Câu hỏi phỏng vấn Tổ trưởng chế biến
Ngành ẩm thực là một trong những ngành nghề được nhiều người quan tâm. Đây là một nghề nghiệp thú vị với mức thu nhập hấp dẫn, mang lại nhiều trải nghiệm thực tế, song cũng không ít áp lực. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn tổ trưởng chế biến thường gặp.
Các câu hỏi phỏng vấn chung chung cho vị trí tổ trưởng chế biến
Theo bạn, tổ trưởng chế biến là gì ?
Tổ trưởng chế biến là trong người những vị trí công việc giữ vai trò quan trọng trong gian bếp nhà hàng, phụ trách điều hành, giám sát, quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng. Làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn - hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng.
Vì sao bạn muốn trở thành tổ trưởng chế biến ?
Nhà tuyển dụng đang muốn tìm hiểu về sở thích, năng lực cá nhân của bạn. Qua đó, họ có thể thấy bạn thực sự đam mê công việc này hay không. Bởi vì nếu bạn có tố chất phù hợp với nghề thì công việc sẽ thuận lợi hơn và gắn bó với công ty lâu hơn.
Sự đam mê của bạn về công việc ứng tuyển sẽ được thể hiện thông qua đây
Tham khảo cách trả lời dành cho bạn: “Mục tiêu của tôi là phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Tôi đã nhận thấy rằng vị trí tổ trưởng chế biến là một cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển kỹ năng của mình. Tôi tin rằng tại vị trí này, tôi sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới nâng cao giá trị bản thân và cộng đồng. Tôi đam mê và muốn thử thách bản thân trong môi trường phát triển năng động như vậy, và tôi tin rằng trung tâm của bạn sẽ là nơi thúc đẩy sự phát triển và thành công cá nhân của tôi.”
Tổ trưởng chế biến làm công việc gì?
Để trở thành một tổ trưởng chế biến giỏi, bạn phải biết công việc này cần phải làm gì mỗi ngày. Câu hỏi trên giúp nhà tuyển dụng kiểm tra xem liệu bạn đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề này hay chưa.
Hãy trả lời một cách ngắn gọn và súc tích, ví dụ như:
“Với trọng trách đảm nhận việc tăng thu doanh thu cho nhà hàng, một tổ trưởng chế biến sẽ đảm nhận những công việc chính sau đây.”
Cụ thể tổ trưởng chế biến làm các công việc sau đây:
- Hỗ trợ Bếp trưởng thực hiện việc nhập hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa nhập về như các loại thực phẩm, nguyên liệu, dụng cụ bếp… phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng
- Kiểm tra và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt
- Trực tiếp xử lý các đơn hàng còn tồn đọng trong bộ phận phụ trách
- Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện vệ sinh khu vực bếp phụ trách vào đầu ca – chuẩn bị nguyên liệu chế biến theo yêu cầu
- Hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên bếp thuộc Tổ/ nhóm phụ trách sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo order của khách
- Trực tiếp hoặc phân công nhân viên thực hiện tẩm ướp gia vị cho món ăn
- Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến món ăn theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo món ăn hoàn thành đúng vị và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt)
- Kiểm tra lại chất lượng món ăn, cả mùi vị và cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách
- Đảm bảo khu vực làm việc luôn duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
- Phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên bếp thuộc khu vực quản lý, đảm bảo đúng người đúng việc
- Trực tiếp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bếp cho nhân viên mới
- Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định theo tiêu chuẩn bếp
- Phát hiện và bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên “được việc”, tiềm năng
- Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận quản lý
- Định kỳ cuối tháng/ quý/ năm đánh giá xếp loại cho nhóm nhân viên phụ trách, đề nghị khen thưởng hoặc nâng bậc cho nhân viên nổi bật
- Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu của nhân viên – thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những hư hỏng, sai phạm nếu có trong phạm vi quyền hạn
- Cùng với nhân viên bảo trì định kỳ kiểm tra để kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
- Định kỳ phân công nhân viên làm vệ sinh tổng thể khu vực bếp quản lý để đảm bảo chất lượng vệ sinh theo quy định
- Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độ làm việc/ phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn
Bộ câu hỏi phỏng vấn về thông tin cá nhân
Bạn hãy giới thiệu sơ lược về bản thân?
