1,092 việc làm
20 - 25 triệu
Kiên Giang
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Movenpick Living West Hanoi
Sous Chef - Bếp Phó
Movenpick Living West Hanoi
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Movenpick Resort Waverly Phu Quoc
Junior Sous Chef
Movenpick Resort Waverly Phu Quoc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 3 ngày trước
40 - 50 triệu
Hải Phòng
Đăng 3 ngày trước
Nhà Hàng Hoian Seafood Buffet
Bếp Chính
Nhà Hàng Hoian Seafood Buffet
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 4 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Sous Chef
Radisson Resort Phan Thiết
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Executive Chef
Radisson Resort Phan Thiết
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 6 ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Sous Chef (Western/Japanese)
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
9 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
Bếp Chính
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Trên 1 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Umami Bam
Bếp Chính
Nhà hàng Umami Bam
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
Bếp Trưởng Trường Concordia
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Nóng
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Lạnh
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
12.5 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
7.5 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
LA VELA SAIGON HOTEL
Canteen Cook
LA VELA SAIGON HOTEL
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 16 ngày trước
Green Bay Resort Phú Quốc
TỔ PHÓ BẾP - DEMI CHEF (Cold)
Green Bay Resort Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 17 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp Căn Tin (Nam, Không Quá 45 Tuổi)
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 17 ngày trước
QUINTER CENTRAL HOTEL
Ca trưởng bếp Hoa
QUINTER CENTRAL HOTEL
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 17 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp (Bếp Bánh) -
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 17 ngày trước
13 - 15 triệu
Đăng 18 ngày trước
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Kim Phát - Samten Hills Đà Lạt
Bếp Chính
Samten Hills Đà Lạt
Thỏa thuận
Đăng 18 ngày trước
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Tổng Bếp Trưởng
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Bếp Chính Sushi Cao Cấp
HẢI SẢN HOÀNG GIA - ROYAL SEAFOOD
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Chef de Partie
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 22 ngày trước
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 22 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Tổ trưởng bếp Manwah Hải Dương
Golden Gate Restaurant Group
3.8
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 23 ngày trước
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 24 ngày trước
Trên 6 triệu
Cà Mau
Đăng 26 ngày trước
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
BẾP TRƯỞNG
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
Hành chính bếp
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
30 - 35 triệu
Hà Nội
Đăng 29 ngày trước
8 - 12 triệu
Đăng 29 ngày trước
Mandala Hospitality Group
Tổ phó Bếp (Demi Chef)
Mandala Hospitality Group
Thỏa thuận
Bắc Ninh
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
15 - 25 triệu
Bình Dương
Đăng 30 ngày trước
11 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Commis 1 - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Sous Chef (Chinese/Japanese/Western/Banqueting)
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Staff Canteen Chef
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - All Day Dining Outlet
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH - BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
10 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH – BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
15 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
6 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
New World Saigon Hotel
Executive Pastry Chef
New World Saigon Hotel
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Executive Chef
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 30+ ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Chef de Partie
JW Marriott
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Bếp Trưởng
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Meliá Hồ Tràm
Banquet Chef
Meliá Hồ Tràm
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Ocean Bay Resort Phú Quốc
Executive Sous Chef/ Bếp Phó Điều Hành
Ocean Bay Resort Phú Quốc
76 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 4
Thông tin cơ bản
Mức lương: 20 - 25 triệu
Chức vụ: Giám Đốc, Phó Giám Đốc Bộ Phận/ Trưởng Phòng/ Tổ Trưởng
Ngày đăng tuyển: 14/09/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/10/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 2
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Phú Quốc - Kiên Giang

Mô tả công việc

Mô tả công việc kiểu như này em điều chỉnh lại sao cho phù hợp

1. QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG BẾP HÀNG NGÀY

Thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm của Bếp trưởng khi Bếp trưởng vắng mặt.

Hỗ trợ Bếp trưởng trong việc quản lý hoạt động hàng ngày của các bộ phận Sản xuất và Quản lý Thực phẩm, thông báo cho Bếp trưởng về các quyết định quan trọng được đưa ra khi Bếp trưởng vắng mặt.

Hỗ trợ Bếp trưởng trong việc phát triển các thực đơn phổ biến, mang đến cho khách hàng giá trị tương xứng với số tiền bỏ ra theo hướng dẫn của Accor

Hỗ trợ Bếp trưởng trong việc lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động Thực phẩm và Đồ uống thành công.

Lên kế hoạch, chuẩn bị và triển khai các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chất lượng cao, cũng như thiết lập tại mọi khu vực trong nhà hàng.

