582 việc làm
Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé
ĐẦU BẾP
Sân Golf Palm Sông Bé
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 21 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI MAMA'S GROUP
Leader Bếp
Mama's Group - Thương hiệu Thai Deli
10 - 14 triệu
Hà Nội
Đăng 1 ngày trước
13 - 17 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Hanoi Daewoo Hotel
Chef de cuisine for Main Kitchen
Hanoi Daewoo Hotel
4.5
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Can Tho Eco Resort
Bếp Trưởng
Can Tho Eco Resort
Thỏa thuận
Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế
Đăng 2 ngày trước
Tập đoàn BRG
Executive Chef
Tập đoàn BRG
4.0
3500 - 4500 USD
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
Saigon Prince Hotel
Chef De Partie (Western)
Saigon Prince Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
Chef De Partie/ Tổ Trưởng Bếp
Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay
8 - 12 triệu
Kiên Giang
Đăng 4 ngày trước
KOI RESORT & SPA HỘI AN
DEMI (BẾP NÓNG)
KOI RESORT & SPA HỘI AN
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Chef de Partie (Hot Kitchen) / Ca Trưởng Bếp Nóng
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
Công Ty Cổ Phần In Holdings
[M ARINA] - Bếp Trưởng
In Holdings
1.3
25 - 35 triệu
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 4 ngày trước
11 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Công ty Cổ phần thương mại Dịch Vụ Cổng Vàng - GOLDEN GATE GROUP
Bếp Trưởng mô hình Món Việt
GOLDEN GATE GROUP
4.0
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
Executive Chef - Bếp trưởng Điều hành
Công ty Sản xuất Dịch vụ và Thương Mại Phát Linh
35 - 45 triệu
Quảng Ninh
Đăng 4 ngày trước
5 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
SOUS CHEF - BẾP PHÓ (Nhà hàng All day dining)
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
HR Vietnam’s ESS Client
Bếp Trưởng
HR Vietnam’s ESS Client
4.5
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG CÁCH CHÂU ÂU
Bếp Chính Món Á
PHONG CÁCH CHÂU ÂU - EuroStyle
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Sedona Suites Ho Chi Minh City
BẾP CHÍNH
Sedona Suites
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Sedona Suites Ho Chi Minh City
BẾP TRƯỞNG
Sedona Suites
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 8 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI MESA
Nhân Viên Bếp - Texas Chicken
Công Ty TNHH DV & TM MESA
5 - 7 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 10 ngày trước
9 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 11 ngày trước
Khách sạn Conifer
Nhân viên bếp
Khách sạn Conifer
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Bếp Phó / Sous Chef
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 11 ngày trước
7 - 7.5 triệu
Đồng Nai
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Chef de Partie
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
7 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
6 - 7 triệu
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ XNK Tam Hợp
Bếp chính Lẩu gà ớt hiểm 109
Thương Mại Dịch Vụ XNK Tam Hợp
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Công Ty TNHH Ẩm Thực D&T
Nhân viên Bếp Âu
Ẩm Thực D&T
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Công ty cổ phần công nghiệp nhựa Phú Lâm
NHÂN VIÊN BẾP TRƯỞNG
Nhựa Phú Lâm
5.0
Thỏa thuận
Đồng Nai
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 15 ngày trước
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
Đầu Bếp Nhà Hàng
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
8.5 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
Bếp Chính Orifood BBQ & Hotpot - Aeon Mall Hà Đông/ Long Biên
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 17 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 18 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Thanh Hoá
Đăng 18 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 18 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
10 - 13 triệu
Kiên Giang
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 20 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Demi Chef de Partie
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
Jiva Hoa Lư Retreat
Commis I/Nấu chính
Jiva Hoa Lư Retreat
8 - 15 triệu
Ninh Bình
Đăng 21 ngày trước
20 - 40 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Yên Bái
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 24 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Công ty Cổ phần thương mại Dịch Vụ Cổng Vàng - GOLDEN GATE GROUP
Tổ trưởng bếp Manwah
GOLDEN GATE GROUP
4.0
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
20 - 30 triệu
Hải Phòng
Đăng 28 ngày trước
CÔNG TY TNHH ADEN SERVICES (VIỆT NAM)
Bếp Phó Món Trung/ Nấu chính
ADEN SERVICES (VIỆT NAM)
12 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH GIA KHÁNH F&B VIỆT NAM
[Quận 2 – Estella Place] – Tổ trưởng tổ bếp
Gia Khánh F&B Việt Nam - Bắc Kim Thang
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH GIA KHÁNH F&B VIỆT NAM
[Quận 2 – Estella Place] – Nhân viên bếp chính
Gia Khánh F&B Việt Nam - Bắc Kim Thang
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
12 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
Công ty TNHH MTV DL XD TM Phương Nam
Bếp Âu
Phương Nam Resort
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 30 ngày trước
HILTON HOTELS & RESORTS
Sous Chef
Hilton Saigon
4.1
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Demi Chef de Partie (Hot Kitchen) / Ca phó Bếp nóng
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 30+ ngày trước
Umami Bam
Head Chef (Fusion Japanese)
Nhà hàng Umami Bam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
8 - 10 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Cty TNHH Quốc Tế Anh Duy
Bếp trưởng
Quốc Tế Anh Duy
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
IHG Hotels and Resorts
Demi Chef de Partie
IHG (VIETNAM), LLC
3.7
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
9 - 11 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại Du Lịch TH Group Phú Quốc
Giám Đốc Ẩm Thực
Công Ty TNHH Thương Mại Du Lịch TH Group Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
20 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
BẾP TRƯỞNG (BẾP ÂU)
The Coffee House
4.0
13 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Chef de Partie (ADD) - Tổ trưởng Bếp ADD (Bếp Âu)
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH MY HOTEL
Nhân viên Bếp
CÔNG TY TNHH MY HOTEL
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Tuyển dụng Công chức Lạng Sơn năm 2024
UBND huyện Đình Lập, Lạng Sơn tuyển dụng HĐLĐ năm 2024
Công chức Lạng Sơnhttps://tuyencongchuc.vn/tinh-thanh/lang-son/
Thỏa thuận
Lạng Sơn
Đăng 30+ ngày trước
18 - 40 triệu
Quốc tế
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé
ĐẦU BẾP
Sân Golf Palm Sông Bé
27 việc làm 3 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 01/11/2024
Hạn nộp hồ sơ: 05/12/2024
Hình thức: Nhân viên chính thức
Kinh nghiệm: 1 - 3 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Bình Dương

