507 việc làm
Thỏa thuận
Bà Rịa - Vũng Tàu, Vũng Tàu
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 1 ngày trước
7 - 10 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 3 ngày trước
Tới 20 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 4 ngày trước
Mercure Hai Phong Hotel
Pastry Chef
Mercure Hai Phong Hotel
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
8 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
Công ty cổ phần Paris Gâteaux Việt Nam
Bếp Trưởng Bếp Bánh Mì
Paris Gâteaux Việt Nam
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
12 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
Bếp Trưởng Bếp Bánh
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
14 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 17 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
85 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Phú Yên
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 25 ngày trước
12 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
Công Ty TNHH Một Thành Viên C'est Bon Bakery
Nhân Viên Bếp Bánh - Ưu Tiên Có Kinh Nghiệm
Công Ty TNHH Một Thành Viên C'est Bon Bakery
Thỏa thuận
Hà Nội, Hải Phòng
Đăng 30 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Kin Hotel One
Commis Pastry
Kin Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 1 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HẢI SẢN MỸ HẠNH
GIÁM SÁT BẾP
MỸ HẠNH SEAFOOD
10 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 1 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 1 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
20 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
8.5 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
8 - 11 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
HILTON HOTELS & RESORTS
Chef De Partie (Banquet)
Hilton Saigon
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 5 ngày trước
5 - 7 triệu
Khánh Hòa
Đăng 5 ngày trước
11 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 5 ngày trước
Minawa Kenhga Resort & Spa Ninh Bình
Bếp trưởng
Minawa Kenhga Resort & Spa Ninh Bình
9 - 11 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark
Bếp Chính Bonchon
Tập đoàn Ecopark
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
Bếp Chính Món Âu
Tập Đoàn Khách Sạn A25
15 - 25 triệu
Đăng 6 ngày trước
7 - 10 triệu
Quảng Ninh, Quảng Bình
Đăng 6 ngày trước
7 - 10 triệu
Quảng Ninh, Quảng Bình
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
6 - 8 triệu
Bình Dương
Đăng 6 ngày trước
JobsGO Recruit
Executive Chef
JobsGO Recruit
5.0
Thỏa thuận
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 6 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 6 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Bếp trưởng - MakMak (món Thái)
Golden Gate Restaurant Group
3.8
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 6 ngày trước
Grand Mercure Danang Hotel
Chef De Cuisine
Grand Mercure Danang Hotel
30 - 40 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Bếp trưởng - Hàng Cuốn (món Việt)
Golden Gate Restaurant Group
3.8
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 6 ngày trước
18 - 40 triệu
Quốc tế
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 6 ngày trước
5 - 8 triệu
Hải Phòng
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
7 - 10 triệu
Quảng Ninh
Đăng 6 ngày trước
15 - 20 triệu
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
7 - 10 triệu
Quảng Ninh
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
15 - 20 triệu
Hà Nội & 4 nơi khác
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 7 ngày trước
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
Secretary - Kitchen (Thư Ký Bếp)
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
Trên 12 triệu
Hưng Yên
Đăng 7 ngày trước
Movenpick Resort Cam Ranh, Khánh Hòa
Tổ phó bếp (nóng)
Movenpick Resort Cam Ranh
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 7 ngày trước
Nhà Hàng Escobeach Đà Nẵng
BẾP TRƯỞNG
Nhà Hàng Escobeach Đà Nẵng
25 - 30 triệu
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Quảng Ninh
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
8 - 12 triệu
Hưng Yên
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 7 ngày trước
IHG Hotels and Resorts
Chef de Partie (Bakery)
IHG (VIETNAM), LLC
3.6
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
5 - 8 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 7 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thái Minh
Nhân viên bếp
THAI MINH PHARMA.,JSC
8.5 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Khánh Hòa
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
The Secret Côn Đảo
Pastry Demi Chef de Partie | Phó ca bếp bánh
The Secret Côn Đảo
78 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 02/08/2024
Hạn nộp hồ sơ: 25/09/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Côn Đảo - Bà Rịa - Vũng Tàu

Mô tả công việc

1. GENERAL PURPOSE

Responsible supporting the Chef De Partie or higher level in a busy hotel kitchen delivering consistently high-quality food, handle purchase orders and ensure that items arriving without authorization are not received. Ensures the highest standards and consistent quality in the daily preparation and keeps up to date with the new products, recipes and preparation techniques.

