581 việc làm
Tập đoàn BRG
Executive Chef
Tập đoàn BRG
4.3
3500 - 4500 USD
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
7 - 7.5 triệu
Đồng Nai
Đăng 2 ngày trước
9 - 15 triệu
Đồng Nai
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
Trưởng ca chiều Bếp
Khách sạn Nhật Hạ L'Opera
12 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
SBF_ Bếp Chính Nhà Hàng
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
8.5 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Sous Chef (Asia)/Bếp phó bếp Á
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.0
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Chi nhánh Công ty TNHH Suất ăn công nghiệp Thiên Hà tại Hà Nội
Đầu bếp Alarcarte Âu Á VSIP 3
Suất ăn công nghiệp Thiên Hà
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 5 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Hoiana Resort & Golf
Pastry Sous Chef
Hoiana Resort & Golf
4.4
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 5 ngày trước
Mai House Saigon
Chef de partie (Bakery)
Mai House Saigon
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Viet Orient Hospitality
Phụ Trách Bếp
Tư vấn du lịch & quản lý khách sạn Viet Orient
12 - 20 triệu
Quảng Ninh
Đăng 6 ngày trước
Ocean Bay Resort Phú Quốc
Chef de Partie - Pizza
Ocean Bay Resort Phú Quốc
12 - 20 triệu
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
20 - 30 triệu
Hải Phòng
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI AN CÁT
Nhân Viên Bếp Hàn Quốc
An Cát - K Market
1.0
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
11 - 14 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
12 - 20 triệu
Quảng Ninh
Đăng 11 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Trưởng Quầy Thực Phẩm Chế Biến Go! Ninh Thuận
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.5
10 - 13 triệu
Ninh Thuận
Đăng 11 ngày trước
Công Ty TNHH Phát Triển Bất Động Sản Masterise Homes
Chef de Cuisine Canape
Bất Động Sản Masterise Homes
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
Halal Chef
Intercontinental Danang
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
JW Marriott
Sous Chef
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
12 - 20 triệu
Hải Phòng
Đăng 14 ngày trước
12 - 20 triệu
Hải Phòng
Đăng 15 ngày trước
10 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 16 ngày trước
Grand Mercure Danang Hotel
Kitchen commis 1
Grand Mercure Danang Hotel
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Bếp chính Á Âu
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
30 - 50 triệu
Đà Nẵng
Đăng 22 ngày trước
Công TY CP Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI
Nhân Viên Bếp
Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI
3.4
7 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Chef de Cuisine - Commissary/ Bếp Trưởng Bếp Sơ Chế
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 23 ngày trước
Công Ty TNHH Quốc Tế Unilever VietNam
Central Chef
Unilever VietNam
4.4
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
Chi nhánh Công ty Cổ phần Evergreen Đầu tư tại Hưng Yên
Bếp salad
Công ty Evergreen
7.499997 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
8 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Chi nhánh Công ty Cổ phần Evergreen Đầu tư tại Hưng Yên
Bếp Chính
Công ty Evergreen
8 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
9 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 27 ngày trước
15 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 28 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
Bếp trưởng
Tập Đoàn Khách Sạn A25
1.0
30 - 40 triệu
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30 ngày trước
13 - 17 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
Chef De Partie/ Tổ Trưởng Bếp
Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay
8 - 12 triệu
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
SOUS CHEF - BẾP PHÓ (Nhà hàng All day dining)
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Toàn Quốc
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
7 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Jiva Hoa Lư Retreat
Commis I/Nấu chính
Jiva Hoa Lư Retreat
8 - 15 triệu
Ninh Bình
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Yên Bái
Đăng 30+ ngày trước
Cty TNHH Quốc Tế Anh Duy
Bếp trưởng
Quốc Tế Anh Duy
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
BẾP TRƯỞNG (BẾP ÂU)
The Coffee House
4.0
13 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Tuyển dụng Công chức Lạng Sơn năm 2024
UBND huyện Đình Lập, Lạng Sơn tuyển dụng HĐLĐ năm 2024
Công chức Lạng Sơnhttps://tuyencongchuc.vn/tinh-thanh/lang-son/
Thỏa thuận
Lạng Sơn
Đăng 30+ ngày trước
18 - 40 triệu
Quốc tế
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Thanh Hoá
Đăng 30+ ngày trước
CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN QUÊ HƯƠNG LIBERTY - KHÁCH SẠN PULLMAN SAIGON CENTRE
Executive Chef
Pullman Hotels
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 16 ngày trước
Trên 7.5 triệu
Quảng Ngãi
Đăng 24 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
The Imperial Group
BẾP CHẢO - Hết hạn
The Imperial Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
25 - 35 triệu
Long An
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI MAMA'S GROUP
Leader Bếp - Hết hạn
Mama's Group - Thương hiệu Thai Deli
10 - 14 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
Bếp trưởng khách sạn (Chế độ + Phúc lợi) hấp dẫn - Hết hạn
Công ty Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
35 - 45 triệu
Quảng Ninh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
KOI RESORT & SPA HỘI AN
DEMI (BẾP NÓNG) - Hết hạn
KOI RESORT & SPA HỘI AN
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
11 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
Executive Chef - Bếp trưởng Điều hành - Hết hạn
Công ty Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
35 - 45 triệu
Quảng Ninh
Đăng 30+ ngày trước
25 - 35 triệu
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG CÁCH CHÂU ÂU
Bếp Chính Món Á - Hết hạn
PHONG CÁCH CHÂU ÂU - EuroStyle
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
HR Vietnam’s ESS Client
Bếp Trưởng - Hết hạn
HR Vietnam’s ESS Client
4.5
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 30+ ngày trước
5 - 7 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 30+ ngày trước
7 - 7.5 triệu
Đồng Nai
Đăng 30+ ngày trước
Tập đoàn BRG
Executive Chef
Tập đoàn BRG 4.3★
3 đánh giá 737 việc làm 2 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: 3500 - 4500 USD
Chức vụ: Tổng Giám Đốc/ Ptgđ/ Giám Đốc/ Pgđ
Ngày đăng tuyển: 19/11/2024
Hạn nộp hồ sơ: 18/01/2025
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Mô tả công việc