Phúc lợi

  • Chế độ bảo hiểm
  • Du Lịch
  • Phụ cấp
  • Đồng phục
  • Chế độ thưởng
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Đào tạo
  • Tăng lương
  • Nghỉ phép năm

Mô tả Công việc

1. Công tác chuẩn bị:

- Chuẩn bị thức ăn theo công thức mà Đầu bếp đưa ra.

- Chịu trách nhiệm toàn bộ các thành phần, thực phẩm chuẩn bị bán trong ngày.

- Kiểm tra xốt, thịt, cá, rau cải và tất cả các hàng hóa hằng ngày. Các thực phẩm sơ chế hoặc thực phẩm sống phải được bảo quản tốt, tránh tình trạng ôi thiu.

- Nhận và kiểm tra hàng hóa, bảo đảm đủ sử dụng, không thừa thải

2. Vệ sinh và bảo quản thực phẩm, dụng cụ:

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn.

- Sắp xếp, thực phẩm trong tủ lạnh theo hạn mức cần thiết cho phép. Sắp xếp lại các nhóm thực phẩm cho bữa ăn tiếp theo.

- Giám sát và dọn dẹp, cất và bảo quản thức ăn thừa, thức ăn gọi sai sau giờ kinh doanh.

- Xử lý, sử dụng và bảo quản thức ăn cũng như các đồ sứ, dụng cụ và các thiết bị của bếp.

