tiết và có khả năng làm việc dưới áp lực cao.
- Có khả năng xử lý vấn đề và tìm ra nguyên nhân khi có sự bất thường trong số liệu
Yêu cầu hồ sơ
Tràng An là một thương hiệu bánh kẹo mạnh của quốc gia, trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển để kết tinh thành “tinh hoa bánh kẹo Việt” như ngày hôm nay. Những thành công này là kết quả của quá trình không ngừng củng cố và phát triển của nhiều thế hệ lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Tràng An.
Công ty Cổ phần Tràng An (Tràng An) tiền thân là Xí nghiệp Công tư hợp danh Bánh – Mứt – Kẹo Hà Nội, từ sau giải phóng thủ đô và được thành lập Xí nghiệp quốc doanh 1964, năm 1975 tách ra thành 2 xí nghiệp: Xí nghiệp Bánh - Mứt - Kẹo Hà Nội (thuộc Công ty Thương nghiệp Hà Nội) và Xí nghiệp Kẹo Hà Nội (thuộc Cục Công nghiệp Hà Nội). Tràng An chính là một phân nhánh được nối tiếp phát triển từ Xí nghiệp kẹo Hà Nội (1975) - Nhà máy kẹo Hà Nội (1989) - Công ty Bánh kẹo Tràng An (1991). Ngày 1/10/2004 (sau 40 năm phát triển), công ty đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần để đánh dấu một mốc son quan trọng trong chiến lược phát triển của Tràng An.
Với sứ mệnh đưa “tinh hoa bánh kẹo Việt” trở thành một phần trong cuộc sống của người dân Việt và lan tỏa ra các nước lân cận, Tràng An luôn trú trọng đến từng khâu trong quy trình sản xuất bánh kẹo của mình. Trong đó, khâu nguyên liệu được các chuyên gia sản xuất của Tràng An đặc biệt lưu tâm, ưu tiên dùng các nguyên liệu và hương liệu chiết xuất từ thiên nhiên thuộc các đặc sản vùng miền của Việt Nam. Chính điều này đã tạo nên nét tinh túy của Bánh kẹo Tràng An nói chung và bánh kẹo Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó, Tràng An cũng không ngừng hợp tác với các chuyên gia bánh kẹo hàng đầu thế giới để nghiên cứu các sản phẩm bánh kẹo mới trên cơ sở kết hợp giữa tinh hoa bánh kẹo Việt và nét đặc sắc của bánh kẹo thế giới để phù hợp hơn với nhu cầu sức khỏe và khẩu vị người tiêu dùng.
Về sản phẩm: Nhiều năm qua người tiêu dùng biết tới Tràng An với sản phẩm kẹo Hương cốm, đặc trưng hương cốm làng Vòng Hà Nội. Sản phẩm bánh kẹo Tràng An đã được nhận giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và danh hiệu “Sản phẩm – Dịch vụ hàng đầu Việt Nam” trong nhiều năm qua. Cũng từ những sản phẩm mũi nhọn truyền thống tới nay Tràng An đã phát triển nhiều mẫu mã sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam như: Bánh Belgi, bánh Quế, Bánh Pháp, Bánh Gạo, kẹo Dừa và nhiều sản phẩm đặc biệt khác. Trong đó, bánh Trung thu cũng là một sản phẩm chủ lực của Tràng An, là món quà không thể thiếu trong các gia đình Việt mỗi độ Tết Trung thu.
Về quy mô sản xuất: Nhằm nâng cao chất lượng và cải tiến mẫu mã sản phẩm, Tràng An luôn luôn trú trọng đến công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị và dây chuyền, công nghệ sản xuất bánh keo hiện đại từ các nước Châu Âu, Thái Lan, Malaisia và nhiều quốc gia có ngành thực phẩm bánh kẹo phát triển trên thế giới. Để nâng cao sản lượng và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng, Tràng An cũng nhiều lần mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất. Cụ thể, năm 2011, Công ty cổ phần Tràng An đã quyết định đầu tư triển khai thực hiện Dự án “ Xây dựng Nhà máy Bánh kẹo Tràng An - Hà Nội” tại Lô CN6 - Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai - xã Phùng Xá - Huyện Thạch Thất -Thành phố Hà Nội. Nhà máy có diện tích mặt bằng hơn 24.000 m2, tổng giá trị đầu tư bao gồm xây dựng và dây truyền công nghệ trên 200 tỷ đồng. Nhà máy được trang bị các trang thiết bị hiện đại, vấn đề vệ sinh an toàn sản xuất được đảm bảo tuyệt đối, sản phẩm của Tràng An đáp ứng các tiêu chuẩn hội nhập WTO, AFTA, TPP.
Nhờ có sự định vị rõ ràng trong mục tiêu và triết lý kinh doanh nêu trên, sản phẩm của Tràng An không chỉ được phân phối rộng rãi trên toàn quốc mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và đang hướng tới các nước lớn trên thế giới. Từ đó, Tràng An đã tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp nhiều tỷ đồng cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Với những nỗ lực và thành quả đạt được như đã nêu trên, Tràng An đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng “Huân chương Lao động Hạng Ba” và nhiều danh hiệu cao quý khác của các cơ quan nhà nước trong chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của Công ty.