510 việc làm
Angsana & Dhawa Ho Tram
Head Pastry Chef
Angsana & Dhawa Ho Tram
Thỏa thuận
Bà Rịa - Vũng Tàu, Vũng Tàu
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
ALBA WELLNESS VALLEY BY FUSION
PASTRY SOUS CHEF/ BẾP PHÓ BẾP BÁNH
ALBA WELLNESS VALLEY
4.0
Thỏa thuận
Huế, Thừa Thiên - Huế
Đăng 5 ngày trước
Hỷ Lâm Môn & L'amour Bakery
NHÂN VIÊN CHÀ LÁNG BÁNH KEM
Hỷ Lâm Môn & L'amour Bakery
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Hỷ Lâm Môn & L'amour Bakery
Tổ Trưởng Bánh Mì
Hỷ Lâm Môn & L'amour Bakery
12 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 13 ngày trước
Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé
ĐẦU BẾP BÁNH
Sân Golf Palm Sông Bé
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 16 ngày trước
Công ty TNHH Bánh Ngọt CJ Việt Nam (Tous les Jours)
TUYỂN 50 NHÂN VIÊN SẢN XUẤT - CẦN GIUỘC - LONG AN
Bánh Ngọt CJ Việt Nam (Tous les Jours)
7 - 11 triệu
Long An
Đăng 23 ngày trước
Công ty TNHH Bánh Ngọt CJ Việt Nam (Tous les Jours)
NAM NỮ SẢN XUẤT BÁNH TẠI CẦN GIUỘC - LONG AN
Bánh Ngọt CJ Việt Nam (Tous les Jours)
7 - 11 triệu
Long An
Đăng 23 ngày trước
Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort
Pastry Chef (Bếp trưởng Bếp bánh)
FLC Samson Golf & Resort
2.7
Thỏa thuận
Thanh Hoá
Đăng 24 ngày trước
3 - 5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 26 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Trưởng quầy Bánh mì - Hết hạn
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.5
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
40 - 55 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại Du Lịch TH Group Phú Quốc
Nhân viên Bếp bánh - Hết hạn
Công Ty TNHH Thương Mại Du Lịch TH Group Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Nhân viên Bếp bánh - Hết hạn
Golden Imperial Hotel Da Lat
5 - 8 triệu
Lâm Đồng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
10 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
SOUS CHEF - BẾP PHÓ (Nhà hàng All day dining)
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG CÁCH CHÂU ÂU
Bếp Chính Món Á
PHONG CÁCH CHÂU ÂU - EuroStyle
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Sedona Suites Ho Chi Minh City
BẾP CHÍNH
Sedona Suites
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
Sedona Suites Ho Chi Minh City
BẾP TRƯỞNG
Sedona Suites
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI MESA
Nhân Viên Bếp - Texas Chicken
Công Ty TNHH DV & TM MESA
5 - 7 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 5 ngày trước
9 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 6 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Chef de Partie
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
Khách sạn Conifer
Nhân viên bếp
Khách sạn Conifer
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Bếp Phó / Sous Chef
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 6 ngày trước
7 - 7.5 triệu
Đồng Nai
Đăng 6 ngày trước
7 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Khai Phú
NV DINH DƯỠNG KIÊM ĐẦU BẾP (PARTIME CHIỀU TỐI)
Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị Khai Phú
6 - 7 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Công ty cổ phần công nghiệp nhựa Phú Lâm
NHÂN VIÊN BẾP TRƯỞNG
Nhựa Phú Lâm
5.0
Thỏa thuận
Đồng Nai
Đăng 9 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ XNK Tam Hợp
Bếp chính Lẩu gà ớt hiểm 109
Thương Mại Dịch Vụ XNK Tam Hợp
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Công Ty TNHH Ẩm Thực D&T