Giới thiệu thông tin cơ bản của bản thân là một trong những câu hỏi mở đầu của buổi phỏng vấn. Qua đây, nhà tuyển dụng vừa biết được thông tin về bạn cũng như dễ trò chuyện trong những câu hỏi tiếp theo. Bạn hãy trả lời với sự tự tin, lời nói rõ ràng để lấy được thiện cảm từ cái nhìn đầu tiên.
Bạn hãy nói sơ lược về thông tin cá nhân như tên, tuổi để xưng hô cho thuận tiện. Tiếp theo bạn nên giới thiệu thông tin về bằng cấp, trường học hay các khóa đào tạo mình đã học. Bạn hãy chú trọng nói những kỹ năng mà bạn có đối với một tổ trưởng chế biến .
Điểm mạnh của bạn là gì? Lý do doanh nghiệp nên chọn bạn?
Nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn thật sự tự tin về những ưu điểm của mình hiện có. Vì vậy bạn hãy trả lời rõ ràng, dõng dạc nhưng cũng đừng nhắc lại tất cả những điều đã ghi trong CV. Bạn có thể kể thêm các điểm mạnh của mình hay đặt chúng vào tình huống cụ thể nhằm minh họa rõ ràng ưu điểm đó. Nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn sâu hơn về những lợi thế của bạn đấy.
Câu hỏi phỏng vấn tổ trưởng chế biến về chuyên môn
Đây là phần quan trọng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực, trình độ và mức hiểu biết của bạn đối với ngành quản lý đơn hàng như thế nào; đồng thời, cũng quyết định bạn có đủ tiêu chuẩn và phù hợp với vị trí này hay không. Dưới đây là những kinh nghiệm cụ thể mà bạn có thể tham khảo trước khi đi phỏng vấn:
Các nguyên tắc trong vệ sinh an toàn thực phẩm đó là gì ?
Chọn thực phẩm tươi sạch
- Với rau quả: chọn các loại rau, quả tươi, không bị dập nát, không có mùi lạ.
- Với thịt phải qua kiểm dịch thú y và đạt tiêu chuẩn thịt tươi.
- Cá và thủy sản phải còn tươi, giữ nguyên màu sắc bình thường, không có dấu hiệu ươn, ôi.
- Các thực phẩm đã chế biến phải được đóng hộp hoặc đóng gói đảm bảo, phải có nhãn hàng hóa ghi đầy đủ nội dung như tên sản phẩm, trọng lượng, các thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến; có số đăng ký sản xuất và còn thời hạn sử dụng. Với đồ hộp không chọn hộp bị méo, phồng hay gỉ.
- Không sử dụng thực phẩm khô đã bị mốc.
- Không sử dụng các loại thực phẩm lạ (cá lạ, rau, quả hoặc nấm lạ) chưa biết rõ nguồn gốc.
- Không sử dụng các phẩm màu, đường hóa học không nằm trong danh mục Bộ Y tế cho phép.
- Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn.
- Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về vệ sinh an toàn thực phẩm nói trên để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình
Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
- Khu vực chế biến thực phẩm không có nước đọng, xa các khu khói, bụi bẩn, nhà vệ sinh hoặc khu chăn nuôi gia súc, rác thải gây ô nhiễm môi trường.
- Tất cả các bề mặt sử dụng để chuẩn bị thực phẩm phải dễ cọ rửa, luôn giữ gìn sạch sẽ, khô ráo.
- Bếp phải đủ ánh sáng và thông gió.
- Phải đủ nước sạch sử dụng để chế biến thực phẩm và vệ sinh khu vực chế biến thường xuyên.
