Phúc lợi
- Laptop
- Chế độ bảo hiểm
- Du Lịch
- Chế độ thưởng
- Chăm sóc sức khỏe
- Đào tạo
- Tăng lương
Mô tả Công việc
Đo, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu, vật liệu, hóa chất, bán thành phẩm, thành phẩm:
Thực hiện các công tác kiểm tra vi sinh theo kế hoạch KSCL
Kiểm tra nguyên vật liệu, hóa chất nhập theo phân quyền của Tổng công ty
Phân tích chỉ tiêu định kỳ của bia, chịu trách nhiệm về kết quả thử nghiệm do mình thực hiện
Duy trì và thực hiện theo các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 17025
I. VI SINH
1 -Lấy mẫu vi sinh hàng ngày của mẫu: nước nấu bia, XL1, nước nha, air, nước khử khí …
-Kiểm tra các mẫu được lấy trong ca xem đầy đủ hay chưa.
- Đảm bảo đầy đủ theo quy định và khi có yêu cầu;
- Thao tác lấy mẫu đúng HDCV
- Mẫu lấy đúng thời điểm không để xảy ra chậm trễ, sai sót.
- Báo cáo cho tổ trưởng và ghi nhận vào sổ giao ca những mẫu bất thường về ngoại quan, hoặc mất mẫu
- Ghi hồ sơ đầy đủ.
2 Cấy mẫu vi sinh hàng ngày.
- Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm;
- Ghi hồ sơ đầy đủ;
- Đảm bảo đúng quy trình
3 Cấy mẫu men nhân.
- Đầy đủ theo HDCV và KHKSCL nhân men;
- Cập nhật hồ sơ đầy đủ, đúng quy định;
- Đảm bảo nội qui, ATLĐ, PCCN nơi làm việc.
4. Tham gia điều chỉnh và soạn thảo mới tài liệu (HDCV, Thủ tục, Qui trình…).
- Chủ động phối hợp, hỗ trợ với trách nhiệm cao
- Đảm bảo chất lượng về những nội dung thuộc phạm vi trách nhiệm.
5. Pha chế rồi hấp tiệt trùng môi trường cho men mới.
- Pha chế đúng hàm lượng quy định;
- Đảm bảo môi trường vô trùng.
6. Thực hiện đo và ghi hồ sơ thông số các thiết bị theo ISO 17025 hàng ngày
- Đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường
- Ghi hồ sơ đầy đủ.
7. Theo dõi số lượng, chất lượng các hóa chất, môi trường phân tích.
- Đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng theo yêu cầu.
8. Phân lập, lưu trữ, bảo quản chủng chuẩn và ghi hồ sơ
- Hồ sơ được lập và lưu trữ đầy đủ
- Đảm bảo truy xuất nhanh khi cần.
9. - Đọc-nhập kết quả vi sinh.
- Trả kết quả cho các đơn vị liên quan.
- Chính xác, khách quan;
- Nhập dữ liệu đầy đủ và chính xác;
- Trả kết quả kịp thời, đúng quy định.
10. Nhập Carlbergs
-Chuẩn bị dụng cụ, lấy mẫu, đếm men, cấy mẫu
- Thao tác lấy mẫu đúng HDCV
- Thực hiện chính xác,
- Đảm bảo an toàn lao động
11. Thực hiện và phân tích mẫu thử nghiệm thành thạo liên phòng, đánh giá tay nghề nhân viên
- Mẫu xử lý đúng yêu cầu.
- Phân tích đúng HDCV
12. Kiểm tra, ghi hồ sơ điều kiện tiện nghi môi trường trong phòng: không khí, bề mặt làm việc, nhiệt độ phòng.
- Kiểm tra theo đúng quy định.
- Ghi hồ sơ đầy đủ.
13. Vệ sinh định kỳ các dụng cụ, thiết bị trong tổ
- Đảm bảo không thất lạc, mất mát.
- Hoạt động bình thường.
14. Báo cáo với lãnh đạo phòng khi có trường hợp bất thường (như thiết bị, kết quả..).
Báo cáo kịp thời, chính xác.
15. Thống kê và lập báo cáo tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu.
- Đảm bảo chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn
- Dữ liệu thống kê truy xuất nhanh khi cần.
16. Thay thế nhân viên kiểm nghiệm vi sinh khi có yêu cầu.
- Đảm bảo đúng công việc được giao
- Đảm bảo thời gian và kết quả công việc.
17. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên phân công.
- Đảm bảo chất lượng thực hiện nhiệm vụ;
- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.
II. HÓA LÝ
1.- Lấy mẫu, kiểm tra, tất cả nguyên vật liệu nhập của TCT (như Malt, gạo, houblon, Maturex, acid lactic, bao bì…)
- Làm hồ sơ của nguyên vật liệu nói trên gửi về Ban KSCL.
