477 việc làm
9 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 1 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Nhân Viên Nấu Ăn
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Viễn Thông Việt Vương
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 2 ngày trước
12 - 15 triệu
Khánh Hòa
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 2 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Chef de Partie
JW Marriott Ha Noi
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Bếp Trưởng
Công ty TNHH BBQ Việt Nam
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 2 ngày trước
RiverTown Hoi An Resort - Spa
BẾP CHÍNH
RiverTown Hoi An Resort - Spa
5 - 8 triệu
Quảng Nam
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 3 ngày trước
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Cook / Nhân Viên Bếp Chính
MOMENTUMHOSPITALITY - RESTAURANT YUNKA
Thỏa thuận
Đăng 4 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
40 - 50 triệu
Đăng 4 ngày trước
Tập đoàn BRG
Bếp Trưởng Sân Golf
Tập đoàn BRG
3.0
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp DimSum 3
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu bếp BBQ 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Trung tâm hội nghị & Tiệc cưới Thiskyhall Sala
Đầu Bếp Bbq 2
Thiskyhall Sala
12 - 20 triệu
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Nghệ An
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
15 - 18 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
30 - 50 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 6 ngày trước
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Công Viên Suối Khoáng Nóng Núi Thần Tài - Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Bếp Chính Bếp Lạnh
Công Ty Cổ Phần DHC Suối Đôi
Trên 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
9 - 12.5 triệu
Hồ Chí Minh & 2 nơi khác
Đăng 8 ngày trước
8 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Elegance Hospitality Group
Salad Cook (Nhân viên bếp lạnh)
Elegance Hospitality Group
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Junior Sous Chef Western
Best Western Premier SonaSea Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
8 - 10 triệu
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
6.5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
NHÂN VIÊN BẾP CHÍNH (Gấp)
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
9 - 11 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 10 ngày trước
Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark
Salad/Bếp Lạnh
Tập đoàn Ecopark
9 - 12 triệu
Hưng Yên
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHẬT HẠ - KHÁCH SẠN NHẬT HẠ
Trưởng ca Bếp
Công ty TNHH Nhật Hạ-Nhật Hạ hotel
13 - 15 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
JW Marriott Ha Noi
Jr Sous Chef
JW Marriott Ha Noi
4.1
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 10 ngày trước
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Bếp trưởng / Head Chef
CROWN RETREAT QUY NHƠN
Thỏa thuận
Bình Định
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
20 - 30 triệu
Phú Yên
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
BẾP CHÍNH
Tập Đoàn Khách Sạn A25
13 - 18 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 11 ngày trước
Tập Đoàn Y Tế AMV
Nhân Viên Nấu Ăn Cho Công Ty
Tập Đoàn Y Tế AMV
Trên 5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Executive Sous Chef
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 11 ngày trước
5.01 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Công ty TNHH Đầu tư & Dịch vụ Du lịch Phúc Long
Bếp chính - KS Grand Gold
Du lịch Phúc Long
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
6 - 6 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Bếp Trưởng Nhà Hàng Nha Trang - Phú Quốc
Công Ty TNHH Victoria Investment Group
Thỏa thuận
Đăng 12 ngày trước
10 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TẬP ĐOÀN KHÁCH SẠN A25
BẾP CHÍNH KHÁCH SẠN 2-4*
Tập Đoàn Khách Sạn A25
15 - 30 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Nhà Hàng Lạt Chay - Vegan Bistro
Bếp Chính
Nhà Hàng Lạt Chay - Vegan Bistro
10 - 12 triệu
Lâm Đồng
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 13 ngày trước
15 - 18 triệu
Hải Phòng
Đăng 13 ngày trước
Nhà Hàng Lạt Chay - Vegan Bistro
Tử Thớt
Nhà Hàng Lạt Chay - Vegan Bistro
6 - 8 triệu
Lâm Đồng
Đăng 13 ngày trước
Nhà Gỗ Cafe - Wood House Coffee
Nhân Viên Phụ Bếp
Nhà Gỗ Cafe - Wood House Coffee
Thỏa thuận
Cần Thơ
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Thanh Hoá & 2 nơi khác
Đăng 13 ngày trước
7 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
8 - 12 triệu
Phú Thọ
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
7 - 9 triệu
Cần Thơ
Đăng 16 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
Nhân viên Bếp hủ tiếu (Quận 7)
Dịch Vụ Ăn Uống Hoàng Tâm
8 - 9 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Wyndham Sky Lake Resort & Villas
Demi Chef/Chef De Partie (chuyên Bếp Hàn)
Wyndham Sky Lake Resort & Villas
10 - 15 triệu
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
12 - 20 triệu
Bắc Ninh
Đăng 17 ngày trước
7 Bridges Brewing Co.
Sous Chef/ Bếp Phó
7 Bridges Brewing Co.
9 - 12 triệu
Đăng 17 ngày trước
Bệnh viện Đức Minh - Hà Giang
Đầu bếp
Bệnh viện Đức Minh - Hà Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
7.5 - 9.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 17 ngày trước
7 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 17 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 18 ngày trước
9 - 12 triệu
Đăng 18 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢN LÝ SILK PATH HOTELS & RESORTS
Silk Path - Tổ trưởng Bếp Âu - Á
Silk Path Hotel & Resorts
4.3
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
8 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 18 ngày trước
9 - 10 triệu
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
7.5 - 8.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 18 ngày trước
CÔNG TY CP DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG TASECO
Nhân Viên Bếp (Làm Việc Tại Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất)
TASECO Airs
23 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 9
Hết hạn ứng tuyển
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 9
Thông tin cơ bản
Mức lương: 9 - 11 triệu
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 03/06/2024
Hạn nộp hồ sơ: 01/07/2024
Hình thức: Nhân viên chính thức
Kinh nghiệm: Trên 1 năm
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Hồ Chí Minh

