Việc làm Thực phẩm Đông Đô

Cập nhật 14/11/2024 20:01
Tìm thấy 2 việc làm đang tuyển dụng
Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đông Đô
KỸ THUẬT VIÊN (Analytical Technician) (Nhà máy Củ Chi) - Phòng QA QC
Thực phẩm Đông Đô
158 việc làm 2 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 31/10/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/11/2024
Hình thức: Nhân viên chính thức
Kinh nghiệm: 1 - 3 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Hồ Chí Minh

Phúc lợi

  • Laptop
  • Chế độ bảo hiểm
  • Du Lịch
  • Chế độ thưởng
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Đào tạo
  • Tăng lương

Mô tả Công việc

Đo, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu, vật liệu, hóa chất, bán thành phẩm, thành phẩm:

Thực hiện các công tác kiểm tra vi sinh theo kế hoạch KSCL

Kiểm tra nguyên vật liệu, hóa chất nhập theo phân quyền của Tổng công ty

Phân tích chỉ tiêu định kỳ của bia, chịu trách nhiệm về kết quả thử nghiệm do mình thực hiện

Duy trì và thực hiện theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 17025

I. VI SINH

1 -Lấy mẫu vi sinh hàng ngày của mẫu: nước nấu bia, XL1, nước nha, air, nước khử khí …

-Kiểm tra các mẫu được lấy trong ca xem đầy đủ hay chưa.

- Đảm bảo đầy đủ theo quy định và khi có yêu cầu;

- Thao tác lấy mẫu đúng HDCV

- Mẫu lấy đúng thời điểm không để xảy ra chậm trễ, sai sót.

- Báo cáo cho tổ trưởng và ghi nhận vào sổ giao ca những mẫu bất thường về ngoại quan, hoặc mất mẫu

- Ghi hồ sơ đầy đủ.

2 Cấy mẫu vi sinh hàng ngày.

- Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;

- Ghi hồ sơ đầy đủ;

- Đảm bảo đúng quy trình

3 Cấy mẫu men nhân.

- Đầy đủ theo HDCV và KHKSCL nhân men;

- Cập nhật hồ sơ đầy đủ, đúng quy định;

- Đảm bảo nội qui, ATLĐ, PCCN nơi làm việc.

4. Tham gia điều chỉnh và soạn thảo mới tài liệu (HDCV, Thủ tục, Qui trình…).

- Chủ động phối hợp, hỗ trợ với trách nhiệm cao

- Đảm bảo chất lượng về những nội dung thuộc phạm vi trách nhiệm.

5. Pha chế rồi hấp tiệt trùng môi trường cho men mới.

- Pha chế đúng hàm lượng quy định;

- Đảm bảo môi trường vô trùng.

6. Thực hiện đo và ghi hồ sơ thông số các thiết bị theo ISO 17025 hàng ngày

- Đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường

- Ghi hồ sơ đầy đủ.

7. Theo dõi số lượng, chất lượng các hóa chất, môi trường phân tích.

- Đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng theo yêu cầu.

8. Phân lập, lưu trữ, bảo quản chủng chuẩn và ghi hồ sơ

- Hồ sơ được lập và lưu trữ đầy đủ

- Đảm bảo truy xuất nhanh khi cần.

9. - Đọc-nhập kết quả vi sinh.

- Trả kết quả cho các đơn vị liên quan.

- Chính xác, khách quan;

- Nhập dữ liệu đầy đủ và chính xác;

- Trả kết quả kịp thời, đúng quy định.

10. Nhập Carlbergs

-Chuẩn bị dụng cụ, lấy mẫu, đếm men, cấy mẫu

- Thao tác lấy mẫu đúng HDCV

- Thực hiện chính xác,

- Đảm bảo an toàn lao động

11. Thực hiện và phân tích mẫu thử nghiệm thành thạo liên phòng, đánh giá tay nghề nhân viên

- Mẫu xử lý đúng yêu cầu.

- Phân tích đúng HDCV

12. Kiểm tra, ghi hồ sơ điều kiện tiện nghi môi trường trong phòng: không khí, bề mặt làm việc, nhiệt độ phòng.

- Kiểm tra theo đúng quy định.

