Mô tả công việc
Nhiệm vụ chính của Trưởng Bộ phận Ẩm Thực là lên kế hoạch, quản lý và giám sát tất cả các hoạt động của bộ phận Ẩm Thực: nhà hàng, bar, tiệc, bao gồm nhưng không giới hạn từ việc xây dựng sản phẩm, quảng bá và phát triển sản phẩm nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho Khách Sạn tới việc tuyển dụng, đào tạo, giám sát và quản lý nhân viên nhằm đảm bảo sự vận hành thông suốt của bộ phận Ẩm Thực.
Trưởng Bộ Phận Ẩm Thực sẽ thực hiện các nhiệm vụ, vai trò của mình trong khuôn khổ những tiêu chuẩn, quy định do Ban Giám đốc Khách sạn đề ra.
Nhiệm vụ:
Dựa trên những tiêu chí chung về mức doanh thu và lợi nhuận mong đợi từ phía Chủ đầu tư, đưa ra ý kiến phân tích thích hợp và hỗ trợ Ban Giám đốc Khách sạn trong việc xây dựng bản kế hoạch kinh doanh thường niên cho bộ phận Ẩm Thực.
Phối hợp cùng Bếp Trưởng để xây dựng thực đơn phong phú đa dạng, mới lạ, mang phong cách riêng nâng cao tính hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu của đa số khách hàng. Không ngừng học hỏi, tìm tòi để làm phong phú thêm danh sách các món ăn và đồ uồng
Hỗ trợ và tư vấn Ban Giám đốc Khách sạn xây dựng các chiến lược về giá cho từng giai đoạn.
Thường xuyên khảo sát nắm bắt tình hình thị trường để kịp thời nắm bắt xu thế, cập nhật thông tin của các đối thủ cạnh tranh để có những bước đi đón đầu trong việc đưa ra những chiến lược cạnh tranh hiệu quả.
Phối hợp cùng bộ phận Kinh Doanh trong việc triển khai các hoạt động quảng bá và quảng cáo hình ảnh của Khách sạn.
Tham gia họp giao ban với các Trưởng bộ phận và Ban Giám đốc Khách sạn, báo cáo tình hình hoạt động của bộ phận để từ đó có những chiến lược đôn đốc và thúc đẩy kịp thời.
Xây dựng và quản lý ngân sách hàng tháng của bộ phận Ẩm Thực.
Tìm hiểu những nhu cầu, sở thích về khẩu vị của khách hàng cũng những mong đợi của khách hàng về chất lượng dịch vụ ẩm thực của Khách sạn để có thế kịp thời thích ứng nhằm tối đa hóa sự hài lòng của khách.
Thực hiện công việc chăm sóc khách hàng ngay sau khi khách đã sử dụng dịch vụ ẩm thực của Khách Sạn để đảm bảo rằng sự hài long của khách. Trong trường hợp khách hàng có những phàn nàn, phối hợp với Ban Giám đốc Khách sạn và các Trưởng bộ phận liên quan giải quyết triêt để và kịp thời.
Trong trường hợp cần thiết, tham gia cùng các Trưởng bộ phận khác trong việc đại diện cho Khách Sạn đón tiếp những khách hàng quan trọng tới thăm hay nghỉ tại Khách sạn.
Đảm bảo sự thông suốt trong vấn đề thanh toán giữa bộ phận Ẩm Thực và bộ phận Kế Toán.
Xây dựng và mở rộng mối quan hệ với các đối tác, các khách hàng lớn, khách hàng tiềm năng, các đơn vị liên quan để quảng bá danh tiếng và phát triển hình ảnh của Khách Sạn đến mức tối đa.
Xây dựng cơ cấu nhân sự cho bộ phận. Đưa ra những dự toán về sự thay đổi có thể xảy ra trong cơ cấu nhân sự cho từng giai đoạn cụ thể.
Xây dựng quy trình và nội quy làm việc cho bộ phận Ẩm Thực.
Lên mục tiêu tiết giảm chi phí hiệu quả cho bộ phận. Đảm bảo việc sử dụng các trang thiết bị, nguyên liệu tiết kiệm hiệu quả.
Thống kê tiêu hao nguyên liệu, thực phẩm hàng ngày. Phối hợp với bộ phận Kế Toán tiến hành kiểm kê nguyên liệu, công cụ dụng cụ hàng tháng. Làm báo cáo thống kê hàng ngày/ tháng/ quý/ năm doanh thu từ dịch vụ ẩm thực
Phối hợp cùng Ban Giám đốc Khách sạn trong việc lựa chọn, tuyển dụng và đào tạo nhân viên.
