359 việc làm
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN F&B AND ENTERTAINMENTS LUMIERE HOLDING
Lumiere Texas - Phụ Bếp
Lumiere F&B
1.0
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 5 ngày trước
Butcher Shop Plus
NHÂN VIÊN PHỤ BẾP
Butcher Shop Plus
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 6 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
Công Ty TNHH Nhà Hàng Sông Sao
Nhân Viên Phụ Bếp
Nhà Hàng Sông Sao
Trên 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
New World Phú Quốc Resort
Thực tập sinh | Bộ phận Bếp
New World Phú Quốc Resort
1 - 3 triệu
Kiên Giang
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
JW Marriott
Commis - Market 39
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
9 - 15 triệu
Bình Dương
Đăng 12 ngày trước
6 - 7 triệu
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
Regent Phú Quốc
Ocean Club Sous Chef
Regent Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Phú Yên
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
KHU DU LỊCH RỪNG THÔNG NÚI VOI
Nhân viên Bếp Salad
Du lịch Rừng Thông Núi Voi - L.TC Dalat Land
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
Khách Sạn Manoir Des Arts
Bếp phó
Khách Sạn Manoir Des Arts
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 14 ngày trước
Nhà Hàng Lê Gia Seafood
Nhân Viên Salad - Gỏi
Nhà Hàng Lê Gia Seafood
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Nhà Hàng Lê Gia Seafood
Bếp Chính
Nhà Hàng Lê Gia Seafood
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA
Bếp chính Á Âu
ĐẠI HỌC PHENIKAA
3.5
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 15 ngày trước
Minera Hot Springs Bình Châu & Seava Hồ Tràm
Executive Chef
Saigon Binh Chau Corporation
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 17 ngày trước
Oakwood Residence Hanoi
Commis Chef
Oakwood Residence Hanoi
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 19 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
Phụ Bếp Khách Sạn
Tập Đoàn Khách Sạn A25
1.0
9.5 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
Nhà Hàng Vintage Emporium
Chef De Partie - Giám sát bếp
Nhà Hàng Vintage Emporium
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 20 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG CÁCH CHÂU ÂU
Bếp Trưởng Món Á
PHONG CÁCH CHÂU ÂU - EuroStyle
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 20 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 20 ngày trước
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Minawa Kenhga Resort & Spa Ninh Bình
Nhân Viên Bếp
Minawa Kenhga Resort & Spa Ninh Bình
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Esta Saigon
Pastry Commis
Esta Saigon
7 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
PHỤ BẾP
Tập Đoàn Khách Sạn A25
1.0
9.5 - 18 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa, Kiên Giang
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 22 ngày trước
Radisson Blu Resort Phu Quoc
Bếp Phó/ Sous Chef
Radisson Blu Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 24 ngày trước
13 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Cty TNHH Quốc Tế Anh Duy
Nhân viên phụ bếp
Quốc Tế Anh Duy
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
7.5 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Commis/ Phụ bếp (Thời vụ 6 tháng)
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 27 ngày trước
Chi nhánh Công ty Cổ phần Evergreen Đầu tư tại Hưng Yên
Nhân viên Phụ bếp
Công ty Evergreen
6 - 6.5 triệu
Hà Nội
Đăng 27 ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 27 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
7 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Làng Nông Nghiệp Trải Nghiệm Hướng Nghiệp Đồng Mộc
Nhân Viên Phụ Bếp
Làng Nông Nghiệp Trải Nghiệm Hướng Nghiệp Đồng Mộc
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH GF CAPITAL (VIỆT NAM)
Nhân Viên Phụ Bếp Parttime
GF CAPITAL (Việt Nam)
Thỏa thuận
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
Bếp phụ
Tập Đoàn Khách Sạn A25
1.0
10 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
Bếp Chính (Lương từ 15-25 triệu)
Tập Đoàn Khách Sạn A25
1.0
15 - 25 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Đầu tư & Dịch vụ Du lịch Phúc Long
Giám sát Bếp
Du lịch Phúc Long
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Đầu tư & Dịch vụ Du lịch Phúc Long
Nhân viên Phụ Bếp
Du lịch Phúc Long
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection
Commis - Pastry
Vinpearl Landmark 81
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Commis (Trainee)/ Thực tập sinh Phụ bếp
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
1 - 3 triệu
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
6 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
13 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
6 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN KLC
PHỤ BẾP (KHÁCH SẠN) - LÀM VIỆC TẠI PHÚ QUỐC
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TẬP ĐOÀN KLC
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Tổ trưởng Bếp bánh
Nhà hàng Côn sơn
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Bếp Chảo Á
Nhà hàng Côn sơn
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Nhân viên Bếp Âu
Nhà hàng Côn sơn
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
Nhân viên Bếp Lạnh
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
7 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Pastry Commis - Urgently
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 30+ ngày trước
18 - 25 triệu
Ninh Bình
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
PHỤ BẾP (NHÀ HÀNG QUẬN 7)
The Coffee House
4.0
6.8 - 6.8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Trà Cà Phê VN (The Coffee House)
PHỤ BẾP
The Coffee House
4.0
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Kitchen Helper
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 19 ngày trước
SOKOGROUP LTC.
[SOKO] Commis Pastry/Bakery - Phụ bếp bánh
SOKOGROUP LTC.
66 việc làm 2 lượt xem
Hết hạn ứng tuyển
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 21/11/2024
Hạn nộp hồ sơ: 20/12/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 2
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận 1 - TP HCM, Quận 2 - TP HCM

