1,294 việc làm
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Golden Imperial Hotel Da Lat
Tổ trưởng Sơ chế
Golden Imperial Hotel Da Lat
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 8 ngày trước
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
Trưởng Ca Quiches Ice Cream
Công Ty TNHH Thương Mại & Xuất Nhập Khẩu Orifood VN
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VITADAIRY VIỆT NAM
Vận hành chế biến
VITADAIRY
3.0
8 - 11 triệu
Bình Dương
Đăng 10 ngày trước
Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa
Nhân viên sơ chế & Nhận hàng - Butchery
Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa
5 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 11 ngày trước
RENAISSANCE HOI AN RESORT & SPA
Commis - Western Kitchen
HOI AN RESORT & SPA
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 14 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ EB (Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam))
Trưởng quầy Thực phẩm chế biến
Đại Siêu Thị GO! (Big C Việt Nam)
3.4
Thỏa thuận
Trà Vinh
Đăng 15 ngày trước
CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
ASM,SUP Thực Phẩm Chế Biến
TẬP ĐOÀN DABACO VIỆT NAM
20 - 40 triệu
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 19 ngày trước
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
Tổ Trưởng Tổ Chế Biến
Công ty TNHH Quốc Tế Homefarm
7 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 20 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN
Kỹ Sư Bảo Quản Và Chế Biến Nông Sản
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIÊN ÂN
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 28 ngày trước
Tới 20 triệu
Đăng 28 ngày trước
14 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
1 - 3 triệu
Quảng Ninh
Đăng 8 ngày trước
2 - 3.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
F&B MANAGER
DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
20 - 30 triệu
Đồng Nai
Đăng 12 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
F&B Internship
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Prime Steak Boutique
Group Sale F&B
Prime Steak Boutique
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Thực tập sinh - F&B Sales
SHERATON Việt Nam
4.4
1 - 3 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đồng Nai
Đăng 1 ngày trước
Công Ty TNHH TM & XNK Nhất Lâm
Nhân Viên Bếp Chính
TM & XNK Nhất Lâm
7 - 7.5 triệu
Thừa Thiên - Huế
Đăng 3 ngày trước
Công ty MM Mega Market Việt Nam
Bếp Trưởng Giải Pháp Ấm Thực
MM Mega Market (việt nam)
4.3
Trên 14 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HẢI SẢN MỸ HẠNH
BẾP CHÍNH TẠI SƠN TRÀ
MỸ HẠNH SEAFOOD
8 - 11 triệu
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Bếp Chính (Bếp Nóng)
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
12 - 14 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
5 - 8 triệu
Bình Dương
Đăng 4 ngày trước
6 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Bếp Chính (Bếp Lạnh)
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
9 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 5 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 5 ngày trước
6 - 9 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
6 - 8 triệu
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 5 ngày trước
Nhà hàng Côn sơn
Nhân Viên Bếp Á
Nhà hàng Côn sơn
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH Ăn Uống Pha Ánh Ráng Chiều
Bếp Âu
Công ty Ăn Uống Pha Ánh Ráng Chiều
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
7 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
Chef de Partie (Dimsum)
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort
Chef de Cuisine (HOT)
FLC Samson Golf & Resort
2.7
22 - 35 triệu
Thanh Hoá
Đăng 6 ngày trước
Công ty Cổ phần IN DINING
Sous Chef
IN DINING
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ L.I.F.E-HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKYLINE
Bếp Trưởng
HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKYLINE
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 6 ngày trước
7 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội, Điện Biên
Đăng 7 ngày trước
Little HoiAn Group