- Ngăn ngừa sự đi lại của gián, chuột và các động vật khác trong khu vực chế biến thực phẩm.
Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
- Không để dụng cụ bẩn qua đêm.
- Bát đĩa dùng xong phải rửa ngay. Không dùng khăn ẩm mốc, nhờn mỡ để lau khô bát đĩa. Nếu dụng cụ vừa rửa xong cần dùng ngay thì nên tráng lại bằng nước sôi.
- Dụng cụ tiếp xúc với thức ăn chín và sống phải để riêng biệt.
- Không sử dụng những dụng cụ bị sứt mẻ, hoen gỉ vì khó rửa.
- Thức ăn còn thừa, thực phẩm thải bỏ phải đựng vào thùng kín có nắp đậy và chuyển đi hằng ngày.
- Chỉ sử dụng xà phòng, các chất tẩy rửa dụng cụ ăn uống được ngành Y tế cho phép để không tồn dư gây độc sang thực phẩm.
- Không dùng dụng cụ bằng đồng, nhôm, thủy tinh gia công, nhựa tái sinh có màu để nấu nướng, chứa đựng thực phẩm lỏng có tính acid hoặc các loại cồn rượu vì chúng có thể làm tan các kim loại nặng như chì, đồng hoặc phụ gia vào thực phẩm.
- Tuyệt đối không được dùng bao bì từng chứa đựng các hóa chất độc, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thuốc tẩy, chất sát trùng để đựng thực phẩm.
Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ
- Rau, quả phải ngâm ngập trong nước sạch rồi rửa kỹ dưới vòi nước chảy hoặc rửa trong chậu, thay nước 3-4 lần.
- Các loại thực phẩm đông lạnh phải làm tan đá hoàn toàn và rửa sạch trước khi nấu nướng.
- Nhiệt độ sôi có thể tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh nhưng phải nấu kỹ để đạt nhiệt độ sôi đồng đều. Chú ý phần thịt gần xương nếu thấy còn có màu hồng hoặc màu đỏ thì bắt buộc phải đun lại cho chín hoàn toàn.
- Không nên ăn các thức ăn sống như gỏi cá, thịt bò tái, gỏi.
Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong
- Thức ăn chín để nguội ở nhiệt độ bình thường dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Để đảm bảo an toàn nên ăn ngay khi thức ăn còn nóng vừa nấu chín xong.
- Đối với các thực phẩm không cần nấu chín như chuối, cam, dưa và các loại quả khác thì cần ăn ngay sau khi vừa bóc hay vừa cắt ra.
Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn
- Nếu thức ăn phải chuẩn bị trước hoặc phải đợi sau 3 giờ thì cần giữ nóng ở nhiệt độ 60 độ C hoặc duy trì ở điều kiện lạnh ≤ 10 độ C. Với trẻ nhỏ, phải cho ăn ngay sau khi thức ăn vừa nguội và không áp dụng cách bảo quản này.
- Không đưa quá nhiều thức ăn còn ấm hoặc thức ăn còn đang nóng vào tủ lạnh.
- Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn chín.
- Không dùng dao, thớt vừa cắt, thái thịt sống chưa được rửa sạch để thái thức ăn chín.
- Thức ăn phải đậy kỹ tránh ruồi, côn trùng xâm nhập.
- Không dùng tay để bốc thức ăn chín hay đá để pha nước uống.
- Không để các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật hoặc các chất gây độc khác ở trong khu chế biến thực phẩm.
- Bảo quản tốt các thực phẩm đóng gói theo đúng yêu cầu ghi của nhãn.
- Đun lại thức ăn ở nhiệt độ sôi đồng đều ngay trước khi ăn là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa các vi khuẩn phát triển trong quá trình bảo quản.
Cách phân công công việc cho hiệu quả đó là gì ?
