Mô tả công việc
-Thực hiện công việc chế biến món ăn, hỗ trợ bếp trưởng quản lý và phân công nhiệm vụ cho những đầu bếp khác trên tàu.- Do điều kiện làm việc di chuyển trên biển nên đầu bếp luôn phải đối mặt với thách thức đảm bảo nguyên liệu trong suốt hành trình, sự đa dạng thực đơn các món ăn không trùng lặp, đòi hỏi kỹ năng trình độ cao trong chế biến món ăn khi chiếc tàu đang lênh đênh giữa biển khơi.
- Đảm bảo các công việc đầu ca luôn đúng quy trinh đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng, kế hoạch kiểm soát sức khỏe cộng đồng trên tàu về an toàn thực phẩm và hướng dẫn HACCP: ( nguyên liệu, hàng hóa, dụng cụ,đồng phục, hành động của các nhân viên tại mỗi vị trí trong Bếp) nhập hàng hóa đầy đủ, đặc trưng để xây dựng menu đặc trưng hợp lý cho KH của mỗi địa điểm Du Thuyền dừng chân qua phê duyệt của Bếp Trưởng.
-Hướng dẫn , chỉ đạo từng nhân viên Bếp trong team ( Main Galley including Butcher, Commissary, Pastry and Bakery - Room Service - Crew galley) sơ chế, tẩm ướp, làm theo yêu cầu của KH (
những yêu cầu đặc biệt). Chịu trách nhiệm sự cố xảy ra trong ca làm việc(những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độlàm việc/ phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn)
-Giám sát sát xao tất cả nhân viên trong phạm vi quyền hạn : về quy trình bảo quản nguyên liệu, kỹ thuật chế biến món ăn, kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…Luôn sắp xếp nhân sự dọn vệ sinh định kỳ luôn theo đúng tiêu chuẩn USP/ FDA.
-Luôn đảm bảo nhân sự đày đủ trong mỗi ca làm việc, đào tạo hướng dẫn nghiệp vụ cho người mới, giám sát thái độ làm việc của các nhân viên để đánh giá , bồi dưỡng tiềm năng.Hỗ trợ Bếp Trưởng về công tác nhân sự, tổ chức các đợt khen thưởng đánh giá xếp loại nhân viên xuất sắc theo tháng/quý.
-Cùng các nhân viên thực hiện công tác cuối ca: Kiểm tra nguyên liệu(dán nhãn đầy đủ ), Dụng cụ trang thiết bị (sạch sẽ, đúng chỗ), Các hệ thống ga , quạt gió ,hút mùi luôn ngừng hoạt đọng khi hết ca, tủ mát, tủ lạnh setup đúng nhiệt độ tiêu chuẩn, Chất thải luôn được dọn dẹp báo cho giám sát viên mỗi ngày.
-Báo cáo cuối ngày cho Bếp Trưởng, tổng hợp order KH báo cáo cho cashier. Thực hiện các yêu cầu của cấp trên.
Yêu cầu công việc
YÊU CẦU CÔNG VIỆC/ JOB REQUIREMENTS
- Tổng cộng 5-6 năm kinh nghiệm. có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm CHEF DE PARTIE tại Main Galley.
- 1 năm làm DCDP trong kinh nghiệm Main Galley trong môi trường khách sạn/nhà hàng 4-5 sao.
- 3 năm kinh nghiệm bếp tổng hợp, 2 năm đi học hoặc học việc.
- Giao tiếp Tiếng Anh tốt để nhận order trực tiếp với Sous Chef, Chef De Cusine và phân công công việc cho nhân sự trong quyền hạn
- Biết cách làm việc không cần giám sát trực tiếp, có thể ra quyết định và kiểm soát các bộ phận trong bếp.
- Kỹ thuật chế biến món ăn điều chỉnh trong điều kiện lửa hạn chế, làm chín thực phẩm bằng chân không như máy sấy, máy làm bay hơi,...
- Có khả năng giao tiếp Tiếng anh thành thạo để trình bày ý kiến với sếp và đồng nghiệp. Bởi phần lớn những người làm việc trên du thuyền đều đến từ các nước khác nhau trên thế giới
- Kiến thức rất tốt về hoạt động chất lượng thực phẩm. có khả năng nếm tất cả các loại thực phẩm để đảm bảo chuẩn bị chính xác.
