11 việc làm
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
Cán Bộ Kỹ Thuật Xây Dựng Từ 3 Năm Kinh Nghiệm
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
10 - 15 triệu
Bắc Ninh, Bắc Giang
Đăng 21 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN NATURAL STAR VINA
Thợ thi công
NATURAL STAR VINA
9 - 12 triệu
Bắc Ninh
Đăng 27 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP VIỆT
Nhân Viên QS (15 - 20 Net)
Công Nghiệp Việt Group
15 - 20 triệu
Hà Nội & 6 nơi khác
Đăng 22 ngày trước
14 - 18 triệu
Bắc Ninh & 5 nơi khác
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN NATURAL STAR VINA
Quản lý thi công
NATURAL STAR VINA
15 - 17 triệu
Bắc Ninh
Đăng 26 ngày trước
9 - 12 triệu
Bắc Ninh & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
TỔNG CÔNG TY VIGLACERA - CTCP
Kỹ Sư Vật Liệu Xây Dựng - Hết hạn
TỔNG CÔNG TY VIGLACERA - CTCP
5.0
Thỏa thuận
Bắc Ninh, Hải Dương
Đăng 30+ ngày trước
10 - 20 triệu
Quảng Ninh & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ PCCC THĂNG LONG
Kỹ sư QS - Hết hạn
CƠ ĐIỆN VÀ PCCC THĂNG LONG
10 - 20 triệu
Quảng Ninh & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN VÀ PCCC THĂNG LONG
Kỹ sư Dự toán - Hết hạn
CƠ ĐIỆN VÀ PCCC THĂNG LONG
10 - 20 triệu
Quảng Ninh & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
Trên 10 triệu
Hà Nội & 4 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
Cán Bộ Kỹ Thuật Xây Dựng Từ 3 Năm Kinh Nghiệm
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
255 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: 10 - 15 triệu
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 02/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 02/08/2024
Hình thức: Toàn thời gian
Kinh nghiệm: Trên 3 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Địa điểm làm việc: Bắc Giang, Bắc Ninh
Triển khai các bản vẽ thi công, hồ sơ biện pháp thi công, công nghệ thi công
Cán bộ kĩ thuật phụ trách hồ sơ thi công và giám sát thi công tại hiện trường các dự án
Thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của cấp trên• Giới tính: nam, độ tuổi 25 trở lên
• Tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành: Công trình, xây dựng, kiến trúc... các trường Đại học Giao thông vận tải, Đại học Xây dựng...
• Trên 3 năm kinh nghiệm
• Ứng viên có thể đi công tác tại dự án khu vực Bắc Ninh, Bắc GiangMức lương: Thỏa thuận
Có cơ hội làm việc trong môi trường năng động
Thưởng hiệu quả kinh doanh, hiệu quả dự án
Được hưởng các phúc lợi đầy đủ từ tập đoàn Viettel
Thường xuyên được đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ
Công việc linh hoạt theo địa bàn huyện/TP
Khu vực
Báo cáo

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel
Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel Xem trang công ty
Quy mô:
Trên 10.000 nhân viên
Địa điểm:
Số 06 Phạm Văn Bạch, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng Công ty CP Công trình Viettel, tiền thân là Xí nghiệp Khảo sát thiết kế và Xí nghiệp Xây lắp Công trình được thành lập ngày 30 tháng 10 năm 1995, là đơn vị hạch toán độc lập, một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Sau khi làm tốt các nhiệm vụ của đất nước, người Công trình Viettel đã ý thức và bắt tay vào hành động mang đến một cuộc sống chú trọng trải nghiệm, sự tiện nghi, hiện đại hơn đến với công chúng.
Sau nhiều lần chuyển đổi tên giao dịch, đến tháng 9/2018, Công trình Viettel chính thức mang tên Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Tên giao dịch quốc tế Viettel Construction Joint Stock Corporation) hoạt động kinh doanh với 6 trụ chính: Đầu tư Hạ tầng, Xây dựng (bao gồm xây dựng hạ tầng viễn thông, xây dựng dân dụng B2C và B2B), Công nghệ thông tin, Giải pháp Tích hợp, Dịch vụ Kỹ thuật và Vận hành Khai thác.

