82 việc làm
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
Chief Steward (Trưởng Bộ Phận Tạp Vụ)
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 2 ngày trước
10 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 1 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA
TỔ TRƯỞNG (Captain)
HẢI SẢN HOÀNG GIA - ROYAL SEAFOOD
12 - 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Angsana & Dhawa Ho Tram
Chief Steward
Angsana & Dhawa Ho Tram
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 2 ngày trước
6 - 8 triệu
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Công Ty TNHH Ẩm Thực Thiên Phú
Trưởng Bộ Phận Phục Vụ
Ẩm Thực Thiên Phú
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30 ngày trước
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ÂN NAM (Annam Gourmet)
Senior Waiter
Thực phẩm Ân Nam - Annam Gourmet
3.0
7 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Sơn La
Đăng 1 ngày trước
CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÒA BÌNH - KHÁCH SẠN NOVOTEL THÁI HÀ HÀ NỘI(Novotel Hotels)
Steward Attendant
Novotel Hotels
3.5
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 2 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nam
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 9 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Housekeeping Manager
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Khách sạn Cititel Hà Nội
Hà Nội - Nhân viên Buồng phòng
Khách sạn Cititel Hà Nội
3 - 5 triệu
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 14 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 15 ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 17 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 17 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 18 ngày trước
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 18 ngày trước
20 - 30 triệu
Đà Nẵng
Đăng 21 ngày trước
10 - 11 triệu
Hà Nội
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 23 ngày trước
Nha Trang Marriott Resort & Spa – Hon Tre Island
Housekeeping Admin
Nha Trang Marriott
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 23 ngày trước
Four Points by Sheraton Ha Giang
Room Attendant - Nhân viên Buồng phòng
Four Points by Sheraton Ha Giang
Thỏa thuận
Hà Giang
Đăng 23 ngày trước
HADANA BOUTIQUE RESORT HỘI AN
Nhân viên buồng phòng
Hadana Boutique Resort Hội An
Thỏa thuận
Quảng Nam
Đăng 24 ngày trước
Anantara Mui Ne Resort & Spa
Giám sát Buồng phòng - HKSP Sup
Anantara Mui Ne Resort & Spa
Thỏa thuận
Bình Thuận
Đăng 24 ngày trước
Thỏa thuận
Sơn La
Đăng 25 ngày trước
Du Yên Garden Măng Đen
Nhân Viên Buồng Phòng Nữ
Du Yên Garden Măng Đen
5 - 6 triệu
Kon Tum
Đăng 25 ngày trước
20 - 30 triệu
Phú Thọ
Đăng 26 ngày trước
8 - 12 triệu
Phú Thọ
Đăng 26 ngày trước
Thỏa thuận
Hòa Bình
Đăng 27 ngày trước
Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ - American International Hospital
Giám sát Buồng phòng
Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ - American International Hospital
Giám sát Buồng phòng
Bệnh Viện Quốc Tế Mỹ
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Silverland Hospitality - The Myst Dong Khoi Hotel
Nhân Viên Buồng Phòng
Silverland Hospitality
6 - 8 triệu
Hà Nội, Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN HIGHGATE
Nhân biên Buồng Phòng/ Room Attendant
Bất động sản HighGate Việt Nam
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 29 ngày trước
Flamingo Holding Group
Quản Lý Buồng Phòng
