1,708 việc làm
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 3 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
9 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Phú Yên
Đăng 8 ngày trước
85 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
12 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 19 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
Công ty TNHH Kin Hotel One
Commis Pastry
Kin Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Công ty MM Mega Market Việt Nam
Giám sát Quầy Bánh Tươi - MM Bình Phú
MM Mega Market (việt nam)
4.3
10 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 20 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 20 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Commis 1 Pastry (Phụ bếp Bánh)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 21 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
6 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Melia Bavi Mountain Retreat
Commis Pastry/Nhân viên bếp bánh
Melia Bavi Mountain Retreat
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
Angsana & Dhawa Ho Tram
Pastry Sous Chef
Angsana & Dhawa Ho Tram
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 27 ngày trước
KHÁCH SẠN EQUATORIAL TP.HCM
Pastry Chef
KHÁCH SẠN EQUATORIAL TP.HCM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 27 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Dương
Đăng 29 ngày trước
9 - 13 triệu
Bình Dương
Đăng 30+ ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
12 - 14 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
12 - 14 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Huế
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Ninh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Pastry/Baker Sous Chef
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Pastry Sous Chef
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
1 - 3 triệu
Quảng Ninh
Đăng 8 ngày trước
2 - 3.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
F&B MANAGER
DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
20 - 30 triệu
Đồng Nai
Đăng 12 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
F&B Internship
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Prime Steak Boutique
Group Sale F&B
Prime Steak Boutique
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Thực tập sinh - F&B Sales
SHERATON Việt Nam
4.4
1 - 3 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Bình Dương
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Waiter/Waitress - Danang Marriott Resort & Spa
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Radisson Blu Resort Cam Ranh
Nhân viên phục vụ nhà hàng
Radisson Blu Resort Cam Ranh
5 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 5 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
THE ONE_Công ty TNHH tổ chức sự kiện Vạn Hoa
Nhân Viên Phục Vụ Bàn
THE ONE_Công ty TNHH tổ chức sự kiện Vạn Hoa
Tới 10 triệu
Đăng 6 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Ravi
Nhân Viên Phục Vụ Tại Sự Kiện - Chuyên Ca Chiều - Cầu Giấy
Công Ty Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Ravi
4.0
Trên 6 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Hệ Thống Nhà Hàng Cơm Niêu Sài Gòn - Tân Hải Vân
NHÂN VIÊN NAM PHỤC VỤ NHÀ HÀNG (CA GÃY)
Cơm Niêu Sài Gòn - Tân Hải Vân
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam
Customer Service Officer
Shinhan. Finance
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
F&B Attendant/ Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng
Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay
5 - 8 triệu
Kiên Giang
Đăng 7 ngày trước
6 - 7 triệu
Đăng 7 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Shining Central Hotel & Spa
Nhân Viên Bellman
Shining Central Hotel & Spa
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
25000 - 25000 USD
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
CÔNG TY TNHH GF CAPITAL (VIỆT NAM)
Nhân Viên Phục Vụ Parttime Nhà Hàng Nhật
CÔNG TY TNHH GF CAPITAL (VIỆT NAM)
Thỏa thuận
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
65 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Waiter/ Waitress (Casual 3 months)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 12 ngày trước
5.5 - 6.2 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Waiter/ Waitress (Casual 3 months)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 13 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh, Đồng Nai
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Nhân Viên Phục Vụ | Waiter
Radisson Resort Phan Thiết
5 - 8 triệu
Bình Thuận
Đăng 15 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
khách sạn sheraton hà nội tuyển dụng Nhân viên Bếp bánh bậc 1 (commis bakery chef)
SHERATON Việt Nam
4.4
7 đánh giá 660 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Hết hạn ứng tuyển
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 30/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2024
Hình thức: Toàn thời gian
Kinh nghiệm: Trên 4 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Địa điểm làm việc: Hà Nội
Nhân viên làm bánh chịu trách nhiệm chính về hoạt động và quản lý tổng thể của các hoạt động sản xuất bánh mì tại khách sạn. Điều này bao gồm việc giám sát sản xuất các loại bánh mì các nhà hàng, dịch vụ tiệc và phục vụ phòng của khách sạn.
Đảm bảo tất cả các sản phẩm bánh đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khách sạn về hương vị, hình thức và độ tươi mới
Theo dõi hàng tồn kho, dự báo nhu cầu và quản lý chi phí và ngân sách của nhà bếp
Hợp tác với nhóm nhà bếp để đảm bảo các sản phẩm bánh bổ sung cho các món ăn của khách sạn
Duy trì một không gian làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và hiệu quả tuân thủ tất cả các quy định về sức khỏe và an toànBằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc GED; 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, ẩm thực hoặc các ngành, lĩnh vực liên quan.Thu nhập hấp dẫn
Con đường sự nghiệp rộng mở
60 ngày lương đầy đủ và bảo hiểm xã hội đầy đủ từ ngày đầu tiên làm việc
Tận hưởng phí dịch vụ hàng tháng cao nhất
Đồng phục và bữa ăn được cung cấp theo ca
Môi trường chuyên nghiệp, an toàn, trẻ trung và hỗ trợ
Tham gia các khóa đào tạo theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao quốc tế
Cơ hội đi du lịch nước ngoài và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực
Nghỉ phép hàng tháng có lương
Kiểm tra sức khỏe định kỳ, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm tai nạn 24/7
Tiệc sinh nhật sang trọng với những món quà đẹp
Các hoạt động xây dựng đội nhóm và văn hóa TakeCare
Chương trình giảm giá hấp dẫn cho nhân viên
Phát triển nghề nghiệp tại tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới
Khu vực
Báo cáo