Trải qua 27 năm phát triển và đồng hành cùng công chúng, Tổng Công ty đã xây dựng được hệ thống hạ tầng mạng lưới viễn thông trong nước với hơn 50.000 trạm phát sóng, 320.000 km cáp quang (tương đương 8 vòng trái đất), bao phủ 100% lãnh thổ Việt Nam bao gồm vùng biển hải đảo, vùng sâu vùng xa. Đồng thời Tổng Công ty còn tiên phong tham gia xây dựng hạ tầng viễn thông tại 10 quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Từ đơn vị xây lắp thuần túy, trở thành Tổng Công ty cung cấp dịch vụ trên nền tảng kĩ thuật , công nghệ với quy mô gần 11.000 người, tâm đắc mang trong mình sứ mệnh đồng hành “Dựng Xây Cuộc Sống Mới” cùng các doanh nghiệp trên cả nước và thế giới.

Công việc của Kỹ sư Xây dựng là gì?

Kỹ sư xây dựng là những người đảm nhận việc tư vấn, thiết kế, giám sát, quản lý, đảm bảo tiến độ xây dựng diễn ra đúng kế hoạch và có chất lượng tốt nhất. Đa phần những người làm Kỹ sư xây dựng đều tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng hoặc một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực xây dựng. 

Mô tả công việc của vị trí Kỹ sư xây dựng

Nghiên cứu tính khả thi của bản vẽ thiết kế

Nghiên cứu tính khả thi của bản vẽ thiết kế và các nghiệp vụ có liên quan, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn kỹ thuật. Phân tích bản báo cáo, bản đồ địa hình, tình hình khu vực khởi công xây dựng và một số dữ liệu liên quan khác để lên kế hoạch dự án.

Kiểm tra chất liệu, vật liệu xây dựng 

Kiểm tra chất liệu, vật liệu xây dựng đã và đang được sử dụng trong công trình. Xem xét và đánh giá những vấn đề liên quan đến giá trị xây dựng, tìm hiểu các quy định của Chính phủ, Nhà nước về an toàn trong xây dựng và dự đoán các nguy hiểm tiềm ẩn trong môi trường, phân tích rủi ro có thể xảy ra.

Giám sát tiến độ thi công

Giám sát tiến độ thi công và lập báo cáo về tình hình dự án đang triển khai. Quản lý ngân sách mua trang thiết bị/nguyên vật liệu. Quản lý, điều hành các công việc tại công trường bao gồm: sửa chữa, bảo trì và thay thế các cơ sở hạ tầng đã hỏng hay xuống cấp.

Đảm bảo an toàn về mặt công trình

Đề xuất đặt thầu, báo cáo rủi ro, ước tính nguồn vốn và số lượng nhân công xây dựng với chủ đầu tư hoặc khách hàng. Công trình được thiết kế dựa trên mục đích sử dụng của con người, nên việc đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và đưa vào sử dụng là vô cùng cần thiết. 

Kỹ sư Xây dựng có mức lương bao nhiêu?

138 - 205 triệu /năm
Tổng lương
127 - 190 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
11 - 16 triệu
/năm

Lương bổ sung

138 - 205 triệu

/năm
138 M
205 M
52 M 520 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Kỹ sư Xây dựng

Tìm hiểu cách trở thành Kỹ sư Xây dựng, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Kỹ sư Xây dựng
138 - 205 triệu/năm
Giám sát Xây dựng
139 - 218 triệu/năm
Kỹ sư Xây dựng

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
9%
2 - 4
25%
5 - 7
44%
8+
22%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Kỹ sư Xây dựng?

Yêu cầu tuyển dụng của Kỹ sư xây dựng

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, Kỹ sư xây dựng cần sở hữu những kiến thức, chuyên môn vững vàng và thành thạo những kỹ năng mềm liên quan: 

Yêu cầu bằng cấp và kiến thức chuyên môn 

  • Kiến thức chuyên môn: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng khi tuyển dụng Kỹ sư xây dựng yêu cầu trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản từ bậc Đại học trở lên. Những kiến thức chuyên môn liên quan đến vị trí công việc này như: đọc bản vẽ, bóc tách dự toán, lập giá dự thầu, lập hồ sơ dự thầu, lập hồ sơ quyết toán xây dựng,... Bạn cần phải nắm vững những kiến thức này để có thể vận dụng vào thực tế.

  • Kiến thức đánh giá hiện trạng công trình: Đây là một trọng những yêu cầu bắt buộc đối với Kỹ sư xây dựng. Đánh giá hiện trạng công trình xây dựng là một hoạt động chuyên môn quan trọng trong xây dựng. Qua hoạt động này sẽ có thể lên kế hoạch bảo trì hoặc khắc phục hư hỏng của các công trình.

  • Kiến thức về kỹ thuật: Kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật là thứ cực kỳ quan trọng để giúp các Kỹ sư xây dựng khẳng định năng lực với các chủ đầu tư. Kỹ sư xây dựng phải hiểu về bản vẽ, biết đọc bản vẽ và sử dụng các công cụ hỗ trợ thiết kế trên máy tính.

