408 việc làm
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Nhân viên bếp bánh - Pastry Commis
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 1 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
Pastry Commis
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 1 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Thợ Bánh Mì - Tops Moonlight (Không Cần Kinh Nghiệm)
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.4
5 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
Trên 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 9 ngày trước
Trên 7 triệu
Đăng 9 ngày trước
1 - 3 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Hữu Nghị
Thợ Làm Bánh Bakery
Hữu Nghị
3.0
9 - 13 triệu
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 18 ngày trước
6 - 9 triệu
Đăng 20 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Assistant Pastry Chef/ Trợ Lý Quản Lý Bếp Bánh
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 21 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Du Thuyền Viet Princess
Nhân viên bếp bánh
Du Thuyền Viet Princess
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
40 - 50 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 23 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
[Nhật Bản] Nhân Viên Làm Bánh Mỳ
CÔNG TY CỔ PHẦN PGT SOLUTIONS
40 - 100 triệu
Đăng 23 ngày trước
5 - 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 23 ngày trước
Melia Vinpearl in Central
Pastry Demi Chef
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 24 ngày trước
8 - 10 triệu
Đăng 25 ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Phó Tiệm Bánh
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Thỏa thuận
Đăng 26 ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Chính Tiệm Bánh
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
9 - 10 triệu
Đăng 26 ngày trước
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ÂN NAM (Annam Gourmet)
Nhân Viên Bếp Bánh
Thực phẩm Ân Nam - Annam Gourmet
4.5
6 - 7 triệu
Đăng 28 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
Phụ Bếp Bánh
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
6 - 8 triệu
Đăng 28 ngày trước
6 - 8 triệu
Đăng 29 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH HOÀNG AN NHIÊN
Đầu Bếp Bánh Ngọt
Hoàng An Nhiên Group
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
LA VELA SAIGON HOTEL
Canteen Cook
LA VELA SAIGON HOTEL
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 1 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
QUINTER CENTRAL HOTEL
Ca trưởng bếp Hoa
QUINTER CENTRAL HOTEL
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 3 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp (Bếp Bánh) -
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 3 ngày trước
Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam
Đầu Bếp Căn Tin (Nam, Không Quá 45 Tuổi)
Suất ăn hàng không Việt Nam
8 - 13 triệu
Đăng 3 ngày trước
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Tổng Bếp Trưởng
Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
13 - 15 triệu
Đăng 4 ngày trước
Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Kim Phát - Samten Hills Đà Lạt
Bếp Chính
Samten Hills Đà Lạt
Thỏa thuận
Đăng 4 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
Bếp Chính Sushi Cao Cấp
HẢI SẢN HOÀNG GIA - ROYAL SEAFOOD
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
7 - 9 triệu
Đăng 7 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Chef de Partie
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 8 ngày trước
12 - 16 triệu
Bình Dương
Đăng 8 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Tổ trưởng bếp Manwah Hải Dương
Golden Gate Restaurant Group
3.8
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 9 ngày trước
8 - 12 triệu
Hải Dương
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Elegance Hospitality Group
Chef De Partie (Tổ trưởng bếp)
Elegance Hospitality Group
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Trên 6 triệu
Cà Mau
Đăng 12 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
BẾP TRƯỞNG
SAVOR & CHILL ROPATA TEPPANYAKI
15 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
Hành chính bếp
Trường Phổ Thông Liên Cấp H.a.s
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Mandala Hospitality Group
Tổ phó Bếp (Demi Chef)
Mandala Hospitality Group
Thỏa thuận
Bắc Ninh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Đăng 15 ngày trước
The Grand Ho Tram Strip
Bếp trưởng bếp HànBà Rịa - Vũng Tàu
Công ty TNHH dự án Hồ Tràm
3.8
150 - 170 triệu
Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 15 ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Nhân viên Bếp chính Á
Golden Imperial Hotel Da Lat
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 15 ngày trước
30 - 35 triệu
Hà Nội
Đăng 15 ngày trước
15 - 25 triệu
Bình Dương
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 16 ngày trước
11 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Commis 1 - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Sous Chef (Chinese/Japanese/Western/Banqueting)
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - Cold Kitchen
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Demi Chef - All Day Dining Outlet
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Staff Canteen Chef
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
6 - 15 triệu
Đà Nẵng
Đăng 17 ngày trước
15 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 17 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH - BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Khách sạn Grand Sunrise Palace Hội An
Demi Chef
Grand Sunrise Palace Hội An
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 17 ngày trước
ABV Restaurant & Bars
Demi Chef
ABV Restaurant & Bars
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
10 - 14 triệu
Bình Dương
Đăng 17 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH – BẾP TRUNG TÂM
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Nhân viên bếp bánh - Pastry Commis
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
46 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 12/09/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Mô tả công việc

Trao đổi khi phỏng vấn

Quyền lợi được hưởng

Mức Lương, thưởng hấp dẫn và cạnh tranh với thị trường, trao đổi trực tiếp

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nhìn nhận, có thăng tiến

Đảm bảo các quyền lợi về BHXH, BHYT, BHTN

Được cung cấp đồng phục, bữa cơm ca.