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
SHERATON Việt Nam Xem trang công ty
Quy mô:
100 - 200 nhân viên
Địa điểm:
Số 334 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sheraton là một trong 30 thương hiệu nổi tiếng thuộc sở hữu của Tập đoàn Marriott International với hơn 6.000 khách sạn tại hơn 122 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sheraton Saigon Hotel & Towers là khách sạn 5 sao hàng đầu tọa lạc tại vị trí chiến lược ngay trung tâm khu kinh doanh và giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Sheraton, chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để đảm bảo khách của chúng tôi có kỳ nghỉ tốt nhất có thể. Các cộng sự của chúng tôi được dành riêng để cung cấp các tiêu chuẩn dịch vụ cao nhất. Chúng tôi vượt xa để bạn cũng có thể. Các giá trị cốt lõi của chúng tôi là: Đặt con người lên hàng đầu, theo đuổi sự xuất sắc, đón nhận sự thay đổi, hành động chính trực và phục vụ thế giới của chúng ta. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các ứng viên thành công những phúc lợi hấp dẫn, điều kiện làm việc tuyệt vời, môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và cơ hội đào tạo đa dạng.

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Công việc chính của các thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như: bột, đường, bơ, nguyên liệu trang trí,…các công cụ, dụng cụ, thiết bị cần dùng trong quá trình làm bánh
  • Kiểm tra hàng tồn trong kho để lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu
  • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu khi nhập hàng
  • Sơ chế và chế biến các nguyên vật liệu cần thiết theo công thức và yêu cầu của các món bánh.

Kiểm tra thực đơn, thông tin các món bánh cần sản xuất trong ngày

  • Xác định số lượng và chủng loại bánh để lên kế hoạch làm bánh
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết cho thực đơn hằng ngày của tiệm hoặc bữa tiệc
  • Thực hiện chế biến các món bánh có trong thực đơn theo đúng quy trình, phương pháp và yêu cầu thành phẩm.

Phối hợp các hoạt động làm bánh

  • Hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên trong việc phân chia công việc cho các bộ phận, nhân sự
  • Đề xuất các sản phẩm, các loại bánh và quầy bánh mang tính sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng
  • Thực hiện làm các loại bánh: Bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, bánh Việt, các loại bánh tráng miệng khác…

Đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm bánh

  • Thợ làm bánh phải luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh của các món bánh trước khi đến tay khách hàng
  • Thành phẩm bánh đạt chất lượng yêu cầu chuẩn của món bánh.