Mô tả công việc

  • Hỗ trợ các công việc trong việc ra bánh mỗi ngày như croissant, rondo, tiramisu…
  • Sơ chế, chế biến nguyên liệu
  • Chuẩn bị, sắp xếp dụng cụ và trưng bày thức ăn
  • Kiểm tra nguyên vật liệu cuối ngày
  • Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Tuân thủ các quy trình hoạt động của bộ phận bếp
  • Bảo quản, dụng cụ máy móc trong khu vực làm việc
  • Các công việc khác theo sự sắp xếp của Trưởng bộ phận

Quyền lợi được hưởng

  • Bảo hiểm, phép năm theo luật Lao động.
  • Team building, Year End Party, sinh nhật quý,...
  • Giảm giá cho nhân viên tại tất cả các hệ thống của SokoGroup.
  • Phụ cấp, tip, service charge.

Yêu cầu công việc

  • Ưu tiên có kinh nghiệm phụ bếp bánh hoặc có học qua các khóa học về bánh
  • Thể trạng tốt, thái độ lịch sự, mến khách, trách nhiệm
  • Sẵn sàng làm việc xoay ca, các ngày cuối tuần và ngày lễ, Tết

Yêu cầu hồ sơ

Email your CV/Portfolio to: recruitment(at)sokogroupvn.com
Khu vực
Báo cáo

SOKOGROUP LTC.
SOKOGROUP LTC. Xem trang công ty
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
7A NGUYỄN TRUNG TRÚC, PHƯỜNG BẾN THÀNH. QUẬN 1. THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SOKOGROUP - Hospitality hướng tới mục tiêu mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và giải trí cao cấp thông qua danh mục nhà hàng và quán bar. Chúng tôi đánh giá cao những trải nghiệm tốt nhất của khách hàng và cam kết duy trì các dịch vụ tốt nhất cũng như liên tục đổi mới. Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận khác dựa trên sự sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm vượt quá mong đợi và với tư cách là một công ty trẻ, chúng tôi làm việc không mệt mỏi để truyền cảm hứng và tạo ra điều gì đó mới mẻ. Đầu tư liên tục vào danh mục đầu tư của chúng tôi, phát minh ra các khái niệm mới và xây dựng tinh thần đồng đội mạnh mẽ là cốt lõi kinh doanh của chúng tôi. Táo bạo và tiến bộ, chúng tôi mang đến những trải nghiệm mang tính đột phá trong ngành cho văn hóa ẩm thực và giải trí được kết nối. Đó chính là sự khác biệt của SOKOGROUP Hospitality.

Công việc của Phụ bếp là gì?

Phụ bếp, hay còn được gọi là "hỗ trợ bếp," là một công việc quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Người làm Phụ bếp thường là những người hỗ trợ đầu bếp chính trong việc chuẩn bị, nấu nướng và trình bày các món ăn. Công việc này bao gồm việc chuẩn bị nguyên liệu, cắt, chế biến thực phẩm, và giúp đỡ trong việc sắp xếp, trình bày món ăn trên đĩa trước khi gửi tới khách hàng. Ngoài ra, họ cũng phải tuân thủ các quy tắc về vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động để đảm bảo rằng món ăn được chuẩn bị và phục vụ một cách an toàn và ngon miệng. Nghề Phụ bếp đòi hỏi kỹ năng nấu nướng cơ bản, khả năng làm việc trong môi trường áp lực, và sự chú ý đến chi tiết để đảm bảo chất lượng món ăn đạt được tiêu chuẩn của nhà hàng hoặc khách sạn. Bên cạnh đó những công việc như Thực tập sinh Nhà hàngThực tập sinh F&B, Phụ xe,... cũng thường đảm nhận những công việc tương tự. 