Nhân viên Bếp Âu
Ẩm Thực D&T
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
Đầu Bếp Nhà Hàng
Cửa Hàng Thực Phẩm Siba Food
8.5 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 10 ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
Bếp Chính Orifood BBQ & Hotpot - Aeon Mall Hà Đông/ Long Biên
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 12 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Thanh Hoá
Đăng 13 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 14 ngày trước
10 - 13 triệu
Kiên Giang
Đăng 14 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Demi Chef de Partie
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Jiva Hoa Lư Retreat
Commis I/Nấu chính
Jiva Hoa Lư Retreat
8 - 15 triệu
Ninh Bình
Đăng 16 ngày trước
Công ty TNHH Sân Golf Palm Sông Bé
ĐẦU BẾP
Sân Golf Palm Sông Bé
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 16 ngày trước
20 - 40 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 18 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Yên Bái
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 19 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
Bếp trưởng
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
10 - 14 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
20 - 30 triệu
Hải Phòng
Đăng 23 ngày trước
CÔNG TY TNHH GIA KHÁNH F&B VIỆT NAM
[Quận 2 – Estella Place] – Nhân viên bếp chính
Gia Khánh F&B Việt Nam - Bắc Kim Thang
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
CÔNG TY TNHH ADEN SERVICES (VIỆT NAM)
Bếp Phó Món Trung/ Nấu chính
ADEN SERVICES (VIỆT NAM)
12 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
CÔNG TY TNHH GIA KHÁNH F&B VIỆT NAM
[Quận 2 – Estella Place] – Tổ trưởng tổ bếp
Gia Khánh F&B Việt Nam - Bắc Kim Thang
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
6 - 7 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
12 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Công ty TNHH MTV DL XD TM Phương Nam
Bếp Âu
Phương Nam Resort
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 25 ngày trước
HILTON HOTELS & RESORTS
Sous Chef
Hilton Saigon
4.1
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 26 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Demi Chef de Partie (Hot Kitchen) / Ca phó Bếp nóng
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 26 ngày trước
Umami Bam
Head Chef (Fusion Japanese)
Nhà hàng Umami Bam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 27 ngày trước
8 - 10 triệu
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Khách Sạn Sala Danang Beach
PHO QUAN LI BO PHAN AM THUC - AFBM
Khách Sạn Sala Danang Beach
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30 ngày trước
Cty TNHH Quốc Tế Anh Duy
Bếp trưởng
Quốc Tế Anh Duy
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
5.5 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
IHG Hotels and Resorts
Demi Chef de Partie
IHG (VIETNAM), LLC
3.7
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Tập Đoàn AFG
Bếp trưởng
Tập Đoàn AFG
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Angsana & Dhawa Ho Tram
Head Pastry Chef
Angsana & Dhawa Ho Tram
49 việc làm 1 lượt xem
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Giám Đốc, Phó Giám Đốc Bộ Phận/ Trưởng Phòng/ Tổ Trưởng
Ngày đăng tuyển: 15/11/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/12/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Xuyên Mộc - Bà Rịa - Vũng Tàu