- Ghi hồ sơ đầy đủ.

13. Vệ sinh định kỳ các dụng cụ, thiết bị trong tổ

- Đảm bảo không thất lạc, mất mát.

- Hoạt động bình thường.

14. Báo cáo với lãnh đạo phòng khi có trường hợp bất thường (như thiết bị, kết quả..).

Báo cáo kịp thời, chính xác.

15. Thống kê và lập báo cáo tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu.

- Đảm bảo chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn

- Dữ liệu thống kê truy xuất nhanh khi cần.

16. Thay thế nhân viên kiểm nghiệm vi sinh khi có yêu cầu.

- Đảm bảo đúng công việc được giao

- Đảm bảo thời gian và kết quả công việc.

17. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên phân công.

- Đảm bảo chất lượng thực hiện nhiệm vụ;

- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.

II. HÓA LÝ

1.- Lấy mẫu, kiểm tra, tất cả nguyên vật liệu nhập của TCT (như Malt, gạo, houblon, Maturex, acid lactic, bao bì…)

- Làm hồ sơ của nguyên vật liệu nói trên gửi về Ban KSCL.

- Theo dõi kết quả các nguyên vật liệu từ Ban KSCL

- Lấy mẫu, kiểm tra tất cả các nguyên liệu, hóa chất nhập của Nhà máy

- Đảm bảo số lượng mẫu gửi đúng yêu cầu

- Cung cấp kết quả cho kho vật tư kịp thời

- Lưu trữ dữ liệu và hồ sơ gọn gàng, không bị thất lạc.

2. Lưu mẫu, hủy mẫu NVL theo quy định ISO 17025.

Đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

3. Phân tích các chỉ tiêu hóa lý mang tính định kỳ của mẫu nước nha, lên men phụ, thành phẩm, mẫu thử nghiệm, mẫu bia lưu

- Phân tích đúng quy trình kỹ thuật, gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;

- Báo cáo cho các bộ phân lien quan theo đúng quy định;

- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.

4. Phân tích độ hòa tan malt, gạo.

- Phân tích đúng HDCV, đúng thời gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;

5. Phân tích các hóa chất CIP của xưởng Nấu-Lên men, các mẫu thử nghiệm hoặc đột xuất.

- Đảm bảo đúng HDCV, đúng thời gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;

- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.

6. Đo PU với tần suất theo quy đinh.

- Đảm bảo đúng tần suất, thời gian qui định;

- Đảm bảo chất lượng.

7. Đo chỉ tiêu shelflife mẫu bia thành phẩm, thử nghiệm theo quy định NM.

- Đo đúng tần suất, đúng thời gian qui định;

- Nhập số liệu đầy đủ, kịp thời.

8. Chọn mẫu, lấy mẫu bia lưu.

Phân tích các chỉ tiêu hóa lý mang tính định kỳ.

- Đảm bảo quy định về chọn mẫu, tần suất, thời gian.

- Đánh giá chính xác, khách quan, kịp thời.

9. Gửi mẫu ra bên ngoài phân tích với tần suất theo quy định hoặc khi có yêu cầu.

- Gửi mẫu đúng thời gian quy định

10. Thống kê và lập báo cáo tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu.

- Đảm bảo chính xác và đầy đủ nội dung;

- Báo báo trước ngày 05 của tháng kế.

11. Thống kê các chỉ tiêu được công nhận ISO 17025 để đánh giá tay nghề nhân viên hàng tháng.

Thống kê số liệu chính xác, rõ ràng, đúng quy định.

12. Tham gia phân tích các mẫu thử nghiệm thành thạo liên phòng.

Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất và thực hiện đúng quy định.

13. Thế ca khi có yêu cầu.

- Đảm bảo đúng công việc được giao;

- Đảm bảo thời gian và kết quả công việc.

14. Chuẩn bị mẫu cảm quan về duy trì năng lực trong nhà máy.

Chủ động phối hợp thực hiện nhiệm vụ.

15. Nhập số liệu vào chương trình LIMS.

- Đảm bảo dữ liệu đầy đủ, chính xác, rõ ràng;

- Truy xuất nhanh khi có yêu cầu.