2. MAIN DUTIES

- Reporting to the Pastry Chef, responsibilities and essential job functions include but are not limited.
- Have mindset highly organized and can proactively delegate, prioritize and assign duties to Pastry Chef to ensure a consistently high level of productivity.
- Supports the Pastry Chef and is responsible for supervising the kitchen staff and working in all stations within the kitchen, ensuring the preparation and plating of all hot and cold foods to outlet standards, guiding and training culinary employees.
- Responsible for production of sweet items, pastries, cakes, fruit compotes, breads, chocolates, etc. for all outlets as well as banquets and amenities.
- Take responsibility and help grow our “grab and go” bakery, with high quality and consistent breakfast pastries and desserts.
- Demonstrate a positive and proactive approach with colleagues to ensure a high level of motivation resulting in a smooth and efficient operation.
- Possess a complete understanding of the menu and syllabus as it applies to the Pastry Department.
- Ensure all food is prepared according to the recipes and standards specified by the Pastry Chef, Sous Chef and Executive Chef, this includes quality checks of the food prior to it being served.
- Contribute ideas to menu development
- Collaborate with the Pastry Chef during the preparation of performance reviews for fellow colleagues, observations and opinions regarding behavior and performance.
- Follow best practices and provide coaching, training and guidance to all colleagues.
- Demonstrate the importance of food and labor cost by leading by example.
- Communicate, monitor and delegate Food Safe Standards to ensure all food is properly stored, labeled and rotated.
- Promote professional work habits while maintaining a safe and positive environment.
- Adhere to proper food handling, sanitation, and safety procedures, maintain temperature and Hazard Analysis Critical Control Point (HACCP) logs as required, and maintain appropriate dating, labeling, and rotation of all food items.
- Work with the Executive Chef/Head Chef and F&B Manager to resolve any guest complaints regarding the quality of food.
- Performing the decoration of food after processing according to restaurant standards.
- Ensure dishes are served quickly and the highest quality.
- Always ready to serve dishes on request and answer all questions about the dishes of Guests.
- Always take the initiative to care about customers and recognize food hazards early to give advice to customers.
- Provide food recommendations to help guests have the best culinary experience.

Quyền lợi được hưởng

1. Salary and Allowances/Lương và các chế độ khác


Full Salary & monthly Service Charge in probation period./100% Lương và tiền dịch vụ trong thời gian thử việc
Monthly meal allowance./Phụ cấp tiền ăn hàng tháng
Support to relocation allowance by ranks./Hỗ trợ chi phí nhận việc.
Home Visit allowance/Phụ cấp về thăm nhà.
2. Benefits/Các chế độ Phúc lợi


Supported housing staff with full amenities and entertainment area./Hỗ trợ nhà ở nhân viên với đầy đủ trang thiết bị
Support shuttle bus to Hotel./Xe đưa đón nhân viên
Support for 2 meals during the work shift./Hỗ trợ 2 bữa ăn trong ca làm việc.
Uniforms are provided according to Hotel standards./Được cung cấp đồng phục làm việc.
International working environment, join courses of Hotel Standard/Môi trường làm việc quốc tế và được tham gia các khóa học theo tiêu chuẩn Khách sạn.
3. Insurance policy/Chính sách bảo hiểm


Insurance according to the provisions of Labour law/Được đóng bảo hiểm dựa theo quy định của luật lao động.
24/7 accident insurance/Bảo hiểm tai nạn 24/7

Yêu cầu công việc

1. Knowledge & Experience/Kiến thức và kinh nghiệm.

Có bằng cấp/chứng chỉ về Nấu Ăn hoặc các lĩnh vực có liên quan
Diploma or Vocational Certificate in Culinary Skills or related field.
Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm về Nghề Bếp hoặc tối thiếu 1 năm kinh nghiệm ở vị trí giám sát hoặc tương tự
Minimum 2 years of experience in Culinary with at least 1 year experience in supervisory or similar position.
Hoàn thành các khóa đào đạo và có chứng nhận về An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Complete courses and obtain a certificate in food hygiene and safety.
Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt.
Good English communication.