Phúc lợi

  • Chế độ bảo hiểm
  • Du Lịch
  • Phụ cấp
  • Đồng phục
  • Chế độ thưởng
  • Đào tạo
  • Tăng lương
  • Công tác phí
  • Phụ cấp thâm niên
  • Nghỉ phép năm

Mô tả Công việc

  • Thực hiện công việc sơ chế, chế biến và trang trí món ăn đảm bảo thức ăn đạt chất lượng, đúng định lượng, tiêu chuẩn đã ban hành và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Quản lý các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống, nguyên vật liệu trong ca làm việc đúng đủ và thực hiện các báo cáo liên quan.
  • Dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp các thiết bị và khu vực được giao.
  • Phối hợp với các nhận viên trong ca làm việc thực hiện tốt quy trình bán hàng.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của cấp quản lý trực tiếp.

Yêu Cầu Công Việc

  • Tốt nghiệp THPT/ chứng chỉ bếp
  • Có kinh nghiêm phụ bếp, đứng bếp (ưu tiên bếp phở) từ 6 tháng trở lên, ứng viên có chứng chỉ bếp (Bắt buộc).
  • Sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn.
  • Có thể làm việc theo ca kíp.
  • CV phải có hình chân dung, thông tin về về chiều cao, cân nặng, và hình ảnh các chứng chỉ liên quan.

