683 việc làm
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Sous Chef Pastry/ Bếp Phó Bánh Ngọt - Hết hạn
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty Cổ Phần Du Thuyền Viet Princess
Nhân viên bếp bánh
Du Thuyền Viet Princess
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
[Nhật Bản] Nhân Viên Làm Bánh Mỳ
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
40 - 100 triệu
Đăng 4 ngày trước
5 - 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
40 - 50 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Melia Vinpearl in Central
Pastry Demi Chef
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
8 - 10 triệu
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Phó Tiệm Bánh
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Thỏa thuận
Đăng 7 ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Chính Tiệm Bánh
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
9 - 10 triệu
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
Phụ Bếp Bánh
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
6 - 8 triệu
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ÂN NAM (Annam Gourmet)
Nhân Viên Bếp Bánh
Thực phẩm Ân Nam - Annam Gourmet
3.0
6 - 7 triệu
Đăng 9 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
6 - 8 triệu
Đăng 10 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
Minera Hot Springs Bình Châu & Seava Hồ Tràm
Tuyển gấp phụ bếp bánh
Saigon Binh Chau Corporation
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 15 ngày trước
Công Ty TNHH The Only Group
Pastry Demi
The Only Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Demi Chef De Partie (Bakery) - Danang Marriott Resort & Spa
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 17 ngày trước
8 - 10 triệu
Đăng 17 ngày trước
Công Ty TNHH Pu Bakecraft
THỢ BÁNH KEM
Pu Bakecraft
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 17 ngày trước
Melia Vinpearl in Central
[Melia Vinpearl Ha Tinh] Đầu bếp Bếp Bánh
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Hà Tĩnh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Công ty CP 4HANDY GROUP
Nhân Viên Làm Bánh Full-Time
4HANDY GROUP - ABBY
1.0
8 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Tĩnh, Quảng Bình
Đăng 18 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM
Thợ Làm Bánh
Lotte Mart Việt Nam
Trên 8 triệu
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
7 - 10 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 22 ngày trước
Tới 20 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 23 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 23 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 23 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Mercure Hai Phong Hotel
Pastry Chef
Mercure Hai Phong Hotel
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
12 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Radisson Blu Resort Cam Ranh
Pastry Chef / Bếp Trưởng Bếp Bánh
Radisson Blu Resort Cam Ranh
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 26 ngày trước
8 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 27 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 30+ ngày trước
12 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Kin Hotel One
Commis Pastry
Kin Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH HOÀNG AN NHIÊN
Đầu Bếp Bánh Ngọt
Hoàng An Nhiên Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 1 ngày trước
12 - 15 triệu
Khánh Hòa
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 2 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Chef de Partie
JW Marriott Ha Noi
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Bếp Trưởng
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 2 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Nhân Viên Nấu Ăn
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 2 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
RiverTown Hoi An Resort - Spa
BẾP CHÍNH
RiverTown Hoi An Resort - Spa
5 - 8 triệu
Quảng Nam
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp BBQ 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu Bếp Bbq 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Đăng 4 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Cook / Nhân Viên Bếp Chính
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Tập đoàn BRG
Bếp Trưởng Sân Golf
Tập đoàn BRG
3.0
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 4 ngày trước
40 - 50 triệu
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp DimSum 3
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
15 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
30 - 50 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Junior Sous Chef Western
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
8 - 10 triệu
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài - Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Bếp Chính Bếp Lạnh
Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Trên 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
9 - 12.5 triệu
Hồ Chí Minh & 2 nơi khác
Đăng 8 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Elegance Hospitality Group
Salad Cook (Nhân viên bếp lạnh)
Elegance Hospitality Group
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
6.5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Bếp trưởng / Head Chef
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
20 - 30 triệu
Phú Yên
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH (Gấp)
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
9 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 10 ngày trước
Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark
Salad/Bếp Lạnh
Tập đoàn Ecopark
9 - 12 triệu
Hưng Yên
Đăng 10 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Sous Chef Pastry/ Bếp Phó Bánh Ngọt
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
278 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 15
Hết hạn ứng tuyển
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 15
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Giám Đốc, Phó Giám Đốc Bộ Phận/ Trưởng Phòng/ Tổ Trưởng
Ngày đăng tuyển: 10/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 31/05/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Phú Quốc - Kiên Giang

Mô tả công việc

• Help create the department’s annual budget and the setting of departmental goals

• Monitor budget and control expenses with a focus on food, and labour costs….

• Ensure that operating and kitchen equipment is maintained to a good standard with minimum breakage.