Chief Accountant
Little HoiAn Group
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 7 ngày trước
CHARMANT SUITES CẦN THƠ
Executive Chef
CHARMANT SUITES
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN IN HOSPITALITY (GEM CENTER - WHITE PALACE)
[Hải Phòng] - Bếp Trưởng Nhà Hàng - Sushi Tei
IN HOSPITALITY (GEM CENTER - WHITE PALACE)
15 - 18 triệu
Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Tổ Trưởng Bếp Mô Hình Buffet
Golden Gate Restaurant Group
3.8
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 7 ngày trước
6 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ L.I.F.E-HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKYLINE
Bếp Chính
HỆ THỐNG GIÁO DỤC SKYLINE
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Đầu bếp Âu
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
7 - 11 triệu
Hà Nội, Hải Phòng
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HẢI SẢN MỸ HẠNH
BẾP CHÍNH
MỸ HẠNH SEAFOOD
10 - 11 triệu
Đà Nẵng
Đăng 7 ngày trước
Dự Án Bệnh Viện Thuộc Sun Hospitality Group
Nhân viên Bếp/Nhà hàng
Sun Hospitality Group
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
Bếp Âu
CÔNG TY TNHH NLINK VIỆT NAM
9 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
20 - 30 triệu
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 8 ngày trước
1 - 3 triệu
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
Shining Central Hotel & Spa
Nhân Viên Bếp
Shining Central Hotel & Spa
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUÊ HƯƠNG LIBERTY
Bếp Chính - Bếp Á
QUÊ HƯƠNG LIBERTY
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế (Anh ngữ Quốc tế INS English)
Bếp Chính [Bình Tân - Hồ Chí Minh]
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
La Siesta Premium Sai Gon (Elegance Hospitality Group)
Nhân Viên Bếp Lạnh (Salad Cook)
La Siesta Premium Sai Gon
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
9 - 11 triệu
Đăng 10 ngày trước
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế (Anh ngữ Quốc tế INS English)
Bếp Chính [Bình Tân - Hồ Chí Minh]
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế (Anh ngữ Quốc tế INS English)
Bếp Chính [Hóc Môn - Hồ Chí Minh]
Công Ty CP Liên Kết Quốc Tế
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Bếp trưởng Gogi House Hải Phòng
Golden Gate Restaurant Group
3.8
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 11 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 11 ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank
Agile Coach Scrum
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank
3.8
Thỏa thuận
Đăng 11 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 11 ngày trước
Windsor Plaza Hotel
Nhân viên Bếp - Commis 1
Windsor Plaza Hotel
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Grand Mercure Danang Hotel
Demi Chef (Hot)
Grand Mercure Danang Hotel
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Golden Gate Trade & Service JSC
Bếp trưởng Hàng Cuốn Hải Phòng
Golden Gate Restaurant Group
3.8
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 11 ngày trước
7 - 10 triệu
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Melia Vinpearl in Central
Sous Chef
Melia Vinpearl in Central
4.0
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 12 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Cook
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 12 ngày trước
7 - 10 triệu
Hải Phòng
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 12 ngày trước
13 - 16 triệu
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Hotel De L’Amour Tam Đảo
Viên Bếp Làm Việc Tại Vĩnh Phúc
Hotel De L’Amour Tam Đảo
Thỏa thuận
Đăng 12 ngày trước
Sel de Mer Hotel & Suites
Commis Chef (Pastry Kitchen)
Sel de Mer Hotel & Suites
Thỏa thuận
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Bình Thuận
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 13 ngày trước
Công ty TNHH AEON Việt Nam
[AEON XUÂN THỦY] - Trưởng Nhóm Thức Ăn Chế Biến Sẵn
AEON MALL
3.2
13 đánh giá 261 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 07/07/2024
Hạn nộp hồ sơ: 05/08/2024
Hình thức: Nhân viên chính thức
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Hà Nội

