425 việc làm
6 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Nóng
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 3 ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Lạnh
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 3 ngày trước
12.5 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Công ty Cổ phần Hải Phương
Nhân Viên Phụ Bếp Nam
Công ty Cổ phần Hải Phương
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 4 ngày trước
7.5 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
LA VELA SAIGON HOTEL
Canteen Cook
LA VELA SAIGON HOTEL
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 5 ngày trước
Green Bay Resort Phú Quốc
TỔ PHÓ BẾP - DEMI CHEF (Cold)
Green Bay Resort Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp Căn Tin (Nam, Không Quá 45 Tuổi)
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 6 ngày trước
QUINTER CENTRAL HOTEL
Ca trưởng bếp Hoa
QUINTER CENTRAL HOTEL
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp (Bếp Bánh) -
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 6 ngày trước
13 - 15 triệu
Đăng 7 ngày trước
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Kim Phát - Samten Hills Đà Lạt
Bếp Chính
Samten Hills Đà Lạt
Thỏa thuận
Đăng 7 ngày trước
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Tổng Bếp Trưởng
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Bếp Chính Sushi Cao Cấp
HẢI SẢN HOÀNG GIA - ROYAL SEAFOOD
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 10 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Chef de Partie
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 11 ngày trước
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 11 ngày trước
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 12 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Tổ trưởng bếp Manwah Hải Dương
Golden Gate Restaurant Group
3.8
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Trên 6 triệu
Cà Mau
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
BẾP TRƯỞNG
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 17 ngày trước
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
Hành chính bếp
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 17 ngày trước
Mandala Hospitality Group
Tổ phó Bếp (Demi Chef)
Mandala Hospitality Group
Thỏa thuận
Bắc Ninh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
8 - 12 triệu
Đăng 18 ngày trước
30 - 35 triệu
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Commis 1 - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 19 ngày trước
15 - 25 triệu
Bình Dương
Đăng 19 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Sous Chef (Chinese/Japanese/Western/Banqueting)
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - All Day Dining Outlet
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
11 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 19 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Staff Canteen Chef
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
10 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 20 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH - BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
6 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 20 ngày trước
15 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH – BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
New World Saigon Hotel
Executive Pastry Chef
New World Saigon Hotel
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 23 ngày trước
Meliá Hồ Tràm
Banquet Chef
Meliá Hồ Tràm
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 24 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Nhân Viên Nấu Ăn
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Executive Chef
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 24 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Chef de Partie
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 24 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Bếp Trưởng
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 24 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh, Vĩnh Long
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 25 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp BBQ 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Cook / Nhân Viên Bếp Chính
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Đăng 26 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
40 - 50 triệu
Đăng 26 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp DimSum 3
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu Bếp Bbq 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 27 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 27 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 27 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM
Thợ Bếp Quầy Chế Biến Thức Ăn Sẵn
Lotte Mart Việt Nam
261 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
Hết hạn ứng tuyển
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
Thông tin cơ bản
Mức lương: 6 - 6 triệu
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 13/08/2024
Hạn nộp hồ sơ: 13/09/2024
Hình thức: Toàn thời gian
Kinh nghiệm: Trên 1 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Địa điểm làm việc: Hồ Chí Minh
Nấu các món trong thực đơn theo kế hoạch của giám sát quầy và Hot deli Chef
Đảm bảo rã đông nguyên liệu đã ướp sẵn đủ để chế biến trong ngày.
Đảm bảo nấu các món theo thứ tự và đúng tiêu chuẩn theo phiếu kỹ thuật: Nấu các món chủ lực bán trong ngày trước, đến các món tiếp theo theo kế hoạch sản xuất.
Đảm bảo sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu đủ để chuẩn bị chế biến cho ngày hôm sau.
Hỗ trợ bán hàng:
Đóng gói và dán tem sản phẩm.
Trưng bày hàng hóa, bảng giá sản phẩm.
Vệ sinh kho đông, kho mát, kho nguyên liệu khô, thiết bị máy móc lớn - nhỏ, các quầy, tủ, kệ trưng bày sản phẩm ... luôn sạch sẽ.
Trực tiếp kiểm tồn kho nguyên liệu, đảm bảo lượng tồn phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh hao hụt, thất thoát.
Phụ trách bàn giao ca nhằm mục đích đảm bảo kế hoạch sản xuất trong ngày và hôm sau đồng thời tránh được việc mất mát công cụ dụng cụ nhỏ
Duy trì các nguyên tăc vệ sinh trong tất cả các khu vực nấu ăn và làm sạch chúng vào cuối ca.
Kiểm tra an toàn điện, lửa trong chế biến.Độ tuổi: 22-35 tuổi
Kinh nghiệm: 1 năm ở vị trí tương đương, kỹ thuật nấu ăn tốt
Tính cách: Khéo léo, Cẩn thận, trung thực, giao tiếp tốt.
Khả năng chịu áp lực cao; Sẵn sàng làm việc ngoài giờ khi cần
Khóa học: Khóa đầu bếp, VSATTP...
Phần mềm: Vi tính văn phòng
Yêu cầu khác: Nấu nướng ngon, quản lý, lãnh đạo, giải quyết vấn đề.Quyền lợi: Thu nhập cạnh tranh, phụ cấp ăn trưa 50k/ngày, gửi xe, phụ cấp theo chuyên môn,....
Thử việc 1 tháng hưởng nguyên lương.
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.
Được tham gia các buổi đào tạo, thi tay nghề nâng cao mức thu nhập
Tham gia đầy đủ các loại BHXH theo duy định của nhà nước.
Lương tháng 13, thưởng hiệu quả công việc và nhiều quyền lợi hấp dẫn khác
Có lộ trình thăng tiến cho những ai làm tốt công việc
Khu vực
Báo cáo
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM
Lotte Mart Việt Nam Xem trang công ty
Quy mô:
5.000 - 10.000 nhân viên
Địa điểm:
469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thành lập và đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2008, với vị thế là nhà bán lẻ tiên phong với mô hình hiện đại phong cách Hàn Quốc, CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM hiện điều hành 14 siêu thị trải dài khắp các tỉnh thành Việt Nam. Tiên phong với mô hình bán lẻ hiện đại, LOTTE Mart giới thiệu đến người tiêu dùng danh mục hàng hóa đa dạng hơn 50,000 mặt hàng từ thực phẩm, đồ gia dụng, thời trang, điện máy… có chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm; hơn 2.100 sản phẩm nhãn hàng riêng trong đó có nhiều sản phẩm đã từng gây tiếng vang tại thị trường Hàn Quốc, góp phần nâng cao sự tiện dụng và tạo ra những trải nghiệm mua sắm thú vị cho người tiêu dùng Việt Nam, bao gồm: các gian hàng ẩm thực, vui chơi, giải trí, không gian văn hóa nghệ thuật cuối tuần, tham gia các chương trình hoạt náo thú vị tại các siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc…