• Diligence in prevention of wastage

• Ensure that operating and kitchen equipment is maintained to a good standard with minimum breakage

• Ensure that proper work orders are completed to repair Culinary equipment and solid follow up to ensure maximum operating equipment

• Assist the Executive Sous Chef – Executive Chef – Executive Pastry Chef, communicate and delegate the production schedule for the day, collating quantities to be produced from the forecast and for the next day's operation, to the team with clear and concise details, and follow up

• Coordinate with the Executive Pastry Chef, the restaurant Manager any special functions regarding food preparation and presentation, including additional costs and staffing requirements

• Expedite orders on the line

• Follow all control and key procedures

• Ensure all “quality ingredients” are accurately ordered, received and stored following F.I.F.O. rotation

• Direct/Manage everyday activity, plan and assign work ensuring you always have the right staffing numbers

• Develop your team and improve their performance through coaching and feedback, and create performance and development goals for colleagues

• Train colleagues to make sure they deliver with compliance and to the standards we expect

• Drive a great working environment for teams to thrive - linking up departments to create sense of one team

• Promote teamwork and quality service through daily communication and coordination with other departments

• Recommend or initiate any HR elated actions where needed

• Assist colleagues, in supporting Culinary teams, if required, to enhance team spirit, develop credibility, respect, openness and trust

• Actively participate in the training, development the Culinary colleagues, according to the monthly training plan, JD Power report “comment cards”, hygiene reports and any other highlighted areas for fine tuning/development that would benefit the team and guests

• Conducts colleague performance appraisals to review colleagues’ general performance and discuss any areas for fine tuning/development – and highlight areas of strength

• Supervise all colleagues during the set-up, service and breakdown for each meal period

• Conduct regular meetings with the Culinary colleagues to assist, provide support, build morale and enhance credibility

• Verify that all scheduled staff is present and signed-in

• Supervise all colleagues during the set-up, service and breakdown for each meal period-events.

• Ensure all “quality ingredients’’ are professionally prepared in accordance with recipes, plating guides, with an emphasis on maximizing production time and minimizing waste, to support the Culinary Team achieve its financial goals-targets, Food Cost

• Monitor the hotel kitchens operating costs and implements corrective pro-active action where necessary to reduce expenses

• Understand, prepare and post employee work schedules to reflect operating forecasts and to keep within budgeted figures

• Plans and implements effective food promotions in co-ordination with the Food & Beverage Promotion Calendar

• Communicate and delegate the production schedule for the day, collating quantities to be produced from the forecast and for the next day's operation

• Identify Market needs and trends in terms of food for both hotel guests and local market, and Monitors and analyses the menus and products of competitive restaurants

• Liaise with the Stewarding Manager in order to ensure high standards of cleanliness are maintained in all areas of the kitchen, such as machinery, small Kitchen equipment, floors and fridges.

• Have a complete understanding of, and adhere to the Culinary standards relating to recipes, preparation methods and plating standards in the banquet

• Identify and request assistance if required, prior to any breakdowns occurring

• The ability to set up control systems, which will assure quality and portion consistency

Quyền lợi được hưởng

  • Competitive salary
  • Social Insurance as law 
  • Bao Viet Health insurance for personal and family 
  • 24/7 Accident Insurance 
  • Rest & Relaxation Allowance
  • Repatriation allowance
  • Home Leave allowance 
  • Housing, uniform, meal, and transportation are provided by the resort 
  • Gym room

Yêu cầu công việc

1. Education:

Diploma or Vocational Certificate in Culinary Skills or related field.

2. Service years in the field :

8 years minimum in five star hotel or fine dining restaurant.

3. Service years in supervisor/manager level:

2 Years previous experience in same position

Solid international culinary experience in Pastry / Bakery

4. Knowledge and skills:

Must be able to read and write to facilitate the communication process

Computer and Microsoft Office skills

Solid communication & training skills

Menu compilation skills

Having knowledge about food safety and hygiene

Food cost of the banquet kitchen

Budget of the banquet kitchen

Competitor / best practice knowledge

Working with multi-cultural teams

Be aware of all Health, Safety and Fire regulations and to abide by their terms

Maintain high standards of personal hygiene at all times

Demonstrate proper and safe usage of all kitchen equipment

Ensure that full uniform is worn at all times

Support and adhere to the equal opportunities policy of the company

5. Language:

Good comprehension of the English language

Yêu cầu hồ sơ

  • English CV
  • Certificate related job applied
  • Phone: 0919 065 846

Khu vực
Từ khóa gợi ý
Báo cáo
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort Xem trang công ty
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
Bãi Trường, Dương Tơ, Huyện Phú Quốc

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort nằm về phía Nam của Bãi Trường nguyên sơ và êm đềm, thừa hưởng sự riêng tư không đâu sánh bằng của bãi biển nổi tiếng nhất đảo ngọc. Chỉ cách Sân bay Quốc tế Phú Quốc 15 phút lái xe và cách thị trấn lớn nhất đảo, Dương Đông, 20 phút lái xe, khu nghỉ dưỡng đảm bảo sự thuận tiện cho Quý khách di chuyển đến các điểm tham quan du lịch chính trong vùng.

