982 việc làm
10 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Cần Thơ, Thừa Thiên - Huế
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH Đầu tư & Dịch vụ Du lịch Phúc Long
Nhân viên Bếp bánh
Du lịch Phúc Long
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 13 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Chef de Partie - Pastry
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Nhân viên bếp bánh - Pastry Commis
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Thợ Bánh Mì - Tops Moonlight (Không Cần Kinh Nghiệm)
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.4
5 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 21 ngày trước
Trên 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 23 ngày trước
Trên 7 triệu
Đăng 23 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị
Thợ Làm Bánh Bakery
Hữu Nghị
3.0
9 - 13 triệu
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 30+ ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Assistant Pastry Chef/ Trợ Lý Quản Lý Bếp Bánh
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
40 - 50 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
[Nhật Bản] Nhân Viên Làm Bánh Mỳ
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
40 - 100 triệu
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH HOÀNG AN NHIÊN
Đầu Bếp Bánh Ngọt
Hoàng An Nhiên Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
1 - 3 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
6 - 9 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty Cổ Phần Du Thuyền Viet Princess
Nhân viên bếp bánh - Hết hạn
Du Thuyền Viet Princess
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Melia Vinpearl in Central
Pastry Demi Chef - Hết hạn
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
8 - 10 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Chính Tiệm Bánh - Hết hạn
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
9 - 10 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Phó Tiệm Bánh - Hết hạn
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Thỏa thuận
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ÂN NAM (Annam Gourmet)
Nhân Viên Bếp Bánh - Hết hạn
Thực phẩm Ân Nam - Annam Gourmet
4.5
6 - 7 triệu
Đăng 30+ ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
Phụ Bếp Bánh - Hết hạn
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
6 - 8 triệu
Đăng 30+ ngày trước
6 - 8 triệu
Đăng 30+ ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Demi Chef De Partie (Bakery) - Danang Marriott Resort & Spa - Hết hạn
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
8 - 10 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Tĩnh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
8 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Tĩnh, Quảng Bình
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI LOTTE VIỆT NAM
Thợ Làm Bánh - Hết hạn
Lotte Mart Việt Nam
Trên 8 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
7 - 10 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
Tới 20 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 30+ ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Mercure Hai Phong Hotel
Pastry Chef - Hết hạn
Mercure Hai Phong Hotel
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
12 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
8 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 30+ ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 30+ ngày trước
12 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Movenpick Living West Hanoi
Sous Chef - Bếp Phó
Movenpick Living West Hanoi
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 3 ngày trước
40 - 50 triệu
Hải Phòng
Đăng 3 ngày trước
Movenpick Resort Waverly Phu Quoc
Junior Sous Chef
Movenpick Resort Waverly Phu Quoc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 3 ngày trước
Nhà Hàng Hoian Seafood Buffet
Bếp Chính
Nhà Hàng Hoian Seafood Buffet
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Executive Chef
Radisson Resort Phan Thiết
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 6 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Sous Chef
Radisson Resort Phan Thiết
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 6 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Sous Chef (Western/Japanese)
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 9 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Umami Bam
Bếp Chính
Nhà hàng Umami Bam
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
9 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
Bếp Chính
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Trên 1 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
Bếp Trưởng Trường Concordia
CÔNG TY TNHH JOMA VIỆT NAM
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
20 - 25 triệu
Kiên Giang
Đăng 13 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Lạnh
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
NHÀ HÀNG XUYÊN SUSHI
Bếp Nóng
XUYÊN SUSHI
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 14 ngày trước
7.5 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
LA VELA SAIGON HOTEL
Canteen Cook
LA VELA SAIGON HOTEL
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
12.5 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Green Bay Resort Phú Quốc
TỔ PHÓ BẾP - DEMI CHEF (Cold)
Green Bay Resort Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
CÔNG TY TNHH BLUE ELATION
BẾP PHÓ BẾP BÁNH
Blue Elation
61 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
Thông tin cơ bản
Mức lương: 10 - 15 triệu
Chức vụ: Trưởng nhóm / Giám sát
Ngày đăng tuyển: 13/09/2024
Hạn nộp hồ sơ: 31/10/2024
Hình thức: Nhân viên chính thức
Kinh nghiệm: 3 - 10 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Hồ Chí Minh

Phúc lợi

  • Laptop
  • Chế độ bảo hiểm
  • Du Lịch
  • Đồng phục
  • Chế độ thưởng
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Đào tạo
  • Tăng lương
  • Công tác phí

Mô tả Công việc

NGHIÊN CỨU & PHÁT TRIỂN

• Phối hợp cùng bếp trưởng R&D các sản phẩm bánh, chuyên về các dòng bánh mì

• Phối hợp cùng bếp trưởng và QLVH Setup vận hành Bếp trung tâm: Layout/ danh mục CCDC/ recipe/ quy trình – quy định/ ….

