1,708 việc làm
Thỏa thuận
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 30+ ngày trước
CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÒA BÌNH - KHÁCH SẠN NOVOTEL THÁI HÀ HÀ NỘI(Novotel Hotels)
F&B Trainee
Novotel Hotels
3.5
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 4 ngày trước
15 - 18 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nhà Máy Bia HEINEKEN Việt Nam
Brewery Services Clerk
The HEINEKEN Company
4.1
Thỏa thuận
Đăng 7 ngày trước
Trên 11 triệu
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
Ba Na Hills Golf Club
F&B Attendant
Ba Na Hills Golf Club
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 8 ngày trước
Club V E-Gaming - Pullman Sài Gòn Hotel
Nhân viên F&B (Chỉ tuyển Nữ)
Club V E-Gaming - Pullman Sài Gòn Hotel
1.0
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Silverland Hospitality - The Myst Dong Khoi Hotel
F&B Manager
Silverland Hospitality
15 - 25 triệu
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 21 ngày trước
10 - 16 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
IHG Hotels and Resorts
F&B Reservation Agent
IHG (VIETNAM), LLC
3.6
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 23 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 24 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Công Ty Avanti - Group
F&B Manager
Avanti Group
20 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
InterContinental Danang Sun Peninsula Resort
F&B Reservation Agent
Intercontinental Danang
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 25 ngày trước
12 - 20 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Công Ty Avanti - Group
F&B Captain
Avanti Group
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Movenpick Living West Hanoi
F&B Coordinator
Movenpick Living West Hanoi
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 28 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
Khách Sạn Naman Retreat Đà Nẵng
F&B Manager
Naman Retreat
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
F&B Attendant/Nhân viên Ẩm Thực
SHERATON Việt Nam
4.4
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 29 ngày trước
Meliá Hồ Tràm
F&B Captain
Meliá Hồ Tràm
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 29 ngày trước
KHU DU LỊCH RỪNG THÔNG NÚI VOI
Trưởng Bộ phận Ẩm thực (F&B Manager)
Du lịch Rừng Thông Núi Voi - L.TC Dalat Land
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 29 ngày trước
Thỏa thuận
Bắc Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
HÔTEL du PARC HANOÏ
FB Director
HÔTEL du PARC HANOÏ
30 - 40 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
11 - 13 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 5 ngày trước
1 - 3 triệu
Quảng Ninh
Đăng 8 ngày trước
2 - 3.5 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
F&B MANAGER
DU LỊCH VĂN HÓA SUỐI TIÊN
20 - 30 triệu
Đồng Nai
Đăng 12 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
F&B Internship
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Prime Steak Boutique
Group Sale F&B
Prime Steak Boutique
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
Thực tập sinh - F&B Sales
SHERATON Việt Nam
4.4
1 - 3 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 4 ngày trước
Regent Phú Quốc
Culinary Administrator
Regent Phú Quốc
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 19 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 21 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 26 ngày trước
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Bình Dương
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Waiter/Waitress - Danang Marriott Resort & Spa
Marriott Da Nang Resort & Spa, Non Nuoc Beach Villas
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 4 ngày trước
8 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 5 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 5 ngày trước
Radisson Blu Resort Cam Ranh
Nhân viên phục vụ nhà hàng
Radisson Blu Resort Cam Ranh
5 - 8 triệu
Khánh Hòa
Đăng 5 ngày trước
5 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
THE ONE_Công ty TNHH tổ chức sự kiện Vạn Hoa
Nhân Viên Phục Vụ Bàn
THE ONE_Công ty TNHH tổ chức sự kiện Vạn Hoa
Tới 10 triệu
Đăng 6 ngày trước
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Ravi
Nhân Viên Phục Vụ Tại Sự Kiện - Chuyên Ca Chiều - Cầu Giấy
Công Ty Đầu Tư Phát Triển Du Lịch Ravi
4.0
Trên 6 triệu
Hà Nội
Đăng 6 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Hệ Thống Nhà Hàng Cơm Niêu Sài Gòn - Tân Hải Vân
NHÂN VIÊN NAM PHỤC VỤ NHÀ HÀNG (CA GÃY)
Cơm Niêu Sài Gòn - Tân Hải Vân
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam
Customer Service Officer
Shinhan. Finance
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
F&B Attendant/ Nhân Viên Phục Vụ Nhà Hàng
Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay
5 - 8 triệu
Kiên Giang
Đăng 7 ngày trước
6 - 7 triệu
Đăng 7 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Shining Central Hotel & Spa
Nhân Viên Bellman
Shining Central Hotel & Spa
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 8 ngày trước
25000 - 25000 USD
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 8 ngày trước
CÔNG TY TNHH GF CAPITAL (VIỆT NAM)
Nhân Viên Phục Vụ Parttime Nhà Hàng Nhật
CÔNG TY TNHH GF CAPITAL (VIỆT NAM)
Thỏa thuận
Hà Nội & 2 nơi khác
Đăng 9 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ
ẨM THỰC NHẬT BẢN HOÀNG TÂM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 10 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
65 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Lâm Đồng
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Waiter/ Waitress (Casual 3 months)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 12 ngày trước
5.5 - 6.2 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Waiter/ Waitress (Casual 3 months)
Premier Village Phu Quoc Resort managed by Accor
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 12 ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 12 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 13 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh, Đồng Nai
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Radisson Resort Phan Thiết
Nhân Viên Phục Vụ | Waiter
Radisson Resort Phan Thiết
5 - 8 triệu
Bình Thuận
Đăng 15 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Thanh Hoá & 2 nơi khác
Đăng 15 ngày trước
Mandala Hospitality Group
F&B Director Mandala Hospitality Group
Mandala Hospitality Group
92 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Hết hạn ứng tuyển
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Tổng Giám Đốc/ Ptgđ/ Giám Đốc/ Pgđ
Ngày đăng tuyển: 28/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 28/06/2024
Hình thức: Giờ hành chính
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận Cầu Giấy - Hà Nội, Huyện Kim Bôi - Hòa Bình, Thành Phố Phan Thiết - Bình Thuận

