Công việc của Thực tập sinh thương hiệu là gì?

Thực tập sinh thương hiệu (Brand Intern) là những sinh viên chuyên ngành có kiến thức về lĩnh vực Marketing muốn được thử sức làm việc với những vị trí về thương hiệu trong ngành để tích lũy kinh nghiệm. Vậy, có thể hiểu rằng, thực tập sinh thương hiệu chính là làm việc tại vị trí Nhân viên thương hiệu với vai trò thực tập, thử sức với lĩnh vực Marketing.

Mô tả công việc của Thực tập sinh thương hiệu 

Thực tập sinh thương hiệu thường hoạt động chính tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc được chỉ định trước. Ngoài ra, đối với những thực tập sinh thương hiệu làm việc tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp tư nhân khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài khác nhau. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thực tập sinh thương hiệu sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thực tập sinh thương hiệu cơ bản là:

 • Hỗ trợ lên ý tưởng, phát triển kế hoạch xây dựng thương hiệu phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ thực hiện các hoạt động quảng bá, quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nghiên cứu thị trường và thu thập thông tin, nhu cầu, mong muốn của khách hàng mục tiêu
 • Thu thập thông số, thông tin liên quan đến dự án, chiến lược Marketing
 • Nghiên cứu các số liệu, hoạt động Marketing của đối thủ
 • Tạo, phân phối các tài liệu Marketing
 • Hỗ trợ các hoạt động truyền thông của công ty, dự án
 • Hỗ trợ những công việc khác của phòng Marketing
Bằng cấp Cử nhân
Công việc/Cuộc sống
3.7 ★
Khoảng lương năm 52 - 104 M
Cơ hội nghề nghiệp
3.7 ★
Số năm kinh nghiệm 0 - 1 năm

Thực tập sinh thương hiệu có mức lương bao nhiêu?

52 - 104 triệu /năm
Tổng lương
48 - 96 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
4 - 8 triệu
/năm

Lương bổ sung

52 - 104 triệu

/năm
52 M
104 M
39 M 156 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thực tập sinh thương hiệu

Tìm hiểu cách trở thành Thực tập sinh thương hiệu, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh thương hiệu

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
74%
2 - 4
26%
5 - 7
0%
8+
0%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thực tập sinh thương hiệu?

Yêu cầu tuyển dụng Thực tập sinh thương hiệu 

Đối với vị trí TTS Marketing, yêu cầu sẽ không cao như đối với các nhân viên chính thức, tuy nhiên sẽ có một số yêu cầu nhất định như sau:

Kiến thức chuyên môn:

 • Nếu bạn là sinh viên, bạn sẽ cần học những ngành liên quan đến kinh tế, Marketing. Đối với những bạn không còn là sinh viên và muốn làm TTS Marketing, bạn sẽ cần có những kiến thức nền tảng trước khi apply vào vị trí này
 • Có hiểu biết cơ bản về những kỹ thuật trong Marketing.
 • Thành thạo các kỹ năng như tin học văn phòng, ngoài ra có thể trau dồi thêm những phần mềm khác như chỉnh sửa ảnh, dựng video cơ bản.

Kỹ năng mềm:

 • Có khả năng giao tiếp, kỹ năng tư duy và đánh giá, nhìn nhận vấn đề.
 • Khả năng sáng tạo và linh hoạt: Giáo viên tiếng Pháp cần có khả năng tạo ra bài giảng thú vị, sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của học sinh. Họ cũng nên có khả năng thích nghi với các phương pháp giảng dạy khác nhau.
 • Kiên nhẫn và lòng nhiệt tình: Giáo viên tiếng Pháp nên có lòng kiên nhẫn và sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và phát triển ngôn ngữ.
 • Có tinh thần ham học hỏi và mức độ yêu thích nhất định với công việc Marketing. Dù là vị trí TTS hay chính thức, khi làm trong ngành Marketing, chắc chắn sẽ có những áp lực nhất định, lúc này, sự yêu thích với ngành nghề này sẽ giúp bạn có thể gắn bó được lâu dài hơn.

Lộ trình thăng tiến của Thực tập sinh thương hiệu 

Mức lương của thực tập sinh trong lĩnh vực marketing có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô công ty, vị trí và kinh nghiệm của thực tập sinh.