Mô tả công việc

1. Direct and control all subordinate kitchen staff to ensure that all day to day operational matters are handled on time and guest expectations are met.

Chỉ đạo và kiểm soát tất cả nhân viên bếp cấp dưới để đảm bảo rằng các vấn đề vận hành hàng ngày được xử lý đúng thời gian và đáp ứng mong đợi của khách.

2. Co-ordinates with Executive Chef in ensuring that pastry operations function efficiently and on time, and production quantities are met.

Phối hợp với Bếp trưởng điều hành để đảm bảo sản xuất bánh hiệu quả, đúng thời gian và đáp ứng số lượng sản phẩm.

3. Prepare duty rosters as directed.

Lập bảng phân công nhiệm vụ theo chỉ đạo.

4. Monitor the consistency of preparation and presentation in all pastry production areas to ensure that they conform to the requisite standards.

Giám sát tính nhất quán của việc chuẩn bị và trình bày trong tất cả các khu vực sản xuất bánh để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các tiêu chuẩn cần thiết.

5. Liaise with Executive Chef regarding purchasing and supplies to ensure that all food items ordered are of the appropriate quality.

Trao đổi với Bếp trưởng điều hành về việc mua hàng và cung cấp để đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng thực phẩm đặt hàng đều có chất lượng phù hợp.

6. Assist in the implementation of the annual promotion plan and menu change cycle.

Hỗ trợ thực hiện kế hoạch khuyến mãi hàng năm và chu kỳ thay đổi thực đơn.

7. Help to ensure that an accurate and up-to-date recipe bank is maintained.

Giúp đảm bảo rằng ngân hàng công thức nấu ăn chính xác và cập nhật được duy trì.

8. Assist in menu planning as directed.

Hỗ trợ lập thực đơn theo chỉ dẫn.

9. Assist in maintaining standards of hygiene and cleanliness in pastry kitchen and related areas.

Hỗ trợ duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh và sạch sẽ trong bếp bánh và các khu vực liên quan.

10. Assist in the controlling and monitoring of pastry kitchen expenses.

Hỗ trợ kiểm soát và giám sát mọi chi phí trong bếp bánh.

11. Prepare and submits reports as directed by supervisors.

Lập và nộp báo cáo theo chỉ đạo của cấp trên.

12. Conduct frequent checks ensuring mise-en-place procedures, production procedures, repair and maintenance, employee grooming and manning levels are in order and takes appropriate action where necessary.

Tiến hành kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các quy trình chuẩn bị nguyên liệu, quy trình sản xuất, sửa chữa và bảo trì, diện mạo nhân viên và mức độ nhân lực đều đúng quy định và có hành động thích hợp khi cần thiết.

13. Assist in the selection, training and evaluation of subordinate employees.

Hỗ trợ việc lựa chọn, đào tạo và đánh giá nhân viên cấp dưới.

14. Coache, counsel, discipline and develop subordinate employees.

Huấn luyện, tư vấn, kỷ luật và phát triển nhân viên cấp dưới.

15. Ability to demonstrate creativity.

Khả năng thể hiện sự sáng tạo.

16. Ability to plan and organise.

Khả năng lập kế hoạch và tổ chức.

17. Communication skills.

Kỹ năng giao tiếp.

18. Ability to manage, train, motivate and develop a team.

Khả năng quản lý, đào tạo, động viên và phát triển đội nhóm.

Quyền lợi được hưởng

- 100% lương trong thời gian thử việc.

- 45 giờ làm việc trong tuần, 02 ngày nghỉ ca hàng tuần.

- 100% phí phục vụ.

- 02 bữa ăn ca trong 01 ngày làm việc.

- Được hưởng những quyền lợi dành riêng cho nhân viên của Banyan Group như: Gói ưu đãi nghỉ dưỡng hàng năm tại các khách sạn của tập đoàn trên toàn thế giới; Ưu đãi sử dụng dịch vụ ăn uống; Đi công tác nước ngoài;…

- Được thường xuyên tham gia các khóa đào tạo của tập đoàn.

- Cơ hội thăng tiến và luân chuyển giữa các bộ phận trong khách sạn hoặc trong các khách sạn do Banyan Group vận hành.

- Tham gia BHXH, BHYT, BHTN Việt Nam ngay sau khi hoàn thành thử việc.

- Gói Bảo hiểm sức khỏe bổ sung cho nhân viên trong thời gian làm việc tại khách sạn.

- Phụ cấp tiền nhà theo chính sách của khách sạn.

- Thưởng hàng năm theo chính sách của khách sạn.

- Hỗ trợ phương tiện di chuyển khi đi làm hàng ngày.

- Trang bị đồng phục theo quy định của khách sạn.

- 100% salary in probation time.

- 45 working hours per week, 02 days-off per week.

- 100% service charge.

- 02 duty meals per working day.

- Be entitled benefits for associates of Banyan Group as: BTHR Complimentary Accommodation each year at BG’s hotels all over the world; Discount on F&B service; Overseas Business Trip; etc.

- Attend frequently training courses of the group.

- Promotion and transfer/taskforce opportunities in the hotel or between sister hotels operated by Banyan Group.