2. Competencies/Các năng lực cần thiết.

Kỹ năng lãnh đạo , phát triển các nhân và đào tạo tốt
Strong leadership, interpersonal and training skills.
Kỹ năng giao tiếp và quan hệ khách hàng tốt
Good communication and customer contact skills.
Kỹ năng tổ chức vững chắc, chi tiết cùng sự chủ động , xác định được các vấn đề ưu tiên và quản lý được nhiều công việc cùng lúc.
Solid organisational skills - eye for detail coupled with a strong ability to proactively identify priorities and manage multiple tasks.
Duy trì tác phong và diện mạo chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi
Well-presented and professionally groomed at all times.
Chịu được áp lực công việc với cường độ cao
Work well in stressful & high-pressure situations.
Có thể lực tốt và có khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng
Have a good physical and ability to solve problems quickly.
Linh hoạt trong ca làm việc và làm việc được ở bất kì khu vực Bếp nào khi cần thiết để hỗ trợ hoạt động kinh doanh
Flexible working hours and flexibility to work in any dining outlet is also necessary to assist as the business requires.


Yêu cầu hồ sơ

Vui lòng gửi Cv cho Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi bằng các cách sau :

Số điện thoại : 0254.3837.888

Nộp hồ sơ trực tiếp tại trang chủ Khách sạn của The Secret Côn Đảo trên Website Hoteljob.vn.

Lưu ý: Bộ phận Tuyển dụng sẽ chỉ liên hệ với các ứng viên được chọn.

Khu vực
Báo cáo

The Secret Côn Đảo
The Secret Côn Đảo Xem trang công ty
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
Số 08 Tôn Đức Thắng, Thị Trấn Côn Đảo, Huyện Côn Đảo

The Secret Côn Đảo là bất động sản đầu tiên được sở hữu và quản lý trực tiếp bởi Tập đoàn Quản lý Khách sạn AKYN.

Nằm trên dải bờ biển Côn Đảo hoang sơ, ngay trung tâm thị trấn Côn Đảo quyến rũ và nhiều điểm tham quan, The Secret Côn Đảo mang đến một kỳ nghỉ dưỡng đầy mê hoặc với khung cảnh biển lấp lánh, phòng khách sạn đầy phong cách, địa điểm hội họp quyến rũ và những lựa chọn ăn uống thú vị. Những dấu ấn về di sản lâu đời của Côn Đảo được bổ sung bằng thiết kế hiện đại trang nhã và quy trình thân thiện với môi trường, bảo vệ điểm đến bên bờ biển yêu quý này và mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách đắm mình trong nền văn hóa địa phương phong phú.

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Công việc chính của các thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như: bột, đường, bơ, nguyên liệu trang trí,…các công cụ, dụng cụ, thiết bị cần dùng trong quá trình làm bánh
  • Kiểm tra hàng tồn trong kho để lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu
  • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu khi nhập hàng
  • Sơ chế và chế biến các nguyên vật liệu cần thiết theo công thức và yêu cầu của các món bánh.

Kiểm tra thực đơn, thông tin các món bánh cần sản xuất trong ngày

  • Xác định số lượng và chủng loại bánh để lên kế hoạch làm bánh
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết cho thực đơn hằng ngày của tiệm hoặc bữa tiệc
  • Thực hiện chế biến các món bánh có trong thực đơn theo đúng quy trình, phương pháp và yêu cầu thành phẩm.

Phối hợp các hoạt động làm bánh

  • Hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên trong việc phân chia công việc cho các bộ phận, nhân sự
  • Đề xuất các sản phẩm, các loại bánh và quầy bánh mang tính sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng
  • Thực hiện làm các loại bánh: Bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, bánh Việt, các loại bánh tráng miệng khác…

Đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm bánh

  • Thợ làm bánh phải luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh của các món bánh trước khi đến tay khách hàng
  • Thành phẩm bánh đạt chất lượng yêu cầu chuẩn của món bánh.

