Đăng nhập để tiếp tục
Tìm kiếm công việc
Thợ làm bánh như thế nào?
Thợ làm bánh là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.
Thợ làm bánh mang đến những cơ hội gì?
- Thợ làm bánh là công việc đang được tìm kiếm rất nhiều, không chỉ có nhiều cơ hội về việc làm mà đây còn là công việc phù hợp với những ai yêu thích làm bánh và ẩm thực.
- Với công việc là trở thành một thợ làm bánh, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các tiệm bánh, bếp bánh trong nhà hàng khách sạn, các doanh nghiệp hoặc hơn hết là có thể trở thành một chủ tiệm bánh và làm việc độc lập.
- Nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm bánh nói chung ngày càng tăng và đa dạng. Do đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nghề làm bánh.
- Khi theo học nghề bánh, bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như làm bánh mỳ, bánh kem, bánh tốt cho sức khỏe, v.v. Mỗi lĩnh vực đều sở hữu quy mô thị trường tiềm năng dành cho các thợ làm bánh phát triển.
- Sau khi tốt nghiệp tại các đơn vị đào tạo nghề làm bánh, bạn có thể làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn tại nhà hàng khách sạn, công ty sản xuất bánh kẹo, giảng viên đào tạo tại các cơ sở dạy làm bánh hoặc có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng.
- Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu khả năng ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp của mình tại nước ngoài.
Những thách thức mà thợ làm bánh phải đối mặt?
Tính chất công việc đòi hỏi thường xuyên phải dậy sớm, thức khuya, làm theo ca, làm cuối tuần là lễ, tết, sự kiện lớn,… do đó vấn đề sức khỏe do đứng nhiều hay mùi thực phẩm đôi khi ảnh hưởng tới sức khỏe của người thợ làm bánh. Không ít thợ bánh bỏ nghề vì không theo kịp cường độ công việc, áp lực làm việc trong môi trường có tính cạnh tranh cao.
Công việc của thợ làm bánh thường xuyên vận động nhiều, do đó không thể tránh khỏi một số căn bệnh nghề nghiệp tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó có một số bệnh cụ thể như:
- Đau lưng: hầu hết các thợ làm bánh thường phải đứng nhiều để chế biến các món bánh cả ngày. Khi đứng quá lâu dẫn đến bị đau nhức chân và mệt mỏi, do đó nếu không thường xuyên thay đổi tư thế thợ bánh có thể mắc thêm một bệnh khác như gai cột sống, giãn tĩnh mạch, thoái hoá khớp,…
- Đau cổ tay: đây là chứng bệnh của dân làm bánh do họ phải thường xuyên lặp đi lặp lại một số động tác quen thuộc, điều này vô tình làm đẩy nhanh quá trình thoái hóa và điển hình là làm tổn thương sụn và xương dưới sụn. Tình trạng này kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất công việc.
- Đau vai: vùng gáy, bả vai và cánh tay thường là chứng bệnh dễ gặp ở nhiều thợ làm bánh do thường xuyên dùng tay thực các động tác như nhào bột, trộn bột, bưng bê khay bánh,…
Review về nghề thợ làm bánh
Chị A, thợ làm bánh tại một khách sạn lớn ở Hà Nội chia sẻ: “Môi trường làm việc tại đây rất chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn và áp lực, nhưng tôi được hưởng chế độ đãi ngộ tốt, bao gồm mức lương cạnh tranh và các chương trình đào tạo chuyên môn. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cho phép tôi phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn, cùng chia sẻ kiến thức và đồng nghiệp tận tâm.”
Mặc dù nghề thợ làm bánh đối mặt với những thách thức khó khăn, nhưng vượt qua chúng cũng mang lại những trải nghiệm đáng giá. Sự tận tâm và đam mê trong nghề, khả năng tạo ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của cộng đồng. Bằng việc đối diện và vượt qua các thách thức này, thợ làm bánh có thể trở thành những người hướng dẫn tài năng cho thế hệ trẻ.
Xếp hạng của các Thợ làm bánh
Các Thợ làm bánh xếp hạng cho các công ty.
464 việc làm cho Thợ làm bánh
Đánh giá, chia sẻ về Thợ làm bánh
Các Thợ làm bánh chuyên nghiệp nói gì về công việc của họ? Đọc qua các bài đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của họ dành cho các công ty.
Đang cập nhật...