1,698 việc làm
IHG Hotels and Resorts
Nhân Viên Phụ Bếp Âu
IHG (VIETNAM), LLC
3.6
Thỏa thuận
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 1 ngày trước
Minera Hot Springs Bình Châu & Seava Hồ Tràm
Phụ bếp bánh (Thời vụ 6 tháng)
Saigon Binh Chau Corporation
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 2 ngày trước
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Emerald
NHÂN VIÊN PHỤ BẾP SALAD
Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Emerald
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 3 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Vinschool
Nhân Viên Phụ Bếp
Vinschool
4.0
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
6 - 12 triệu
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Trên 7.5 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Duyên Hà Resort Cam Ranh
Nhân viên phụ bếp
Duyên Hà Resort Cam Ranh
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 5 ngày trước
CÔNG TY TNHH Y TẾ VIỆT TIẾN
Nhân viên Bếp - Có kinh nghiệm
CÔNG TY Y TẾ VIỆT TIẾN
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
PASTRY COMMIS CHEF - PHỤ BẾP BÁNH
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Trên 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Khách Sạn Thiên Ân Bắc Giang
Phụ bếp
Thiên Ân
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Công Ty TNHH Trang Thiết Bị Nha Khoa
Phụ Bếp Nấu Ăn Cho Nhân Viên
Công Ty TNHH Trang Thiết Bị Nha Khoa
7 - 8 triệu
Đăng 8 ngày trước
1 - 1 triệu
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
Trên 6.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Phụ bếp Sơ chế
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 9 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
5 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
5 - 7 triệu
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
Chef de Partie (Wok)
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Khách Sạn Lenid Hà Nội
Bếp phụ
Khách Sạn Lenid Hà Nội
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Nhân viên Sơ chế
Golden Imperial Hotel Da Lat
5 - 8 triệu
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Bakery Commis - Phụ bếp bánh mỳ
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN PHỤ BẾP LẠNH
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HẢI SẢN MỸ HẠNH
Nhân viên phụ bếp
MỸ HẠNH SEAFOOD
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 11 ngày trước
6 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Phó Giám sát bếp - Demi Chef
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
5 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
6 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
5 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
NHÀ HÀNG ISUSHI
Nhân Viên Phụ Bếp
NHÀ HÀNG ISUSHI
Thỏa thuận
Kon Tum
Đăng 14 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
75 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Sous Chef - Bếp Phó
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 16 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Sous Chef - Bếp phó
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI
Nhân viên nấu ăn
GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI
Trên 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
7 - 8 triệu
Đăng 17 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN TẦM NHÌN QUỐC TẾ ALADDIN
BẾP PHÓ NHÀ HÀNG / SOUS CHEF
Quốc tế Aladdin
4.7
13 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
6 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
Hotel De L’Amour Tam Đảo
TRỢ LÝ BẾP TRUNG QUỐC
Hotel De L’Amour Tam Đảo
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 19 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort
Phụ bếp
FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 20 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
9 - 10 triệu
Đồng Nai
Đăng 21 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
5 - 7 triệu
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Công Ty TNHH Xây Dựng Và Dịch Vụ Sho Việt Nam
04 Phụ Bếp (Nam) Quận 12
Công Ty TNHH Xây Dựng Và Dịch Vụ Sho Việt Nam
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 22 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Trải Nghiệm Toàn Cầu
Tuyển Nhân Viên Phụ Bếp/Bếp Tay NGHề
Công Ty Cổ Phần Trải Nghiệm Toàn Cầu
7.5 - 9.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
7 Bridges Brewing Co.
Nhân Viên Phụ Bếp
7 Bridges Brewing Co.
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Công ty TNHH Kin Hotel One
Commis
Kin Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
12 - 20 triệu
Toàn Quốc
Đăng 24 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Pastry Kitchen Helper - Phụ bếp bánh ngọt
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Radisson Blu Resort Phu Quoc
Sous Chef/ Bếp phó
Radisson Blu Resort
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 24 ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 25 ngày trước
Nhà Hàng Yaki Yum Sushi & BBQ Buffet
Nhân Viên Phụ Bếp Parttime
Nhà Hàng Yaki Yum Sushi & BBQ Buffet
Thỏa thuận
Huế, Thừa Thiên - Huế
Đăng 25 ngày trước
Hệ Thống Nhà hàng WARNING ZONE
Trợ Lý Bếp Ăn ( Phụ Bếp)
Nhà Hàng Warning Zone
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 25 ngày trước
Nhà Hàng Yaki Yum Sushi & BBQ Buffet
Nhân Viên Phụ bếp Fulltime
Nhà Hàng Yaki Yum Sushi & BBQ Buffet
Thỏa thuận
Huế, Thừa Thiên - Huế
Đăng 25 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
Công Ty TNHH Một Thành Viên C'est Bon Bakery
Nhân Viên Bếp
Công Ty TNHH Một Thành Viên C'est Bon Bakery
7 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 26 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Commis 1 Pastry ( Phụ bếp Bánh)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 29 ngày trước
6 - 7 triệu
Long An
Đăng 29 ngày trước
IHG Hotels and Resorts
Nhân Viên Phụ Bếp Âu
IHG (VIETNAM), LLC
3.6
28 đánh giá 100 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân Viên/Chuyên Viên
Ngày đăng tuyển: 25/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 26/08/2024
Hình thức: Full-time
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Đà Nẵng