Mức lương trung bình của thực tập sinh marketing và các ngành liên quan

Lộ trình tăng lương của thực tập sinh trong lĩnh vực thương hiệu có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô công ty, vị trí và kinh nghiệm của thực tập sinh. Thông tin cụ thể về lộ trình tăng lương của thực tập sinh thương hiệu không được cung cấp trong các nguồn tìm kiếm. Để biết thông tin chi tiết về lộ trình tăng lương trong lĩnh vực này, bạn nên tìm kiếm trên các trang tuyển dụng hoặc tham khảo các nguồn thông tin liên quan.

Từ 0 - 1 năm đầu tiên: Thực tập sinh thương hiệu 

Trong giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu với vị trí Thực tập sinh thương hiệu.  Vị trí này có thể bắt đầu khi ứng viên đang theo học tại các trường đại học hoặc sau khi ứng viên đã tốt nghiệp cử nhân về Marketing hoặc lĩnh vực tương tự. Thực tập sinh thương hiệu sẽ có vai trò cơ bản, hỗ trợ trong việc tư vấn và phân tích thương hiệu, tiếp xúc với dự án thương hiệu dưới sự giám sát của các chuyên gia cao cấp, đồng thời thu thập dữ liệu, nghiên cứu thị trường và thực hiện các hoạt động phân tích liên quan đến thương hiệu.

Từ 1 - 3 năm: Chuyên viên Brand Marketing 

Với kinh nghiệm và hiểu biết tích lũy sau 1-2 năm làm việc, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên Chuyên viên Brand Marketing. Bạn sẽ đảm nhiệm các dự án thương hiệu cơ bản và trở thành thành viên chủ chốt trong nhóm tư vấn; phân tích thị trường, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh và đưa ra các đề xuất cải thiện thương hiệu và tham gia vào quá trình tư vấn và gặp gỡ khách hàng.

Từ 3 - 5 năm: Trưởng nhóm thương hiệu

Đây là vị trí cao hơn cho bạn sau khoảng thời gian 3 - 4 năm kinh nghiệm. Trưởng nhóm Brand Marketing có nhiệm vụ đảm nhiệm các dự án lớn hơn, có trách nhiệm lớn hơn đối với việc tư vấn và phân tích thương hiệu và tham gia vào việc đào tạo và hướng dẫn các thành viên mới của nhóm. Vì vậy, bạn cần liên tục cập nhật kiến thức về xu hướng thương hiệu và các phương pháp phân tích thương hiệu mới.

Từ 5 - 7 năm: Quản lý thương hiệu

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Quản lý thương hiệu, sau khi tích được 5 - 6 năm kinh nghiệm. Nhiệm vụ của bạn sẽ lớn hơn đối với việc lãnh đạo và quản lý các hoạt động thương hiệu của công ty, giữ vai trò là người tham gia vào việc phát triển kế hoạch chiến lược thương hiệu dài hạn và có trách nhiệm đối với các quyết định chiến lược thương hiệu.

Từ 7 - 9 năm: Giám đốc thương hiệu

Đây là vị trí cao cao cấp mà bất kì bạn Brand Marketer nào cũng muốn hướng đến. Giám đốc Thương hiệu là người chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động thương hiệu hàng ngày của một công ty. Các nhiệm vụ có thể khác nhau tùy theo vị trí phân bổ của từng công ty, nhưng một số vai trò cốt lõi bao gồm: lập chiến lược thương hiệu, đưa ra quyết định và giám sát nhân viên,...

Đánh giá, chia sẻ về Thực tập sinh thương hiệu

Các Thực tập sinh thương hiệu chuyên nghiệp nói gì về công việc của họ? Đọc qua các bài đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của họ dành cho các công ty.

Đang cập nhật...

Phỏng vấn Thực tập sinh thương hiệu

Bạn đã có kinh nghiệm nào trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu trực tuyến hay offline chưa?
1900.com.vn
Thực tập sinh thương hiệu
Q: Bạn đã có kinh nghiệm nào trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu trực tuyến hay offline chưa?
10/11/2023
1 câu trả lời

Trong quá trình phỏng vấn vị trí Thực tập sinh thương hiệu, tôi sẽ tập trung trình bày về kinh nghiệm của mình trong việc xây dựng và quản lý thương hiệu cả trực tuyến và offline. Tôi sẽ nhấn mạnh các dự án cụ thể mà tôi đã tham gia, giải quyết các thách thức và đạt được những kết quả tích cực trong việc tăng cường uy tín và nhận thức thương hiệu. Thêm vào đó, tôi sẽ đề cập đến sự hiểu biết của mình về các xu hướng thương hiệu hiện đại và khả năng sáng tạo để đưa ra các chiến lược thương hiệu độc đáo và hiệu quả.