Tham gia tích cực vào các sáng kiến ​​chất lượng như họp giao ban hàng ngày của bếp trưởng và họp nhóm hàng tháng để liên tục cải thiện hoạt động ẩm thực, đạt được mục tiêu và duy trì sự giao tiếp.

Xem xét danh sách do Bếp trưởng chuẩn bị trước và đảm bảo rằng chúng phản ánh hoạt động kinh doanh và năng suất cao đồng thời mang lại mức độ hài lòng cao cho khách hàng.

Giám sát hoạt động thực phẩm tổng thể và đảm bảo rằng các mặt hàng thực phẩm được chế biến kịp thời và đúng cách.

Chuẩn bị thực đơn theo yêu cầu, kịp thời.

Làm việc trên các món ăn mới để nếm thử và chụp ảnh.

Tư vấn thực đơn mới và thay đổi khái niệm thực phẩm theo mùa với sự trợ giúp của Bếp trưởng.

Liên lạc với Bếp trưởng hàng ngày để được tư vấn về những thách thức mà họ gặp phải, đảm bảo rằng khách hàng sẽ không gặp phải sự chậm trễ trong thời gian phục vụ.

Nhận thức được những nguy cơ của thực phẩm bị nhiễm bẩn và đảm bảo các thành phần trong tủ lạnh được kiểm tra và thay thế phù hợp.

Làm việc chặt chẽ với Bếp trưởng, họp thường xuyên để xác định các lựa chọn thực đơn và các món đặc biệt vừa làm hài lòng khách hàng vừa mang lại lợi nhuận cho cửa hàng.

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh địa phương và so sánh hoạt động của họ với hoạt động Thực phẩm và Đồ uống của khách sạn.

Hỗ trợ Bếp trưởng trong việc lập công thức nấu ăn và duy trì tính giá thành chính xác và cập nhật của tất cả các món ăn được chế biến và bán trong hoạt động Thực phẩm và Đồ uống.

2. KIỂM SOÁT VÀ PHÂN TÍCH TẤT CẢ CÁC CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN BỘ PHẬN BẾP

Kiểm soát và phân tích liên tục mức doanh số, chi phí, chất lượng và cách trình bày của các sản phẩm thực phẩm, thiết bị, sự hài lòng của khách hàng, tiếp thị.

Kiểm soát tối đa tình trạng lãng phí để đạt được lợi nhuận tối ưu, giám sát chất lượng và số lượng thực phẩm để đảm bảo sử dụng nguyên liệu tiết kiệm nhất.

Chuẩn bị các lệnh làm việc cần thiết cho bộ phận Kỹ thuật.

Làm việc chặt chẽ với Bếp phó điều hành để xác định số lượng thực phẩm và nguyên liệu cần sản xuất, mua hoặc chế biến trong ngày hôm đó.

Tham gia vào việc chuẩn bị kế hoạch doanh thu và các chương trình tiếp thị của khách sạn.

Làm việc với Bếp trưởng điều hành trong việc chuẩn bị và quản lý ngân sách của Bộ phận

Quyền lợi được hưởng

- Môi trường làm việc thân thiện, cơ hội thăng tiến/ Friendliness working environment, promotion opportunities

- Mức lương cạnh tranh./ Competitive salary

- Hưởng 100% lương trong 2 tháng thử việc/ 100% salary in 2 months probation.

- Có phí phục vụ trong thời gian thử việc/ Service charge during probationary period

- Được thưởng các dịp Lễ, Tết, Hiếu, Hỉ/ Year- end bonus; Gift on national and special holidays

- Được hỗ trợ bữa ăn trong ca làm việc/ Meal allowance

- Được hỗ trợ nhà ở nhân viên/ Housing allowance

- Được tham gia BHXH, BHYT, BHTN/ Insurance as labor law

- Được 12 ngày phép/ năm/ 12 annual leave per year

- Được thưởng thức Buffett (BBQ) hàng tháng/ Enjoy monthly BBQ

- Được phụ cấp độc hại cho những chức danh có tiếp xúc hoá chất độc hại/ Incident allowance for those who exposed with chemicals

Yêu cầu công việc

- Yêu cầu tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong vai trò tương tự với thương hiệu Luxury 5*

- Bằng cấp về khoa học ẩm thực hoặc chứng chỉ liên quan.

- Xây dựng SOP và sổ tay đào tạo Bếp.