TRIỂN KHAI SẢN XUẤT

• Kiểm tra tồn kho và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết như bột mì, đường, trứng…cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt

• Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện chuẩn bị nguyên liệu chế biến và vệ sinh khu vực bếp phụ trách

• Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến bánh theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo sản phẩm bánh hoàn thành đúng vị và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt)

• Kiểm tra lại chất lượng bánh, bán thành phẩm cả mùi vị và cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách

• Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm trong khu vực bếp bánh

• Trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên trong bếp, đào tạo nhân viên bếp mới

• Sắp xếp lịch làm việc hợp lý cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân sự, sắp xếp ngày nghỉ lễ, nghỉ phép cho nhân viên

• Chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng vệ sinh trong toàn bộ không gian bếp. Giám sát đôn thúc việc vệ sinh khu vực làm việc, các dụng cụ, thiết bị dùng trong bếp theo đúng quy trình

• Quản lý công cụ, dụng cụ, tài sản được giao

• Thực hiện các báo cáo theo yêu cầu, các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên

• Đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình làm việc, nâng cao hiệu quả công việc của nhóm nhân viên quản lý hoặc cho cả bộ phận

Quyền hạn

Có quyền chủ động đề xuất các sản phẩm dịch vụ, chính sách nhân sự, ... phù hợp và hiệu quả trong từng thời kỳ;

Có quyền tham gia các hoạt động chung của phòng và của tập đoàn theo sự cho phép của cấp trên;

Có quyền thụ hưởng các chính sách, quyền lợi theo quy định của công ty.

Yêu Cầu Công Việc

- Có bằng cấp chứng chỉ liên quan đến ẩm thực (food and beverage)

- Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương tại các cơ sở kinh doanh F&B.
- Tổng kinh nghiệm làm tại bếp bánh trên 3 năm (ưu tiên có kinh nghiệm làm tại bếp bánh lạnh)

- Tính cách chăm chỉ, tỉ mỉ và cầu toàn trong công việc 

- Khả năng làm việc nhóm tốt

- Biết sắp xếp công việc khoa học, hiệu quả 

Thông tin khác

  • Bằng cấp: Trung cấp
  • Độ tuổi: 18 - 40
  • Lương: 10 Tr - 15 Tr VND
Khu vực
Báo cáo
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:

Blue Elation là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư, phát triển và kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng, dân dụng, công nghiệp – logistics; đầu tư, kinh doanh nhà hàng, spa cao cấp; thiết kế, thi công, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; quản lý, vận hàng khách sạn, resort... Dưới sự điều hành và dẫn dắt của đầu tàu - Ông Hoàng Cao Trí cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn cao, Blue Elation không ngừng phát triển mạnh mẽ, phấn đấu trở thành một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực Bất động sản tiên phong định hình những giá trị sống hạnh phúc thật sự và bền vững tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện nay, Công ty đã và đang đầu tư, phát triển các dự án bất động sản tại 4 khu vực trọng điểm: Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang), Nhơn Trạch (Đồng Nai) và TP. Hồ Chí Minh. Đây là những khu vực có tiềm năng đã được khẳng định và chắc chắn là những điểm sáng cho các nhà đầu tư thông minh. Song song với các hoạt động kinh doanh, Blue Elation cũng đang tích cực góp phần cùng các cơ quan ban ngành của địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Mô tả công việc của thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên liệu và công thức

Thợ làm bánh bắt đầu công việc bằng việc chuẩn bị nguyên liệu cần thiết theo công thức đã định. Họ cần đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu như bột, đường, trứng, bơ và các thành phần khác đều tươi mới và chất lượng. Việc cân đo chính xác các nguyên liệu là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng. Thợ làm bánh cũng cần biết cách lựa chọn và sử dụng các thiết bị như máy trộn, lò nướng, và khuôn bánh để đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra suôn sẻ. Sự chú ý đến chi tiết trong khâu chuẩn bị sẽ giúp tạo ra những sản phẩm bánh có hương vị và hình thức hoàn hảo.