Mô tả công việc

- Hỗ trợ bếp chính chuẩn bị, chế biến các món Âu
- Phục vụ khách ăn sáng, trưa, tối
- Làm việc theo ca
- Chi tiết công việc sẽ trao đổi khi phỏng vấn
* QUYỀN LỢI:
- Tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định.
- Các chế độ phúc lợi theo chính sách công ty:
- Phí phục vụ hằng tháng
- Trợ cấp ca đêm
- Trợ cấp xăng xe
- Trợ cấp ngôn ngữ
- Trợ cấp tàu xe
- Trợ cấp thâm niên hằng năm
- Trợ cấp hiếu hỉ
- Hỗ trợ 3 bữa ăn/ngày (bao gồm ngày nghỉ)
- Ký túc xá cho nhân viên ngoại tỉnh
- Phòng gym nhân viên
- Dịch vụ giặt là đồng phục miễn phí

Yêu cầu công việc

- Nam/Nữ tuổi từ 20-45
- Có kinh nghiệm ít nhất 3 năm ở vị trí tương đương
- Có chứng chỉ nghề/nghiệp vụ liên quan

Quyền lợi được hưởng

:
- Tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định.
- Các chế độ phúc lợi theo chính sách công ty:
- Phí phục vụ hằng tháng
- Trợ cấp ca đêm
- Trợ cấp xăng xe
- Trợ cấp ngôn ngữ
- Trợ cấp tàu xe
- Trợ cấp thâm niên hằng năm
- Trợ cấp hiếu hỉ
- Hỗ trợ 3 bữa ăn/ngày (bao gồm ngày nghỉ)
- Ký túc xá cho nhân viên ngoại tỉnh
- Phòng gym nhân viên
- Dịch vụ giặt là đồng phục miễn phí
Khu vực
Báo cáo

IHG Hotels and Resorts
IHG (VIETNAM), LLC Xem trang công ty
Quy mô:
500 - 1.000 nhân viên
Địa điểm:
Phòng 38, Tầng 16, Tòa nhà Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

InterContinental Hotels Group (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh, ra đời năm 1946, sở hữu hơn 5000 khách sạn và trên 700.000 phòng đang hoạt động trải dài gần 100 quốc gia. Đây là tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý. 