- Có kiến ​​thức và chứng chỉ liên quan đến HACCP

- Trình độ lãnh đạo và trao quyền cao cho nhóm Bếp

- Khả năng phát hiện và giải quyết vấn đề hiệu quả

Yêu cầu hồ sơ

THÔNG TIN LIÊN HỆ/ HOW TO APPLY:

Ứng viên vui lòng gửi CV/ Hồ sơ theo thông tin bên dưới:

- Hotline: 0786 959 979 – Mỹ Duyên

- Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Cổng Bảo vệ khu nghỉ dưỡng Ocean Bay Phú Quốc Resort and Spa/

Or apply directly at the Ocean Bay Phu Quoc Resort and Spa Security Gate.

- Địa chỉ: Cuối đường Dinh Bà- Đường Dinh Bà, Ấp Ông Lang, Xã Cửa Dương, Thành phố Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang/ Address: End of Dinh Ba Street- Dinh Ba Street, Ong Lang Hamlet, Cua Duong Commune, Phu Quoc City, Kien Giang Province.

Khu vực
Báo cáo
Ocean Bay Resort Phú Quốc
Ocean Bay Resort Phú Quốc Xem trang công ty
Quy mô:
100 - 200 nhân viên
Địa điểm:
Đường vào Dinh Bà, Ấp Ông Lang, Xã Cửa Dương, Thành phố Phú Quốc, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

Ocean Bay Resort & Spa Phú Quốc với tổng số 96 phòng - nằm trên bãi biển Ông Lang thơ mộng, với cát vàng, biển xanh và những căn Villa thân thiện Ocean Bay Resort & Spa Phú Quốc -  Nơi khác biệt dành cho Các Ứng Viên đặc biệt!

Ocean Bay Phú Quốc Resort mang đến 1 địa điểm ăn uống hấp dẫn là nhà hàng Tree House sở hữu không gian được thiết kế từ nguyên liệu gỗ ấn tượng, sang trọng và mang đến thực đơn Á – Âu đa dạng giúp du khách có nhiều lựa chọn thưởng thức ẩm thực đẳng cấp bên người thân, bạn bè. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn thưởng thức menu đồ uống đẳng cấp cũng như chill cùng bầu không khí sôi động, thú vị ở khu nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trên thì Lost Heaven Beach Club và Poolside Bar chính chắc chắn là các tọa độ lý tưởng không thể bỏ lỡ.

Chính sách bảo hiểm 

  • Đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm cho người lao động.

Các hoạt động ngoại khóa 

  • Du lịch hằng năm 
  • Teambuilding
  • Các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao
  • Party...

Lịch sử thành lập 

  • Ocean Bay Resort & Spa Phú Quốc với tổng số 96 phòng - nằm trên bãi biển Ông Lang thơ mộng, với cát vàng, biển xanh và những căn Villa thân thiện Ocean Bay Resort & Spa Phú Quốc -  Nơi khác biệt dành cho Các Ứng Viên đặc biệt được thành lập năm 2021

Mission

  • Kiến trúc tinh tế được trau chuốt trong từng chi tiết để mỗi không gian nghỉ dưỡng trở thành phiên bản duy nhất của chính chúng. Trong tất cả hạng phòng, Ocean Bay Resort & Spa Phu Quoc là khu nghỉ dưỡng duy nhất tại đảo Ngọc trang bị bồn tắm được các nghệ nhân chế tác bằng tay từ khối đá tự nhiên nặng từ ba đến bảy tấn, nhưng vẫn giữ nguyên vẹn hình thể của khối đá cũng như da đá bên ngoài. Thêm vào đó, các phòng tắm rộng thoáng luôn mang đến trải nghiệm ấn tượng với mùi hương và sắc xanh của những tán lá bao quanh.

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực. Bên cạnh đó những công việc như Nhân viên dịch vụ F&B, Chuyên gia dinh dưỡng,... cũng thường đảm nhận những công việc tương tự. 

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

Kinh nghiệm Vị trí Mức lương
0 - 1 năm Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng
1 - 4 năm Phụ bếp 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng
5 - 7 năm Đầu bếp 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Tổ trưởng chế biến 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Mức lương trung bình của Đầu bếp và các ngành liên quan:

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

>> Xem thêm: Việc làm Thực tập sinh Ẩm thực đang tuyển dụng

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

>> Xem thêm: Việc làm Phụ bếp mới nhất

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Đầu bếp hiện nay

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

>> Xem thêm: Tuyển dụng việc làm Tổ trưởng chế biến mới nhất

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

>> Xem thêm: Việc làm Nhân viên dịch vụ F&B đang tuyển dụng

>> Xem thêm: Việc làm Chuyên gia dinh dưỡng mới nhất

>> Xem thêm: Việc làm Thợ làm bánh đang tuyển dụng hiện nay

Tìm việc theo nghề nghiệp