QUYỀN LỢI *

  • Phụ cấp ăn ca: 40.000 vnđ/Ngày, tăng ca, ca đêm.
  • Môi trường làm việc ổn định, chuyên nghiệp; Được tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và có cơ hội thăng tiến.
  • Các chế độ bảo hiểm BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định pháp luật.
  • Cơ hội thăng tiến cao cùng với sự phát triển của công ty và hệ thống Taseco Airs
  • Đánh giá tăng lương định kỳ 01 năm 01 lần; Lương, thưởng tháng 13, 14, 15 theo kết quả kinh doanh.
  • Thưởng lễ tết, lương bổ sung năm và các chế độ phúc lợi của Công ty.
  • Được tham gia các khoá đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và có cơ hội thăng tiến cao;
  • Tham quan du lịch hàng năm, các sự kiện lớn trong và ngoài nước.
  • Công ty có nhà tập thể cho CBNV có nhu cầu ở lại.
  • Công ty có đầy đủ các tổ chức: Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên

Thông tin khác

  • Bằng cấp: Trung học
  • Độ tuổi: Không giới hạn tuổi
  • Lương: 9 Tr - 11 Tr VND
Khu vực
Báo cáo
Quy mô:
1.000 - 5.000 nhân viên
Địa điểm:
Tầng 1, Tòa nhà N02-T1, khu Đoàn Ngoại Giao, đường Xuân Tảo, P. Xuân Tảo, Q. Bắc Từ Liêm

Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không TASECO (TASECO Airs) tiền thân là Công ty Cổ phần dịch vụ Hàng không TASECO Nội Bài, có quá trình hoạt động hơn 13 năm trong lĩnh vực kinh doanh, khai thác các dịch vụ thương mại sân bay tại Việt Nam.

TASECO Airs hiện là công ty mẹ có trụ sở tại sân bay Quốc tế Nội Bài với các chi nhánh tại các sân bay trên cả nước (Đà Nẵng, Huế, Sài Gòn, Phú Quốc...). TASECO Airs có 04 công ty thành viên là công ty con và 01 công ty liên kết, bao gồm:

  • Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco Đà  Nẵng (Taseco Đà Nẵng) - sở hữu 99.9%
  • Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco Sài Gòn (Taseco Sài Gòn) - sở hữu 65%
  • Công ty TNHH MTV Taseco OceanView Đà Nẵng (OCV Đà Nẵng) - sở hữu 100%
  • Công ty CP Đầu tư Truyền thông Taseco (Taseco Media) - sở hữu 99,9%
  • Công ty CP Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam (VINACS) - sở hữu 26,67%
  • Chi nhánh Vân Đồn - Cảng Hàng không Quốc Tế Vân Đồn - sở hữu 100%

TASECO Airs - Chi nhánh Vân Đồn luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao với thái độ phục vụ tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị có thương hiệu, uy tín nhất và đứng đầu về hoạt động kinh doanh các mảng dịch vụ phi hàng không tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Chính sách bảo hiểm

  • Các chế độ bảo hiểm BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định của pháp luật

Các hoạt động ngoại khóa

  • Du lịch hàng năm
  • Các sự kiện lớn trong và ngoài nước
  • Teambuilding nội bộ cuối tháng 

Lịch sử thành lập

  • Năm 2005, Taseco được thành lập - đặt nền móng cho Taseco Airs
  • Năm 2011, Thành lập CN Taseco Đà Nẵng, hoạt động kinh doanh tại sân bay Đà Nẵng 
  • Năm 2013, Thành lập Taseco Oceanview Đà Nẵng, quản lý khách sạn À Là Carte Đà Nẵng 
  • Năm 2015, chi nhanh nội bài công ty tách ra thành công ty độc lập với tên gọi là công ty cổ phần dịch vụ hàng không Taseco Nội Bài 
  • Năm 2016, Thành lập Taseco Sài Gòn, hoạt động kinh doanh tại Sân bay Tân Sơn Nhất 
  • Năm 2017, Đổi tên thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Taseco Tăng vốn điều lệ lên 360 tỷ đồng Nhận chuyển nhượng cổ phần tại VinaCS và Taseco Media Quỹ Penm IV chính thức trở thành cổ đông lớn của Taseco Airs 
  • Năm 2018, Taseco Airs niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh – HOSE. Mã cổ phiếu: AST Mở rộng hoạt động kinh doanh tại sân bay Cam Ranh, Vân Đồn
  • Năm 2019, Jalux Taseco chính thức trở thành công ty con của Taseco Airs Quỹ STIC - Hàn Quốc chính thức trở thành cổ đông nước ngoài lớn thứ 2 của Taseco Airs Tăng vốn điều lệ lên 450 tỷ đồng
  • Năm 2020, Thành lập Chi nhánh của Jalux Taseco tại Phú Quốc
  • Năm 2021, Thành lập Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco Phú Quốc Thành lập Chi nhánh của Jalux Taseco tại Tân Sơn Nhất
  • Năm 2022, Hà Linh chính thức trở thành công ty con của Taseco Airs