- Attend Vietnamese Social Insurance, Medical Insurance, Unemployment Insurance as soon as completing probation.

- Additional Associate Health Insurance during the time working at the hotel.

- Housing allowance as the hotel’s policy.

- Annual Bonus as per the hotel’s policy.

- Daily Shuttle bus is provided to work.

- Uniform is provided as the hotel’s policy.

Yêu cầu công việc

• Good in English language.

• Strong leadership and organizational skills.

• Dynamic, innovative and self-motivated.

• Hard working, able to work under immense pressure and in a very fast paced working environment.

• Able to enroll and complete projects on his/her own.

• Good health, mature and pleasant personality and very neat appearance.

• At least 2 years experience as the relevant position at 5 star international hotel.

Yêu cầu hồ sơ

Vui lòng liên hệ số điện thoại 0824 081 949 để biết thêm chi tiết.

Please contact the phone number 0824 081 949 for more details.

Khu vực
Báo cáo

Angsana & Dhawa Ho Tram
Angsana & Dhawa Ho Tram Xem trang công ty
Quy mô:
100 - 200 nhân viên
Địa điểm:
Đường Ven Biển, ấp Ông Tô, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Là một tập đoàn đầu tư hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản, Madison Land ưu tiên khai thác những thế mạnh của mình để mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng và đối tác cũng như Madison Land không ngừng phát triển thành một công ty bất động sản uy tín trên thị trường

Là một thương hiệu khách sạn quốc tế quản lý và phát triển các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và spa ở Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi và Trung Đông. Thương hiệu được thành lập từ năm 1994 tại Singapore. Hiện tập đoàn Banyan Tree đang điều hành hơn 40 khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Mỗi khu nghỉ dưỡng đều có từ 50 đến 100 phòng và giá phòng ở mỗi khu nghỉ dưỡng luôn luôn ở mức cao nhất.

Hoạt động chủ yếu của Tập đoàn là quản lý, phát triển và sở hữu các khu nghỉ dưỡng và khách sạn, với hai thương hiệu đã đoạt được giải thưởng là Banyan Tree và Angsana.

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Mô tả công việc của thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên liệu và công thức

Thợ làm bánh bắt đầu công việc bằng việc chuẩn bị nguyên liệu cần thiết theo công thức đã định. Họ cần đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu như bột, đường, trứng, bơ và các thành phần khác đều tươi mới và chất lượng. Việc cân đo chính xác các nguyên liệu là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Thợ làm bánh cũng cần biết cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị như máy trộn, lò nướng, và khuôn bánh để đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra suôn sẻ. Sự chú ý đến chi tiết trong khâu chuẩn bị sẽ giúp tạo ra những sản phẩm bánh có hương vị và hình thức hoàn hảo.

Thực hiện quy trình làm bánh

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, thợ làm bánh sẽ tiến hành các bước chế biến theo quy trình đã thiết lập. Họ sẽ trộn nguyên liệu, nhào bột, ủ bột và tạo hình bánh trước khi cho vào lò nướng. Kỹ thuật làm bánh đòi hỏi sự chính xác và khéo léo, vì bất kỳ sai sót nào trong quá trình này đều có thể dẫn đến sản phẩm không đạt yêu cầu. Thợ làm bánh cũng cần theo dõi nhiệt độ và thời gian nướng để đảm bảo bánh chín đều và không bị cháy. Tùy thuộc vào loại bánh, thợ làm bánh có thể sáng tạo thêm các lớp kem, nhân hoặc trang trí để tạo sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng và bảo quản sản phẩm

