Mô tả công việc ngành Trắc địa/ Địa chất: 

Trắc địa/ Địa chất là ngành học chuyên nghiên cứu và phân tích về Trái Đất như các cấu trúc và vật liệu hình thành Trái Đất; đặc điểm vật lý, động lực và lịch sử; quá trình hình thành, phát triển, biến đổi của các vật liệu. Ngoài ra, ngành còn nghiên cứu về nguồn gốc các loài sinh vật trên Trái Đất.. Đây là một ngành mới phát triển và đang tăng trưởng khá nhanh tại Việt Nam. Đối với thế giới, công nghiệp Trắc địa/ Địa chất đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu.Vậy nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp rất đa dạng và rộng mở.

Các vị trí ngành Trắc địa/ Địa chất phổ biến:

Ngành Trắc địa/ Địa chất  được phân thành nhiều chuyên môn tương ứng với nhiều vị trí công việc khác nhau:

Hiện nay, ngành Trắc địa/ Địa chất được xem là một trong những ngành nghề có sự cạnh tranh cao và nhu cầu tuyển dụng ngày càng gia tăng.

Mức lương trung bình ngành Trắc địa/ Địa chất: 

Những năm gần đây, kỹ sư Trắc địa/ Địa chất đang trở thành một trong những công việc hot được nhiều người săn đón. Nhìn chung, mức lương của Kỹ sư Trắc địa/ Địa chất  sẽ phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm. 

 • Mức lương đối với kỹ sư Trắc địa/ Địa chất < 1 năm kinh nghiệm vào khoảng 7.000.000 VNĐ - 10.000.000 VNĐ/tháng.
 • Sau 1 - 4 năm làm việc, bạn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 VNĐ - 15.000.000 VNĐ/tháng.
 • 5 - 9 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ vào khoảng 13.000.000 VNĐ - 16.000.000 VNĐ/tháng.

Đối với những kỹ sư tay nghề cao và có kinh nghiệm với những công trình lớn, mức lương có thể lên đến 25 triệu VNĐ/tháng. Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, trình độ,và kinh nghiệm của người làm, quy mô doanh nghiệp, từng vị trí cụ thể (kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư thú y, kỹ sư bảo vệ thực vật,...). Tuy nhiên, không ngừng cố gắng học hỏi và va chạm thực tiễn sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm để xứng đáng với mức lương cao hơn. Đồng thời, khi làm việc ở ngành này, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với đối tác và khách hàng nước ngoài, đa dạng trang thiết bị máy móc hiện đại cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác.

Yêu cầu chung với kỹ sư ngành Trắc địa/ Địa chất : 

Để tăng thêm cơ hội trúng tuyển khi ứng tuyển làm kỹ sư Trắc địa/ Địa chất, bạn phải nắm rõ những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với vị trí này. Cụ thể, một số yêu cầu tuyển dụng chung trong ngành Trắc địa/ Địa chất  bao gồm: 

- Trình độ chuyên môn

 • Tốt nghiệp cao đẳng/ đại học chuyên ngành liên quan
 • Thành thạo các kiến thức liên quan đến hoá dầu, hoá học. 

- Về kỹ năng:

 • Sử dụng tốt tiếng Anh trong giao tiếp, thành thạo kỹ năng vi tính văn phòng.
 • Có kinh nghiệm quản lý ở vị trí tương đương.
 • Nhiệt tình, nhanh nhẹn, chủ động với công việc, chịu được áp lực cao trong công việc.

Top công ty tuyển dụng Ngành Trắc địa/ Địa chất :  

 1. Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN)
 2. Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)
 3. Công ty Cổ phần Công nghệ VCS Việt Nam (VCS Viet Nam Technology Joint Stock Company)
 4. SÀI GÒN PRECISION
 5. Saint - Gobain Việt Nam

Top địa điểm tuyển Trắc địa/ Địa chất :

Nhu cầu tuyển dụng cao kéo theo cơ hội dành việc làm rộng mở cho kỹ sư Trắc địa/ Địa chất . Địa điểm làm việc của kỹ sư Trắc địa/ Địa chất  rất đa dạng, năng động. đặc biệt là những thành phố phát triển Trắc địa/ Địa chất  mạnh mẽ như Hà Nội, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ về việc Ngành Trắc địa/ Địa chất cũng như mức lương và cơ hội phát triển tiềm năng của ngành nghề trong thời gian sắp tới. 1900.com.vn hy vọng là địa chỉ tin cậy để bạn đặt niềm tin khi tìm kiếm cho mình cơ hội mới trong công việc, hãy truy cập ngay để có cơ hội tìm được vị trí công việc đúng như ý muốn và vô vàn công việc khác đang được đăng tuyển hằng ngày như việc làm việc làm Hải Phòng, việc làm Bắc Giang, việc làm Bắc Ninh, tuyển dụng việc làm Đà Nẵng, tìm việc làm tại Hà Nội tại những doanh nghiệp hàng đầu về đãi ngộ cũng như uy tín cao nhé! 

Top việc làm ngành Trắc địa/ Địa chất đang tuyển dụng nhiều: 

Top mức lương ngành Trắc địa/ Địa chất 

Mức lương trung bình hiện nay của kỹ sư Trắc địa/ Địa chất dao động từ 7 - 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương sẽ có sự chênh lệch tùy vào năng lực và kinh nghiệm của người làm, quy mô doanh nghiệp, từng vị trí cụ thể (kỹ sư chăn nuôi, kỹ sư thú y, kỹ sư bảo vệ thực vật,...).

Trong thời kỳ mới, nước ta đặt ra vấn đề phát triển ngành nghề liên quan đến chăn nuôi, trồng trọt hiện đại. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Ngành Trắc địa/ Địa chất tăng cao để đáp ứng yêu cầu công việc trong ngành này. Nhìn chung, mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào công việc bạn đảm nhận cũng như năng lực và kinh nghiệm của bạn. Bên cạnh đó mức lương còn phụ thuộc vào loại hình công ty và loại công trình. Nếu có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc trong các công trình quy mô lớn thì mức thu nhập vô cùng tốt.