Bước 1: Thiết lập mục tiêu công việc
Đề ra mục tiêu cho từng công việc sẽ giúp nhà quản lý làm chủ được quá trình phân công công việc được khoa học hơn. Nhà quản lý cần giải thích rõ ràng cho nhân viên về nội dung công việc, cũng như xác định rõ những công việc cần được ưu tiên.
Bước 2: Phân công dựa trên năng lực
Nhằm đảm bảo phân công công bằng và không xảy ra bất kỳ tranh cãi nào giữa các thành viên, nhà quản lý cần tìm hiểu và đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên. Nhờ đó, nhân viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và công ty cũng hạn chế trường hợp hao phí chất xám.
Bên cạnh đó, người quản lý cũng có thể xây dựng danh sách công việc với yêu cầu cụ thể để mọi người được quyền lựa chọn những nhiệm vụ phù hợp. Điều này giúp nâng cao tính tự chủ và phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên trong công việc. Đồng thời, để đảm bảo quá trình làm việc được suôn sẻ, nhà quản lý nên lập kế hoạch dự phòng để tránh trường hợp nhân viên được phân công không thể thực hiện công việc được giao.
Bước 3: Tính toán thời gian hoàn thành công việc
Người quản lý cần xác định các mốc thời gian hoàn thành công việc của mỗi nhân viên tương ứng với các đầu việc trong dự án. Khi đã xác định deadline cụ thể cho từng nhân viên, người quản lý có thể theo dõi tiến độ hoàn thành công việc và có cái nhìn bao quát hơn về quy trình làm việc của đội ngũ nhân sự.
Bước 4: Hướng dẫn và cung cấp thông tin cần thiết
Người quản lý cần phải chủ động trao đổi, hướng dẫn cách thực hiện công việc và cung cấp những thông tin cần thiết cho nhân viên. Ngoài truyền tải mục tiêu công việc và đưa ra những kỳ vọng về kết quả, người quản lý cần phải theo dõi quá trình làm việc và đưa ra nhắc nhở cần thiết để xử lý kịp thời những sai sót có thể xảy ra. Nhờ đó, nhân viên không phải rơi vào tình trạng lúng túng khi phải yêu cầu thông tin cần thiết khi làm việc.
Bước 5: Chia sẻ công việc
Người quản lý không nên ôm đồm quá nhiều bởi điều này chỉ mang đến kết quả không như mong đợi. Chia sẻ công việc giúp nhà quản lý giảm bớt khối lượng công việc và trao cơ hội để nhân viên được thể hiện năng lực làm việc. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, người quản lý nên hạn chế những can thiệp không cần thiết vào nhiệm vụ của nhân viên, điều này chỉ khiến nhân viên cảm thấy không được tin tưởng. Hãy để nhân viên được thoải mái thể hiện năng lực làm việc và cải thiện những kỹ năng mềm còn thiếu sót để tiếp thu kinh nghiệm trong quá trình làm việc.
Bước 6: Trao quyền cho nhân viên
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên hoàn thành công việc, người quản lý cần phải trao quyền làm việc cũng như cung cấp nguồn lực và công cụ hỗ trợ cần thiết.
Bước 7: Duy trì mối liên kết giữa các thành viên
Mỗi nhân viên sẽ được giao những nhiệm vụ cụ thể riêng biệt, tuy nhiên trong môi trường làm việc nhóm, các công việc này đều có mối liên kết với nhau. Do đó, người quản lý cần đảm bảo duy trì sự tương tác và đề cao tinh thần giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên khi thực hiện nhiệm vụ.
Bước 8: Linh hoạt điều phối
Trong quá trình thực hiện công việc, người quản lý cần xem xét và đưa ra đánh giá rõ ràng để linh hoạt điều phối nhân lực khi xuất hiện những rủi ro không mong muốn ảnh hưởng đến tiến độ làm việc.
Bước 9: Đánh giá kết quả
Dựa vào kết quả hoàn thành công việc, nhà quản lý sẽ đưa ra đánh giá về điểm mạnh và điểm yếu của từng nhân viên để có biện pháp điều chỉnh phù hợp. Điều này sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn về năng lực bản thân để rút kinh nghiệm và cải thiện chất lượng công việc tốt hơn.