Thực hiện quy trình làm bánh

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, thợ làm bánh sẽ tiến hành các bước chế biến theo quy trình đã thiết lập. Họ sẽ trộn nguyên liệu, nhào bột, ủ bột và tạo hình bánh trước khi cho vào lò nướng. Kỹ thuật làm bánh đòi hỏi sự chính xác và khéo léo, vì bất kỳ sai sót nào trong quá trình này đều có thể dẫn đến sản phẩm không đạt yêu cầu. Thợ làm bánh cũng cần theo dõi nhiệt độ và thời gian nướng để đảm bảo bánh chín đều và không bị cháy. Tùy thuộc vào loại bánh, thợ làm bánh có thể sáng tạo thêm các lớp kem, nhân hoặc trang trí để tạo sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng và bảo quản sản phẩm

Sau khi hoàn thành, thợ làm bánh sẽ kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Họ cần đánh giá về hương vị, kết cấu và hình thức của bánh, đảm bảo rằng tất cả đều đạt tiêu chuẩn. Nếu phát hiện bất kỳ sản phẩm nào không đạt yêu cầu, thợ làm bánh sẽ phải quyết định có nên sửa chữa hay loại bỏ chúng. Bên cạnh đó, việc bảo quản bánh cũng rất quan trọng; thợ làm bánh cần biết cách bảo quản đúng cách để duy trì độ tươi ngon và chất lượng của sản phẩm. Cuối cùng, họ cũng thường tham gia vào việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm bánh tại cửa hàng hoặc trong các sự kiện.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Yêu cầu bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Bằng cấp: Bạn không nhất thiết phải có bằng cấp chính thức để trở thành thợ làm bánh, nhưng có chứng chỉ từ các khóa đào tạo nghề bánh hoặc ẩm thực sẽ là một lợi thế. Nhiều trường dạy nghề hoặc trung tâm đào tạo cung cấp chương trình học tập trung vào kỹ năng làm bánh, giúp bạn nắm vững các kỹ thuật và công thức. Bằng cấp cũng có thể giúp bạn thể hiện sự nghiêm túc và cam kết với nghề nghiệp, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hơn nữa, các chương trình này thường đi kèm với thực hành thực tế, giúp bạn có kinh nghiệm quý báu ngay từ khi bắt đầu.
  • Kiến thức chuyên môn: Bạn cần có kiến thức vững về các nguyên liệu làm bánh và cách chúng tương tác với nhau trong quá trình chế biến. Việc hiểu rõ về các công thức, kỹ thuật trộn bột, ủ bột, nướng và trang trí bánh sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình làm bánh, như điều chỉnh nhiệt độ lò hoặc thay đổi tỷ lệ nguyên liệu. Kiến thức về an toàn thực phẩm và vệ sinh trong quá trình sản xuất cũng rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ uy tín của cửa hàng.

Yêu cầu kỹ năng

  • Kỹ năng chế biến và nấu ăn: Bạn cần có khả năng nắm bắt và thực hiện các công thức làm bánh một cách chính xác. Sự khéo léo trong việc trộn, nhào bột và nướng bánh là rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn tạo ra bánh ngon mà còn tăng hiệu suất làm việc trong môi trường bếp bận rộn.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Trong công việc làm bánh, bạn cần biết cách sắp xếp và quản lý thời gian một cách hiệu quả. Điều này bao gồm việc lên kế hoạch cho từng bước trong quy trình làm bánh để đảm bảo mọi thứ được hoàn thành đúng thời hạn. Kỹ năng này giúp bạn tránh tình trạng bội thực công việc và duy trì chất lượng sản phẩm.
  • Kỹ năng sáng tạo: Bạn cũng cần có khả năng sáng tạo để phát triển các công thức bánh mới và trang trí bánh một cách độc đáo. Sự sáng tạo không chỉ giúp bạn tạo ra sản phẩm hấp dẫn mà còn thu hút khách hàng và làm nổi bật thương hiệu của bạn. Kỹ năng này cũng cho phép bạn thích ứng và cải thiện các công thức truyền thống để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện đại.

Các yêu cầu khác

  • Khả năng làm việc dưới áp lực: Bạn cần có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực cao, đặc biệt trong những giờ cao điểm hoặc khi có đơn hàng lớn. Sự bình tĩnh và tập trung trong những tình huống này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Chăm sóc sức khỏe và vệ sinh cá nhân: Việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh cá nhân là cực kỳ quan trọng trong ngành thực phẩm. Bạn cần tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh để đảm bảo không chỉ an toàn cho bản thân mà còn cho người tiêu dùng.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Trong ngành ẩm thực, đặc biệt là lĩnh vực làm bánh, thợ làm bánh không chỉ đơn thuần là người chế biến các sản phẩm bánh ngọt, mà còn là nghệ sĩ sáng tạo trong từng chiếc bánh. Sự phát triển của ngành công nghiệp bánh đã mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, từ việc trở thành thợ làm bánh cho đến những vị trí cao hơn như trưởng nhóm hoặc giám đốc bếp bánh. Lộ trình thăng tiến trong nghề không chỉ mang lại cơ hội phát triển kỹ năng mà còn đi kèm với mức lương trung bình ngày càng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vị trí trong lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh, từ đó khám phá tiềm năng tài chính và nghề nghiệp mà bạn có thể đạt được.