Mô tả công việc của Phụ bếp

Phụ bếp là một vai trò quan trọng trong ngành nhà hàng và khách sạn. Họ là những người hỗ trợ đầu bếp (chef) trong việc chuẩn bị và nấu các món ăn để phục vụ cho các khách hàng. Dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản của phụ bếp:

Chuẩn bị nguyên liệu

Phụ bếp thường phải làm sạch, rửa và cắt các nguyên liệu như rau cải, thịt, cá, gia vị, và các thành phần khác cần cho việc nấu ăn. Họ cũng là người hỗ trợ kiểm tra số lượng nguyên liệu còn lại và tham gia vào quá trình lưu trữ thực phẩm đúng cách để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Hỗ trợ trong việc nấu ăn

Phụ bếp giúp đầu bếp thực hiện các bước nấu ăn, bao gồm việc chế biến, hấp, luộc, chiên, xào, và nướng thực phẩm theo chỉ dẫn. Họ cũng có thể được giao nhiệm vụ chuẩn bị các phần món ăn phụ trợ như sốt, nước sốt, hoặc món tráng miệng. Ngoài ra, phụ trách cũng có trách nhiệm tham gia vào việc trang trí và tạo hình món ăn để đảm bảo rằng chúng trông hấp dẫn và ngon mắt trước khi được phục vụ cho khách hàng.

Tuân theo các quy định về an toàn thực phẩm

Phụ bếp phải tuân theo các quy tắc và quy định về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm được lưu trữ và xử lý đúng cách để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm thực phẩm. Họ phải duy trì sự sạch sẽ và an toàn trong khu vực làm việc của họ. Điều này bao gồm việc giữ gìn sự sạch sẽ cho bát đĩa, đồ dùng bếp, và không gian làm việc.

Phụ bếp có mức lương bao nhiêu?

69 - 99 triệu /năm
Tổng lương
64 - 91 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
5 - 8 triệu
/năm

Lương bổ sung

69 - 99 triệu

/năm
69 M
99 M
43 M 156 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Phụ bếp

Tìm hiểu cách trở thành Phụ bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Phụ bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
48%
2 - 4
30%
5 - 7
16%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Phụ bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Phụ bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Phụ bếp thường yêu cầu 2 tiêu chí chính là Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một số yêu cầu cụ thể cho từng tiêu chí:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Hiểu biết về thực đơn: Phụ bếp phải là người có hiểu biết về các món ăn và thực đơn được cung cấp bởi nhà hàng hoặc cơ sở ẩm thực. Điều này bao gồm cả việc biết cách chuẩn bị, nấu nướng, và trang trí món ăn.
  • Kiến thức về vật liệu và nguyên liệu: Phụ bếp cũng cần hiểu biết về các nguyên liệu và vật liệu cơ bản sử dụng trong nhà bếp, bao gồm cách lựa chọn, bảo quản, và sử dụng chúng.
  • An toàn thực phẩm: Phải tuân theo các quy tắc về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng thức ăn được chuẩn bị và lưu trữ an toàn và không gây hại cho khách hàng, đây là yêu cầu vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai làm nghề bếp nói chung.

Yêu cầu về kỹ năng 

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Các Phụ bếp thường làm việc trong một môi trường nhóm, vì vậy cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp và đối tác trong bếp một cách hiệu quả.
  • Khả năng quản lý thời gian: Vì sẽ có những khoảng thời gian được gọi là "cao điểm" của nhà hàng. Do đó, Phụ bếp cần có khả năng quản lý thời gian để hoàn thành công việc trong khoảng thời gian cụ thể, đảm bảo rằng các món ăn được phục vụ đúng lúc.
  • Kỹ năng sáng tạo: Sự sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực là vô hạn. Vì vậy, người phụ bếp có thể đóng góp ý kiến về việc cải tiến món ăn hoặc tạo ra các phần trang trí sáng tạo cho các món ăn. Nếu có thể tạo ra những món ăn vừa độc đáo vừa ngon miệng, sẽ giúp thu hút được rất nhiều khách hàng cho nhà hàng. 
  • Kiên nhẫn và sự tỉ mỉ: Đối với một lĩnh vực như ẩm thực, nhân sự đặc biệt phải có khả năng làm việc tỉ mỉ, đặc biệt là trong việc chuẩn bị và trang trí món ăn mới có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt đẹp nhất. 

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Phụ bếp

Kinh nghiệm Vị trí Mức lương
0 - 1 năm Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng
1 - 4 năm Phụ bếp 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
5 - 7 năm Đầu bếp 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Tổ trưởng chế biến 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Mức lương trung bình của Phụ bếp và các ngành liên quan:

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Ẩm thực đang tuyển dụng

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

>> Xem thêm: Việc làm Phụ bếp mới nhất

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Đầu bếp hiện nay

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Tổ trưởng chế biến mới nhất

5 bước giúp Phụ bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Phụ bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Phụ bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh F&B đang tuyển dụng

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Nhà hàng mới nhất

>> Xem thêm: Việc làm Phụ xe đang tuyển dụng hiện nay