  • Responsible for and ensure the control of food costs, labor costs, and all other expenses and expenditures of the department.
  • Direct the review of existing processes and procedures for continuous improvement of operations.
  • Promote the review and development of new recipes.
  • Direct and oversee all culinary activities, including but not limited to preparing and producing all meals, food quality and presentation, adherence to food safety and hygiene standards, productivity and performance of team members, implementing policies and procedures, controlling costs, and ensuring overall profitability.
  • Determine food quality, portion standards, and food presentation.
  • Evaluate the profitability and costs of food production operations, keeping up to date with market changes and trends to ensure that all items are priced as competitively as possible.
  • Promote compliance with personal hygiene, food, and beverage standards.
  • Promote compliance with Standard Operating Procedures (SOPs) for food and beverage safety.
  • Conduct performance evaluations of team members; train and coach team members as needed.
  • Establish customer service standards for staff to support the organization’s customer experience objectives.

Quyền lợi được hưởng

Service charge (some units may have a service charge from the Pre-opening phase, to be covered by the Investor)

Lunch allowance

Phone allowance

Clothing allowance

Health insurance

Annual salary review

End-of-year bonus, averaging 2-3 months’ salary

Yêu cầu công việc

  • Minimum 7 years of experience in the Executive Chef position
  • Required qualifications/certifications (mandatory)
  • Good communication skills in English

Yêu cầu hồ sơ

- Nộp hồ sơ ứng tuyển trên Hoteljob.vn.

- Submit your application on Hoteljob.vn.

Khu vực
Báo cáo

Tập đoàn BRG
Tập đoàn BRG Xem trang công ty
Quy mô:
Trên 10.000 nhân viên
Địa điểm:
Số 198 Trần Quang Khải

Là Tập đoàn kinh tế, dịch vụ tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn BRG hiện đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao trong các lĩnh vực bao gồm khách sạn, vui chơi giải trí, bán lẻ, sản xuất và thương mại dịch vụ, bất động sản, tài chính, sân gôn… Với khát vọng cống hiến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp nhất, Tập đoàn BRG luôn tiên phong hội nhập quốc tế, hợp tác với những Tập đoàn đa quốc gia danh tiếng trên thế giới để xây dựng hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ toàn diện và bền vững, đem những tiêu chuẩn sống cao nhất đến với cộng đồng. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn BRG hiện đang có hàng chục công ty thành viên và liên kết trên khắp đất nước, là nơi hội tụ của gần 22.000 cán bộ nhân viên với trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân và các chuyên gia nước ngoài ưu tú dày dạn kinh nghiệm quốc tế. “Người BRG” luôn năng động và tự hào, sáng tạo và đam mê, chung nhiệt huyết cống hiến cho sự thành công của Tập đoàn, qua đó đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng và đất nước.