Chính sách bảo hiểm

  • Được tham gia bảo hiểm tai nạn 24/7 ngay từ ngày đầu tiên nhận việc

Các hoạt động ngoại khóa

  • Tham gia Teambuilding, du lịch, sinh nhật, liên hoan, ..

Lịch sử thành lập

  • Ngày bắt đầu hoạt động: 04/10/2013

Mission

Luôn phấn đấu hết mình để làm hài lòng mọi người tiêu dùng

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Công việc chính của các thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như: bột, đường, bơ, nguyên liệu trang trí,…các công cụ, dụng cụ, thiết bị cần dùng trong quá trình làm bánh
  • Kiểm tra hàng tồn trong kho để lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu
  • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu khi nhập hàng
  • Sơ chế và chế biến các nguyên vật liệu cần thiết theo công thức và yêu cầu của các món bánh.

Kiểm tra thực đơn, thông tin các món bánh cần sản xuất trong ngày

  • Xác định số lượng và chủng loại bánh để lên kế hoạch làm bánh
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết cho thực đơn hằng ngày của tiệm hoặc bữa tiệc
  • Thực hiện chế biến các món bánh có trong thực đơn theo đúng quy trình, phương pháp và yêu cầu thành phẩm.

Phối hợp các hoạt động làm bánh

  • Hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên trong việc phân chia công việc cho các bộ phận, nhân sự
  • Đề xuất các sản phẩm, các loại bánh và quầy bánh mang tính sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng
  • Thực hiện làm các loại bánh: Bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, bánh Việt, các loại bánh tráng miệng khác…

Đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm bánh

  • Thợ làm bánh phải luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh của các món bánh trước khi đến tay khách hàng
  • Thành phẩm bánh đạt chất lượng yêu cầu chuẩn của món bánh.

Đào tạo và giám sát nhân sự

  • Chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo và giám sát các phụ bếp và những nhân viên mới vào
  • Đôn đốc nhân sự theo công việc đã được phân công
  • Trực tiếp hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.

Dọn dẹp, kiểm kê các nguyên vật liệu

  • Sau ca làm việc, thợ làm bánh có nhiệm vụ kiểm kê lại toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ
  • Chuyển giấy lưu chuyển thực phẩm hàng ngày cho quản lý hoặc chủ cửa tiệm
  • Vệ sinh toàn bộ trang thiết bị và khu vực làm việc
  • Giao ban và thực thi các nhiệm vụ khác được giao.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Nghề làm bánh không cần thi đại học, bạn chỉ cần có đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi là có thể theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để thành công trong nghề bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Có sức khỏe bởi bạn sẽ đối mặt với việc thức khuya, dậy sớm hay làm việc trong môi trường làm việc nhiều áp lực.
  • Đam mê là tiên quyết, đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự đam mê, quyết tâm sự kiên nhẫn, sự say mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong công việc và theo đuổi nghề nghiệp đến cùng.
  • Không ngừng trau dồi tay nghề: luôn học hỏi kiến thức, kỹ năng làm bánh mới bởi thị trường, thị hiếu khách hàng luôn thay đổi.
  • Ý chí cầu tiến: nghề làm bánh có nhiều vị trí công việc cùng lộ trình thăng tiến cụ thể, nếu không có chí cầu tiến, bạn sẽ không vươn lên tới được nấc thang nghề nghiệp cao nhất.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Mức lương trung bình của thợ làm bánh:

Thực tập sinh – Internship

Muốn nắm rõ một công việc nào đó, hầu như ai cũng cần trải qua quá trình tôi luyện ở vị trí Thực tập sinh và nghề Bếp bánh cũng không ngoại lệ. Ở vị trí này, bạn sẽ học việc và thực hiện các nhiệm vụ được giao trong bếp do Tổ trưởng phân công. Thực tập sinh sẽ nhận được khoản phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng chứ không được hưởng lương như nhân viên chính thức ở các vị trí khác.

Phụ bếp bánh – Kitchen helper

Chỉ với ngọn lửa đam mê thôi thì chưa đủ để bạn trở thành Đầu bếp bánh, vì bạn còn thiếu rất nhiều kỹ năng lẫn kiến thức. Và Phụ bếp bánh là vị trí phù hợp nhất giúp bạn lấp đầy những thiếu sót còn dang dở. Phụ bếp là người phụ tá chính của Đầu bếp bánh, đảm đương các công việc như chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ để làm bánh, thực hiện các công việc hỗ trợ mà Đầu bếp bánh giao phó. Bên cạnh đó, Phụ bếp bánh cũng kiêm luôn việc dọn dẹp khu vực xung quanh sao cho sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay, mức lương của Phụ bếp bánh thường dao động từ 4 – 4.5 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp bánh – Cook