Các chế độ nghỉ lễ theo quy định của bộ Luật Lao động.

Yêu cầu công việc

• Có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương

• Ưu tiên ứng viên có kinh nghiêm làm việc trong ngành Khách sạn

Yêu cầu hồ sơ

Địa chỉ: 268 Võ Nguyên Giáp, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Khu vực
Báo cáo
Khách sạn Nesta Đà Nẵng
Khách sạn Nesta Đà Nẵng Xem trang công ty
Quy mô:
25 - 100 nhân viên
Địa điểm:
Số 268 đường Võ Nguyên Giáp, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn

Một số dịch vụ trong Khách sạn Nesta Đà Nẵng

1. Tiệc & Hội Nghị

Phòng hội nghị là địa điểm lý tưởng cho các buổi họp kinh doanh, hội nghị, hội thảo, sự kiện, tiệc cưới. Sảnh hội nghị có sức chứa tối đa 450 khách, được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, thiết kế sang trọng và dịch vụ chuyên nghiệp.

2. Nhà hàng The Oceania

Nhà hàng The Oceania hứa hẹn mang tới trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho cả khách lưu trú, dân địa phương và du khách bằng những buổi buffet hảo hạng, những món ăn theo phong cách Âu truyền thống hoặc những món ăn địa phương nổi tiếng.

3. Cafe

  • Khách sạn phục vụ nhiều loại cocktail và nước uống nhiệt đới.
  • Thời gian hoạt động: 10:00 - 22:00

4. Hồ Bơi

  • Khách sạn Nesta một điểm đến tự nhiên cho những ai muốn thoát khỏi thành phố ồn ào náo nhiệt, hồ bơi Nesta được thiết kế gọn gàng ngày tầng Ground của khách sạn. Ngâm mình trong hồ bơi, bạn có thể dễ dàng gọi những bữa ăn yêu thích từ thực đơn nhà hàng của khách sạn. Ngoài ra, có hàng ghế phòng chờ thoải mái để tắm nắng hoặc nhâm nhi đồ uống giải khát...
  • Khách hàng sẽ có cảm giác riêng tư thoải mái trong kỳ nghỉ của mình.

 

Công việc của Thợ làm bánh là gì?

Thợ làm bánh (Baker) là danh từ thường dùng để nói về những người làm công việc liên quan các loại bánh ngọt, bánh quy. Họ có thể làm việc trong các cửa hàng bánh mì, tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn.

Công việc chính của các thợ làm bánh

Thợ làm bánh thường hoạt động chính tại các tiệm bánh trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc. Ngoài ra, đối với những thợ làm bánh làm việc tại các khách sạn, nhà hàng khác nhau, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên xét nghiệm làm việc tại các tiệm bánh. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một thợ làm bánh sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các thợ làm bánh cơ bản là:

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như: bột, đường, bơ, nguyên liệu trang trí,…các công cụ, dụng cụ, thiết bị cần dùng trong quá trình làm bánh
  • Kiểm tra hàng tồn trong kho để lên kế hoạch đặt hàng nguyên vật liệu
  • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu khi nhập hàng
  • Sơ chế và chế biến các nguyên vật liệu cần thiết theo công thức và yêu cầu của các món bánh.

Kiểm tra thực đơn, thông tin các món bánh cần sản xuất trong ngày

  • Xác định số lượng và chủng loại bánh để lên kế hoạch làm bánh
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết cho thực đơn hằng ngày của tiệm hoặc bữa tiệc
  • Thực hiện chế biến các món bánh có trong thực đơn theo đúng quy trình, phương pháp và yêu cầu thành phẩm.

Phối hợp các hoạt động làm bánh

  • Hỗ trợ đồng nghiệp và cấp trên trong việc phân chia công việc cho các bộ phận, nhân sự
  • Đề xuất các sản phẩm, các loại bánh và quầy bánh mang tính sáng tạo theo nhu cầu của khách hàng
  • Thực hiện làm các loại bánh: Bánh kem, bánh mì, bánh ngọt, bánh Việt, các loại bánh tráng miệng khác…

Đảm bảo chất lượng đầu ra của thành phẩm bánh

  • Thợ làm bánh phải luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn vệ sinh của các món bánh trước khi đến tay khách hàng
  • Thành phẩm bánh đạt chất lượng yêu cầu chuẩn của món bánh.