Bước 10: Trân trọng những cố gắng
Khi hoàn thành công việc, người quản lý cần đánh giá cao những việc mà nhân viên đã hoàn thành tốt và gửi lời cảm ơn tinh thần cống hiến của nhân viên. Nhờ đó, nhân viên cảm thấy được trân trọng hơn, đồng thời tự tin vào năng lực của mình và có động lực cho các nhiệm vụ khác trong tương lai.
Kinh nghiệm “đậu” phỏng vấn vị trí tổ trưởng chế biến
Với những gói công việc cũng như những kỹ năng cần thiết của một tổ trưởng chế biến như trên, vậy ai sẽ thật sự phù hợp với công việc này?
Có thể nói, tổ trưởng chế biến có yêu cầu cao về bằng cấp và đào tạo đúng chuyên ngành. Tuy thế, họ vẫn cần phải sở hữu những tố chất dưới đây để dễ dàng thực hiện công việc này, đó là:
- Năng động, sáng tạo.
- Có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc ổn thỏa.
- Sức khỏe ổn định.
- Người thích giao tiếp, làm việc với con người.
- Cẩn trọng, chi tiết; song cũng cần cái nhìn bao quát.
- Là người nhạy cảm trước những rủi ro tiềm tàng.
Để buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và nắm chắc phần thành công, bạn cần chú trọng thêm các yếu tố:
Về trang phục
Khi đi phỏng vấn, bạn nên lựa chọn những loại trang phục lịch sự, nhã nhặn phù hợp với môi trường để dễ dàng tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn:
- Nữ: Mặc quần âu hoặc chân váy dài tối màu, phối cùng áo sơ mi các màu nhã nhặn, hạn chế các màu quá sặc sỡ, nổi bật.
- Nam: Đối với nam ứng viên, bạn có thể lựa chọn mặc quần âu tối màu phối với áo sơ mi màu trung tính. Bên cạnh đó, ứng viên có thể lựa chọn đi giày da để tạo sự chuyên nghiệp, lịch sự và tóc nên được tạo kiểu gọn gàng.
Kinh nghiệm về tác phong
Nên đến sớm 10 - 15 phút, để tránh trường hợp xảy ra các sự cố trên đường hay sự cố về trang phục. Những nhà tuyển dụng cũng thích những người đến sớm và có chuẩn bị tốt.
Tác phong chuyên nghiệp, giữ bản thân ở trạng thái bình tĩnh, lắng nghe câu hỏi phỏng vấn và lời lưu loát, rõ ràng. Hạn chế nói lắp, trả lời không rõ ràng, thiếu logic, mạch lạc
Định hình rõ câu hỏi và vấn đề
Trong buổi phỏng vấn tổ trưởng chế biến sẽ có rất nhiều câu hỏi được đưa ra. Do vậy để tránh tình trạng trả lời sai/nhầm nội dung câu hỏi, trả lời ấp úng, ngắt quãng,... bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi có thể gặp phải và đưa ra câu trả lời cho chúng.
Để tự tin hơn trong buổi phỏng vấn, bạn có thể liệt kê các câu hỏi và câu trả lời, sau đó học thuộc. Đồng thời, luôn giữ tâm thế bình tĩnh, phong thái tự tin, sẵn sàng đón nhận bất cứ câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” nào.
Được mệnh ra là một nghề “siêu hot” và cớ mức lương “khủng”, nhưng thực sự, nghề tổ trưởng chế biến như thế nào, có "hào nhoáng" như vẻ bề ngoài hay không?
Câu hỏi phỏng vấn
Nền tảng ẩm thực của bạn là gì và nó đã chuẩn bị cho bạn vai trò Bếp trưởng như thế nào?