Năm 2020, tập đoàn khách sạn IHG quản lý 5,795 khách sạn, tương đương 864,699 phòng thuộc 17 thương hiệu trên toàn thế giới. Đối với tập đoàn Intercontinental Hotel Group định vị thương hiệu dựa trên sự khác biệt hóa là quan trọng nhưng chưa đủ, tiêu chí số 1 chính là hình ảnh thực tế và cảm nhận của khách hàng. 

Hệ thống khách sạn của tập đoàn Intercontinental Hotel Group nổi trội và khác biệt nhờ sự tiện nghi, sang trọng, đẳng cấp cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, cam kết mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị và hài lòng nhất. Điều này được minh chứng bằng những con số cụ thể khi Intercontinental Hotel Group đang ở hữu 94 triệu khách hàng thân thiết – IHG RewardClub trên toàn thế giới. 

Chính sách bảo hiểm

  • Bảo hiểm sức khỏe & tai nạn PVI Premium; 
  • Bảo hiểm xã hội

Các hoạt động ngoại khóa

  • Du lịch hàng năm
  • Zumba
  • Bóng đá
  • Bóng bàn
  • Cầu lông
  • Teambuilding

Lịch sử thành lập

  • Tập đoàn IHG có tiền thân ban đầu là hãng bia William Bass được thành lập vào năm 1777.
  • Trong giai đoạn từ thế kỷ XVIII đến thế kỷ XX, William Bass với thương hiệu Logo tam giác màu đỏ (một trong những thương hiệu được đăng ký đầu tiên tại Vương Quốc Anh) là một trong những hãng sản xuất bia rượu lớn nhất tại Anh.
  • Tuy nhiên, đến năm 1988, chính phủ Anh mạnh tay hạn chế số lượng quán rượu mà các nhà sản xuất bia có thể trực tiếp sở hữu. Tình thế này đã thúc đẩy Bass mua lại Holiday Inn International và đầu tư nhiều hơn vào việc mở rộng kinh doanh khách sạn.
  • Năm 1988, Bass mua lại Holiday Inns International và bắt đầu đặt chân vào ngành công nghiệp khách sạn.
  • Những năm 1990s, Bass liên tục thâu tóm các thương hiệu khách sạn như InterContinental; Southern Pacific Corporation; Bristol Hotels & Resort;… đồng thời tung ra các thương hiệu riêng như Crowne Plaza, Staybridge.
  •  Năm 2000, tập đoàn bán nhãn hiệu Bass Brewers cho hãng sản xuất bia của Bỉ với giá 2,3 tỷ Bảng và chuyển tên công ty thành Six Continents PLC.
  • Năm 2002, Six Continents PLC tiến hành chia tách việc quản lý mảng kinh doanh khách sạn và đồ uống thành 2 công ty riêng biệt.   
  • Quá trình này hoàn tất vào ngày 15/04/2003. Khi đó, IHG được thành lập chuyên về kinh doanh khách sạn, niêm yêt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Anh và Mỹ.

Mission

Trong các khách sạn và cộng đồng của chúng tôi trên khắp thế giới, các đồng nghiệp tài năng và đầy nhiệt huyết mang đến lòng hiếu khách đích thực cho điều tốt đẹp mỗi ngày.

Công việc của Phụ bếp là gì?

Phụ bếp, hay còn được gọi là "hỗ trợ bếp," là một công việc quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Người làm Phụ bếp thường là những người hỗ trợ đầu bếp chính trong việc chuẩn bị, nấu nướng và trình bày các món ăn. Công việc này bao gồm việc chuẩn bị nguyên liệu, cắt, chế biến thực phẩm, và giúp đỡ trong việc sắp xếp, trình bày món ăn trên đĩa trước khi gửi tới khách hàng. Ngoài ra, họ cũng phải tuân thủ các quy tắc về vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động để đảm bảo rằng món ăn được chuẩn bị và phục vụ một cách an toàn và ngon miệng. Nghề Phụ bếp đòi hỏi kỹ năng nấu nướng cơ bản, khả năng làm việc trong môi trường áp lực, và sự chú ý đến chi tiết để đảm bảo chất lượng món ăn đạt được tiêu chuẩn của nhà hàng hoặc khách sạn.

