286 việc làm
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 1 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Tổ trưởng bếp Manwah Hải Dương
Golden Gate Restaurant Group
3.8
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 2 ngày trước
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
Elegance Hospitality Group
Chef De Partie (Tổ trưởng bếp)
Elegance Hospitality Group
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
BẾP TRƯỞNG
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
Hành chính bếp
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Nhân viên Bếp chính Á
Golden Imperial Hotel Da Lat
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Đăng 8 ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Bếp trưởng bếp HànBà Rịa - Vũng Tàu
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
150 - 170 triệu
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 8 ngày trước
30 - 35 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Mandala Hospitality Group
Tổ phó Bếp (Demi Chef)
Mandala Hospitality Group
Thỏa thuận
Bắc Ninh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Nhân viên bếp
TÂN HÀ GARDEN
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Commis 1 - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Sous Chef (Chinese/Japanese/Western/Banqueting)
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
15 - 25 triệu
Bình Dương
Đăng 9 ngày trước
11 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Staff Canteen Chef
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - All Day Dining Outlet
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH - BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
15 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
6 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 10 ngày trước
Khách sạn Grand Sunrise Palace Hội An
Demi Chef
Grand Sunrise Palace Hội An
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 10 ngày trước
ABV Restaurant & Bars
Demi Chef
ABV Restaurant & Bars
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH – BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
10 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
New World Saigon Hotel
Executive Pastry Chef
New World Saigon Hotel
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 14 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Nhân Viên Nấu Ăn
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 14 ngày trước
12 - 15 triệu
Khánh Hòa
Đăng 14 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Executive Chef
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 14 ngày trước
Meliá Hồ Tràm
Banquet Chef
Meliá Hồ Tràm
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 14 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Chef de Partie
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 14 ngày trước
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Bếp Trưởng
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh, Vĩnh Long
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 15 ngày trước
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Cook / Nhân Viên Bếp Chính
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Đăng 16 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp DimSum 3
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
40 - 50 triệu
Đăng 16 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu Bếp Bbq 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Đăng 16 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp BBQ 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 17 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 17 ngày trước
15 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
30 - 50 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 18 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Bếp Trưởng (Executive Chef)
HẢI SẢN HOÀNG GIA - ROYAL SEAFOOD
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
9 - 12.5 triệu
Hồ Chí Minh & 2 nơi khác
Đăng 20 ngày trước
8 - 10 triệu
Đà Nẵng
Đăng 20 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài - Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Bếp Chính Bếp Lạnh
Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Trên 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 20 ngày trước
Elegance Hospitality Group
Salad Cook (Nhân viên bếp lạnh)
Elegance Hospitality Group
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
6.5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH (Gấp)
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
9 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
Trưởng ca Bếp
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
13 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Jr Sous Chef
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 22 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Bếp trưởng / Head Chef
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 22 ngày trước
Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark
Salad/Bếp Lạnh
Tập đoàn Ecopark
9 - 12 triệu
Hưng Yên
Đăng 22 ngày trước
La Siesta Premium Sai Gon (Elegance Hospitality Group)
Chef De Partie (Tổ trưởng bếp)
La Siesta Premium Sai Gon
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
13 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 23 ngày trước
Regent Phú Quốc
Chef de Cuisine (New Opening Outlet) (6-month contract) - Bếp Trưởng (Nhà hàng mới sắp khai trương) (Hợp đồng 6 tháng)
Regent Phú Quốc
117 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 5
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 5
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Giám Đốc, Phó Giám Đốc Bộ Phận/ Trưởng Phòng/ Tổ Trưởng
Ngày đăng tuyển: 29/08/2024
Hạn nộp hồ sơ: 28/09/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Phú Quốc - Kiên Giang