16. Theo dõi, kiểm soát xuyên suốt quá trình sản xuất bia xuất khẩu.

Đảm bảo chất lượng và đúng yêu cầu về nhãn mác, in date theo quy định.

17. Pha hóa chất sử dụng

- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.

- Đảm bảo đúng tỷ lệ pha chế.

- Hóa chất sử dụng đúng thời gian quy định.

18. Theo dõi, quản lý hóa chất và dụng cụ nhập-xuất của Tổ Hóa lý.

- Đảm bảo số lượng và chất lượng xuất nhập;

- Báo cáo chính xác, kịp thời.

19. Quản lý trực tiếp các hóa chất cực độc và chuẩn nguyên.

- Lưu trữ, bảo quản đúng quy định

20. Thực hiện, lưu hồ sơ thành phẩm gửi Ban KSCL theo từng lô.

- Hồ sơ đầy đủ, chính xác.

- Cập nhật kết quả vào file theo dõi.

21. Làm hồ sơ thành phẩm đầy đủ

- Đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác.

- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.

22. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên phân công.

- Đảm bảo chất lượng thực hiện nhiệm vụ;

- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.

Yêu Cầu Công Việc

Đại học Công nghệ Thực phẩm/Công nghệ Sinh học.

Có thời gian công tác thực tế 12 tháng trong lĩnh vực cùng chuyên môn.

Công việc cần kiến thức ngoại ngữ ở mức độ đọc hiểu được tài liệu chuyên môn/Giao tiếp lưu loát, diễn đạt, trình bày một cách đơn giản theo chủ đề chuyên môn (tương đương trình độ B).

Công việc đòi hỏi phải biết sử dụng vi tính ở mức độ thành thạo Word, Excel, email, internet và các phần mềm chuyên dụng (tương đương trình độ B).

Hiểu quá trình sản xuất bia;

Kiểm nghiệm vi sinh.

Hiểu các mối nguy về ATVSTP liên quan đến chất lượng các công đoạn sản xuất;

Có kiến thức về ISO 17025

Nắm vững các tiêu chuẩn, qui định về chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm bia của SABECO

Am hiểu về khía cạnh môi trường liên quan đến công tác được giao;

Kỹ năng giao tiếp.

- Linh hoạt, cẩn trọng và có ý thức tổ chức kỷ luật;

- Tinh thần trách nhiệm cao và tuân thủ pháp luật;

- Đủ sức khỏe làm việc theo quy định của cơ quan y tế;

- Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và chịu được áp lực trong công việc

Địa điểm làm việc

Hồ Chí Minh
Lô C1, đường d3, tây bắc củ chi

Thông tin khác

  • Bằng cấp: Đại học
  • Độ tuổi: 25 - 40
  • Lương: Cạnh tranh
Khu vực
Báo cáo

Công ty TNHH Chế biến thực phẩm Đông Đô
Thực phẩm Đông Đô Xem trang công ty
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
Số 26 đường S, tổ dân phố Nông Lâm, Thị Trấn Trâu Quỳ

Thành lập vào ngày 26 tháng 07 năm 2001 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004. Sau nhiều năm hoạt động, Công ty TNHH thực phẩm Đông Đô đã không ngừng phát triển lớn mạnh để trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam với vị trí vững chắc trên thị trường, chuyên phân phối các mặt hàng thực phẩm đông lạnh có chất lượng và dinh dưỡng cao.

Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Đôi Đũa Vàng liên tục thấu hiểu mong muốn của khách hàng, thay đổi và cải tiến về công nghệ đưa đến thị trường những dòng sản phẩm hoàn hảo nhất

“Trở thành doanh nghiệp chế biến và cung cấp thực phẩm hàng đầu Việt Nam, có đủ năng lực quản trị để thích ứng với quá trình toàn cầu hóa.

Những nghề phổ biến tại Thực phẩm Đông Đô

Bạn làm việc tại Thực phẩm Đông Đô? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn

Logo Thực phẩm Đông Đô

Thực phẩm Đông Đô

Click để đánh giá