Mission

Không ngừng sáng tạo, đổi mới, phấn đấu tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phong phú, chất lượng tốt nhất làm hài lòng khách hàng; chia sẻ lợi ích, đồng hành cùng khách hàng, xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho tập thể người lao động, làm tốt trách nhiệm với cổ đông, nhà nước và xã hội.

Công việc của Đầu bếp là gì?

Đầu bếp, thường được gọi là "người chế biến thực phẩm" hoặc "đầu bếp chuyên nghiệp," là người chịu trách nhiệm cho việc chuẩn bị và nấu các món ăn trong một nhà hàng hoặc nơi cung cấp dịch vụ ẩm thực. Vị trí này đòi hỏi kiến thức sâu về các kỹ thuật nấu nướng, khả năng sáng tạo trong việc tạo ra các món ăn ngon và hấp dẫn, cũng như khả năng quản lý thời gian và tài nguyên để đảm bảo rằng món ăn được phục vụ đúng thời điểm và chất lượng tốt nhất. Đầu bếp thường là trái tim của một nhà hàng, và sự tài năng của họ có thể quyết định sự thành công và uy tín của nơi đó trong ngành ẩm thực.

Mô tả công việc của Đầu bếp

Đầu bếp (Chef) là người đứng đầu trong bếp của một nhà hàng, khách sạn, hoặc cơ sở ẩm thực khác. Công việc của Đầu bếp là quản lý và điều hành mọi khía cạnh của hoạt động bếp để đảm bảo rằng các món ăn được chuẩn bị và phục vụ với chất lượng tốt nhất. Dưới đây là mô tả chi tiết về công việc của một Đầu bếp:

Kiểm tra, chuẩn bị nguyên liệu, xử lý nguyên liệu tồn

Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chịu trách nhiệmkiểm tra lại thực phẩm và nguyên liệu còn tồn đọng của ca làm việc trước cũng như sau khi kết ca. Công việc này còn giúp họ phối hợp với các đầu bếp khác tính toán số lượng nguồn hàng nguyên liệu cần nhập cho ca làm việc của mình, đồng thời kiểm tra cẩn thận chất lượng đầu vào của nguyên liệu nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trực tiếp chế biến các món ăn theo thực đơn

Các đầu bếp sẽ tiếp nhận thông tin order món của khách hàng từ bộ phận phục vụ. Sau khi đã nhận được order, bộ phận bếp tiến hàng sắp xếp và phân chia nhiệm vụ cho từng nhân viên. Đầu bếp sẽ là người trực tiếp chế biến món ăn, đặc biệt là ác món ăn chính vì họ sẽ đảm bảo được các định lượng trong thành phần, gia vị, công thức chế biến riêng. Quan trọng hơn cả, người làm nghề đầu bếp sẽ phải sát sao kỹ việc đảm bảo tất cả các món ăn được chế biến ra đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chấp hành nghiêm túc nội quy về an toàn lao động trong quá trình chế biến món ăn.

