309 việc làm
13 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
15 - 18 triệu
Long An
Đăng 2 ngày trước
6 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN KLC
PHỤ BẾP (KHÁCH SẠN) - LÀM VIỆC TẠI PHÚ QUỐC
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN KLC
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 3 ngày trước
Công Ty TNHH MTV Phần Mềm Tiếp Thị Thể Thao
Nhân Viên Phụ Bếp (Chia Suất Ăn)
Phần Mềm Tiếp Thị Thể Thao
6.5 - 7.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Bếp Chảo Á
Nhà hàng Côn sơn
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
Bếp Chính - Bếp Trung Tâm
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Tổ trưởng Bếp bánh
Nhà hàng Côn sơn
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Chuỗi Cửa Hàng Bánh Ướt Cây Me
Nhân Viên Phụ Bếp
Bánh Ướt Cây Me
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 4 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
6.5 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Nhân viên Bếp Âu
Nhà hàng Côn sơn
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
Nhân viên Bếp Lạnh
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH Y TẾ VIỆT TIẾN
Nhân Viên Phụ Bếp
CÔNG TY Y TẾ VIỆT TIẾN
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Pastry Commis - Urgently
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
LA VELA SAIGON HOTEL
Bếp Hàn - Korean Cuisine
LA VELA SAIGON HOTEL
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 8 ngày trước
Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên
Nhân viên phụ bếp_Quận 2
Long Bien Investment Corporation
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 9 ngày trước
Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection
Commis
Vinpearl Landmark 81
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
Nhân viên Bếp hủ tiếu (Quận 1)
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Nhân viên bếp Nóng / Cook
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
27000 - 27000 USD
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Nhân viên Bếp Lạnh
Golden Imperial Hotel Da Lat
5 - 8 triệu
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
5 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Commis - Nhân viên Phụ bếp
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 13 ngày trước
18 - 25 triệu
Ninh Bình
Đăng 14 ngày trước
6 - 6.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 15 ngày trước
Hoàng Yến Group
Nhân Viên Phụ Bếp
Hoàng Yến Group
7 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Phụ Bếp
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 17 ngày trước
26000 - 26000 USD
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
7 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 21 ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
PHỤ BẾP (NHÀ HÀNG QUẬN 7)
The Coffee House
4.0
6.8 - 6.8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Hanoi Daewoo Hotel
Bếp trưởng bếp Trung Quốc
Hanoi Daewoo Hotel
4.5
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
5.5 - 6.2 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
CÔNG TY TNHH GIA KHÁNH F&B VIỆT NAM
[Quận 2 – Estella Place] – Nhân viên phụ bếp
Gia Khánh F&B Việt Nam - Bắc Kim Thang
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN SÓI BIỂN TRUNG THỰC
Nhân viên bếp chín
HONEST SEA WOLF., JSC
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
KOI RESORT & SPA HỘI AN
Tổ trưởng Bếp Âu (CDP Âu)
KOI RESORT & SPA HỘI AN
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 22 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
9 - 11 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
5 - 8 triệu
Toàn Quốc
Đăng 25 ngày trước
Dream Dragon Resort
Phụ bếp / Commis 2
Dream Dragon Resort
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 25 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Culinary Trainee | Thực tập sinh Bộ phận Bếp
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
1 - 3 triệu
Hải Phòng
Đăng 29 ngày trước
La Veranda Resort Phu Quoc
Sous Chef/ Bếp phó (Urgent)
La Veranda Resort Phu Quoc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Tập Đoàn AFG
Nhân viên Phụ Bếp
Tập Đoàn AFG
5.5 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Phim Thiên Ngân (GALAXY STUDIO)
Nhân Viên Phụ Bếp - Commis
Phim Thiên Ngân (GALAXY STUDIO)
4.5
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
PHỤ BẾP
The Coffee House
4.0
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
Hotel Des Arts Saigon
Demi Chef de Partie (Western)
Hotel Des Arts Saigon
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Commis 1_Asian Kitchen | Phụ bếp 1 _ Bếp Á
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 30+ ngày trước
Công ty cổ phần M Village
Commis
M Village
5 - 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Legacy Yen Tu - MGallery
Executive Chef
Legacy Yen Tu - MGallery
Thỏa thuận
Quảng Ninh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Yên Bái
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Kitchen Helper
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 20 ngày trước
5.3 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Trên 1 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Ocean Bay Resort Phú Quốc
Tổ Phó Bếp / Demi Chef - Hết hạn
Ocean Bay Resort Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Dusit Princess Moonrise Resort Phú Quốc
Bếp Phó/ Sous Chef - Hết hạn
Dusit Princess Moonrise Resort Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Nhà Hàng Izakaya Toru Đà Lạt
Nhân Viên Phụ Bếp - Hết hạn
Nhà Hàng Izakaya Toru Đà Lạt
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 30+ ngày trước
Nhà Hàng Izakaya Toru Đà Lạt
Nhân Viên bếp Nướng - Hết hạn
Nhà Hàng Izakaya Toru Đà Lạt
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 30+ ngày trước
Wyndham Sky Lake Resort & Villas
NHÂN VIÊN PHỤ BẾP - Hết hạn
Wyndham Sky Lake Resort & Villas
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Viên Ngọc Mới
RỬA CHÉN NHÀ HÀNG - QUẬN 1 - Hết hạn
Đầu Tư Viên Ngọc Mới New Pearl
5 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát
Nhân viên Bếp - Hết hạn
Dịch vụ và Du lịch Hòn Mát
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 30+ ngày trước
25.5 - 30.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM VÀ DỊCH VỤ MY WAY
Bếp phó - Nhà Hàng Chợ Quê ( Hoàng Ngân, Cầu Giấy)
MY WAY
29 việc làm 2 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: 13 - 15 triệu
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 13/11/2024
Hạn nộp hồ sơ: 25/12/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Mô tả công việc

- Lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên bộ phận bếp hàng tuần

- Phân công, điều phối công việc cho các nhân viên trong bếp

- Giám sát hoạt động của bếp, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng của nhà hàng

- Phụ trách chế biến món ăn được giao đúng tiêu chuẩn, chất lượng

- Phối hợp với bếp trưởng lên định lượng, công thức món ăn, menu mới

- Đào tạo, phân công bếp chính đào tạo nhân viên mới

- Kiểm kê, kiểm tra số lượng, chất lượng hàng hóa đầu vào; quản lý công cụ dụng cụ, tài sản bếp.

- Thực hiện các công việc khác theo phân công của quản lý trực tiếp

Quyền lợi được hưởng

- Lương cứng thỏa thuận từ 13-15 triệu/tháng

- PC ca gãy 500k/tháng, thưởng service charge hàng tháng tùy theo kết quả kinh doanh

- Ăn ca 2 bữa tại nhà hàng

- Tuần được nghỉ 1 buổi, 1 ngày phép/tháng

- Được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định của Công ty: thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, quà dịp sinh nhật, dịp lễ, tết

- Được tham gia BHXH, BHYT, BHTN

- Được làm việc trong môi trường hiện đại, năng động với nhiều khả năng nâng cao kĩ năng nghề nghiệp & cơ hội thăng tiến.

- Được sử dụng dịch vụ của công ty với giá ưu đãi

Yêu cầu công việc

- Nam, sức khỏe tốt, tuổi từ 28 trở lên

- Thành thạo nấu các món Á/Âu.

- Kinh nghiệm ít nhất 3 năm đứng bếp phó nhà hàng mô hình tương đương, ưu tiên đã từng làm các nhà hàng quy mô lớn, cao cấp, khách sạn 3* trở lên

- Có khả năng sáng tạo

- Chịu được áp lực công việc.

- Kỹ năng quản lý, tổ chức, sắp xếp, phân công công việc hợp lý.

- Làm được ca linh hoạt: 

Ca gãy: 10h-14h và 17h30-22h

Ca sáng: 6h-14h, ca chiều 14h-22h

- Ưu tiên có bằng cấp chứng chỉ chế biến món ăn

Yêu cầu hồ sơ

- Ứng viên quan tâm vui lòng gửi CV về email hoặc liên hệ đến bộ phận Tuyển dụng - Phòng HCNS

- Điện thoại: Ms. Thắm 098.7951.051; Ms. Ngọc 036.956.2967

Khu vực
Báo cáo

Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
Số 1, ngõ 163, phố Hoàng Ngân , Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM VÀ DỊCH VỤ MY WAY được thành lập ngày 27 tháng 6 năm 2006 bởi những sáng lập viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh, điều hành ngành quản lý nhà hàng, khách sạn và giải trí. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo và đam mê, Công ty cổ phần thực phẩm và dịch vụ My Way đã gặt hái được nhiều thành tựu trong quá trình hoạt động của mình, hiện nay Công ty đang quản lý và điều hành chuỗi nhà hàng mang thương hiệu My Way với các thương hiệu nổi bật: Khách sạn My Way Hotel, Nhà hàng Chợ Quê, Chuỗi My Way Café & Restaurant, My Way New Journey

Công việc của Phụ bếp là gì?

Phụ bếp, hay còn được gọi là "hỗ trợ bếp," là một công việc quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Người làm Phụ bếp thường là những người hỗ trợ đầu bếp chính trong việc chuẩn bị, nấu nướng và trình bày các món ăn. Công việc này bao gồm việc chuẩn bị nguyên liệu, cắt, chế biến thực phẩm, và giúp đỡ trong việc sắp xếp, trình bày món ăn trên đĩa trước khi gửi tới khách hàng. Ngoài ra, họ cũng phải tuân thủ các quy tắc về vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động để đảm bảo rằng món ăn được chuẩn bị và phục vụ một cách an toàn và ngon miệng. Nghề Phụ bếp đòi hỏi kỹ năng nấu nướng cơ bản, khả năng làm việc trong môi trường áp lực, và sự chú ý đến chi tiết để đảm bảo chất lượng món ăn đạt được tiêu chuẩn của nhà hàng hoặc khách sạn. Bên cạnh đó những công việc như Thực tập sinh Nhà hàngThực tập sinh F&B, Phụ xe,... cũng thường đảm nhận những công việc tương tự. 