Đào tạo và giám sát nhân sự

  • Chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo và giám sát các phụ bếp và những nhân viên mới vào
  • Đôn đốc nhân sự theo công việc đã được phân công
  • Trực tiếp hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.

Dọn dẹp, kiểm kê các nguyên vật liệu

  • Sau ca làm việc, thợ làm bánh có nhiệm vụ kiểm kê lại toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ
  • Chuyển giấy lưu chuyển thực phẩm hàng ngày cho quản lý hoặc chủ cửa tiệm
  • Vệ sinh toàn bộ trang thiết bị và khu vực làm việc
  • Giao ban và thực thi các nhiệm vụ khác được giao.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Nghề làm bánh không cần thi đại học, bạn chỉ cần có đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi là có thể theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để thành công trong nghề bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Có sức khỏe bởi bạn sẽ đối mặt với việc thức khuya, dậy sớm hay làm việc trong môi trường làm việc nhiều áp lực.
  • Đam mê là tiên quyết, đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự đam mê, quyết tâm sự kiên nhẫn, sự say mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong công việc và theo đuổi nghề nghiệp đến cùng.
  • Không ngừng trau dồi tay nghề: luôn học hỏi kiến thức, kỹ năng làm bánh mới bởi thị trường, thị hiếu khách hàng luôn thay đổi.
  • Ý chí cầu tiến: nghề làm bánh có nhiều vị trí công việc cùng lộ trình thăng tiến cụ thể, nếu không có chí cầu tiến, bạn sẽ không vươn lên tới được nấc thang nghề nghiệp cao nhất.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Mức lương trung bình của thợ làm bánh:

Thực tập sinh – Internship

Muốn nắm rõ một công việc nào đó, hầu như ai cũng cần trải qua quá trình tôi luyện ở vị trí Thực tập sinh và nghề Bếp bánh cũng không ngoại lệ. Ở vị trí này, bạn sẽ học việc và thực hiện các nhiệm vụ được giao trong bếp do Tổ trưởng phân công. Thực tập sinh sẽ nhận được khoản phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng chứ không được hưởng lương như nhân viên chính thức ở các vị trí khác.

Phụ bếp bánh – Kitchen helper

Chỉ với ngọn lửa đam mê thôi thì chưa đủ để bạn trở thành Đầu bếp bánh, vì bạn còn thiếu rất nhiều kỹ năng lẫn kiến thức. Và Phụ bếp bánh là vị trí phù hợp nhất giúp bạn lấp đầy những thiếu sót còn dang dở. Phụ bếp là người phụ tá chính của Đầu bếp bánh, đảm đương các công việc như chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ để làm bánh, thực hiện các công việc hỗ trợ mà Đầu bếp bánh giao phó. Bên cạnh đó, Phụ bếp bánh cũng kiêm luôn việc dọn dẹp khu vực xung quanh sao cho sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay, mức lương của Phụ bếp bánh thường dao động từ 4 – 4.5 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp bánh – Cook

Sau một thời gian làm Phụ bếp bánh, nếu bạn có đầy đủ tố chất và đạt tiêu chuẩn các kỹ năng cần có, bạn sẽ được trở thành Đầu bếp bánh, vì nhu cầu vị trí hiện nay đang tăng mạnh. Không còn quá chú tâm vào những công việc bên lề, Đầu bếp bánh sẽ đảm nhận trọng trách tạo ra các món bánh ngon, đẹp mắt dành cho thực khách. Họ cũng là người phân phối công việc cho Phụ bếp và các nhân viên dưới cấp. Mức lương của Đầu bếp bánh dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef

Nấc thang tiếp theo trong lộ trình nghề Bếp bánh mà hầu như ai cũng mong muốn đạt được chính là Tổ phó/ Ca phó bếp. Ở vị trí này, bạn sẽ có trách nhiệm chế biến các nhóm món bánh được phân theo khu, hỗ trợ công việc cho Tổ trưởng. Lương cơ bản mà Tổ phó/ Ca phó bếp nhận được nằm trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie

Ngoài thâm niên trong nghề làm bánh, có thể nắm bắt được tất cả các loại bánh mà bộ phận mình làm ra, Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh còn có kỹ năng của một nhà quản lý. Họ sắp xếp và quản lý mọi đầu việc trong quyền hạn và tầm kiểm soát của mình, từ nguyên vật liệu đến dụng cụ, chất lượng thành phẩm và nhân sự. Công việc tăng lên nên mức lương của Tổ trưởng bếp bánh cũng cao hơn so với các vị trí mà Chefjob.vn đã giới thiệu ở phía trên. Theo khảo sát, mức lương cơ bản của Tổ trưởng bếp bánh hiện nay dao động trong tầm 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Bếp phó – Sous Chef

Bếp phó đảm nhiệm hỗ trợ quản lý các khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn: Vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chất lượng thành phẩm, ổn định nhân sự… Lên kế hoạch và tiến hành đào tạo kỹ năng cho nhân sự. Thống kê đơn hàng, theo dõi chi tiêu thuộc khu vực mình phụ trách. Kiểm tra chất lượng món ăn, hỗ trợ lên thực đơn. Mức lương cơ bản của Bếp phó Bếp bánh từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng – Head Chef

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng tại khu vực bếp bánh ở bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Bếp trưởng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực bếp, đảm bảo các yếu tố liên quan tới vận hành, kỹ năng nghề, kế hoạch nhân sự, an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm… Lên kế hoạch và thực hiện đào tạo cho nhân sự cấp dưới. Phụ trách lên thực đơn, định ra tiêu chuẩn cho từng món bánh. Lập dự thảo chi tiêu, đặt hàng. Mức lương cho vị trí Bếp trưởng hiện nay dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Bếp phó điều hành – Executive Sous Chef

Bếp phó điều hành (BPĐH) sẽ là trợ thủ đắc lực của Bếp trưởng điều hành (BTĐH), thay mặt xử lý các vấn đề từ công việc đến nhân sự khi BTĐH vắng mặt. Song song đó, BPĐH còn có trách nhiệm quản lý các bếp tại nhà hàng, khách sạn; lên kế hoạch đào tạo cho bộ phận; lên thực đơn và kiểm soát chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn đã đặt ra; đảm bảo cân đối kế hoạch chi tiêu của toàn bộ phận. Theo khảo sát, lương của BPĐH nằm trong mức từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng điều hành – Executive Chef

Bếp trưởng điều hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các bếp ở nhà hàng, khách sạn. Tiến hành lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhân sự. Kiểm soát thực đơn và chất lượng từng món bánh. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu nhằm cân đối chi phí và duy trì chất lượng thành phẩm. Lương cơ bản của Bếp trưởng điều hành sẽ từ 25 triệu đồng trở lên/tháng.

Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực – Director of F&B

Vị trí đỉnh cao trong lộ trình phát triển của nghề Bếp bánh mà bất kỳ ai theo đuổi con đường này cũng khát khao chinh phục được, chính là Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực là người đứng đầu và chịu trách nhiệm tài chính của toàn bộ khối dịch vụ ẩm thực. Điều phối hoạt động, vận hành của toàn bộ khu vực mà mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban/ bộ phận/ khối khác xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn. Mức lương của Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực được nhận từ 30 triệu đồng trở lên/tháng.

Mức lương trên đây chỉ là lương cơ bản, thu nhập của các vị trí trong Bếp bánh sẽ được cộng thêm phụ cấp, tiền thưởng, tip… Tùy vào tình hình kinh doanh, quy mô phát triển, chính sách ở từng nhà hàng, khách sạn nên sẽ có sự dao động nhỏ về lương dù đảm nhiệm cùng một chức vụ. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn vững chắc mới hoàn thành tốt công việc.