  • Kiến thức đọc hiểu bản vẽ: Bạn cần biết đọc hiểu bản vẽ cơ khí vì nó được dùng để thể hiện các chi tiết, đặc điểm của một loại máy móc, hệ thống. Đôi khi, nó dùng để mô tả một chi tiết máy móc riêng biệt nào đó. Thành thạo đọc hiểu bản vẽ cơ khí sẽ giúp mọi người nắm được cấu tạo, đặc điểm cũng như cách vận hành của máy móc, chi tiết, sản phẩm sản xuất ra. Ngay cả những chi tiết không thể nhìn thấy bằng mắt thường, bản vẽ cơ khí cũng có thể thể hiện một cách rõ ràng.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng giao tiếp bổ trợ cho khả năng làm việc nhóm của Kỹ sư xây dựng. Việc phối hợp ăn ý giữa các bộ phận trong công ty sẽ giúp công việc được thuận lợi, suôn sẻ và công trình được hoàn thành đúng thời hạn. Bên cạnh đó, đội nhóm làm việc hiệu quả sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu rủi ro hoặc nếu có xảy ra rủi ro thì sẽ đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo sự an toàn cho người lao động và người sử dụng.

  • Kỹ năng ngoại ngữ chuyên ngành xây dựng: Không chỉ riêng ngành xây dựng mà những ngành nghề khác cũng cần trang bị kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh. Các Kỹ sư xây dựng cần dành thời gian để học tiếng anh chuyên ngành nhằm phục vụ cho công việc thiết kế bản vẽ, đọc bản vẽ kỹ thuật,... Ngoài ra tiếng anh sẽ giúp kỹ sư tham khảo được các nguồn tài liệu nước ngoài, giúp nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn ngành xây dựng.

  • Kỹ năng phân tích: Giúp cho Kỹ sư xây dựng phân tích các vấn đề liên quan đến công việc của mình, đặc biệt là về các vấn đề liên quan đến bản vẽ thiết kế. 

  • Thành thạo công nghệ: Việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào quy trình làm việc ngày càng trở nên phổ biến, nhất là trong thời đại 4.0 như hiện nay. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, sức lực, vừa mang đến tính chính xác và hiệu quả cao trong công việc.

Các yêu cầu khác 

  • Kinh nghiệm

Để có thể trở thành một Kỹ sư xây dựng thành công thì bằng cấp và kiến thức, kinh nghiệm là một trong số những yếu tố cần thiết giúp cho quá trình làm việc của vị trí này được suôn sẻ, đạt được hiệu quả cao hơn. Kỹ sư xây dựng phải là người có bằng kỹ thuật kết cấu, có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm ở vị trí tương đương. Tóm lại, để trở thành Kỹ sư xây dựng, ứng viên cần sở hữu trình độ học vấn cao, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, và làm việc nhóm xuất sắc.

  • Sức khỏe tốt

Đặc thù công việc của kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng là phải thường xuyên di chuyển theo những công trình, trực tiếp tham gia giám sát dự án, chỉ đạo hay hướng dẫn nhân công. Trong khi đó, môi trường làm việc tại công trường lại bị bao phủ bởi khói bụi, tiếng ồn cũng như những tác động của thời tiết như mưa gió, nắng gắt,... Những điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người kỹ sư.

Lộ trình thăng tiến của Kỹ sư xây dựng 

Lộ trình thăng tiến của Kỹ sư xây dựng có thể khá đa dạng và phụ thuộc vào tổ chức và ngành nghề cụ thể. Dưới đây là một lộ trình thăng tiến phổ biến cho vị trí này.

1. Kỹ sư kết cấu

Mức lương: 8 - 15 triệu/ tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 1 - 3 năm

Kỹ sư kết cấu là người chuyên về thiết kế, phân tích, và đảm bảo tính ổn định và an toàn của các công trình kết cấu, nhu cầu, tòa nhà, nhà xưởng, cầu trục, và các công trình khác. Họ tham gia vào việc tính toán, thiết kế các thành phần cấu trúc, lựa chọn vật liệu và đảm bảo rằng công trình sẽ đáp ứng được tải trọng và yêu cầu kỹ thuật. 

>> Đánh giá: Chỉ cần dựa vào bản chất công việc và nhiệm vụ của kỹ sư kết cấu không khó để bạn có thể nhận định hay dự báo về tương lai của nghề nghiệp này. Xét về mức độ ưu tiên trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp nói chung và mục tiêu phát triển đất nước theo xu hướng hiện đại nói riêng thì kỹ sư kết cấu là công việc có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Do đó, bạn cần có năng lực chuyên môn tốt để có thể thăng tiến tốt nhất.