Quản lý toàn bộ khu bếp theo sự phân công của cấp trên

Trong một số trường hợp, đầu bếp sẽ phải xử lý toàn bộ các vấn đề diễn ra trong khu vực bếp và thuộc vào nhiệm vụ bếp như phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên, quản lý nhân viên trong quá trình làm việc, báo cáo tiến độ công việc cho cấp trên ở cuối ca làm việc. Ngoài ra, bếp trưởng còn có trách nhiệm bảo quản, gìn giữ các đồ dùng, thiết bị trong gian bếp để đảm bảo các hoạt động được tiến hành thuận lợi. 

Thực hiện các công việc cuối ca 

Cuối mỗi ca làm việc, đầu bếp có trách nhiệm bảo quản số nguyên liệu còn lại trong ca làm việc của mình, bàn giao lại cho ca tiếp theo và thực hiện các công tác đóng ca như kiểm tra lại các thiết bị máy móc, điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

Đầu bếp có mức lương bao nhiêu?

130 - 179 triệu /năm
Tổng lương
120 - 166 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
10 -14 triệu
/năm

Lương bổ sung

130 - 179 triệu

/năm
130 M
179 M
65 M 494 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Đầu bếp

Tìm hiểu cách trở thành Đầu bếp, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh ẩm thực
36 - 96 triệu/năm
Phụ bếp
69 - 99 triệu/năm
Đầu bếp
130 - 179 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Đầu bếp

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
14%
2 - 4
57%
5 - 7
15%
8+
14%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Đầu bếp?

Yêu cầu tuyển dụng của Đầu bếp

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí Đầu bếp thường được xác định dựa trên hai tiêu chí quan trọng: Kiến thức chuyên môn và Kỹ năng cơ bản. Dưới đây là một mô tả chi tiết về hai tiêu chí này:

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Kiến thức về nấu ăn: Đầu bếp cần phải có kiến thức về cách nấu ăn, bao gồm hiểu biết về các phương pháp nấu, xử lý thực phẩm, chế biến món ăn, và biết cách kết hợp các thành phần để tạo ra các món ăn ngon.
  • Hiểu biết về thực phẩm: Đầu bếp cần phải có kiến thức về loại thực phẩm, nguồn gốc, chất lượng và cách bảo quản chúng. Họ cần biết cách lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon và phù hợp cho mỗi món ăn.
  • Kiến thức về văn hóa ẩm thực: Đối với nhà hàng hoặc nhà bếp chuyên về ẩm thực đặc biệt, kiến thức về văn hóa ẩm thực của các quốc gia hoặc khu vực cụ thể có thể là một yêu cầu bổ sung.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Kỹ năng nấu ăn: Một trong những kỹ năng quan trọng và được yêu cầu đầu tiên chính là kỹ năng nấu ăn. Đầu bếp cần phải có kỹ năng nấu ăn cao cấp, bao gồm việc kiểm soát nhiệt độ, thời gian nấu, và sự kết hợp hương vị. Có như vậy thì họ mới có thể tạo ra các món ăn ngon phục vụ cho thực khách. 
  • Kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực: Nhà bếp thường là môi trường có áp lực cao với thời gian giới hạn. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực để đảm bảo các món ăn được phục vụ đúng thời gian.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Để có thể xử lý nhiều món ăn cùng một lúc và đảm bảo chúng đều hoàn thành đúng lúc, Đầu bếp cần phải có kỹ năng quản lý thời gian tốt.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Trong nhà bếp, làm việc nhóm là quan trọng. Đầu bếp cần phải có khả năng làm việc cùng đồng nghiệp, đặc biệt là trong các nhà hàng và khách sạn lớn.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Đầu bếp

1. Thực tập sinh Bếp/Ẩm thực

Mức lương: 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm kinh nghiệm

Trong giai đoạn này, thực tập sinh Ẩm thực sẽ học hỏi và phát triển kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực ẩm thực. Họ sẽ tham gia vào các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, hỗ trợ các đầu bếp chính và học cách thực hiện các công việc cơ bản trong bếp.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Ẩm thực mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực ẩm thực. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