Mô tả công việc

Ẩm thực Việt Nam vẫn đang không ngừng phát triển và đã đến lúc cho thế giới thấy chúng ta không chỉ có các món ăn đường phố vốn dĩ đã rất nổi tiếng mà còn có tầng ẩm thực thứ hai - ẩm thực cao cấp. Cho dù trong gian bếp hay ở bất kỳ lĩnh vực nào khác, có suy nghĩ cởi mở và khả năng biến thách thức thành cơ hội để vươn lên là rất quan trọng. Để làm được điều đó, chúng tôi không ngừng tìm người truyền cảm hứng cho vị trí Giám đốc ẩm thực chuỗi khách sạn Mandala để cùng chúng tôi tìm cách biến những điều bình thường thành phi thường, nêm nếm một chút hương vị đặc biệt vào tất cả mọi thứ.

Nhiệm vụ trọng tâm:

- Xây dựng concept ẩm thực cho chuỗi khách sạn Mandala và sáng tạo nét riêng cho concept ẩm thực của từng khách sạn trong chuỗi;

- Xây dựng bộ tiêu chuẩn quy trình chính sách, tiêu chuẩn phục vụ và giám sát việc triển khai thực tế tại từng khách sạn trong chuỗi;

- Phối hợp với các phòng ban trong tập đoàn để xây dựng hệ thống vận hành xuyên suốt từ mô hình chuỗi cho tới từng khách sạn cụ thể theo các quy chuẩn ban hành;

- Phối hợp cùng khối sales & marketing trong việc xây dựng các gói bán hàng & quảng bá sản phẩm, lan tỏa hình ảnh các sản phẩm ẩm thực của chuỗi Mandala đến với khách hàng;

Quyền lợi được hưởng

- Mức lương thu nhập cạnh tranh cùng chính sách thưởng hấp dẫn;

- Cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong chuỗi khách sạn Mandala, trong Tập đoàn Apec Group;

- Cơ hội được hiện thực hóa những ấp ủ cá nhân trong lĩnh vực ẩm thực ở tầm cao mới;

- Môi trường làm việc năng động, sáng tạo, minh bạch.

Yêu cầu công việc

- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Quản trị khách sạn, Du lịch hoặc ngành tương đương;

- Tối thiểu 05 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, ưu tiên ứng viên từng làm việc theo mô hình chuỗi trong & ngoài nước;

- Ưu tiên ứng viên đã từng khởi nghiệp, đã “thành công cũng như thất bại rực rỡ”;

- Tư duy mở, sáng tạo, đột phá, không ngại dấn thân;

- Có đam mê với lĩnh vực ẩm thực, luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm ẩm thực “woa” đến khách hàng;

- Kỹ năng tổ chức, lãnh đạo và quản lý tốt.