Làm thế nào bạn hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu và cách bạn sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của họ với thương hiệu của chúng tôi?
1900.com.vn
Thực tập sinh thương hiệu
Q: Làm thế nào bạn hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu và cách bạn sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của họ với thương hiệu của chúng tôi?
10/11/2023
1 câu trả lời

Trong cuộc phỏng vấn, để ghi điểm khi trả lời câu hỏi về cách hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu và tối ưu hóa trải nghiệm của họ với thương hiệu, bạn nên bắt đầu bằng việc miêu tả sâu sắc sự hiểu biết của mình về nhu cầu, mong muốn, và thị trường mục tiêu. Sau đó, nhấn mạnh việc áp dụng kiến thức này để tạo ra chiến lược tương tác và trải nghiệm khách hàng đặc sắc, với mục tiêu tối ưu hóa sự kết nối và sự hài lòng của họ với thương hiệu, đồng thời thể hiện cam kết của bạn đối với việc làm thực tập và đóng góp tích cực vào phát triển thương hiệu.

Bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt và có kinh nghiệm cộng tác với các bộ phận khác để đảm bảo sự nhất quán trong chiến lược thương hiệu không?
1900.com.vn
Thực tập sinh thương hiệu
Q: Bạn có kỹ năng làm việc nhóm tốt và có kinh nghiệm cộng tác với các bộ phận khác để đảm bảo sự nhất quán trong chiến lược thương hiệu không?
10/11/2023
1 câu trả lời

Trong cuộc phỏng vấn, tôi nhấn mạnh rằng tôi có kỹ năng làm việc nhóm xuất sắc và đã có kinh nghiệm tích cực cộng tác với các bộ phận khác để đảm bảo sự nhất quán trong chiến lược thương hiệu. Tôi thường xuyên chia sẻ ý kiến, lắng nghe đồng đội và linh hoạt thích ứng để đạt được mục tiêu chung. Đồng thời, tôi luôn hỗ trợ việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tích cực để thúc đẩy hiệu suất nhóm và đạt được thành công trong dự án.

Hãy nêu một dự án cụ thể bạn đã tham gia, trong đó bạn đã áp dụng các chiến lược thương hiệu để tạo ra ảnh hưởng tích cực và đo lường kết quả của dự án đó.
1900.com.vn
Thực tập sinh thương hiệu
Q: Hãy nêu một dự án cụ thể bạn đã tham gia, trong đó bạn đã áp dụng các chiến lược thương hiệu để tạo ra ảnh hưởng tích cực và đo lường kết quả của dự án đó.
10/11/2023
1 câu trả lời

Trong quá trình thực tập, tôi đã tham gia dự án xây dựng thương hiệu cho một sự kiện cộng đồng. Để tạo ảnh hưởng tích cực, tôi đã xây dựng chiến lược thương hiệu kết hợp cả yếu tố trải nghiệm và truyền thông. Tôi đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và chiến dịch quảng cáo để tăng cường nhận thức thương hiệu. Đồng thời, tôi thực hiện các cuộc khảo sát và theo dõi chỉ số hiệu suất để đo lường thành công của chiến lược. Kết quả là sự kiện đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng, tạo ra ảnh hưởng tích cực và tăng cường uy tín thương hiệu.

Câu hỏi thường gặp về Thực tập sinh thương hiệu

Thực tập sinh thương hiệu (Brand Intern) là những sinh viên chuyên ngành có kiến thức về lĩnh vực Marketing muốn được thử sức làm việc với những vị trí về thương hiệu trong ngành để tích lũy kinh nghiệm. Vậy, có thể hiểu rằng, thực tập sinh thương hiệu chính là làm việc tại vị trí Nhân viên thương hiệu với vai trò thực tập, thử sức với lĩnh vực Marketing.

Mức lương ở vị trí Thực tập sinh thương hiệu: Trung bình khoảng 4.000.000 đồng tới 8.000.000 đồng/tháng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành Thực tập sinh thương hiệu hoặc lên kế hoạch cho bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình, hãy tìm thông tin chi tiết về lộ trình sự nghiệp và quỹ lương của Thực tập sinh thương hiệu.

Bài viết xem nhiều