Chính sách bảo hiểm

  • Được hưởng các chính sách như BHYT, BHXH, BHTN, …. theo quy định của Nhà Nước 
  • Được tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24 

Các hoạt động ngoại khóa

  • Du lịch hàng năm 
  • Ngày hội gia đình, tổ chức sinh nhật, mùng 8/3 cho chị em 

Lịch sử thành lập

  • Năm 2008, LOTTE Mart Quận 7 (TP.HCM) ra đời, từ đó, LOTTE Mart được xem là một trong những nhà bán lẻ nước ngoài đầu tiên góp mặt tại Việt Nam và phát triển thành công đến ngày nay.
  • Tháng 4/2018, LOTTE Mart cho ra mắt cửa hàng tiện lợi đầu tiên tại tòa nhà PICO Cộng Hòa, cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng hằng ngày, đặc biệt với sự tập trung định hướng vào dinh dưỡng bữa ăn hằng ngày, cửa hàng tiện lợi SPEED L của LOTTE Mart mang tới những giải pháp hoàn hảo cho người bận rộn, vừa tốt lại vừa tiết kiệm chi phí.

Mission

Công ty CP Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam có sứ mệnh đáng tin cậy làm hài lòng khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đồng thời tạo ra một môi trường mua sắm an toàn và lợi ích.

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực.

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

Tìm việc theo nghề nghiệp