Mô tả công việc của Phụ bếp

Phụ bếp là một vai trò quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Họ là những người hỗ trợ đầu bếp (chef) trong việc chuẩn bị và nấu các món ăn để phục vụ cho các khách hàng. Dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản của phụ bếp:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Phụ bếp thường phải làm sạch, rửa và cắt các nguyên liệu như rau cải, thịt, cá, gia vị, và các thành phần khác cần cho việc nấu ăn.
  • Hỗ trợ trong việc nấu ăn: Phụ bếp giúp đầu bếp thực hiện các bước nấu ăn, bao gồm việc chế biến, hấp, luộc, chiên, xào, và nướng thực phẩm theo chỉ dẫn.
  • Giữ gìn vệ sinh: Họ phải duy trì sự sạch sẽ và an toàn trong khu vực làm việc của họ. Điều này bao gồm việc giữ gìn sự sạch sẽ cho bát đĩa, đồ dùng bếp, và không gian làm việc.
  • Hỗ trợ trong việc kiểm tra và lưu trữ hàng tồn kho: Phụ bếp có thể giúp kiểm tra số lượng nguyên liệu còn lại và tham gia vào quá trình lưu trữ thực phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Chuẩn bị món ăn phụ trợ: Phụ bếp có thể được giao nhiệm vụ chuẩn bị các phần món ăn phụ trợ như sốt, nước sốt, hoặc món tráng miệng.
  • Tham gia vào việc tạo hình món ăn: Họ có thể tham gia vào việc trang trí và tạo hình món ăn để đảm bảo rằng chúng trông hấp dẫn và ngon mắt trước khi được phục vụ cho khách hàng.
  • Tuân theo các quy định về an toàn thực phẩm: Phụ bếp phải tuân theo các quy tắc và quy định về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ và xử lý đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm thực phẩm.
  • Hỗ trợ trong việc duyệt đơn hàng: Họ có thể kiểm tra đơn hàng và đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị đúng theo yêu cầu của khách hàng.

Vai trò của Phụ bếp rất quan trọng để đảm bảo rằng nhà hàng hoặc khách sạn có thể cung cấp các món ăn chất lượng và ngon miệng cho khách hàng.

Phụ bếp có mức lương bao nhiêu?

69 - 99 triệu /năm
Tổng lương
64 - 91 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
5 - 8 triệu
/năm

Lương bổ sung

69 - 99 triệu

/năm
69 M
99 M
43 M 156 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Phụ bếp

Tìm hiểu cách trở thành Phụ bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Phụ bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
48%
2 - 4
30%
5 - 7
16%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Phụ bếp?

Yêu cầu tuyển dụng với vị trí Phụ bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Phụ bếp thường yêu cầu 2 tiêu chí chính là Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể cho từng tiêu chí:

Kiến thức chuyên môn

  • Hiểu biết về thực đơn: Phải hiểu về các món ăn và thực đơn được cung cấp bởi nhà hàng hoặc cơ sở ẩm thực. Điều này bao gồm cả việc biết cách chuẩn bị, nấu nướng, và trang trí món ăn.
  • Kiến thức về vật liệu và nguyên liệu: Cần hiểu biết về các nguyên liệu và vật liệu cơ bản sử dụng trong nhà bếp, bao gồm cách lựa chọn, bảo quản, và sử dụng chúng.
  • An toàn thực phẩm: Phải tuân theo các quy tắc về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thức ăn được chuẩn bị và lưu trữ an toàn và không gây hại cho khách hàng.
  • Kỹ thuật nấu ăn cơ bản: Hiểu biết về các kỹ thuật nấu ăn như hấp, nướng, xào, luộc, và chiên.

