1,214 việc làm
24 - 26 triệu
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 2 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Chef de Cuisine - Italian Cuisine/ Bếp Trưởng Nhà Hàng
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 3 ngày trước
KOI RESORT & SPA HỘI AN
BẾP TRƯỞNG / EXECUTVE CHEF
KOI RESORT & SPA HỘI AN
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 3 ngày trước
8 - 12 triệu
Vĩnh Phúc
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 3 ngày trước
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort - Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Syrena Phú Quốc
Banquet Chef de Cuisine/ Bếp Trưởng Bếp Tiệc
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Vĩnh Phúc
Đăng 3 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÒA BÌNH - KHÁCH SẠN NOVOTEL THÁI HÀ HÀ NỘI(Novotel Hotels)
Demi Chef - Korean Cuisine
Novotel Hotels
3.5
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
16 - 17 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 5 ngày trước
SBH Gloria Hue
Nhân viên bếp
SBH Gloria Hue
Thỏa thuận
Huế, Thừa Thiên - Huế
Đăng 5 ngày trước
ODK Mikazuki VietNam Company Limited
Demi Chef Korean
ODK Mikazuki
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 5 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Nhân Lực Toàn Cầu
Thực Tập Sinh Chế Biến Thực Phẩm - Làm Việc Tại Nhật Bản - Hết hạn
Dịch Vụ Nhân Lực Toàn Cầu
31 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: 24 - 26 triệu
Chức vụ: Thực Tập Sinh
Ngày đăng tuyển: 22/04/2024
Hạn nộp hồ sơ: 23/05/2024
Hình thức: Full-time
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Nhật Bản

Mô tả công việc

Công việc:

-Sơ chế thực phẩm (như cắt gọt rau củ, nhặt và rửa rau, cắt thịt, và tẩm ướp gia vị, mổ cá,...).

-Khâu chế biến (gồm có xào, nấu, chiên,...).

-Khâu chia khẩu phần thức ăn, và khâu đóng hộp.

Nơi làm việc: Nhật Bản

Thời hạn hợp đồng:3 năm

Diện visa làm việc:Thực tập sinh

Giờ làm việc cơ bản:8 tiếng/ngày-40 tiếng/tuần, 5 ngày/tuần (không tính tăng ca)

Nhận hồ sơ liên tục

Ngày phỏng vấn: Thông báo khi đủ số lương.

Dự kiến xuất cảnh: 3-6 tháng sau khi đậu phỏng vấn

Số lượng tuyển dụng: 10 nữ

Yêu cầu công việc

Độ tuổi: Từ 18-35 tuổi

Giới tính: Nữ

Trình độ học vấn tối thiểu: Tốt nghiệp THCS

Sức khỏe tốt (theo tiêu chuẩn sức khỏe đi XKLĐ)

Chăm chỉ, nhanh nhẹn,chịu khó,...

Có khả năng tiếp thu tiếng Nhật tốt

Quyền lợi được hưởng

Lương: 15-16man/tháng (24triệu-26triệu VNĐ) (theo tỉ giá yên 2023)

Chưa tính tiền tăng ca làm thêm,quy định nếu tăng ca thì sẽ được tính mỗi giờ 125%.

Được tham gia BHXH,BHYT,đóng thuế ...với các khoản bảo hiểm, thuế sẽ được hoàn lại theo quy định sau khi kết thúc chương trình 3 năm.

Được hưởng các chế độ đãi ngộ hiện hành của công ty, tùy theo chế độ riêng của cty tiếp nhận.

Được trợ cấp tháng đầu tiên 5-7man (10-11 triệu VNĐ)

Vào các ngày lễ, các kì nghĩ dài vẫn được nghĩ lễ như người Nhật Bản

Cơ hội chuyển đổi sang Visa Tokutei quay lại Nhật sau khi hoàn thành xong chương trình 3 năm

Chi phí: ưu đãi và hỗ trợ hướng dẫn vay đối với các TTS có điều kiện khó khăn.

Đươc đào tạo tiếng Nhật, tác phong, hòa nhập văn hóatại công typhải cử trước khi xuất cảnh.