↳
Vị trí Bếp trưởng không chỉ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về cách chuẩn bị và trình bày món ăn mà còn có khả năng lãnh đạo nhóm và quản lý bếp. Bằng cách hỏi về nền tảng ẩm thực của bạn, người phỏng vấn muốn đánh giá kinh nghiệm, kiến thức của bạn về các nền ẩm thực đa dạng và khả năng thích ứng với nhu cầu cụ thể của nhà hàng của họ. Họ cũng muốn biết liệu tính cách và phong cách lãnh đạo của bạn có phù hợp với cơ sở của họ hay không.
Ví dụ: “Hành trình ẩm thực của tôi bắt đầu khi tôi theo học tại một trường dạy nấu ăn nổi tiếng, nơi tôi có được nền tảng vững chắc về các kỹ thuật nấu nướng và cách chế biến món ăn khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc tại một số nhà hàng nổi tiếng, trau dồi kỹ năng của mình dưới sự hướng dẫn của những đầu bếp giàu kinh nghiệm. Việc tiếp xúc với các phong cách ẩm thực đa dạng này cho phép tôi phát triển cách tiếp cận độc đáo của riêng mình để tạo ra các món ăn.
Theo thời gian, tôi thăng tiến lên các vai trò lãnh đạo, chẳng hạn như bếp phó và cuối cùng là bếp trưởng điều hành, quản lý đội bếp và giám sát việc phát triển thực đơn. Những kinh nghiệm này đã chuẩn bị cho tôi vai trò Bếp trưởng bằng cách dạy tôi cách lãnh đạo nhóm hiệu quả, duy trì các tiêu chuẩn cao về chất lượng và cách trình bày món ăn cũng như quản lý ngân sách và hàng tồn kho. Nền tảng kiến thức của tôi cũng giúp tôi đánh giá cao sự sáng tạo và đổi mới trong nhà bếp, điều mà tôi tin là cần thiết để giữ cho thực đơn luôn mới mẻ và thú vị cho thực khách của chúng tôi.”
Làm thế nào để bạn bắt kịp xu hướng thực phẩm và kết hợp chúng vào kế hoạch thực đơn của mình?
Mô tả kinh nghiệm của bạn trong việc quản lý đội ngũ bếp, bao gồm tuyển dụng, đào tạo và sắp xếp nhân viên.
Bạn có thể kể một ví dụ về một lần bạn phải xử lý một tình huống khó khăn của nhân viên không? Làm thế nào bạn giải quyết nó?
Bạn thực hiện những bước nào để đảm bảo thực hành vệ sinh và an toàn thực phẩm phù hợp được tuân thủ trong nhà bếp của mình?
Làm thế nào để bạn quản lý chi phí thực phẩm trong khi vẫn duy trì nguyên liệu và món ăn chất lượng cao?
Mô tả quá trình tạo các món mới và món đặc biệt trong thực đơn.
Bạn đã bao giờ phải đối mặt với yêu cầu hạn chế ăn kiêng hoặc dị ứng thực phẩm từ khách chưa? nếu vậy, bạn đã giải quyết nó như thế nào?
Bạn sử dụng chiến lược nào để giảm thiểu lãng phí thực phẩm trong nhà bếp của mình?
Làm thế nào để bạn duy trì sự nhất quán về hương vị và cách trình bày trên tất cả các món ăn được phục vụ trong nhà hàng của bạn?
Hãy mô tả thời điểm bạn nhận được phản hồi tiêu cực về một món ăn. Bạn đã giải quyết vấn đề như thế nào?
Cách tiếp cận của bạn để tìm nguồn cung ứng nguyên liệu bền vững và địa phương là gì?
Bạn làm cách nào để động viên nhân viên nhà bếp của mình trong thời gian phục vụ bận rộn?
Bạn có thể đưa ra ví dụ về sự hợp tác thành công với nhân viên hoặc quản lý trực tiếp không?
Bạn sử dụng những kỹ thuật nào để đào tạo và phát triển các đầu bếp cấp dưới trong bếp của mình?