Mô tả công việc

Leadership and Managerial Duties:
  • Oversee all operational and administrative culinary aspects as appropriate and be able to prioritize the required level of engagement in both areas depending on business volumes and other related parameters
  • Continuously identify market needs and trends and ensure that all menu offerings reflect these as well as Regents Taste Gallery Philosophy
  • Constantly drive and motivate your team to create specific WOW moments of surprise and delight for our Guests
  • Daily interaction with Guests to provide a high level of bespoke Personalized Menus and Service for in Villa Dining which reflect the Guests needs and Sense of Occasion
  • Strive to ensure that the in villa Dining is recognized as one of Vietnams Premier and Leading Dining Concepts
  • Curiosity to Explore -To Curate your own Signature Range of Inspiring Discoveries for our guests which meet and exceed their needs. This is reflected through your offering in line with the Regents Taste Gallery Philosophy
  • Passionately drive your team to ensure that all tasks are completed timeously and to the highest standard
  • Work closely with the respective service team members on coordinating service flow, timings and set ups of all events, including coffee breaks, buffets, set menus, cocktail receptions and any others as required
  • Regularly review menus concerning popularity of dishes, food cost and seasonality with the Banquet Manager, In Room Dining Manager and Executive Pastry Chef and suggest new menu proposals to the Executive Chef.
  • Share the distinctive Regent perspective on Food and Beverage through Innovation, Immersion and Reinvention with your team
  • Create a flexible approach within your team while still offering clear direction and guidance to ensure Regent consistency throughout your production
  • Plan and implement in conjunction with the Executive Sous Chef /Executive Chef uniquely memorable and effective food promotions
  • Create individual seasonal identities for the Menus and ensure that these offerings are pertinent to our Regent Guests needs
  • Manage your team’s personal development and growth by actively promoting Career advancement to improve their performance and provide specialist technical skills through training and coaching as well as setting achievement and advancement goals

Financial and administrative duties:

  • Maintain your departments Consistency through the continuous improvement of Quality of raw and processed ingredients as well as All Relevant Costs and Expenses
  • To work directly with all support departments, Engineering, Stewarding and Hygiene for the maintenance of the Hotels Fire Life Safety Program, Maintenance of all Equipment and Hygiene Program to the highest Regent standards
  • Create an IVD Food Recipe Library through a list of standardized and personalized recipes and also Conduct Regular Masterclasses within the team for the continuous quality advancement
  • Daily, weekly and Monthly planning with your team and delegating skill based tasks to the appropriate team members
  • To run a Cost effective operation, maximizing product quality and profitability while maintaining Regent standards and Food Philosophy

Guest Experience duties:

  • Ensures customer satisfaction in accordance to the Regent Distinction Service Behaviours, the Strategic Brand Pillars and the respective service standards of Regent Brand
  • He must ensure that all food offerings on the resort are the most attractive and tasteful possible to provide always the best quality food to our guest
  • Personally meets potential event guests for menu planning and discussions. Interact with Regent guests on daily basis in the outlets and create a meaningful relationship
  • Personally monitors and follows through on any requirements of VIP guests and special dietary requirements.
  • Drives and motivates the team to create curating decadent moments to surprise and delight guests throughout the hotel delivering a harmonious flow
  • Attendances at Departmental meetings, Guest feedback meetings, and take ownership in any special comment or requirement from guest

Quyền lợi được hưởng

  • Competitive salary
  • Service charge
  • Social Insurance as law
  • Bao Viet Health insurance for personal and family
  • 24/7 Accident Insurance
  • Rest & Relaxation Allowance
  • Relocation assistance
  • Repatriation allowance
  • Home Leave allowance
  • Housing, uniform, meal and transportation are provided by the resort
  • Gym room

Yêu cầu công việc

  • Diploma or Vocational Certificate in Culinary Skills or related field.
  • 2 years minimum in five-star hotel or fine dining restaurant.
  • Service years in supervisor/manager level
  • 2Years previous experience in same position
  • Working with multi-cultural teams
  • Be aware of all Health, Safety and Fire regulations and abide by their terms
  • Maintain high standards of personal hygiene at all times
  • Demonstrate proper and safe usage of all kitchen equipment
  • Ensure that full uniform is worn at all times
  • Support and adhere to the equal opportunities policy of the company
  • English

Yêu cầu hồ sơ

Kindly send your CV to our email: recruitment.regentpq(a còng)ihg.com

Hotline: 0919 290 709 (Phòng Nhân sự)

Khu vực
Báo cáo
Regent Phú Quốc
Regent Phú Quốc Xem trang công ty
Quy mô:
100 - 200 nhân viên
Địa điểm:

Với di sản gần nửa thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực khách sạn hạng sang của thương hiệu, Regent Phú Quốc là định nghĩa mới về chuẩn nghỉ dưỡng biển xa hoa tại Việt Nam. Nép mình trên bãi cát trắng mịn của Bãi Trường, khu nghỉ dưỡng toàn phòng suite và biệt thự này chính là thiên đường bình yên đang chờ dấu chân khám phá của những lữ khách sành sỏi nhất.

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực.

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

Tìm việc theo nghề nghiệp