Điều phối và giám sát lịch làm việc của nhân viên một cách linh hoạt nhằm đáp ứng tốt yêu cầu của công việc cũng như đảm bảo nhu cầu lợi ích của từng nhân viên.
Quản lý, giám sát, hướng dẫn nhân viên trong bộ phận Ẩm Thực trong quá trình triển khai công việc nhằm đảm bảo hiệu suất lao động và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Lên kế hoạch và tổ chức thực hiện các khóa huấn luyện cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên mới theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Khách sạn.
Phát triển những nhân viên có năng lực nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp tốt, tạo môi trường làm việc thân thiện và đoàn kết.
Duy trì quan hệ tốt với đồng nghiệp
Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám đốc Khách sạn giao.
Di chuyển và nhiệm vụ tạm thời
Trong trường hợp cần thiết, Trưởng bộ phận Ẩm Thực có thể được giao thêm những nhiệm vụ liên quan theo sự chỉ đạo trưc tiếp từ Ban Giám đốc Khách sạn.
Quyền lợi được hưởng
- Hỗ trợ cơm ca
- Hỗ trợ tiền xăng
-Nhà ở công vụ
- Hỗ trợ phí điện thoại.
Yêu cầu công việc
YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ VÀ KỸ NĂNG:
Cần có bằng cấp chuyên ngành ẩm thực, quản lý nhà hàng, cơ sở ăn uống hoặc các lĩnh vực liên quan. Có kinh nghiệm từ 3-5 năm ở vị trí tương đương.
Hiểu biết sâu về ẩm thực.
Tiếng Anh/Việt giao tiếp tốt.
Kỹ năng tin học, internet
Kỹ năng lập kế hoạch
Kỹ năng lãnh đạo
Kỹ năng tổ chức và giám sát công việc.
Kỹ năng phân tích, tổng hợp, báo cáo.
Kỹ năng lãnh đạo, quản lý con người.
Có khả năng chịu được áp lực cao trong công việc.
Có tinh thần trách nhiệm cao.
Yêu cầu hồ sơ
Địa chỉ: Khách sạn Sala Grand TuyHoa
09 Độc lập, Phường 7, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
Điện thoại: 0257 730 7779 hoặc 0979452897
(gặp Ms Huyền)
Mọi người cũng đã tìm kiếm
Công việc của Nhân viên dịch vụ F&B là gì?
Nhân viên dịch vụ F&B (Food & Beverage) là những người làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ ẩm thực. Công việc của họ liên quan đến việc phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách hàng trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar, nhà hàng nhanh, hay các cơ sở dịch vụ ẩm thực khác.
Mô tả công việc của nhân viên dịch vụ F&B
Những nhiệm vụ này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình kinh doanh F&B, nhưng nhân viên F&B thường phải linh hoạt và sẵn lòng thực hiện nhiều công việc khác nhau để đảm bảo dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Mô tả công việc của một nhân viên ẩm thực có thể bao gồm các nhiệm vụ sau:
-
Phục vụ Khách hàng: Chào đón và hướng dẫn khách hàng đến bàn, Thăm hỏi và tư vấn khách hàng về thực đơn, Nhận đơn hàng từ khách và chuyển giao đến nhà bếp hoặc quầy pha chế.
-
Pha Chế và Phục Vụ Đồ Uống: Pha chế và phục vụ đồ uống theo yêu cầu của khách hàng. Làm việc với thực đơn đồ uống, làm sạch và bảo dưỡng trang thiết bị pha chế.
-
Chế Biến và Phục Vụ Thức Ăn: Chế biến các món ăn theo yêu cầu hoặc theo thực đơn. Đảm bảo chất lượng và sự an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và phục vụ. Sắp xếp món ăn và trang trí đĩa đều đẹp trước khi đưa ra bàn.
-
Bảo Dưỡng Và Dọn Dẹp: Dọn dẹp và bảo dưỡng khu vực làm việc, bao gồm cả khu vực phục vụ và nhà bếp. Đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng trong không gian làm việc để đảm bảo tuân thủ các quy định vệ sinh.
-
Giao Tiếp và Tương Tác: Tương tác với khách hàng một cách lịch sự và thân thiện để đảm bảo họ có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất. Liên lạc và làm việc cùng đồng nghiệp trong nhà hàng hoặc khách sạn để đảm bảo dịch vụ được cung cấp một cách hiệu quả.