Yêu cầu hồ sơ

CV/Portfolio
Khu vực
Báo cáo

Mandala Hospitality Group
Mandala Hospitality Group Xem trang công ty
Quy mô:
500 - 1.000 nhân viên
Địa điểm:
Tầng 3, Tòa nhà TTTM Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

APEC Mandala Hospitality Group là thành viên thuộc Tập đoàn APEC - một trong những nhà phát triển bất động sản, khách sạn hàng đầu Việt Nam. Quy trình quản lý của Mandala được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, chuyên môn cao kết hợp với sự am hiểu địa phương, hướng tới là công ty quản lý khách sạn tiên phong tại Việt Nam với mạng lưới 10,000 phòng khách sạn 5 sao đi cùng chuỗi khách sạn đối tác 3,4 sao trải dài khắp cả nước. Được biết đến với danh tiếng là một trong những công ty quản lý khách sạn tiềm năng nhất hiện nay, mỗi GIỚI THIỆU  Kho tài liệu Chuyên trang đào tạo đây) và Android (Tại đây) Khảo sát ý kiến khá Cộng đồng Hỏi đáp Cẩm nang nghề Dịch vụ Việc làm thêm  Đăng ký/ Đăng nhập dự án thành công là một minh chứng cho năng lực của Mandala. Hiện chúng tôi đã và đang trực tiếp đầu tư, vận hành và quản lý chuỗi khách sạn Madala trải dài từ Bắc vào Nam, có thể kể đến Apec Mandala Hotel and Spa Bắc Ninh, Apec Aqua Park Bắc Giang, Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Mandala Wyndham Hải Dương, Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Apec Mandala Wyndham Huế, Apec Mandala Dubai Tower Ninh Thuận… Nền tảng hoạt động được xây dựng dựa trên những giá trị tinh thần cốt lõi như tinh thần đạo phật, niềm tin vào con đường dẫn đến hạnh phúc, chúng tôi tập trung vào trải nghiệm khách hàng, đào tạo và phát triển nhân viên, tạo liên kết chặt chẽ với các nhà đầu tư từ khâu phát triển khái niệm kinh doanh đến xây dựng và vận hành, nhằm mang lại những kết quả tối ưu nhất. Với niềm đam mê luôn được thúc đẩy mạnh mẽ, APEC Mandala Hospitality Group tự tin sẽ trở thành nhà quản lý khách sạn và nghỉ dưỡng hiệu quả số một Việt Nam.

Công việc của Nhân viên dịch vụ F&B là gì?

Nhân viên dịch vụ F&B (Food & Beverage) là những người làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ ẩm thực. Công việc của họ liên quan đến việc phục vụ thức ăn và đồ uống cho khách hàng trong các nhà hàng, khách sạn, quán bar, nhà hàng nhanh, hay các cơ sở dịch vụ ẩm thực khác.

Mô tả công việc của nhân viên dịch vụ F&B

Những nhiệm vụ này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình kinh doanh F&B, nhưng nhân viên F&B thường phải linh hoạt và sẵn lòng thực hiện nhiều công việc khác nhau để đảm bảo dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Mô tả công việc của một nhân viên ẩm thực có thể bao gồm các nhiệm vụ sau:

  • Phục vụ Khách hàng: Chào đón và hướng dẫn khách hàng đến bàn, Thăm hỏi và tư vấn khách hàng về thực đơn, Nhận đơn hàng từ khách và chuyển giao đến nhà bếp hoặc quầy pha chế.

  • Pha Chế và Phục Vụ Đồ Uống: Pha chế và phục vụ đồ uống theo yêu cầu của khách hàng. Làm việc với thực đơn đồ uống, làm sạch và bảo dưỡng trang thiết bị pha chế.

  • Chế Biến và Phục Vụ Thức Ăn: Chế biến các món ăn theo yêu cầu hoặc theo thực đơn. Đảm bảo chất lượng và sự an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và phục vụ. Sắp xếp món ăn và trang trí đĩa đều đẹp trước khi đưa ra bàn.

  • Bảo Dưỡng Và Dọn Dẹp: Dọn dẹp và bảo dưỡng khu vực làm việc, bao gồm cả khu vực phục vụ và nhà bếp. Đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng trong không gian làm việc để đảm bảo tuân thủ các quy định vệ sinh.

  • Giao Tiếp và Tương Tác: Tương tác với khách hàng một cách lịch sự và thân thiện để đảm bảo họ có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất. Liên lạc và làm việc cùng đồng nghiệp trong nhà hàng hoặc khách sạn để đảm bảo dịch vụ được cung cấp một cách hiệu quả.