Sau một thời gian làm Phụ bếp bánh, nếu bạn có đầy đủ tố chất và đạt tiêu chuẩn các kỹ năng cần có, bạn sẽ được trở thành Đầu bếp bánh, vì nhu cầu vị trí hiện nay đang tăng mạnh. Không còn quá chú tâm vào những công việc bên lề, Đầu bếp bánh sẽ đảm nhận trọng trách tạo ra các món bánh ngon, đẹp mắt dành cho thực khách. Họ cũng là người phân phối công việc cho Phụ bếp và các nhân viên dưới cấp. Mức lương của Đầu bếp bánh dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef

Nấc thang tiếp theo trong lộ trình nghề Bếp bánh mà hầu như ai cũng mong muốn đạt được chính là Tổ phó/ Ca phó bếp. Ở vị trí này, bạn sẽ có trách nhiệm chế biến các nhóm món bánh được phân theo khu, hỗ trợ công việc cho Tổ trưởng. Lương cơ bản mà Tổ phó/ Ca phó bếp nhận được nằm trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie

Ngoài thâm niên trong nghề làm bánh, có thể nắm bắt được tất cả các loại bánh mà bộ phận mình làm ra, Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh còn có kỹ năng của một nhà quản lý. Họ sắp xếp và quản lý mọi đầu việc trong quyền hạn và tầm kiểm soát của mình, từ nguyên vật liệu đến dụng cụ, chất lượng thành phẩm và nhân sự. Công việc tăng lên nên mức lương của Tổ trưởng bếp bánh cũng cao hơn so với các vị trí mà Chefjob.vn đã giới thiệu ở phía trên. Theo khảo sát, mức lương cơ bản của Tổ trưởng bếp bánh hiện nay dao động trong tầm 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Bếp phó – Sous Chef

Bếp phó đảm nhiệm hỗ trợ quản lý các khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn: Vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chất lượng thành phẩm, ổn định nhân sự… Lên kế hoạch và tiến hành đào tạo kỹ năng cho nhân sự. Thống kê đơn hàng, theo dõi chi tiêu thuộc khu vực mình phụ trách. Kiểm tra chất lượng món ăn, hỗ trợ lên thực đơn. Mức lương cơ bản của Bếp phó Bếp bánh từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng – Head Chef

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng tại khu vực bếp bánh ở bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Bếp trưởng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực bếp, đảm bảo các yếu tố liên quan tới vận hành, kỹ năng nghề, kế hoạch nhân sự, an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm… Lên kế hoạch và thực hiện đào tạo cho nhân sự cấp dưới. Phụ trách lên thực đơn, định ra tiêu chuẩn cho từng món bánh. Lập dự thảo chi tiêu, đặt hàng. Mức lương cho vị trí Bếp trưởng hiện nay dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Bếp phó điều hành – Executive Sous Chef

Bếp phó điều hành (BPĐH) sẽ là trợ thủ đắc lực của Bếp trưởng điều hành (BTĐH), thay mặt xử lý các vấn đề từ công việc đến nhân sự khi BTĐH vắng mặt. Song song đó, BPĐH còn có trách nhiệm quản lý các bếp tại nhà hàng, khách sạn; lên kế hoạch đào tạo cho bộ phận; lên thực đơn và kiểm soát chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn đã đặt ra; đảm bảo cân đối kế hoạch chi tiêu của toàn bộ phận. Theo khảo sát, lương của BPĐH nằm trong mức từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng điều hành – Executive Chef

Bếp trưởng điều hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các bếp ở nhà hàng, khách sạn. Tiến hành lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhân sự. Kiểm soát thực đơn và chất lượng từng món bánh. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu nhằm cân đối chi phí và duy trì chất lượng thành phẩm. Lương cơ bản của Bếp trưởng điều hành sẽ từ 25 triệu đồng trở lên/tháng.

Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực – Director of F&B

Vị trí đỉnh cao trong lộ trình phát triển của nghề Bếp bánh mà bất kỳ ai theo đuổi con đường này cũng khát khao chinh phục được, chính là Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực là người đứng đầu và chịu trách nhiệm tài chính của toàn bộ khối dịch vụ ẩm thực. Điều phối hoạt động, vận hành của toàn bộ khu vực mà mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban/ bộ phận/ khối khác xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn. Mức lương của Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực được nhận từ 30 triệu đồng trở lên/tháng.

Mức lương trên đây chỉ là lương cơ bản, thu nhập của các vị trí trong Bếp bánh sẽ được cộng thêm phụ cấp, tiền thưởng, tip… Tùy vào tình hình kinh doanh, quy mô phát triển, chính sách ở từng nhà hàng, khách sạn nên sẽ có sự dao động nhỏ về lương dù đảm nhiệm cùng một chức vụ. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn vững chắc mới hoàn thành tốt công việc. 

Tìm việc theo nghề nghiệp