-
Thực Hiện Các Nhiệm Vụ Bổ Sung: Tham gia vào việc chuẩn bị cho các sự kiện đặc biệt như tiệc cưới, hội nghị hoặc buổi tiệc. Thực hiện các nhiệm vụ bổ sung được giao bởi quản lý nhà hàng hoặc người quản lý.
Nhân viên dịch vụ F&B có mức lương bao nhiêu?
Lương cơ bản
Lương bổ sung
65 - 130 triệu
/nămLộ trình sự nghiệp Nhân viên dịch vụ F&B
Tìm hiểu cách trở thành Nhân viên dịch vụ F&B, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.
Số năm kinh nghiệm
Điều kiện và Lộ trình trở thành một Nhân viên dịch vụ F&B?
Yêu cầu tuyển dụng nhân viêndịch vụ F&B
Học vấn
-
Thường không yêu cầu bằng cấp đại học, nhưng một số nhà hàng hoặc khách sạn có thể yêu cầu một số bằng cấp liên quan, như bằng cấp về ẩm thực hoặc quản lý nhà hàng.
-
Có kiến thức cơ bản về thực phẩm, đồ uống và quy trình làm việc trong ngành ẩm thực.
Kinh nghiệm
-
Kinh nghiệm làm việc trong ngành ẩm thực hoặc dịch vụ khách hàng là một lợi thế.
-
Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng, quán bar, khách sạn hoặc các cơ sở dịch vụ ẩm thực khác.
-
Kinh nghiệm làm việc trong môi trường áp lực và có khả năng làm việc trong các ca làm việc linh hoạt.
Kỹ năng
-
Kỹ năng giao tiếp tốt và thái độ phục vụ khách hàng tích cực.
-
Khả năng làm việc nhóm tốt và linh hoạt trong việc hỗ trợ đồng nghiệp.
-
Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả trong một môi trường có áp lực.
-
Kiến thức về các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động.
-
Khả năng làm việc trong một môi trường đa văn hóa và phục vụ khách hàng từ nhiều nền văn hóa khác nhau.
-
Có kỹ năng phục vụ đồ uống hoặc chế biến thức ăn sẽ là một lợi thế.
-
Sự linh hoạt và sẵn lòng học hỏi để thích nghi với các yêu cầu và thay đổi trong ngành ẩm thực.
Lộ trình thăng tiến của nhân viên dịch vụ F&B
Từ 0 - 2 năm: Nhân viên dịch vụ F&B cơ bản
Với kinh nghiệm và hiểu biết tích lũy sau 0 - 4 năm làm việc, bạn có thể đảm nhận vị trí Nhân viên ẩm thực cơ bản. Đây là vị trí bắt đầu cho những người mới vào lĩnh vực ẩm thực. Ở mức này, nhân viên ẩm thực bắt đầu với các vai trò như phục vụ bàn, pha chế đồ uống, hoặc chế biến thức ăn cơ bản. Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cơ bản về quy trình làm việc trong nhà hàng hoặc khách sạn.
Từ 2 - 5 năm: Nhân viên chuyên môn F&B
Sau khi có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản, nhân viên có thể chuyển sang các vai trò chuyên môn như pha chế cao cấp, đầu bếp phụ trách một phần của nhà bếp, hoặc phục vụ dành riêng cho các sự kiện đặc biệt. Tiếp tục phát triển kỹ năng chuyên môn và tham gia vào các khóa đào tạo hoặc học vấn để nâng cao trình độ.
Từ 5 - 8 năm: Quản lý F&B
Những nhà hàng hoặc khách sạn lớn có thể cung cấp cơ hội cho các nhân viên có kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo để thăng tiến lên vị trí quản lý cấp trung như quản lý nhà hàng hoặc quản lý Food & Beverage. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm quản lý toàn bộ hoạt động ẩm thực trong một phần của tổ chức, lập kế hoạch chiến lược, và đảm bảo hoạt động đạt được các mục tiêu kinh doanh.
Từ 8 trở lên: Quản lý cấp cao và chuyên gia F&B
Những nhân viên xuất sắc có thể tiến xa hơn nữa để trở thành quản lý cấp cao như giám đốc nhà hàng, giám đốc Food & Beverage, hoặc chuyên gia về ẩm thực. Các vị trí này yêu cầu kiến thức sâu rộng về ngành ẩm thực, khả năng lãnh đạo, quản lý chiến lược và phát triển kinh doanh.