Sau khi hoàn thành, thợ làm bánh sẽ kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Họ cần đánh giá về hương vị, kết cấu và hình thức của bánh, đảm bảo rằng tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Nếu phát hiện bất kỳ sản phẩm nào không đạt yêu cầu, thợ làm bánh sẽ phải quyết định có nên sửa chữa hay loại bỏ chúng. Bên cạnh đó, việc bảo quản bánh cũng rất quan trọng; thợ làm bánh cần biết cách bảo quản đúng cách để duy trì độ tươi ngon và chất lượng của sản phẩm. Cuối cùng, họ cũng thường tham gia vào việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm bánh tại cửa hàng hoặc trong các sự kiện.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Yêu cầu bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Bằng cấp: Bạn không nhất thiết phải có bằng cấp chính thức để trở thành thợ làm bánh, nhưng có chứng chỉ từ các khóa đào tạo nghề bánh hoặc ẩm thực sẽ là một lợi thế. Nhiều trường dạy nghề hoặc trung tâm đào tạo cung cấp chương trình học tập trung vào kỹ năng làm bánh, giúp bạn nắm vững các kỹ thuật và công thức. Bằng cấp cũng có thể giúp bạn thể hiện sự nghiêm túc và cam kết với nghề nghiệp, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hơn nữa, các chương trình này thường đi kèm với thực hành thực tế, giúp bạn có kinh nghiệm quý báu ngay từ khi bắt đầu.
  • Kiến thức chuyên môn: Bạn cần có kiến thức vững về các nguyên liệu làm bánh và cách chúng tương tác với nhau trong quá trình chế biến. Việc hiểu rõ về các công thức, kỹ thuật trộn bột, ủ bột, nướng và trang trí bánh sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình làm bánh, như điều chỉnh nhiệt độ lò hoặc thay đổi tỷ lệ nguyên liệu. Kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh trong quá trình sản xuất cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ uy tín của cửa hàng.

Yêu cầu kỹ năng

  • Kỹ năng chế biến và nấu ăn: Bạn cần có khả năng nắm bắt và thực hiện các công thức làm bánh một cách chính xác. Sự khéo léo trong việc trộn, nhào bột và nướng bánh là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn tạo ra bánh ngon mà còn tăng hiệu suất làm việc trong môi trường bếp bận rộn.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Trong công việc làm bánh, bạn cần biết cách sắp xếp và quản lý thời gian một cách hiệu quả. Điều này bao gồm việc lên kế hoạch cho từng bước trong quy trình làm bánh để đảm bảo mọi thứ được hoàn thành đúng thời hạn. Kỹ năng này giúp bạn tránh tình trạng bội thực công việc và duy trì chất lượng sản phẩm.
  • Kỹ năng sáng tạo: Bạn cũng cần có khả năng sáng tạo để phát triển các công thức bánh mới và trang trí bánh một cách độc đáo. Sự sáng tạo không chỉ giúp bạn tạo ra sản phẩm hấp dẫn mà còn thu hút khách hàng và làm nổi bật thương hiệu của bạn. Kỹ năng này cũng cho phép bạn thích ứng và cải thiện các công thức truyền thống để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện đại.

Các yêu cầu khác

  • Khả năng làm việc dưới áp lực: Bạn cần có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực cao, đặc biệt trong những giờ cao điểm hoặc khi có đơn hàng lớn. Sự bình tĩnh và tập trung trong những tình huống này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Chăm sóc sức khỏe và vệ sinh cá nhân: Việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh cá nhân là cực kỳ quan trọng trong ngành thực phẩm. Bạn cần tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh để đảm bảo không chỉ an toàn cho bản thân mà còn cho người tiêu dùng.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Trong ngành ẩm thực, đặc biệt là lĩnh vực làm bánh, thợ làm bánh không chỉ đơn thuần là người chế biến các sản phẩm bánh ngọt, mà còn là nghệ sĩ sáng tạo trong từng chiếc bánh. Sự phát triển của ngành công nghiệp bánh đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, từ việc trở thành thợ làm bánh cho đến những vị trí cao hơn như trưởng nhóm hoặc giám đốc bếp bánh. Lộ trình thăng tiến trong nghề không chỉ mang lại cơ hội phát triển kỹ năng mà còn đi kèm với mức lương trung bình ngày càng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vị trí trong lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh, từ đó khám phá tiềm năng tài chính và nghề nghiệp mà bạn có thể đạt được.