2. Kỹ sư xây dựng

Mức lương: 16 - 20 triệu/ tháng 

Kinh nghiệm làm việc: 3 - 5 năm 

Kỹ sư xây dựng là những người đảm nhận việc tư vấn, thiết kế, giám sát, quản lý, đảm bảo tiến độ xây dựng diễn ra đúng kế hoạch và có chất lượng tốt nhất. Đa phần những người làm Kỹ sư xây dựng đều tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng hoặc một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực xây dựng. 

>> Đánh giá: Thực tế cho thấy, vị trí kỹ sư xây dựng luôn thu hút nguồn nhân lực lớn hơn so với các ngành nghề khác và vẫn đang trên đà tăng trưởng từng ngày. Đặc biệt, vị trí này còn thu hút ứng viên nhờ mức lương cao và ổn định. Đây là một vị trí có nhiều thách thức nhưng cũng mang lại nhiều cơ hội phát triển và thành công trong sự nghiệp.

3. Giám sát xây dựng

Mức lương: 25 - 35 triệu/ tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 5 năm

Giám sát xây dựng hay còn được gọi là giám sát công trình, giám sát thi công,... Đây là một vị trí quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Vị trí công việc này phụ trách việc kiểm soát và theo dõi chất lượng, các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành để đảm bảo công trình xây dựng đạt chuẩn về thi công, an toàn lao động cũng như thời hạn quy định.

>> Đánh giá: Công việc của Giám sát xây dựng đòi hỏi sự kết hợp của nhiều kỹ năng và năng lực, từ lãnh đạo, quản lý, đến phân tích và chiến lược. Đây là một vị trí quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của công ty. Một Giám sát xây dựng giỏi sẽ giúp phân tích các báo cáo xây dựng để lên kế hoạch dự án, đánh giá và phân tích rủi ro khi thực hiện dự án.

5 bước giúp Kỹ sư xây dựng thăng tiến nhanh trong trong công việc

Nâng cao trình độ học vấn và chuyên môn

Học thêm bằng cấp bằng cấp tham gia các chương trình đào tạo nâng cao như cử nhân, thạc sĩ hoặc các khóa học chuyên ngành liên quan đến xây dựng, kết cấu.  Đăng ký các khóa học và thi lấy chứng chỉ có uy tín như Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hay Chứng chỉ hành nghề xây dựng là chứng chỉ quan trọng và cần thiết đối với các cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đây là chứng chỉ hành nghề bắt buộc đối với các cá nhân đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm, chủ trì, giám sát trưởng, giám sát viên và chỉ huy trưởng công trường. 

Tạo chú ý ở nơi làm việc của bạn

Mặc dù làm việc chăm chỉ là quan trọng. Nhưng nỗ lực của bạn có thể không được chú ý nếu bạn không bao giờ đặt mình vào vị trí dễ thấy. Nếu bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy lý do tại sao bạn xứng đáng được thăng chức, bạn cần được chú ý vì những đóng góp của bạn cho công ty. Dưới đây là những cách để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng:

Hoàn thành tốt công việc hằng ngày

Khi nghĩ đến thăng tiến trong công việc, đừng vội nghĩ đến những điều quá lớn lao. Hãy thực hiện tốt những công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình. Trong hầu hết mọi trường hợp, đầu tiên các cấp lãnh đạo sẽ nhìn vào hiệu quả trong công việc thường nhật của một người để xem xét liệu họ có xứng đáng được thăng tiến hay không.

Cải thiện điểm yếu của bản thân

Biến điểm yếu của bản thanh thành điểm mạnh. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không chấp nhận rằng khả năng của mình không hoàn hảo và sau đó lập một kế hoạch cụ thể để cải thiện. Nếu như bạn có thể rèn luyện một cách cụ thể để khắc phục điểm yếu của mình, bạn không chỉ làm gương cho các kỹ sư khác mà còn đang cải thiện bản thân.

Luôn là người tích cực

Giữ bình tĩnh và tích cực trước áp lực là một trong những phẩm chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo giỏi. Bằng cách giữ đầu óc tỉnh táo và tập trung mọi lúc, bạn có thể mang lại kết quả nhất quán và giảm thiểu khả năng mắc sai lầm. Bạn cũng sẽ giúp các thành viên trong nhóm của bạn tích cực, dẫn đến một môi trường làm việc thuận lợi hơn cho mọi người.