Phúc lợi

  • Laptop
  • Chế độ bảo hiểm
  • Du Lịch
  • Phụ cấp
  • Xe đưa đón
  • Chế độ thưởng
  • Chăm sóc sức khỏe
  • Đào tạo
  • Tăng lương
  • Công tác phí
  • Phụ cấp thâm niên
  • Nghỉ phép năm

Mô tả Công việc

Địa điểm làm việc:

- Trước khai trương Aeon Xuân Thủy: Làm việc/đào tạo tại Aeon Long Biên 27 Cổ Linh hoặc Aeon Hà Đông khu đô thị Dương Nội Hà Đông

- Sau khai trương (dự kiến 10/2024): 122-124 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Các vị trí tuyển dụng: Trưởng nhóm thực phẩm chế biến sẵn

Nhiệm vụ chính: Quản lý các quầy sản xuất thực phẩm chế biến sẵn đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua sắm tại siêu thị Aeon Xuân Thủy

  1. Quản lý vận hành
    a. Quản lý hàng hóa
    Giám sát và hỗ trợ nhân viên để đảm bảo
    • Hàng hóa được bổ sung đầy đủ, trong tình trạng chất lượng tốt.
    • Tất cả các hàng hóa trưng bày theo kế hoạch sơ đồ và gắn đúng bảng giá cho tất cả hàng hóa trưng bày.
    • Kiểm tra giá trên POS/SST và thay đổi nhãn giá (nếu cần) được hoàn tất trước khi mở cửa hàng.
    Đặt hàng trực tiếp với Nhà cung cấp và nhận hàng từ MMD.
    Quản lý hàng tồn kho và đặt hàng khi hàng tồn kho giảm xuống một mức cụ thể. Đổi trả hàng hóa bị hư hỏng.
    Hỗ trợ Foodline lấy hàng hàng tháng theo chỉ đạo của cấp trên.
    Tham gia kiểm kê hàng năm 2 lần theo đúng kế hoạch.
    b. Quản lý phi hàng hóa
    Giám sát và hỗ trợ nhân viên để đảm bảo
    • Thiết bị vận hành, hệ thống chiếu sáng và đồ đạc cố định (gondola, toa xe, kệ, v.v.) ở trong tình trạng tốt
    • Sàn bán hàng được giữ sạch sẽ và ngăn nắp.
    • Quy trình an toàn phòng cháy chữa cháy được thực hiện đúng quy trình.
    Duy trì FSH theo quy định của công ty
    Đặt hàng POP, triển khai POP, kiểm tra POP để đảm bảo thông tin chính xác và đầy đủ
    Thực hiện mở và đóng sàn
    Kiểm tra và xác minh sự chênh lệch về tồn kho và số liệu bán hàng sau khi nhập kho và báo cáo cho Giám đốc trực tiếp
    c. Dịch vụ khách hàng
    Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt để khuyến khích “plus selling”.
    Lịch sự và lắng nghe nhu cầu của khách hàng.
    Nhận thông tin và giới thiệu tới khách hàng về hàng mới về, các chương trình khuyến mãi, chính sách thanh toán, đổi/trả...
    Xử lý khiếu nại từ khách hàng
  2. Quản lý bán hàng & lợi nhuận
    Phối hợp với Nhà cung cấp để thực hiện các chương trình khuyến mãi.
    Xác định mặt hàng doanh thu thấp, chất lượng kém, xác định nhu cầu của người tiêu dùng và tư vấn cho bộ phận bán hàng.
    Lưu trữ đơn mua hàng, bán hàng. Báo cáo định kỳ về kết quả bán hàng, khảo sát thị trường/khảo sát đối thủ cạnh tranh.
    Cung cấp số liệu bán hàng hàng ngày.
    Hỗ trợ nhân viên thu ngân trả/đổi hàng hóa theo yêu cầu.
  3. Quản lý nhân lực
    Lập kế hoạch và phân công nhiệm vụ cho nhân viên, tạo kế hoạch chia ca và phân công nhân viên trực.
    Đảm bảo đủ nhân lực trong các tình huống đột xuất.
    Chịu trách nhiệm kiểm tra số lượng nhân viên đi làm trong ngày và đồng phục của nhân viên.
    Chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của nhân viên.
    Xác định và giảm thiểu các công việc không cần thiết để tăng năng suất làm việc của nhân viên.
    Thường xuyên đào tạo, tạo động lực cho cấp dưới trong công việc hàng ngày.
    Xác định nhân viên tiềm năng cho các mục đích kế nhiệm.
  4. Nội quy và Quy định:
    Tuân thủ mọi quy trình làm việc, chính sách, nội quy và quy định của công ty.
    Kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và hướng dẫn nhân viên G1, Nhân viên tiếp thị thực hiện đúng nội quy, quy định.
  5. Các nhiệm vụ khác
    Phụ trách đóng kho.
    Hỗ trợ các bộ phận khác khi cần thiết.
    Các nhiệm vụ hoặc trách nhiệm khác theo sự phân công trực tiếp của Trưởng bộ phận, Trưởng bộ phận và Quản lý cửa hàng.

Yêu Cầu Công Việc

  • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên
  • Có ít nhất 1 - 3 năm kinh nghiệm chế biến thực phẩm, trong đó có 1 năm kinh nghiệm ở vị trí trưởng nhóm
  • Tư duy chăm sóc khách hàng
  • Kỹ năng làm việc nhóm

Thông tin khác

  • Bằng cấp: Trung cấp
  • Độ tuổi: 22 - 40
  • Lương: Cạnh tranh
Khu vực
Báo cáo

Quy mô:
1.000 - 5.000 nhân viên
Địa điểm:
30 đường Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú

Năm 2009, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng Đại diện. Trực thuộc AEON - Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, Công ty TNHH AEON Việt Nam chính thức thành lập vào ngày 07/10/2011, đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh bán lẻ đa dạng. Với triết lý bất biến "theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người, đóng góp cho cộng đồng với việc lấy khách hàng làm giá trị cốt lõi”, chúng tôi hướng đến nâng tầm phong cách sống cho khách hàng và đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh bán lẻ. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành Nhà bán lẻ trụ cột không thể thiếu và Nơi làm việc tốt nhất ngành bán lẻ Việt Nam. 