Có KTX cho các bạn nhà xa

Đăng kí tháng 12 này nhận ưu đãi 5tr VNĐ ( miễn phí KTX, học phí,….)

Khu vực
Báo cáo

Công việc của Tổ trưởng chế biến là gì?

Tổ trưởng chế biến là trong người những vị trí công việc giữ vai trò quan trọng trong gian bếp nhà hàng, phụ trách điều hành, giám sát, quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng. Làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn - hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng.

Mô tả công việc của tổ trưởng chế biến 

  • Hỗ trợ Bếp trưởng thực hiện việc nhập hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa nhập về như các loại thực phẩm, nguyên liệu, dụng cụ bếp… phải đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng
  • Kiểm tra và lên đơn đặt hàng các nguyên vật liệu cần thiết cho khu vực phụ trách theo định kỳ, trình Bếp trưởng ký duyệt
  • Trực tiếp xử lý các đơn hàng còn tồn đọng trong bộ phận phụ trách
  • Phân công và chỉ đạo nhân viên thuộc bộ phận thực hiện vệ sinh khu vực bếp phụ trách vào đầu ca – chuẩn bị nguyên liệu chế biến theo yêu cầu
  • Hướng dẫn, chỉ đạo nhân viên bếp thuộc Tổ/ nhóm phụ trách sơ chế và chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết theo order của khách
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên thực hiện tẩm ướp gia vị cho món ăn
  • Trực tiếp hoặc phân công nhân viên chế biến món ăn theo đúng công thức, yêu cầu và quy trình chuẩn; đảm bảo món ăn hoàn thành đúng vị và phù hợp với yêu cầu của khách (nhất là những yêu cầu đặc biệt)
  • Kiểm tra lại chất lượng món ăn, cả mùi vị và cách trang trí trước khi mang ra phục vụ khách
  • Đảm bảo khu vực làm việc luôn duy trì tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động.
  • Phân chia công việc cụ thể cho từng nhân viên bếp thuộc khu vực quản lý, đảm bảo đúng người đúng việc
  • Trực tiếp đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ bếp cho nhân viên mới
  • Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của nhân viên, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định theo tiêu chuẩn bếp
  • Phát hiện và bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân viên “được việc”, tiềm năng
  • Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan tới nhân sự thuộc bộ phận quản lý
  • Định kỳ cuối tháng/ quý/ năm đánh giá xếp loại cho nhóm nhân viên phụ trách, đề nghị khen thưởng hoặc nâng bậc cho nhân viên nổi bật
  • Giám sát chặt chẽ quy trình bảo quản nguyên vật liệu của nhân viên – thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý những hư hỏng, sai phạm nếu có trong phạm vi quyền hạn
  • Cùng với nhân viên bảo trì định kỳ kiểm tra để kiểm soát các nguy cơ mất an toàn tại khu vực bếp như cháy nổ, ngộ độc thực phẩm…
  • Định kỳ phân công nhân viên làm vệ sinh tổng thể khu vực bếp quản lý để đảm bảo chất lượng vệ sinh theo quy định
  • Tiếp nhận và xử lý những sự cố phát sinh về chất lượng món ăn, thái độ làm việc/ phục vụ của nhân viên trong phạm vi quyền hạn

Tổ trưởng chế biến có mức lương bao nhiêu?

104 - 156 triệu /năm
Tổng lương
96 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

104 - 156 triệu

/năm
104 M
156 M
65 M 325 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Tổ trưởng chế biến

Tìm hiểu cách trở thành Tổ trưởng chế biến, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Tổ trưởng chế biến
104 - 156 triệu/năm
Tổ trưởng chế biến

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
25%
2 - 4
42%
5 - 7
32%
8+
11%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Tổ trưởng chế biến?

Yêu cầu tuyển dụng tổ trưởng chế biến  

Yêu cầu về trình độ

Để trở thành tổ trưởng chế biến giỏi, bạn cần có nền tảng chuyên môn vững chắc. Cụ thể, bạn phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành liên quan như ẩm thực, thực phẩm,... Được đào tạo bài bản chính là bước đệm giúp bạn tiếp nhận và hoàn thành tốt công việc được giao.