Mô tả công việc của Phụ bếp

Phụ bếp là một vai trò quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Họ là những người hỗ trợ đầu bếp (chef) trong việc chuẩn bị và nấu các món ăn để phục vụ cho các khách hàng. Dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản của phụ bếp:

Chuẩn bị nguyên liệu

Phụ bếp thường phải làm sạch, rửa và cắt các nguyên liệu như rau cải, thịt, cá, gia vị, và các thành phần khác cần cho việc nấu ăn. Họ cũng là người hỗ trợ kiểm tra số lượng nguyên liệu còn lại và tham gia vào quá trình lưu trữ thực phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Hỗ trợ trong việc nấu ăn

Phụ bếp giúp đầu bếp thực hiện các bước nấu ăn, bao gồm việc chế biến, hấp, luộc, chiên, xào, và nướng thực phẩm theo chỉ dẫn. Họ cũng có thể được giao nhiệm vụ chuẩn bị các phần món ăn phụ trợ như sốt, nước sốt, hoặc món tráng miệng. Ngoài ra, phụ trách cũng có trách nhiệm tham gia vào việc trang trí và tạo hình món ăn để đảm bảo rằng chúng trông hấp dẫn và ngon mắt trước khi được phục vụ cho khách hàng.

Tuân theo các quy định về an toàn thực phẩm

Phụ bếp phải tuân theo các quy tắc và quy định về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ và xử lý đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm thực phẩm. Họ phải duy trì sự sạch sẽ và an toàn trong khu vực làm việc của họ. Điều này bao gồm việc giữ gìn sự sạch sẽ cho bát đĩa, đồ dùng bếp, và không gian làm việc.

Phụ bếp có mức lương bao nhiêu?

69 - 99 triệu /năm
Tổng lương
64 - 91 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
5 - 8 triệu
/năm

Lương bổ sung

69 - 99 triệu

/năm
69 M
99 M
43 M 156 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Phụ bếp

Tìm hiểu cách trở thành Phụ bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Phụ bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
48%
2 - 4
30%
5 - 7
16%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Phụ bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Phụ bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Phụ bếp thường yêu cầu 2 tiêu chí chính là Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể cho từng tiêu chí:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Hiểu biết về thực đơn: Phụ bếp phải là người có hiểu biết về các món ăn và thực đơn được cung cấp bởi nhà hàng hoặc cơ sở ẩm thực. Điều này bao gồm cả việc biết cách chuẩn bị, nấu nướng, và trang trí món ăn.
  • Kiến thức về vật liệu và nguyên liệu: Phụ bếp cũng cần hiểu biết về các nguyên liệu và vật liệu cơ bản sử dụng trong nhà bếp, bao gồm cách lựa chọn, bảo quản, và sử dụng chúng.
  • An toàn thực phẩm: Phải tuân theo các quy tắc về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thức ăn được chuẩn bị và lưu trữ an toàn và không gây hại cho khách hàng, đây là yêu cầu vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai làm nghề bếp nói chung.

Yêu cầu về kỹ năng 

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Các Phụ bếp thường làm việc trong một môi trường nhóm, vì vậy cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp và đối tác trong bếp một cách hiệu quả.
  • Khả năng quản lý thời gian: Vì sẽ có những khoảng thời gian được gọi là "cao điểm" của nhà hàng. Do đó, Phụ bếp cần có khả năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian cụ thể, đảm bảo rằng các món ăn được phục vụ đúng lúc.
  • Kỹ năng sáng tạo: Sự sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực là vô hạn. Vì vậy, người phụ bếp có thể đóng góp ý kiến về việc cải tiến món ăn hoặc tạo ra các phần trang trí sáng tạo cho các món ăn. Nếu có thể tạo ra những món ăn vừa độc đáo vừa ngon miệng, sẽ giúp thu hút được rất nhiều khách hàng cho nhà hàng. 
  • Kiên nhẫn và sự tỉ mỉ: Đối với một lĩnh vực như ẩm thực, nhân sự đặc biệt phải có khả năng làm việc tỉ mỉ, đặc biệt là trong việc chuẩn bị và trang trí món ăn mới có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp nhất. 

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Phụ bếp

Kinh nghiệm Vị trí Mức lương
0 - 1 năm Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng
1 - 4 năm Phụ bếp 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
5 - 7 năm Đầu bếp 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Tổ trưởng chế biến 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Mức lương trung bình của Phụ bếp và các ngành liên quan:

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Ẩm thực đang tuyển dụng

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

>> Xem thêm: Việc làm Phụ bếp mới nhất

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Đầu bếp hiện nay

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Tổ trưởng chế biến mới nhất

5 bước giúp Phụ bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Phụ bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Phụ bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh F&B đang tuyển dụng

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Nhà hàng mới nhất

>> Xem thêm: Việc làm Phụ xe đang tuyển dụng hiện nay

Tìm việc theo nghề nghiệp