- Có khả năng đào tạo cấp dưới trong tất cả các vấn đề USPH và sáng tạo tốt, nắm bắt xu thế, gu thẩm mỹ tốt, nhạy cảm hương vị và phán đoán được số lượng nguyên liệu, thực phẩm đủ cho cả hành trình cho đến khi tàu cập bến.
Quyền lợi được hưởng
- Mức lương từ $800 USD – $5000 USD/ tháng (tùy kinh nghiệm và vị trí)
- Thời hạn hợp đồng: 6-8 tháng/ Hđ
- Free Wifi (Dùng cho whatapp)
- Hãng tàu tài trợ 100% lệ phí Visas; vé máy bay (02 chiều cho tất cả vị trí bộ phận bếp); Khám sức khỏe (tối đa $200 usd).
- Hãng tàu cung cấp ăn, ở, vui chơi giải trí, Gym, …
- Ứng viên được đi du lịch miễn phí, có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia. Môi trường lý tưởng để rèn luyện ngoại ngữ và tích lũy kinh nghiệm.
- Được gia hạn hợp đồng khi kết thúc và không giới hạn số lần (Tùy nhu cầu nguyện vọng ứng viên và hãng tàu).
- Được đánh giá thăng chức lên lương theo qui chế Cty và khả năng đáp ứng công việc của thuyền viên.
- Hưởng đầy đủ chế độ chăm sóc sức khỏe cơ bản, quyền lợi bảo hiểm trong suốt thời hạn hợp đồng phù hợp với Hiệp định về Lao động Hàng hải của Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) và MLC.
HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ
Tham gia ứng tuyển, ứng viên cần chuẩn bị các hồ sơ sau:
• CV tiếng Anh cập nhật mới nhất
• Hộ chiếu (Nếu đã có)
• Phiếu đánh giá quá trình làm việc của cty hiện tại hoặc Cty trước gần nhất
• Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp, chứng chỉ liên quan khác.
Công ty Cổ phần Con Cưng là công ty tiên phong tại Việt Nam chuyên về ngành hàng dành riêng cho trẻ em. Lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm:
Phát triển các hệ thống chuỗi bán lẻ cho mẹ bầu & em bé: Con Cưng, Toycity, CF (CON CUNG FASHION)
Nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý dành riêng cho trẻ em.
Chính sách bảo hiểm
-
Chế độ bảo hiểm do Nhà nước quy định
Các hoạt động ngoại khóa
- Nghỉ mát/team building hằng năm và các chương trình nội bộ hàng tháng/quý
Lịch sử thành lập
-
Thành lập từ năm 2011, Concung.com tập trung chủ yếu ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
-
Năm 2016, Concung.com cán mốc 100 cửa hàng.
-
Năm 2017, Concung.com phủ sóng với 200 cửa hàng, tăng 100% so với năm trước.
-
Cuối năm 2018, Concung.com đã có mặt với hơn 400 cửa hàng trải dài 45 tỉnh/thành Việt Nam và phục vụ trung bình hơn 500.000 khách hàng mỗi tháng.
Mission
Con Cưng luôn cam kết, đảm bảo đưa sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người dùng và kiểm soát được chất lượng để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tất cả các sản phẩm tại Con Cưng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng, đa dạng chủng loại với giá hợp lý. Chính vì vậy, các phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi lựa chọn sử dụng sản phẩm tại Con Cưng.
Review CON CƯNG
Công ty trẻ nên rất năng động, người lớn tuổi nhất có lẽ là chị tạp vụ, còn lại toàn là 9x và 8x đời cuối thôi, BGĐ công ty đều là 8x luôn(rv)
Không được dùng phòng ăn để ăn bữa xế trong giờ làm, không được treo áo trên ghế, không được trồng cây trên bàn làm việc, để tạo cảm giác “chuyên nghiệp” (rv)
Hàng tháng lương gửi về cho nhân viên bao nhiêu thì biết bấy nhiêu, chả có bảng lương cụ thể. Cuối tháng gửi bảng lương xong thì mới thông báo cho nhân viên về chế độ lương thưởng thay đổi, áp dụng của cả tháng đó.(rv)