  • Thực Hiện Các Nhiệm Vụ Bổ Sung: Tham gia vào việc chuẩn bị cho các sự kiện đặc biệt như tiệc cưới, hội nghị hoặc buổi tiệc. Thực hiện các nhiệm vụ bổ sung được giao bởi quản lý nhà hàng hoặc người quản lý.

Nhân viên dịch vụ F&B có mức lương bao nhiêu?

65 - 130 triệu /năm
Tổng lương
60 - 120 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
5 - 10 triệu
/năm

Lương bổ sung

65 - 130 triệu

/năm
60 M
120 M
50 M 130 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Nhân viên dịch vụ F&B

Tìm hiểu cách trở thành Nhân viên dịch vụ F&B, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nhân viên dịch vụ F&B
65 - 130 triệu/năm
Nhân viên dịch vụ F&B

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
42%
2 - 4
32%
5 - 7
25%
8+
11%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Nhân viên dịch vụ F&B?

Yêu cầu tuyển dụng nhân viêndịch vụ F&B

Học vấn

  • Thường không yêu cầu bằng cấp đại học, nhưng một số nhà hàng hoặc khách sạn có thể yêu cầu một số bằng cấp liên quan, như bằng cấp về ẩm thực hoặc quản lý nhà hàng.

  • Có kiến thức cơ bản về thực phẩm, đồ uống và quy trình làm việc trong ngành ẩm thực.

Kinh nghiệm

  • Kinh nghiệm làm việc trong ngành ẩm thực hoặc dịch vụ khách hàng là một lợi thế.

  • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng, quán bar, khách sạn hoặc các cơ sở dịch vụ ẩm thực khác.

  • Kinh nghiệm làm việc trong môi trường áp lực và có khả năng làm việc trong các ca làm việc linh hoạt.

Kỹ năng

  • Kỹ năng giao tiếp tốt và thái độ phục vụ khách hàng tích cực.

  • Khả năng làm việc nhóm tốt và linh hoạt trong việc hỗ trợ đồng nghiệp.

  • Kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả trong một môi trường có áp lực.

  • Kiến thức về các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động.

  • Khả năng làm việc trong một môi trường đa văn hóa và phục vụ khách hàng từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

  • Có kỹ năng phục vụ đồ uống hoặc chế biến thức ăn sẽ là một lợi thế.

  • Sự linh hoạt và sẵn lòng học hỏi để thích nghi với các yêu cầu và thay đổi trong ngành ẩm thực.

Lộ trình thăng tiến của nhân viên dịch vụ F&B

Từ 0 - 2 năm: Nhân viên dịch vụ F&B cơ bản

Với kinh nghiệm và hiểu biết tích lũy sau 0 - 4 năm làm việc, bạn có thể đảm nhận vị trí Nhân viên ẩm thực cơ bản. Đây là vị trí bắt đầu cho những người mới vào lĩnh vực ẩm thực. Ở mức này, nhân viên ẩm thực bắt đầu với các vai trò như phục vụ bàn, pha chế đồ uống, hoặc chế biến thức ăn cơ bản. Học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cơ bản về quy trình làm việc trong nhà hàng hoặc khách sạn.

Từ 2 - 5 năm: Nhân viên chuyên môn F&B

Sau khi có kinh nghiệm và kiến thức cơ bản, nhân viên có thể chuyển sang các vai trò chuyên môn như pha chế cao cấp, đầu bếp phụ trách một phần của nhà bếp, hoặc phục vụ dành riêng cho các sự kiện đặc biệt. Tiếp tục phát triển kỹ năng chuyên môn và tham gia vào các khóa đào tạo hoặc học vấn để nâng cao trình độ.

Từ 5 - 8 năm: Quản lý F&B

Những nhà hàng hoặc khách sạn lớn có thể cung cấp cơ hội cho các nhân viên có kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo để thăng tiến lên vị trí quản lý cấp trung như quản lý nhà hàng hoặc quản lý Food & Beverage. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm quản lý toàn bộ hoạt động ẩm thực trong một phần của tổ chức, lập kế hoạch chiến lược, và đảm bảo hoạt động đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Từ 8 trở lên: Quản lý cấp cao và chuyên gia F&B

Những nhân viên xuất sắc có thể tiến xa hơn nữa để trở thành quản lý cấp cao như giám đốc nhà hàng, giám đốc Food & Beverage, hoặc chuyên gia về ẩm thực. Các vị trí này yêu cầu kiến thức sâu rộng về ngành ẩm thực, khả năng lãnh đạo, quản lý chiến lược và phát triển kinh doanh.