Kỹ năng cơ bản

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Các Phụ bếp thường làm việc trong một môi trường nhóm, vì vậy cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp và đối tác trong bếp một cách hiệu quả.
  • Khả năng quản lý thời gian: Cần có khả năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian cụ thể, đảm bảo rằng các món ăn được phục vụ đúng lúc.
  • Kỹ năng sáng tạo: Có thể đóng góp ý kiến về việc cải tiến món ăn hoặc tạo ra các phần trang trí sáng tạo cho các món ăn.
  • Kiên nhẫn và sự tỉ mỉ: Phải có khả năng làm việc tỉ mỉ, đặc biệt là trong việc chuẩn bị và trang trí món ăn.
  • Sức kháng bệnh tật: Đặc biệt trong bối cảnh COVID-19 hoặc các vấn đề liên quan đến sức kháng bệnh tật, phải tuân thủ các quy tắc về vệ sinh và an toàn cá nhân.

Những yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo loại công việc, nhà hàng hoặc khách sạn cụ thể. Tuy nhiên, đây là những yêu cầu cơ bản để tuyển dụng và làm việc trong vị trí Phụ bếp.

Lộ trình thăng tiến của Phụ bếp

Mức lương trung bình của Phụ bếp tại Việt Nam khoảng từ 7 triệu - 15 triệu VND/tháng. Mức lương của từng cấp bậc trong ngành Phụ bếp tại Việt Nam có thể thay đổi tùy theo vị trí công việc, kính nghiệm, địa điểm làm việc và sự thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động.

  • Đối với đầu bếp, khoảng từ 15 triệu - 25 triệu VND/tháng.
  • Đối với thợ làm bánh, khoảng từ 8 triệu - 15 triệu VND/tháng.

Lộ trình thăng tiến của Phụ bếp có thể được chia thành các cấp bậc cụ thể, bắt đầu từ thực tập sinh và tiến lên từng cấp bậc sau đây:

Thực Tập Sinh

Trình độ cơ bản trong nghề bếp và kiến thức cơ bản về việc chuẩn bị thực phẩm và các kỹ thuật nấu nướng. Thực tập sinh thường làm việc dưới sự hướng dẫn của đầu bếp hoặc Phụ bếp kỳ cựu để học hỏi các kỹ thuật cơ bản và quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phụ bếp

Sau khi hoàn thành giai đoạn thực tập, thực tập sinh có thể tiến lên thành vị trí Phụ bếp. Phụ bếpthường có nhiệm vụ hỗ trợ đầu bếp chính trong việc chuẩn bị thực phẩm, chế biến và trình bày món ăn. Họ phát triển kỹ năng nấu nướng và làm việc chặt chẽ hơn trong môi trường nhà hàng.

Bếp Trưởng

Khi có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, Phụ bếp có thể thăng chức lên làm bếp trưởng. Vị trí này đòi hỏi khả năng quản lý nhóm, lập lịch làm việc và tạo ra các thực đơn sáng tạo. Bếp trưởng chịu trách nhiệm tổ chức công việc trong bếp, đảm bảo sự chuẩn bị món ăn và chất lượng đồ ăn đáp ứng các tiêu chuẩn cao cấp của nhà hàng.

Đầu Bếp Chính (Executive Chef)

Điểm cao nhất trong lộ trình thăng tiến của một Phụ bếp có thể là vị trí Đầu bếp chính hoặc Executive Chef. Đây là người chịu trách nhiệm cao cấp trong việc quản lý toàn bộ bếp, từ việc lựa chọn nguyên liệu, thiết kế thực đơn, đào tạo nhân viên, đến quản lý ngân sách và duyệt chất lượng món ăn.

Lộ trình thăng tiến này yêu cầu sự kiên nhẫn, học hỏi liên tục và khao khát phát triển kỹ năng nấu nướng và quản lý. Điều quan trọng là luôn cống hiến cho nghề nghiệp và không ngừng nâng cao tay nghề để có cơ hội tiến xa trong ngành bếp.

Tìm việc theo nghề nghiệp