Chính sách bảo hiểm 

  • Được tham gia các chế độ bảo hiểm y tế, xã hội, sức khỏe và ưu đãi bảo hiểm nhân thọ, … theo quy định của Nhà Nước 

Các hoạt động ngoại khóa 

  • Tổ chức các sự kiện, như lễ hội du lịch golf, các giải thể thao, văn nghệ 
  • Cơ hội du lịch, nghỉ phép hằng năm 
  • Chương trình teambuilding hằng năm, hoạt động ngoài trời 

Lịch sử thành lập 

  • Năm 1993, BRG được thành lập bởi bà Nguyễn Thị Ngã và khởi tạo với ngành nghề kinh doanh xuất khẩu 
  • Năm 2000, tập đoàn nhận chuyển giao và bắt đầu xây dựng và phát triển BRG Kings Island Golf Resort.
  • Năm 2006, BRG đưa vào hoạt động đại lý Honda Tây Hồ.
  • Năm 2009, BRG nhận nhiệm vụ đầu tư xây dựng quy hoạch 1/500 hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài.
  • Năm 2010, Chính thức khởi công “Khu vui chơi giải trí thể thao – Sân golf quốc tế Sóc Sơn”, một công trình để chào mừng đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đưa vào hoạt động đại lý Honda Hải Phòng.
  • Năm 2014, sân Mountain View thuộc BRG Kings Island Golf Resort được bình chọn là sân Golf tốt nhất Việt Nam do Tập đoàn Golf Châu Á - Thái Bình Dương trao tặng.
  • Năm 2015, BRG ký kết hợp tác chiến lược độc quyền với nhà thiết kế Gôn số 1 Thế giới Nicklaus Design và Học viện Gôn Jack Nicklaus Academy of Golf, hoàn thành nâng cấp toàn diện và đổi tên Đồ Sơn Seaside Golf thành BRG Ruby Tree Golf Resort và khai trương BRG Legend Hill Golf Resort – Sân golf đầu tiên được thiết kế bởi Nicklaus Design tại Việt Nam.
  • Năm 2018, Công ty Fuji Mart Việt Nam - Liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) khai trương siêu thị Fuji Mart đầu tiên tại 142 Lê Duẩn, Hà Nội.
  • Năm 2019, Tập đoàn BRG, Tập đoàn VNPT, Tập đoàn Sumitomo và SeABank ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc đóng góp cho sự phát triển của Fintech và ứng dụng công nghệ cao trong đô thị thông minh tại Việt Nam.
  • Năm 2020, Khai trương Siêu thị Fuji Mart thứ 2 tại 36 Hoàng Cầu, Hà Nội. Khai trương cửa hàng nhập khẩu thực phẩm BRGIntershop tại Hà Nội.
  • Năm 2021, Tập đoàn BRG, Vietnam Airlines và SeABank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.   Khai trương Siêu thị Fuji Mart thứ 3 tại 324 Tây Sơn, Hà Nội.
  • Năm 2022, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo ký kết Hợp đồng Liên doanh phát triển toàn diện chuỗi siêu thị Fuji Mart. Tập đoàn Sumitomo Corporation và Tập đoàn BRG khai trương mô hình trải nghiệm Dịch vụ Cộng đồng Thông minh mang tên “Trạm kết nối cộng đồng”.
  • Năm 2023, Khai trương siêu thị Fuji Mart thứ tư tại tầng 2 tòa Hateco Laroma, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội

Mission

  • Cống hiến hết mình cho những giá trị phát triển bền vững với cộng đồng.
  • Mang tới sản phẩm và dịch vụ giúp nâng tầm tiêu chuẩn sống cho cộng đồng một cách nhất quán và minh bạch.

Review Tập đoàn BRG

4.3
3 review

26/11/2024
Chuyên viên pháp chế tại Hà Nội

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc

24/10/2024
Nhân viên lễ tân tại Hà Nội

Nơi làm việc với môi trường chuyên nghiệp. (ID)

27/12/2020
Nhân viên/ Officer tại Hà Nội

Môi trường chuyên nghiệp tuy nhiên lương thấp so với mặt bằng chung(rv)

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực. Bên cạnh đó những công việc như Nhân viên dịch vụ F&B, Chuyên gia dinh dưỡng,... cũng thường đảm nhận những công việc tương tự. 

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

Kinh nghiệm Vị trí Mức lương
0 - 1 năm Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng
1 - 4 năm Phụ bếp 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
5 - 7 năm Đầu bếp 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Tổ trưởng chế biến 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Mức lương trung bình của Đầu bếp và các ngành liên quan:

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Ẩm thực đang tuyển dụng

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

>> Xem thêm: Việc làm Phụ bếp mới nhất

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Đầu bếp hiện nay

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Tổ trưởng chế biến mới nhất

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Việc làm Nhân viên dịch vụ F&B đang tuyển dụng

>> Xem thêm: Việc làm Chuyên gia dinh dưỡng mới nhất

>> Xem thêm: Việc làm Thợ làm bánh đang tuyển dụng hiện nay

Tìm việc theo nghề nghiệp