Mô tả công việc
Thường xuyên đề xuất tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn cho tất cả các nhân viên cơ sở của mình quản lý nắm đực các nguyên tắc cơ bản nhận biết thực phẩm đạt chất lượng tốt, về qui cách.
Chịu trách nhiệm hỗ trợ bếp trưởng. bếp phó trong việc kiểm tra chất lượng, số lượng đầu vào của tất cả các loại thịt, cá, hải sản, rau củ quả, trái cây và thực phẩm đồ khô trong thời gian tiếp nhận hàng hóa.
Đảm bảo tất cả các mặt hàng thực phẩm được chuẩn bị trong phần sơ chế đều đạt tiêu chuẩn cao nhất có thể. Và đạt được hiệu quả đúng theo các qui trình sơ chế và tiết kiệm thực phẩm ở mức tối đa cho phép mà vẫn đáp ứng đúng yêu cầu.
Chuẩn bị đầy tất cả các thực phẩm thịt, cá, hải sản, rau củ quả…cắt thái đúng theo qui chuẩn qui cách. Đào tạo, giám sát nhân viên của tổ mình quản lý.
Chịu trách kiểm tra, kiểm soát tất cả các sản phẩm thực phẩm trong kho thực phẩm mình quản lý phải được sắp xếp gọn gàng, có date, nhãn mác và theo đúng qui trình bảo quản lưu trữ thực phẩm trong kho và theo nguyên tắc FIFO, thường xuyên cập và báo cáo bếp trưởng, bếp phó về các thực phẩm gần hết hạn sử dụng và các thực phẩm giảm chất lượng để lãnh đạo đua ra phương hướng giải quyêt kịp thời.
Giám sát việc chuẩn bị đầy đủ thực phẩm hàng ngày theo yêu cầu của tất cả các tổ trong bếp về các loại thịt, cá, hải sản rau củ…
Giám sát việc sạch sẽ và vệ sinh của tất cả các kho đông, mát và đặc biệt là tất cả các khu vực làm việc sơ chế, và máy móc trong bộ phận của mình và thực hiện các biện pháp khử khuẩn khử mùi thường xuyên.
Báo cáo, hỗ trợ bếp trưởng trong việc kiểm soát chi phí bằng cách sử dụng đúng cách tất cả các mặt hàng, nguyên liệu thực phẩm.
Chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát hàng ngày đảm bảo, bảo quản đúng cách các mặt hàng thịt và cá và kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh và tủ đông đúng nhiệt độ được qui đinh.
Chịu trách nhiệm đảm bảo rằng tất cả các mặt hàng thịt, gia cầm, cá, v.v. được cung cấp cho các outlet khác nhau có chất lượng và tiêu chuẩn cao nhất có thể để phục vụ cho khách hàng tiêu dùng.
Phải đọc tất cả các đơn đặt hàng sự kiện để đảm bảo có sẵn tất cả các sản phẩm cần thiết vào đúng thời điểm để phục vụ các sự kiện…
Lên lịch, sắp xếp lịch làm việc hàng ngày, hàng tuần theo cấp độ kinh doanh.
Hoàn thành các công việc khác do bếp trưởng hoặc bếp phó giao.
Quyền lợi được hưởng
- Hỗ trợ nhà ở cho nhân viên ngoại tỉnh;
- Chế độ phúc lợi đầy đủ: hỗ trợ 1 bữa ăn trong ca làm việc; thưởng phí dịch vụ; thưởng doanh thu; BHXH; công đoàn; …;
- Ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo;
- Cơ hội thăng tiến rộng mở;
- Môi trường làm việc hướng tới sự chuyên nghiệp, cao cấp.
Yêu cầu công việc
Ưu tiên Nam
Tốt nghiệp Trung học nghề trong chuyên nghành thực phẩm.