- Theo dõi kết quả các nguyên vật liệu từ Ban KSCL
- Lấy mẫu, kiểm tra tất cả các nguyên liệu, hóa chất nhập của Nhà máy
- Đảm bảo số lượng mẫu gửi đúng yêu cầu
- Cung cấp kết quả cho kho vật tư kịp thời
- Lưu trữ dữ liệu và hồ sơ gọn gàng, không bị thất lạc.
2. Lưu mẫu, hủy mẫu NVL theo quy định ISO 17025.
Đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.
3. Phân tích các chỉ tiêu hóa lý mang tính định kỳ của mẫu nước nha, lên men phụ, thành phẩm, mẫu thử nghiệm, mẫu bia lưu
- Phân tích đúng quy trình kỹ thuật, gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;
- Báo cáo cho các bộ phân lien quan theo đúng quy định;
- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.
4. Phân tích độ hòa tan malt, gạo.
- Phân tích đúng HDCV, đúng thời gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;
5. Phân tích các hóa chất CIP của xưởng Nấu-Lên men, các mẫu thử nghiệm hoặc đột xuất.
- Đảm bảo đúng HDCV, đúng thời gian qui định, kết quả chính xác không để xảy ra chậm trễ, sai sót hay khiếu nại;
- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.
6. Đo PU với tần suất theo quy đinh.
- Đảm bảo đúng tần suất, thời gian qui định;
- Đảm bảo chất lượng.
7. Đo chỉ tiêu shelflife mẫu bia thành phẩm, thử nghiệm theo quy định NM.
- Đo đúng tần suất, đúng thời gian qui định;
- Nhập số liệu đầy đủ, kịp thời.
8. Chọn mẫu, lấy mẫu bia lưu.
Phân tích các chỉ tiêu hóa lý mang tính định kỳ.
- Đảm bảo quy định về chọn mẫu, tần suất, thời gian.
- Đánh giá chính xác, khách quan, kịp thời.
9. Gửi mẫu ra bên ngoài phân tích với tần suất theo quy định hoặc khi có yêu cầu.
- Gửi mẫu đúng thời gian quy định
10. Thống kê và lập báo cáo tháng hoặc đột xuất theo yêu cầu.
- Đảm bảo chính xác và đầy đủ nội dung;
- Báo báo trước ngày 05 của tháng kế.
11. Thống kê các chỉ tiêu được công nhận ISO 17025 để đánh giá tay nghề nhân viên hàng tháng.
Thống kê số liệu chính xác, rõ ràng, đúng quy định.
12. Tham gia phân tích các mẫu thử nghiệm thành thạo liên phòng.
Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất và thực hiện đúng quy định.
13. Thế ca khi có yêu cầu.
- Đảm bảo đúng công việc được giao;
- Đảm bảo thời gian và kết quả công việc.
14. Chuẩn bị mẫu cảm quan về duy trì năng lực trong nhà máy.
Chủ động phối hợp thực hiện nhiệm vụ.
15. Nhập số liệu vào chương trình LIMS.
- Đảm bảo dữ liệu đầy đủ, chính xác, rõ ràng;
- Truy xuất nhanh khi có yêu cầu.
16. Theo dõi, kiểm soát xuyên suốt quá trình sản xuất bia xuất khẩu.
Đảm bảo chất lượng và đúng yêu cầu về nhãn mác, in date theo quy định.
17. Pha hóa chất sử dụng
- Đảm bảo an toàn sử dụng hóa chất.
- Đảm bảo đúng tỷ lệ pha chế.
- Hóa chất sử dụng đúng thời gian quy định.
18. Theo dõi, quản lý hóa chất và dụng cụ nhập-xuất của Tổ Hóa lý.
- Đảm bảo số lượng và chất lượng xuất nhập;
- Báo cáo chính xác, kịp thời.
19. Quản lý trực tiếp các hóa chất cực độc và chuẩn nguyên.
- Lưu trữ, bảo quản đúng quy định
20. Thực hiện, lưu hồ sơ thành phẩm gửi Ban KSCL theo từng lô.
- Hồ sơ đầy đủ, chính xác.
- Cập nhật kết quả vào file theo dõi.
21. Làm hồ sơ thành phẩm đầy đủ
- Đảm bảo thông tin đầy đủ, chính xác.
- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.
22. Thực hiện các nhiệm vụ khác khi được cấp trên phân công.
- Đảm bảo chất lượng thực hiện nhiệm vụ;
- Đảm bảo đúng thời hạn theo yêu cầu.
Yêu Cầu Công Việc
Đại học Công nghệ Thực phẩm/Công nghệ Sinh học.
Có thời gian công tác thực tế 12 tháng trong lĩnh vực cùng chuyên môn.
Công việc cần kiến thức ngoại ngữ ở mức độ đọc hiểu được tài liệu chuyên môn/Giao tiếp lưu loát, diễn đạt, trình bày một cách đơn giản theo chủ đề chuyên môn (tương đương trình độ B).
Công việc đòi hỏi phải biết sử dụng vi tính ở mức độ thành thạo Word, Excel, email, internet và các phần mềm chuyên dụng (tương đương trình độ B).