- Bảo quản và vệ sinh nơi làm việc, kho, dụng cụ cũng như các trang thiết bị

- Hạn chế đến mức thấp nhất lãng phí và biết xử lý các trường hợp gọi thức ăn sai hoặc thừa.

3. Nhiệm vụ khác:

- Giám sát và tham gia thực hiện việc đồng bộ dịch vụ bữa ăn.

- Hỗ trợ các bếp khác khi được yêu cầu.

- Luôn tuân thủ sự phân công của các bếp phó phụ trách.

- Tham gia các lớp tập huấn được tổ chức bởi công ty hay nhà bếp.

Thực hiện nhiệm vụ khi được phân công ngoài các

Yêu Cầu Công Việc

- Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong nghề Bếp, ưu tiên ứng viên từng làm việc tại các Nhà hàng.

- Sức khỏe tốt, chịu khó, chịu được áp lực trong môi trường Bếp.

- Có tinh thần làm việc nhóm tốt.

- Làm việc theo ca và có thể tăng ca theo nhu cầu công việc.

Địa điểm làm việc

Bình Dương
77 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An

Thông tin khác

  • Bằng cấp: Trung học
  • Độ tuổi: 18 - 45
  • Lương: Cạnh tranh
Khu vực
Báo cáo

Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé
Sân Golf Palm Sông Bé Xem trang công ty
Quy mô:
500 - 1.000 nhân viên
Địa điểm:
77 Đại lộ Bình Dương, Lái Thiêu, Thuận An

Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé nằm trên 1 vị trí rất thuận lợi dọc theo Đại lộ Bình Dương, chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh và sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 40 phút bằng ô tô. Hoạt động từ năm 1994, Sân Golf Sông Bé là sân golf đầu tiên đạt tiêu chuẩn cho giải Vô địch quốc tế tại Việt Nam, đồng thời cũng nổi tiếng là sân golf tạo nhiều cảm giác thú vị và thử thách nhất. Sân golf gồm 27 lỗ được đánh giá là phù hợp với các tiêu chuẩn của Hiệp Hội Golf Hoa Kỳ/Singapore. Ba sân golf 09 lỗ với những mức độ khó khăn khác nhau là một thử thách cho khách chơi golf ở mọi trình độ.

Chính sách bảo hiểm

  • Được hưởng các chế độ bảo hiểm : BHYT, BHXH, BHTN
  • Hưởng quyền lợi bảo hiểm 24/7

Các hoạt động ngoại khóa

  • Du lịch hàng năm 
  • Team building theo quý 
  • Các hoạt động vui chơi, giải trí, ca hát thường xuyên
  • Thể thao: Đá bóng, bóng chuyền,..

Lịch sử thành lập

  •  Công ty được thành lập năm 2008

Mission

Trong khung cảnh thiên nhiên trữ tình, được bao phủ bởi những rặng dừa, cọ và vườn trái cây, với đội ngũ caddy nữ được huấn luyện thuần thục, Sân Golf Sông Bé chắc chắn sẽ là nơi mang đến cho khách chơi golf những cảm giác thoải mái tuyệt vời.

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực. Bên cạnh đó những công việc như Nhân viên dịch vụ F&B, Chuyên gia dinh dưỡng,... cũng thường đảm nhận những công việc tương tự. 

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

Kinh nghiệm Vị trí Mức lương
0 - 1 năm Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng
1 - 4 năm Phụ bếp 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
5 - 7 năm Đầu bếp 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Tổ trưởng chế biến 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Mức lương trung bình của Đầu bếp và các ngành liên quan:

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Ẩm thực đang tuyển dụng

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

>> Xem thêm: Việc làm Phụ bếp mới nhất

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Đầu bếp hiện nay

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Tổ trưởng chế biến mới nhất

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Việc làm Nhân viên dịch vụ F&B đang tuyển dụng

>> Xem thêm: Việc làm Chuyên gia dinh dưỡng mới nhất

>> Xem thêm: Việc làm Thợ làm bánh đang tuyển dụng hiện nay

Tìm việc theo nghề nghiệp