Flamingo Holding Group
Thỏa thuận
Đăng 29 ngày trước
Flamingo Holding Group
Quản lý buồng phòng
Flamingo Holding Group
12 - 20 triệu
Thanh Hoá
Đăng 30 ngày trước
Flamingo Holding Group
Quản lý buồng phòng
Flamingo Holding Group
Thỏa thuận
Thanh Hoá
Đăng 30 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Yakult Việt Nam
Giám Sát Phòng PR Và Khoa Học
Yakult Việt Nam
3.5
15 - 23 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
The Dream Suite Hotel & Apartments
GIÁM SÁT BỘ PHẬN BUỒNG PHÒNG ( NV NAM )
The Dream Suite Hotel & Apartments
8 - 12 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
20 - 30 triệu
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 30+ ngày trước
5 - 8 triệu
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30+ ngày trước
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM ÂN NAM (Annam Gourmet)
Lounge Supervisor
Thực phẩm Ân Nam - Annam Gourmet
3.0
Trên 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
Thỏa thuận
Khánh Hòa
Đăng 7 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội, Nghệ An
Đăng 8 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Khách sạn Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake
Food & Beverage Captain - French Restaurant
Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
Thỏa thuận
Hà Nội
Đăng 9 ngày trước
CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HÒA BÌNH - KHÁCH SẠN NOVOTEL THÁI HÀ HÀ NỘI(Novotel Hotels)
F&B Admin Trainee
Novotel Hotels
3.5
Trên 1 triệu
Hà Nội
Đăng 10 ngày trước
Thỏa thuận
Đăng 10 ngày trước
8 - 12 triệu
Kiên Giang
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 11 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THACO AUTO
Cố Vấn Dịch Vụ
Ô tô Trường Hải - THACO AUTO
7 - 12 triệu
Gia Lai
Đăng 15 ngày trước
20 - 40 triệu
Đăng 16 ngày trước
6 - 12 triệu
Hà Nội
Đăng 16 ngày trước
20 - 40 triệu
Đăng 16 ngày trước
Pullman Vung Tau Hotel & Convention Center
Room service
Pullman Vung Tau Hotel & Convention Center
Thỏa thuận
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Đăng 20 ngày trước
28 - 35 triệu
Long An
Đăng 24 ngày trước
20 - 30 triệu
Hà Nội
Đăng 25 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
Trên 20 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 25 ngày trước
CÔNG TY CỔ PHẦN THÀNH PHỐ DU LỊCH SINH THÁI SƠN TIÊN
F&B Manager
THÁI SƠN TIÊN
20 - 30 triệu
Đăng 26 ngày trước
8 - 20 triệu
Đăng 29 ngày trước
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VINA T&T
Nhân Viên Thống Kê Kho F&B
XUẤT NHẬP KHẨU VINA T&T
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
Nhà Hàng Escobeach Đà Nẵng
F&B Supervior
Nhà Hàng Escobeach Đà Nẵng
10 - 12 triệu
Nghệ An, Quảng Nam
Đăng 30 ngày trước
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN SÀI GÒN SHERATON
F&B Supervisor/Giám sát Ẩm thực
Sheraton Saigon Hotel & Towers
4.4
Thỏa thuận
Kiên Giang
Đăng 30 ngày trước
Thỏa thuận
Đà Nẵng
Đăng 30+ ngày trước
Legacy Yen Tu - MGallery
Food & Beverage Manager
Legacy Yen Tu - MGallery
Thỏa thuận
Quảng Ninh
Đăng 30+ ngày trước
Thỏa thuận
Hải Phòng
Đăng 30+ ngày trước
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
Chief Steward (Trưởng Bộ Phận Tạp Vụ)
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
80 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 3
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: N/A
Ngày đăng tuyển: 04/09/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Huyện Phú Quốc - Kiên Giang