Hiểu quá trình sản xuất bia;
Kiểm nghiệm vi sinh.
Hiểu các mối nguy về ATVSTP liên quan đến chất lượng các công đoạn sản xuất;
Có kiến thức về ISO 17025
Nắm vững các tiêu chuẩn, qui định về chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm bia của SABECO
Am hiểu về khía cạnh môi trường liên quan đến công tác được giao;
Kỹ năng giao tiếp.
- Linh hoạt, cẩn trọng và có ý thức tổ chức kỷ luật;
- Tinh thần trách nhiệm cao và tuân thủ pháp luật;
- Đủ sức khỏe làm việc theo quy định của cơ quan y tế;
- Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm và chịu được áp lực trong công việc
Địa điểm làm việc
Thông tin khác
- Bằng cấp: Đại học
- Độ tuổi: 25 - 40
- Lương: Cạnh tranh
Công ty Liên hiệp HTX Thương Mại thành phố Hồ Chí Minh, còn được gọi tắt là Saigon Co.op, được thành lập vào ngày 12/5/1989 theo Quyết định của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ với các thương hiệu nổi tiếng như Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food. Hiện nay, Saigon Co.op đã phát triển thành một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, có hàng trăm cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. Công ty cũng tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong hệ thống HTX Việt Nam
Chính sách bảo hiểm
- Được hưởng các chế độ bảo hiểm : BHXH, BHYT, BHTN
- Bảo hiểm tai nạn 24/2
Các hoạt động ngoại khóa
- Chế độ nghỉ mát và du lịch, team building hàng năm
- Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho CBNV
- Các chương trình chăm lo cho con em CBCNV: Vui Tết thiếu nhi, Đêm hội trăng rằm, trao tặng học bổng, khen thưởng con CBCNV có thành tích học tập tốt,
Lịch sử thành lập
- Năm 1989, UBND Thành phố Hồ Chí Minh có chủ trương chuyển đổi Ban Quản lý HTX Mua Bán Thành phố trở thành Liên hiệp HTX Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op
- Năm 1992-1997, Saigon Co.op đã khởi đầu bằng việc liên doanh liên kết với các công ty nước ngoài để gia tăng thêm nguồn lực cho hướng phát triển của mình. Là một trong số ít đơn vị có giấy phép XNK trực tiếp của Thành phố, hoạt động XNK phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần xác lập uy tín, vị thế của Saigon Co.op trên thị trường trong và ngoài nước.
- Năm 1996, ra đời siêu thị đầu tiên của hệ thống siêu thị Co.opmart là Co.opmart Cống Quỳnh
- Năm 1998, ghi dấu ấn một chặng đường phát triển mới của Saigon Co.op. Tái cấu trúc về tổ chức và nhân sự, tập trung mọi nguồn lực của mình để đầu tư mạnh cho công tác bán lẻ
- Năm 2002, thành lập Co.opmart Cần Thơ - Siêu thị tỉnh đầu tiên ra đời
- Năm 2007, thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Saigon Co.op - SCID. Thành lập Công ty Cổ phần Thành Công - SC IMEX. Tham gia thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển hệ thống phân phối Việt Nam - VDA
- Năm 2008, ra mắt chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.opFood
- Năm 2010, phát triển mô hình bán lẻ trực tuyến qua truyền hình HTV Co.op
- Năm 2012, co.opmart thay đổi Bộ nhận diện Thương hiệu mới.
- Năm 2013, khai trương Đại siêu thị Co.opXtraplus tại Thủ Đức, TPHCM
- Năm 2014, khai trương TTTM SenseCity
- Năm 2015, khai trương Đại siêu thị Co.opXtra Tân Phong
- Năm 2016, hệ thống Co.opmart có 82 siêu thị bao gồm 32 Co.opmart ở TPHCM và 50 Co.opmart
- Năm 2017, Saigon Co.op và cty SCID chính thức đưa Sense Market - là chợ truyền thống kết hợp hiện đại đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm và giải trí của khách hàng trong và ngoài nước.
- Năm 2018, Ra mắt mô hình cửa hàng tiện lợi 24h - Cheers. Đây là thành quả sau nhiều năm hợp tác của Saigon Co.op (Việt Nam) và NTUC FairPrice (Singapore). Saigon Co.op đạt 100 siêu thị trên cả nước, hơn 600 điểm bán với hơn 1 triệu lượt khách hàng đến tham quan và mua sắm mỗi ngày.
Mission
- Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của khách hàng mục tiêu.
- Luôn đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị tăng thêm
- Luôn đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị tăng thêm
Review SAIGON CO.OP
Thưởng cũng cắt giảm luôn, hầu như không có thưởng nên các bác nào dự định hay có ý định vào đây thì nên cân nhắc.(rv)
Nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Đồng nghiệp chan hoà, vui vẻ
Nơi làm việc khá thoải mái, chỉ căng thẳng mỗi khi sắp xếp và kiểm tra hạng sử dụng của hàng hóa