Kinh
nghiệm 
Chức vụ Mức lương 
Dưới 1 năm Phụ bếp bánh 4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng
Từ 2 - 3 năm Thợ làm bánh/ Đầu bếp bánh 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng
Từ 3 - 5 năm Tổ trưởng bếp bánh 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng
Từ 5 - 8 năm Quản lý bếp bánh 30.000.000 - 50.000.000 đồng/tháng
Trên 8 năm Chuyên gia bếp bánh 50.000.000 - 80.000.000 đồng/tháng

1. Phụ bếp bánh

Mức lương:  4.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Dưới 1 năm

Là phụ bếp bánh, bạn sẽ hỗ trợ các thợ làm bánh trong việc chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công việc đơn giản như trộn bột, nhào bột và làm sạch khu vực làm việc. Bạn sẽ học hỏi từ những người có kinh nghiệm để nắm vững các kỹ thuật cơ bản và quy trình làm bánh. Đây là bước khởi đầu quan trọng, giúp bạn hiểu rõ về công việc và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

>> Đánh giá: Vị trí này phù hợp cho những ai mới bắt đầu trong nghề và muốn tìm hiểu sâu hơn về làm bánh. Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với quy trình làm bánh và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực.

2. Thợ làm bánh/ Đầu bếp bánh

Mức lương: 8.000.000 - 12.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 2 - 3 năm

Khi trở thành thợ làm bánh, bạn sẽ tự mình chế biến và nướng các loại bánh, từ bánh ngọt đến bánh mì. Bạn cần nắm vững các công thức và kỹ thuật làm bánh để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao. Bạn cũng sẽ tham gia vào việc sáng tạo và thử nghiệm các công thức mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>> Đánh giá: Đây là vị trí giúp bạn phát triển kỹ năng chuyên môn và tự tin hơn trong nghề. Sự sáng tạo trong việc làm bánh cũng cho phép bạn thể hiện cá tính và phong cách riêng.

3. Tổ trưởng bếp bánh

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 3 - 5 năm

Là tổ trưởng bếp bánh, bạn sẽ quản lý và giám sát đội ngũ thợ làm bánh trong việc sản xuất và chế biến các loại bánh. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và tiến độ sản xuất được duy trì. Ngoài ra, bạn cũng sẽ đào tạo và hướng dẫn các thành viên trong nhóm về kỹ thuật làm bánh.

>> Đánh giá: Vị trí này đòi hỏi bạn có kỹ năng lãnh đạo và khả năng quản lý tốt. Bạn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm của bếp bánh.

4. Quản lý bếp bánh

Mức lương: 30.000.000 - 50.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Từ 5 - 8 năm

Sau khi thăng chức lên quản lý bếp bánh, bạn sẽ chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của bếp bánh, từ lên kế hoạch sản xuất đến quản lý nhân sự. Bạn sẽ giám sát quy trình làm bánh và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời, bạn cũng sẽ làm việc với các bộ phận khác để đảm bảo sản phẩm phù hợp với yêu cầu thị trường.

>> Đánh giá: Vị trí này yêu cầu bạn có tầm nhìn chiến lược và khả năng lãnh đạo xuất sắc. Bạn sẽ có cơ hội đóng góp lớn vào sự phát triển của thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

5. Chuyên gia bếp bánh

Mức lương:  50.000.000 - 80.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 10 năm

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, bạn có thể trở thành chuyên gia bếp bánh, tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công thức bánh mới, đồng thời đưa ra giải pháp cải tiến quy trình sản xuất. Bạn sẽ đóng vai trò tư vấn cho các phòng ban khác và tham gia vào các dự án lớn của công ty. Sự sáng tạo và kiến thức chuyên sâu về các nguyên liệu sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo.

>> Đánh giá: Vị trí này mang lại cho bạn cơ hội thể hiện sự sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cao. Bạn sẽ được coi là người dẫn dắt trong lĩnh vực làm bánh, có ảnh hưởng lớn đến sản phẩm của công ty.

Xem thêm:

Việc làm Thợ làm bánh đang tuyển dụng

Việc làm phụ bếp mới nhất

Việc làm Đầu bếp

Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng

Tìm việc theo nghề nghiệp