Kể từ khi khai trương Trung tâm Mua sắm đầu tiên AEON - Tân Phú Celadon vào năm 2014, tính đến nay, AEON Việt Nam đã mở rộng hoạt động kinh doanh tại 5 tỉnh thành, đầu tư vào 5 lĩnh vực với 2 Trung tâm phân phối và 4000 nhân viên trên toàn quốc. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và xu hướng không ngừng thay đổi của khách hàng, AEON Việt Nam trong thời gian tới sẽ chú trọng đẩy mạnh đa dạng hóa mô hình bán lẻ, tăng tốc chuyển đổi số trong vận hành, phát triển các sản phẩm đặc trưng (đặc biệt là Nhãn hàng riêng của AEON), đồng thời chung tay cùng cộng đồng địa phương kiến tạo các giá trị chung hướng đến mục tiêu phát triển bền vững tại những nơi AEON hiện diện.

Chính sách bảo hiểm

  • Được hưởng các chính sách như BHYT, BHXH, BHTN, … theo chế độ của Nhà Nước 
  • Được tham gia bảo hiểm sức khỏe 24/7

Các hoạt động ngoại khóa

  • Du lịch hằng năm
  • Tiệc thường niên của công ty
  • Tiệc sinh nhật 
  • Teambuilding cuối tháng 

Lịch sử thành lập

  • Năm 2009, AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam dưới hình thức Văn phòng Đại diện
  • Ngày 07/10/2011, được sự chấp thuận từ UBND Thành phố Hồ Chí Minh, AEON thành lập Công ty TNHH AEON Việt Nam kinh doanh
  • Năm 2017, Trang Thương mại Điện tử AEON Eshop chính thức ra mắt 
  • Tháng 8/2022, tại Việt Nam, AEON Việt Nam đã khai trương và đưa vào vận hành toàn quốc : 3 Trung tâm mua sắm, 4 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, 25 Cửa hàng chuyên doanh 

Mission

  • Tôn chỉ lấy Niềm tin và Ước muốn của khách hàng làm trọng tâm được AEON xem là yếu tố cốt lõi. Nhân viên AEON nỗ lực hết mình để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Công việc của Tổ trưởng chế biến là gì?

Tổ trưởng chế biến là trong người những vị trí công việc giữ vai trò quan trọng trong gian bếp nhà hàng, phụ trách điều hành, giám sát, quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng. Làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn - hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng.

Mô tả công việc của tổ trưởng chế biến 

  • Hỗ trợ Bếp trưởng thực hiện việc nhập hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa nhập về như các loại thực phẩm, nguyên liệu, dụng cụ bếp… phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng
  • Kiểm tra và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt
  • Trực tiếp xử lý các đơn hàng còn tồn đọng trong bộ phận phụ trách
  • Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện vệ sinh khu vực bếp phụ trách vào đầu ca – chuẩn bị nguyên liệu chế biến theo yêu cầu
  • Hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên bếp thuộc Tổ/ nhóm phụ trách sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo order của khách
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên thực hiện tẩm ướp gia vị cho món ăn
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến món ăn theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo món ăn hoàn thành đúng vị và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt)
  • Kiểm tra lại chất lượng món ăn, cả mùi vị và cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách
  • Đảm bảo khu vực làm việc luôn duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
  • Phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên bếp thuộc khu vực quản lý, đảm bảo đúng người đúng việc
  • Trực tiếp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bếp cho nhân viên mới
  • Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định theo tiêu chuẩn bếp
  • Phát hiện và bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên “được việc”, tiềm năng
  • Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận quản lý
  • Định kỳ cuối tháng/ quý/ năm đánh giá xếp loại cho nhóm nhân viên phụ trách, đề nghị khen thưởng hoặc nâng bậc cho nhân viên nổi bật
  • Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu của nhân viên – thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những hư hỏng, sai phạm nếu có trong phạm vi quyền hạn
  • Cùng với nhân viên bảo trì định kỳ kiểm tra để kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
  • Định kỳ phân công nhân viên làm vệ sinh tổng thể khu vực bếp quản lý để đảm bảo chất lượng vệ sinh theo quy định
  • Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độ làm việc/ phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn

Tổ trưởng chế biến có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
65 M 325 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Tổ trưởng chế biến

Tìm hiểu cách trở thành Tổ trưởng chế biến, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
25%
2 - 4
42%
5 - 7
32%
8+
11%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Tổ trưởng chế biến?