Kinh
nghiệm 
Chức vụ Mức lương 
Dưới 1 năm Phụ bếp bánh 4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng
Từ 2 - 3 năm Thợ làm bánh/ Đầu bếp bánh 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng
Từ 3 - 5 năm Tổ trưởng bếp bánh 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Từ 5 - 8 năm Quản lý bếp bánh 30.000.000 - 50.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Chuyên gia bếp bánh 50.000.000 - 80.000.000 đồng/tháng

1. Phụ bếp bánh

Mức lương:  4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Dưới 1 năm

Là phụ bếp bánh, bạn sẽ hỗ trợ các thợ làm bánh trong việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công việc đơn giản như trộn bột, nhào bột và làm sạch khu vực làm việc. Bạn sẽ học hỏi từ những người có kinh nghiệm để nắm vững các kỹ thuật cơ bản và quy trình làm bánh. Đây là bước khởi đầu quan trọng, giúp bạn hiểu rõ về công việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

>> Đánh giá: Vị trí này phù hợp cho những ai mới bắt đầu trong nghề và muốn tìm hiểu sâu hơn về làm bánh. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với quy trình làm bánh và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực.

2. Thợ làm bánh/ Đầu bếp bánh

Mức lương: 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 2 - 3 năm

Khi trở thành thợ làm bánh, bạn sẽ tự mình chế biến và nướng các loại bánh, từ bánh ngọt đến bánh mì. Bạn cần nắm vững các công thức và kỹ thuật làm bánh để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Bạn cũng sẽ tham gia vào việc sáng tạo và thử nghiệm các công thức mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>> Đánh giá: Đây là vị trí giúp bạn phát triển kỹ năng chuyên môn và tự tin hơn trong nghề. Sự sáng tạo trong việc làm bánh cũng cho phép bạn thể hiện cá tính và phong cách riêng.

3. Tổ trưởng bếp bánh

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 3 - 5 năm

Là tổ trưởng bếp bánh, bạn sẽ quản lý và giám sát đội ngũ thợ làm bánh trong việc sản xuất và chế biến các loại bánh. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và tiến độ sản xuất được duy trì. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đào tạo và hướng dẫn các thành viên trong nhóm về kỹ thuật làm bánh.

>> Đánh giá: Vị trí này đòi hỏi bạn có kỹ năng lãnh đạo và khả năng quản lý tốt. Bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm của bếp bánh.

4. Quản lý bếp bánh

Mức lương: 30.000.000 - 50.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 5 - 8 năm

Sau khi thăng chức lên quản lý bếp bánh, bạn sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của bếp bánh, từ lên kế hoạch sản xuất đến quản lý nhân sự. Bạn sẽ giám sát quy trình làm bánh và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời, bạn cũng sẽ làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo sản phẩm phù hợp với yêu cầu thị trường.

>> Đánh giá: Vị trí này yêu cầu bạn có tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo xuất sắc. Bạn sẽ có cơ hội đóng góp lớn vào sự phát triển của thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

5. Chuyên gia bếp bánh

Mức lương:  50.000.000 - 80.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 10 năm

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, bạn có thể trở thành chuyên gia bếp bánh, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công thức bánh mới, đồng thời đưa ra giải pháp cải tiến quy trình sản xuất. Bạn sẽ đóng vai trò tư vấn cho các phòng ban khác và tham gia vào các dự án lớn của công ty. Sự sáng tạo và kiến thức chuyên sâu về các nguyên liệu sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo.

>> Đánh giá: Vị trí này mang lại cho bạn cơ hội thể hiện sự sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cao. Bạn sẽ được coi là người dẫn dắt trong lĩnh vực làm bánh, có ảnh hưởng lớn đến sản phẩm của công ty.

Xem thêm:

Việc làm Thợ làm bánh đang tuyển dụng

Việc làm phụ bếp mới nhất

Việc làm Đầu bếp

Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng

Tìm việc theo nghề nghiệp