Kinh nghiệm Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương ứng trong ks 4 sao, 5 sao
Trung thực, thật thà, cẩn thận, nhiệt tình
Sử dụng thành thạo tin học văn phòng, phần mềm Smile
Tiếng Anh giao tiếp
Yêu cầu hồ sơ
- Ứng tuyển tại Hoteljob
Golden Imperial Hotel Da Lat – khách sạn chuẩn 5* tọa lạc ngay tại khu đất vàng ngay trung tâm Thành phố Đà Lạt. Với các tiện ích dịch vụ độc đáo, Golden Imperial Hotel chứa đựng đầy đủ, đa dạng khuôn viên, đa dịch vụ - đa chức năng: Khu vực nghỉ dưỡng, khu vực hội họp, khu vực tổ chức tiệc ngoài trời, quầy bar sân thượng,... tất cả đều hướng đến dịch vụ hoàn hảo nhất cho du khách. Bên cạnh đó, Golden Imperial Hotel Da Lat còn lại môi trường làm việc tuyệt vời với các tiêu chuẩn cao, chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở.
Chính sách bảo hiểm
- Được hưởng các chế độ bảo hiểm : BHYT, BHXH, BHTN
- Hưởng quyền lợi bảo hiểm 24/7
Các hoạt động ngoại khóa
- Du lịch hàng năm
- Team building theo quý
- Các hoạt động vui chơi, giải trí, ca hát thường xuyên
- Thể thao: Đá bóng, bóng chuyền,..
Lịch sử thành lập
- Công ty được thành lập năm 2022
Mission
Mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
Mọi người cũng đã tìm kiếm
Công việc của Tổ trưởng chế biến là gì?
Tổ trưởng chế biến là trong người những vị trí công việc giữ vai trò quan trọng trong gian bếp nhà hàng, phụ trách điều hành, giám sát, quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng. Làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn - hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng.
Mô tả công việc của tổ trưởng chế biến
- Hỗ trợ Bếp trưởng thực hiện việc nhập hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa nhập về như các loại thực phẩm, nguyên liệu, dụng cụ bếp… phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng
- Kiểm tra và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt
- Trực tiếp xử lý các đơn hàng còn tồn đọng trong bộ phận phụ trách
- Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện vệ sinh khu vực bếp phụ trách vào đầu ca – chuẩn bị nguyên liệu chế biến theo yêu cầu
- Hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên bếp thuộc Tổ/ nhóm phụ trách sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo order của khách
- Trực tiếp hoặc phân công nhân viên thực hiện tẩm ướp gia vị cho món ăn
- Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến món ăn theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo món ăn hoàn thành đúng vị và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt)
- Kiểm tra lại chất lượng món ăn, cả mùi vị và cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách
- Đảm bảo khu vực làm việc luôn duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
- Phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên bếp thuộc khu vực quản lý, đảm bảo đúng người đúng việc
- Trực tiếp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bếp cho nhân viên mới
- Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định theo tiêu chuẩn bếp
- Phát hiện và bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên “được việc”, tiềm năng
- Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận quản lý
- Định kỳ cuối tháng/ quý/ năm đánh giá xếp loại cho nhóm nhân viên phụ trách, đề nghị khen thưởng hoặc nâng bậc cho nhân viên nổi bật
- Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu của nhân viên – thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những hư hỏng, sai phạm nếu có trong phạm vi quyền hạn
- Cùng với nhân viên bảo trì định kỳ kiểm tra để kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
- Định kỳ phân công nhân viên làm vệ sinh tổng thể khu vực bếp quản lý để đảm bảo chất lượng vệ sinh theo quy định
- Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độ làm việc/ phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn
Tổ trưởng chế biến có mức lương bao nhiêu?
Lương cơ bản
Lương bổ sung
104 - 156 triệu
/nămLộ trình sự nghiệp Tổ trưởng chế biến
Tìm hiểu cách trở thành Tổ trưởng chế biến, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.
Số năm kinh nghiệm
Điều kiện và Lộ trình trở thành một Tổ trưởng chế biến?