Yêu cầu tuyển dụng tổ trưởng chế biến  

Yêu cầu về trình độ

Để trở thành tổ trưởng chế biến giỏi, bạn cần có nền tảng chuyên môn vững chắc. Cụ thể, bạn phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành liên quan như ẩm thực, thực phẩm,... Được đào tạo bài bản chính là bước đệm giúp bạn tiếp nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.

Để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, với một trưởng bộ phận quản lý đơn hàng, bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ vị trí thực tập sinh học nghề hay các công việc tương đương khác.

Yêu cầu về kỹ năng

Bàn tay khéo léo: Việc có một đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt thẩm mỹ hay niềm đam mê là yêu cầu cần phải có đối với tổ trưởng chế biến. Đây đều là các yếu tố, kỹ năng quan trọng nếu muốn trở thành một người thợ giỏi.

Khả năng giao tiếp: Có thể nói, làm tổ trưởng chế biến không thể thiếu kỹ năng giao tiếp và đàm phán bởi công việc của họ sẽ thường xuyên giao tiếp với khách hàng trực tiếp đến gián tiếp. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xử lý thông tin khách hàng.  Bạn cũng cần phải lắng nghe các khiếu nại về đơn hàng và tìm ra phương hướng giải quyết các vấn đề đó. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể lắng nghe và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất đến khách hàng.

Đam mê: Để theo đuổi việc làm ngành ẩm thực lâu dài thì bạn cần phải có đam mê và sự kiên định bởi công việc này không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp.

Tinh thần ham học hỏi: Khoa học công nghệ có những bước tiến phát triển mới, nếu không có sự nhanh nhạy nắm bắt, ham học hỏi thì tổ trưởng chế biến sẽ không thể giỏi được. Để nâng cao chất lượng chuyên môn thì tổ trưởng chế biến luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Do đó, hãy tích cực trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển tương lai hơn nhé!

Tinh thần mạnh mẽ: Trong công việc tổ trưởng chế biến sẽ không thể tránh khỏi những chuyện làm cho mình bị căng thẳng. Do làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi. Đặc thù của của tổ trưởng chế biến là bạn phải có một tinh thép, không được sợ hãi và chịu được áp lực công việc.

Rèn luyện tính cẩn thận: Tính cẩn thận là một trong những đức tính rất cần thiết mà những người làm ngành ẩm thực nói chung, làm tổ trưởng chế biến nói riêng cần phải có.

Luôn chăm chỉ và chịu khó trong công việc: Với những tổng hợp công việc của ngành ẩm thực ở trên thì chắc hẳn rằng bạn cũng đã thấy được sự vất vả của nghề này. Do đó, nếu không có sự chịu khó, chịu khổ thì bạn khó có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Lộ trình thăng tiến của tổ trưởng chế biến  

Từ 0 - 1 năm: Thực tập sinh chế biến

Đây là bước đệm quan trọng để sinh viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, năng lực, thái độ làm việc trước khi chính thức hành nghề. Trong thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức, xí nghiệp,… sinh viên sẽ có cơ hội cọ sát và có cái nhìn chân thực nhất về công việc tương lai của mình.

Từ 1 - 5 năm: Nhân viên chế biến

Người chế biến thực phẩm sẽ phải thực hiện các yêu cầu từ cấp trên để chế biến các loại thực phẩm sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên chế biến thực phẩm cần phải sơ chế và chuẩn bị đúng định lượng các nguyên liệu cần chế biến sao cho đúng công thức nhất. Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo ra các món thực phẩm có chất lượng cao nhất.

Từ 5 năm trở đi: Tổ trưởng chế biến

Khi bạn có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên, bạn có thể lên vị trí tổ trưởng chế biến. Đây là lúc bạn nên tập trung học hỏi, phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Tùy vào từng cơ sở mà bạn sẽ được đào tạo thêm chuyên môn. Tuy nhiên, để thăng tiến dễ dàng hơn, bạn sẽ phải tự chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc thực tế, từ những thành công hay từ chính thất bại của bản thân.