Để lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, với một trưởng bộ phận quản lý đơn hàng, bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ vị trí thực tập sinh học nghề hay các công việc tương đương khác.

Yêu cầu về kỹ năng

Bàn tay khéo léo: Việc có một đôi bàn tay khéo léo, đôi mắt thẩm mỹ hay niềm đam mê là yêu cầu cần phải có đối với tổ trưởng chế biến. Đây đều là các yếu tố, kỹ năng quan trọng nếu muốn trở thành một người thợ giỏi.

Khả năng giao tiếp: Có thể nói, làm tổ trưởng chế biến không thể thiếu kỹ năng giao tiếp và đàm phán bởi công việc của họ sẽ thường xuyên giao tiếp với khách hàng trực tiếp đến gián tiếp. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xử lý thông tin khách hàng.  Bạn cũng cần phải lắng nghe các khiếu nại về đơn hàng và tìm ra phương hướng giải quyết các vấn đề đó. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể lắng nghe và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất đến khách hàng.

Đam mê: Để theo đuổi việc làm ngành ẩm thực lâu dài thì bạn cần phải có đam mê và sự kiên định bởi công việc này không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp.

Tinh thần ham học hỏi: Khoa học công nghệ có những bước tiến phát triển mới, nếu không có sự nhanh nhạy nắm bắt, ham học hỏi thì tổ trưởng chế biến sẽ không thể giỏi được. Để nâng cao chất lượng chuyên môn thì tổ trưởng chế biến luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Do đó, hãy tích cực trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển tương lai hơn nhé!

Tinh thần mạnh mẽ: Trong công việc tổ trưởng chế biến sẽ không thể tránh khỏi những chuyện làm cho mình bị căng thẳng. Do làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi. Đặc thù của của tổ trưởng chế biến là bạn phải có một tinh thép, không được sợ hãi và chịu được áp lực công việc.

Rèn luyện tính cẩn thận: Tính cẩn thận là một trong những đức tính rất cần thiết mà những người làm ngành ẩm thực nói chung, làm tổ trưởng chế biến nói riêng cần phải có.

Luôn chăm chỉ và chịu khó trong công việc: Với những tổng hợp công việc của ngành ẩm thực ở trên thì chắc hẳn rằng bạn cũng đã thấy được sự vất vả của nghề này. Do đó, nếu không có sự chịu khó, chịu khổ thì bạn khó có thể hoàn thành tốt công việc được giao.

Lộ trình thăng tiến của tổ trưởng chế biến  

Từ 0 - 1 năm: Thực tập sinh chế biến

Đây là bước đệm quan trọng để sinh viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng, năng lực, thái độ làm việc trước khi chính thức hành nghề. Trong thời gian thực tập tại các công ty, tổ chức, xí nghiệp,… sinh viên sẽ có cơ hội cọ sát và có cái nhìn chân thực nhất về công việc tương lai của mình.

Từ 1 - 5 năm: Nhân viên chế biến

Người chế biến thực phẩm sẽ phải thực hiện các yêu cầu từ cấp trên để chế biến các loại thực phẩm sao cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân viên chế biến thực phẩm cần phải sơ chế và chuẩn bị đúng định lượng các nguyên liệu cần chế biến sao cho đúng công thức nhất. Dọn dẹp vệ sinh khu vực làm việc của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tạo ra các món thực phẩm có chất lượng cao nhất.

Từ 5 năm trở đi: Tổ trưởng chế biến

Khi bạn có kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên, bạn có thể lên vị trí tổ trưởng chế biến. Đây là lúc bạn nên tập trung học hỏi, phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Tùy vào từng cơ sở mà bạn sẽ được đào tạo thêm chuyên môn. Tuy nhiên, để thăng tiến dễ dàng hơn, bạn sẽ phải tự chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc thực tế, từ những thành công hay từ chính thất bại của bản thân.

Tìm việc theo nghề nghiệp