Yêu cầu tuyển dụng tổ trưởng chế biến
Yêu cầu về trình độ
Để trở thành tổ trưởng chế biến giỏi, bạn cần có nền tảng chuyên môn vững chắc. Cụ thể, bạn phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành liên quan như ẩm thực, thực phẩm,... Được đào tạo bài bản chính là bước đệm giúp bạn tiếp nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.
Để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, với một trưởng bộ phận quản lý đơn hàng, bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ vị trí thực tập sinh học nghề hay các công việc tương đương khác.
Yêu cầu về kỹ năng
Bàn tay khéo léo: Việc có một đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt thẩm mỹ hay niềm đam mê là yêu cầu cần phải có đối với tổ trưởng chế biến. Đây đều là các yếu tố, kỹ năng quan trọng nếu muốn trở thành một người thợ giỏi.
Khả năng giao tiếp: Có thể nói, làm tổ trưởng chế biến không thể thiếu kỹ năng giao tiếp và đàm phán bởi công việc của họ sẽ thường xuyên giao tiếp với khách hàng trực tiếp đến gián tiếp. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xử lý thông tin khách hàng. Bạn cũng cần phải lắng nghe các khiếu nại về đơn hàng và tìm ra phương hướng giải quyết các vấn đề đó. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể lắng nghe và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất đến khách hàng.
Đam mê: Để theo đuổi việc làm ngành ẩm thực lâu dài thì bạn cần phải có đam mê và sự kiên định bởi công việc này không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp.
Tinh thần ham học hỏi: Khoa học công nghệ có những bước tiến phát triển mới, nếu không có sự nhanh nhạy nắm bắt, ham học hỏi thì tổ trưởng chế biến sẽ không thể giỏi được. Để nâng cao chất lượng chuyên môn thì tổ trưởng chế biến luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Do đó, hãy tích cực trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển tương lai hơn nhé!
Tinh thần mạnh mẽ: Trong công việc tổ trưởng chế biến sẽ không thể tránh khỏi những chuyện làm cho mình bị căng thẳng. Do làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi. Đặc thù của của tổ trưởng chế biến là bạn phải có một tinh thép, không được sợ hãi và chịu được áp lực công việc.
Rèn luyện tính cẩn thận: Tính cẩn thận là một trong những đức tính rất cần thiết mà những người làm ngành ẩm thực nói chung, làm tổ trưởng chế biến nói riêng cần phải có.
Luôn chăm chỉ và chịu khó trong công việc: Với những tổng hợp công việc của ngành ẩm thực ở trên thì chắc hẳn rằng bạn cũng đã thấy được sự vất vả của nghề này. Do đó, nếu không có sự chịu khó, chịu khổ thì bạn khó có thể hoàn thành tốt công việc được giao.
Lộ trình thăng tiến của tổ trưởng chế biến
Từ 0 - 1 năm: Thực tập sinh chế biến
Đây là bước đệm quan trọng để sinh viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, năng lực, thái độ làm việc trước khi chính thức hành nghề. Trong thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức, xí nghiệp,… sinh viên sẽ có cơ hội cọ sát và có cái nhìn chân thực nhất về công việc tương lai của mình.
Từ 1 - 5 năm: Nhân viên chế biến
Người chế biến thực phẩm sẽ phải thực hiện các yêu cầu từ cấp trên để chế biến các loại thực phẩm sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên chế biến thực phẩm cần phải sơ chế và chuẩn bị đúng định lượng các nguyên liệu cần chế biến sao cho đúng công thức nhất. Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo ra các món thực phẩm có chất lượng cao nhất.
Từ 5 năm trở đi: Tổ trưởng chế biến
Khi bạn có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên, bạn có thể lên vị trí tổ trưởng chế biến. Đây là lúc bạn nên tập trung học hỏi, phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Tùy vào từng cơ sở mà bạn sẽ được đào tạo thêm chuyên môn. Tuy nhiên, để thăng tiến dễ dàng hơn, bạn sẽ phải tự chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc thực tế, từ những thành công hay từ chính thất bại của bản thân.