2. Phụ bếp

Mức lương: 8.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm kinh nghiệm

Tiếp đó, bạn có thể tiến lên vị trí Phụ bếp sau khi đã tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm lớn hơn trong việc chuẩn bị và nấu ăn, có thể dẫn dắt một nhóm nhỏ và tham gia vào việc quản lý hoạt động hàng ngày trong bếp.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Phụ bếp mang lại nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

3. Đầu bếp 

Mức lương: 15.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 5 - 7 năm kinh nghiệm

Với sự kinh nghiệm và kỹ năng tích lũy được, một phụ bếp có thể tiến lên vị trí đầu bếp chính hoặc đầu bếp trưởng. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm chịu trách nhiệm cao hơn trong việc quản lý hoạt động của bếp, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, đồng thời có thể tham gia vào việc phát triển thực đơn và đào tạo nhân viên mới.

>> Đánh giá: Đầu bếp chính không chỉ yêu cầu về năng lực chuyên môn mà còn yêu cầu kỹ năng lãnh đạo khi liên quan đến vấn đề quản lý nhân sự. Tuy nhiên, mức lương cho vị trí này khá hấp dẫn nên dù công việc có nhiều thì tính cạnh tranh vẫn rất lớn.

4. Tổ trưởng chế biến

Mức lương: 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 8 năm kinh nghiệm

Với kinh nghiệm và thành tích xuất sắc, một đầu bếp có thể tiến lên vị trí tổ trưởng tổ chế biến. Ở vị trí này, họ sẽ có trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của nhà hàng hoặc bếp, bao gồm quản lý nhân viên, quản lý chi phí và lợi nhuận, và đảm bảo chất lượng dịch vụ và món ăn.

>> Đánh giá: Tổ trưởng tổ chế biến là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ đầu bếp nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ Đầu bếp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

5 bước giúp Đầu bếp thăng tiến nhanh trong công việc

Học cách lắng nghe

Dù bạn đang làm vị trí nào trong khu vực bếp bao gồm cả Đầu bếp cũng cần phải lắng nghe lẫn nhau. Vì làm việc trong bất cứ nhà hàng, khách sạn nào đầu bếp đều làm việc với cả một tập thể. Nghe phân công để làm đúng công việc, nghe góp ý để thay đổi tích cực, nhận lời khen làm động lực vươn lên, nghe cả những tâm sự của đồng nghiệp để thấu hiểu hơn. 

Bồi dưỡng thêm kiến thức ẩm thực

Xu hướng cũng như nhu cầu ẩm thực của con người thay đổi liên tục, vì vậy để trở thành một đầu bếp giỏi, việc liên tục tìm tòi, khám phá những điều mới lạ và cập nhật thị hiếu là điều không thể thiếu. Nền tảng kiến thức vững vàng cùng sự sáng tạo và niềm đam mê chính là bàn đạp để vươn tới đỉnh cao của nghề đầu bếp.

Kiểm soát nhiệt độ món ăn tốt

Quá trình nấu ăn gắn liền với nhiệt độ. Quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể làm hỏng một món ăn ngon. Chính vì vậy, người đầu bếp nhất định phải học cách kiểm soát nhiệt độ. Không chỉ kiểm soát nhiệt độ nấu ăn, người đầu bếp còn cần học cách kiểm soát “nhiệt độ cơ thể”, tránh cảm xúc nóng vội khi đối mặt với những căng thẳng xung quanh.

Sáng tạo và phát triển món ăn

Muốn làm một đầu bếp chuyên nghiệp cần có khả năng sáng tạo và phát triển các món ăn mới. Họ nên nắm vững các xu hướng ẩm thực. Và đầu bếp nên tìm cách áp dụng những ý tưởng vào thực đơn của mình. Việc tạo ra những món ăn độc đáo và đầy sáng tạo sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng. Từ đó nhà hàng tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Đầu bếp. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

Tìm việc theo nghề nghiệp