Đào tạo và giám sát nhân sự

  • Chịu trách nhiệm hỗ trợ đào tạo và giám sát các phụ bếp và những nhân viên mới vào
  • Đôn đốc nhân sự theo công việc đã được phân công
  • Trực tiếp hướng dẫn và nâng cao nghiệp vụ cho các nhân viên.

Dọn dẹp, kiểm kê các nguyên vật liệu

  • Sau ca làm việc, thợ làm bánh có nhiệm vụ kiểm kê lại toàn bộ nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ
  • Chuyển giấy lưu chuyển thực phẩm hàng ngày cho quản lý hoặc chủ cửa tiệm
  • Vệ sinh toàn bộ trang thiết bị và khu vực làm việc
  • Giao ban và thực thi các nhiệm vụ khác được giao.

Thợ làm bánh có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
78 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Thợ làm bánh

Tìm hiểu cách trở thành Thợ làm bánh, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thợ làm bánh
104 - 156 triệu/năm
Thợ làm bánh

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
14%
8+
6%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Thợ làm bánh?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với thợ làm bánh

Nghề làm bánh không cần thi đại học, bạn chỉ cần có đam mê, sự kiên trì, tỉ mỉ và tinh thần ham học hỏi là có thể theo đuổi con đường này. Tuy nhiên, để thành công trong nghề bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Có sức khỏe bởi bạn sẽ đối mặt với việc thức khuya, dậy sớm hay làm việc trong môi trường làm việc nhiều áp lực.
  • Đam mê là tiên quyết, đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, sự đam mê, quyết tâm sự kiên nhẫn, sự say mê sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn trong công việc và theo đuổi nghề nghiệp đến cùng.
  • Không ngừng trau dồi tay nghề: luôn học hỏi kiến thức, kỹ năng làm bánh mới bởi thị trường, thị hiếu khách hàng luôn thay đổi.
  • Ý chí cầu tiến: nghề làm bánh có nhiều vị trí công việc cùng lộ trình thăng tiến cụ thể, nếu không có chí cầu tiến, bạn sẽ không vươn lên tới được nấc thang nghề nghiệp cao nhất.

Lộ trình thăng tiến của thợ làm bánh

Mức lương trung bình của thợ làm bánh:

Thực tập sinh – Internship

Muốn nắm rõ một công việc nào đó, hầu như ai cũng cần trải qua quá trình tôi luyện ở vị trí Thực tập sinh và nghề Bếp bánh cũng không ngoại lệ. Ở vị trí này, bạn sẽ học việc và thực hiện các nhiệm vụ được giao trong bếp do Tổ trưởng phân công. Thực tập sinh sẽ nhận được khoản phụ cấp khoảng 1 triệu đồng/tháng chứ không được hưởng lương như nhân viên chính thức ở các vị trí khác.

Phụ bếp bánh – Kitchen helper

Chỉ với ngọn lửa đam mê thôi thì chưa đủ để bạn trở thành Đầu bếp bánh, vì bạn còn thiếu rất nhiều kỹ năng lẫn kiến thức. Và Phụ bếp bánh là vị trí phù hợp nhất giúp bạn lấp đầy những thiếu sót còn dang dở. Phụ bếp là người phụ tá chính của Đầu bếp bánh, đảm đương các công việc như chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ để làm bánh, thực hiện các công việc hỗ trợ mà Đầu bếp bánh giao phó. Bên cạnh đó, Phụ bếp bánh cũng kiêm luôn việc dọn dẹp khu vực xung quanh sao cho sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay, mức lương của Phụ bếp bánh thường dao động từ 4 – 4.5 triệu đồng/tháng.

Đầu bếp bánh – Cook

Sau một thời gian làm Phụ bếp bánh, nếu bạn có đầy đủ tố chất và đạt tiêu chuẩn các kỹ năng cần có, bạn sẽ được trở thành Đầu bếp bánh, vì nhu cầu vị trí hiện nay đang tăng mạnh. Không còn quá chú tâm vào những công việc bên lề, Đầu bếp bánh sẽ đảm nhận trọng trách tạo ra các món bánh ngon, đẹp mắt dành cho thực khách. Họ cũng là người phân phối công việc cho Phụ bếp và các nhân viên dưới cấp. Mức lương của Đầu bếp bánh dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Tổ phó/ Ca phó bếp – Demi Chef

Nấc thang tiếp theo trong lộ trình nghề Bếp bánh mà hầu như ai cũng mong muốn đạt được chính là Tổ phó/ Ca phó bếp. Ở vị trí này, bạn sẽ có trách nhiệm chế biến các nhóm món bánh được phân theo khu, hỗ trợ công việc cho Tổ trưởng. Lương cơ bản mà Tổ phó/ Ca phó bếp nhận được nằm trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng.

Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh – Chef de Partie

Ngoài thâm niên trong nghề làm bánh, có thể nắm bắt được tất cả các loại bánh mà bộ phận mình làm ra, Tổ trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh còn có kỹ năng của một nhà quản lý. Họ sắp xếp và quản lý mọi đầu việc trong quyền hạn và tầm kiểm soát của mình, từ nguyên vật liệu đến dụng cụ, chất lượng thành phẩm và nhân sự. Công việc tăng lên nên mức lương của Tổ trưởng bếp bánh cũng cao hơn so với các vị trí mà Chefjob.vn đã giới thiệu ở phía trên. Theo khảo sát, mức lương cơ bản của Tổ trưởng bếp bánh hiện nay dao động trong tầm 9 – 11 triệu đồng/tháng.

Bếp phó – Sous Chef

Bếp phó đảm nhiệm hỗ trợ quản lý các khu vực bếp tại nhà hàng, khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn: Vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, chất lượng thành phẩm, ổn định nhân sự… Lên kế hoạch và tiến hành đào tạo kỹ năng cho nhân sự. Thống kê đơn hàng, theo dõi chi tiêu thuộc khu vực mình phụ trách. Kiểm tra chất lượng món ăn, hỗ trợ lên thực đơn. Mức lương cơ bản của Bếp phó Bếp bánh từ 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng – Head Chef

Đây là vị trí cực kỳ quan trọng tại khu vực bếp bánh ở bất kỳ nhà hàng, khách sạn nào. Bếp trưởng chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực bếp, đảm bảo các yếu tố liên quan tới vận hành, kỹ năng nghề, kế hoạch nhân sự, an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm… Lên kế hoạch và thực hiện đào tạo cho nhân sự cấp dưới. Phụ trách lên thực đơn, định ra tiêu chuẩn cho từng món bánh. Lập dự thảo chi tiêu, đặt hàng. Mức lương cho vị trí Bếp trưởng hiện nay dao động khoảng 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Bếp phó điều hành – Executive Sous Chef

Bếp phó điều hành (BPĐH) sẽ là trợ thủ đắc lực của Bếp trưởng điều hành (BTĐH), thay mặt xử lý các vấn đề từ công việc đến nhân sự khi BTĐH vắng mặt. Song song đó, BPĐH còn có trách nhiệm quản lý các bếp tại nhà hàng, khách sạn; lên kế hoạch đào tạo cho bộ phận; lên thực đơn và kiểm soát chất lượng món ăn theo tiêu chuẩn đã đặt ra; đảm bảo cân đối kế hoạch chi tiêu của toàn bộ phận. Theo khảo sát, lương của BPĐH nằm trong mức từ 20 – 25 triệu đồng/tháng.

Bếp trưởng điều hành – Executive Chef

Bếp trưởng điều hành sẽ chịu trách nhiệm quản lý tất cả các bếp ở nhà hàng, khách sạn. Tiến hành lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhân sự. Kiểm soát thực đơn và chất lượng từng món bánh. Quản lý hàng hóa, thực phẩm, nguyên vật liệu nhằm cân đối chi phí và duy trì chất lượng thành phẩm. Lương cơ bản của Bếp trưởng điều hành sẽ từ 25 triệu đồng trở lên/tháng.

Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực – Director of F&B

Vị trí đỉnh cao trong lộ trình phát triển của nghề Bếp bánh mà bất kỳ ai theo đuổi con đường này cũng khát khao chinh phục được, chính là Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực. Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực là người đứng đầu và chịu trách nhiệm tài chính của toàn bộ khối dịch vụ ẩm thực. Điều phối hoạt động, vận hành của toàn bộ khu vực mà mình phụ trách. Phối hợp với các phòng ban/ bộ phận/ khối khác xây dựng chiến lược tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng, khách sạn. Mức lương của Giám đốc khối dịch vụ ẩm thực được nhận từ 30 triệu đồng trở lên/tháng.

Mức lương trên đây chỉ là lương cơ bản, thu nhập của các vị trí trong Bếp bánh sẽ được cộng thêm phụ cấp, tiền thưởng, tip… Tùy vào tình hình kinh doanh, quy mô phát triển, chính sách ở từng nhà hàng, khách sạn nên sẽ có sự dao động nhỏ về lương dù đảm nhiệm cùng một chức vụ. Dù ở vị trí nào thì bạn cũng cần có kiến thức chuyên môn vững chắc mới hoàn thành tốt công việc. 

Tìm việc theo nghề nghiệp