Đào tạo và giám sát nhân sự

  • Chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo và giám sát các phụ bếp và những nhân viên mới vào
  • Đôn đốc nhân sự theo công việc đã được phân công
  • Trực tiếp hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.

Dọn dẹp, kiểm kê các nguyên vật liệu

  • Sau ca làm việc, thợ làm bánh có nhiệm vụ kiểm kê lại toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ
  • Chuyển giấy lưu chuyển thực phẩm hàng ngày cho quản lý hoặc chủ cửa tiệm
  • Vệ sinh toàn bộ trang thiết bị và khu vực làm việc
  • Giao ban và thực thi các nhiệm vụ khác được giao.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Nghề làm bánh không cần thi đại học, bạn chỉ cần có đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi là có thể theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để thành công trong nghề bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Có sức khỏe bởi bạn sẽ đối mặt với việc thức khuya, dậy sớm hay làm việc trong môi trường làm việc nhiều áp lực.
  • Đam mê là tiên quyết, đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự đam mê, quyết tâm sự kiên nhẫn, sự say mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong công việc và theo đuổi nghề nghiệp đến cùng.
  • Không ngừng trau dồi tay nghề: luôn học hỏi kiến thức, kỹ năng làm bánh mới bởi thị trường, thị hiếu khách hàng luôn thay đổi.
  • Ý chí cầu tiến: nghề làm bánh có nhiều vị trí công việc cùng lộ trình thăng tiến cụ thể, nếu không có chí cầu tiến, bạn sẽ không vươn lên tới được nấc thang nghề nghiệp cao nhất.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Mức lương trung bình của thợ làm bánh:

Thực tập sinh – Internship

Muốn nắm rõ một công việc nào đó, hầu như ai cũng cần trải qua quá trình tôi luyện ở vị trí Thực tập sinh và nghề Bếp bánh cũng không ngoại lệ. Ở vị trí này, bạn sẽ học việc và thực hiện các nhiệm vụ được giao trong bếp do Tổ trưởng phân công. Thực tập sinh sẽ nhận được khoản phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng chứ không được hưởng lương như nhân viên chính thức ở các vị trí khác.

Phụ bếp bánh – Kitchen helper

Chỉ với ngọn lửa đam mê thôi thì chưa đủ để bạn trở thành Đầu bếp bánh, vì bạn còn thiếu rất nhiều kỹ năng lẫn kiến thức. Và Phụ bếp bánh là vị trí phù hợp nhất giúp bạn lấp đầy những thiếu sót còn dang dở. Phụ bếp là người phụ tá chính của Đầu bếp bánh, đảm đương các công việc như chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ để làm bánh, thực hiện các công việc hỗ trợ mà Đầu bếp bánh giao phó. Bên cạnh đó, Phụ bếp bánh cũng kiêm luôn việc dọn dẹp khu vực xung quanh sao cho sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay, mức lương của Phụ bếp bánh thường dao động từ 4 – 4.5 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp bánh – Cook

Sau một thời gian làm Phụ bếp bánh, nếu bạn có đầy đủ tố chất và đạt tiêu chuẩn các kỹ năng cần có, bạn sẽ được trở thành Đầu bếp bánh, vì nhu cầu vị trí hiện nay đang tăng mạnh. Không còn quá chú tâm vào những công việc bên lề, Đầu bếp bánh sẽ đảm nhận trọng trách tạo ra các món bánh ngon, đẹp mắt dành cho thực khách. Họ cũng là người phân phối công việc cho Phụ bếp và các nhân viên dưới cấp. Mức lương của Đầu bếp bánh dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef

Nấc thang tiếp theo trong lộ trình nghề Bếp bánh mà hầu như ai cũng mong muốn đạt được chính là Tổ phó/ Ca phó bếp. Ở vị trí này, bạn sẽ có trách nhiệm chế biến các nhóm món bánh được phân theo khu, hỗ trợ công việc cho Tổ trưởng. Lương cơ bản mà Tổ phó/ Ca phó bếp nhận được nằm trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie

Ngoài thâm niên trong nghề làm bánh, có thể nắm bắt được tất cả các loại bánh mà bộ phận mình làm ra, Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh còn có kỹ năng của một nhà quản lý. Họ sắp xếp và quản lý mọi đầu việc trong quyền hạn và tầm kiểm soát của mình, từ nguyên vật liệu đến dụng cụ, chất lượng thành phẩm và nhân sự. Công việc tăng lên nên mức lương của Tổ trưởng bếp bánh cũng cao hơn so với các vị trí mà Chefjob.vn đã giới thiệu ở phía trên. Theo khảo sát, mức lương cơ bản của Tổ trưởng bếp bánh hiện nay dao động trong tầm 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Bếp phó – Sous Chef

Bếp phó đảm nhiệm hỗ trợ quản lý các khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn: Vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chất lượng thành phẩm, ổn định nhân sự… Lên kế hoạch và tiến hành đào tạo kỹ năng cho nhân sự. Thống kê đơn hàng, theo dõi chi tiêu thuộc khu vực mình phụ trách. Kiểm tra chất lượng món ăn, hỗ trợ lên thực đơn. Mức lương cơ bản của Bếp phó Bếp bánh từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng – Head Chef

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng tại khu vực bếp bánh ở bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Bếp trưởng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực bếp, đảm bảo các yếu tố liên quan tới vận hành, kỹ năng nghề, kế hoạch nhân sự, an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm… Lên kế hoạch và thực hiện đào tạo cho nhân sự cấp dưới. Phụ trách lên thực đơn, định ra tiêu chuẩn cho từng món bánh. Lập dự thảo chi tiêu, đặt hàng. Mức lương cho vị trí Bếp trưởng hiện nay dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Bếp phó điều hành – Executive Sous Chef

Bếp phó điều hành (BPĐH) sẽ là trợ thủ đắc lực của Bếp trưởng điều hành (BTĐH), thay mặt xử lý các vấn đề từ công việc đến nhân sự khi BTĐH vắng mặt. Song song đó, BPĐH còn có trách nhiệm quản lý các bếp tại nhà hàng, khách sạn; lên kế hoạch đào tạo cho bộ phận; lên thực đơn và kiểm soát chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn đã đặt ra; đảm bảo cân đối kế hoạch chi tiêu của toàn bộ phận. Theo khảo sát, lương của BPĐH nằm trong mức từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng điều hành – Executive Chef

Bếp trưởng điều hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các bếp ở nhà hàng, khách sạn. Tiến hành lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhân sự. Kiểm soát thực đơn và chất lượng từng món bánh. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu nhằm cân đối chi phí và duy trì chất lượng thành phẩm. Lương cơ bản của Bếp trưởng điều hành sẽ từ 25 triệu đồng trở lên/tháng.

Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực – Director of F&B

Vị trí đỉnh cao trong lộ trình phát triển của nghề Bếp bánh mà bất kỳ ai theo đuổi con đường này cũng khát khao chinh phục được, chính là Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực là người đứng đầu và chịu trách nhiệm tài chính của toàn bộ khối dịch vụ ẩm thực. Điều phối hoạt động, vận hành của toàn bộ khu vực mà mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban/ bộ phận/ khối khác xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn. Mức lương của Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực được nhận từ 30 triệu đồng trở lên/tháng.

Mức lương trên đây chỉ là lương cơ bản, thu nhập của các vị trí trong Bếp bánh sẽ được cộng thêm phụ cấp, tiền thưởng, tip… Tùy vào tình hình kinh doanh, quy mô phát triển, chính sách ở từng nhà hàng, khách sạn nên sẽ có sự dao động nhỏ về lương dù đảm nhiệm cùng một chức vụ. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn vững chắc mới hoàn thành tốt công việc. 

Tìm việc theo nghề nghiệp