Mô tả công việc

Maintain high customer service focus with customers in mind.

Have a positive attitude, take responsibility and initiative to resolve issues as well as communicate clearly with customers and colleagues.

Responsible for guiding Steward Supervisors and Stewards in their jobs.

Control and analyze cleanliness standard for kitchen areas, banquet rooms (back of the house), equipment, utensils, guests and team satisfaction, operating supplies, cleaning supplies, payroll, related costs, breakage and loss.

Responsible for implementing a detailed cleaning program as scheduled, monitoring the results of each action.

Keep up to date with new cleaning supplies, equipment, trends and systems in stewarding.

Assist the stewards during operations.

Responsible for the proper handling and maintenance of all equipment in the kitchen, storing and safekeeping all flatware, glassware, hollowware, utensils and related equipment.

Ensure all cleaning supplies and equipment are sufficiently stocked.

Maintain and update the steward operating manual, chemical charts and cleaning chart for the team’s reference.

Prepare and monitor the requisition of all chemicals and equipment.

Report all accidents and incidents.

Conduct and prepare the monthly operating equipment inventory.

Report and monitor the breakage and loss report for operating equipment.

Prepare purchase requisition for operating equipment and cleaning supplies.

Coordinate with the Engineering department for the preventive maintenance system for exhaust, drainage, burners, fryers, refrigerators, freezers and other major equipment.

Inspect all stewarding supplies and equipment received, according to the established specification.

Ensure that the level of sanitation in all areas of the kitchen, canteen, and storerooms are up to sanitation standards.

Check daily that all kitchen equipment and cleaning equipment are in safe and good working condition.

Update and review cleaning products, purchase specifications and cleaning methods to ensure the highest possible standard at all times.

Gives direction and check set-up of buffet set in the outlet and banquet functions.

Provide active supervision during the implementation of cleaning schedules.

Monitor the daily, weekly and monthly banquet functions, outlet promotions and activities, to plan for provision of equipment and manpower.

Acquire contact from various hotels in the city to secure additional equipment for big functions and events.

Knowledgeable on fire safety and security procedures in relation to stewarding operations.

Knowledgeable of all job description in stewarding section and capable of performing the tasks as required.

Check and maintain the sanitation level of the garbage room, both wet and dry.

Coordinate with Finance and Security in processing disposal sales.

Actively seek verbal feedback from customers and team members during service period.

Assist in the restaurant and bar during busy days or special events.

Knowledgeable of departmental standards and able to explain the standards to team members.

Assess team members’ performance against departmental standards.

Describe, assign and delegate duties and authority for stewarding operations.

Plan ahead and ensure adequate resources are available.

Ensure shifts are reviewed, handovers and briefings are carried out.

Establish good communication and teamwork within the kitchen team and others.

Keep the team up to date about departmental, hotel, company activities, special events and restaurant promotions through regular communication meetings and memos.

Assist with selecting, training, coaching and developing team members to meet current and future needs of the department and the hotel.

Ensure the health, safety and well-being of customers and all team members.

The Management reserves the right to make changes to this job description at its sole discretion and without advance notice.

Carry out any other reasonable duties and responsibilities as assigned.

Quyền lợi được hưởng

• Competitive salary

• Insurance as labor law (apply from starting date)

• Heath Care Insurance (24/7)

• 14 Annual Leaves

• Working hours: 8 hours/ day, 2 days off per week

• Relocation, home leave ticket, repatriation allowances

• Accommodation, uniform, transportation, meals

• Pre-opening Service Charge

• Others benefits

Yêu cầu công việc

High School diploma or equivalent.

Minimum of 5 years working experience in a 5-star category hotel.

At least 1 year of Assistant Chief Steward experience in an international brand hotel.

Possess a valid health certificate.

Able to train and motivate team members.

Able to set priorities and complete tasks efficiently.

Work well in stressful situations, remain calm under pressure and able to solve problems.

Able to work in a moist, hot and sometimes loud environment.

Guide and direct the Stewarding team to perform at their best level in terms of quality, hygiene and profitability.

Flexible, responds quickly and positively to changing requirements including the performance of any tasks requested of you.

Maintain high team focus by showing co-operation and support to colleagues in the pursuit of team goals.

Approach all tasks with enthusiasm and seize opportunities to learn new skills or knowledge in order to improve personal performance.

Proficient in Microsoft Word and Excel.

Knowledgeable in HACCP.

Good command in English, both verbal and written to meet business needs, preferred.

Working experience within Hilton Group, advantageous.

Yêu cầu hồ sơ

• Apply to via Hoteljob or jobs.hilton.com

• Tel: 0329 590 055 

Khu vực
Báo cáo
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton
La Festa Phu Quoc Curio Collection by Hilton Xem trang công ty
Quy mô:
200 - 500 nhân viên
Địa điểm:
Tầng 2, tòa nhà Sun Home Phú Quốc, Khu Phố 6, Phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt nam

Khu nghỉ dưỡng La Festa Phu Quoc một trong những thương hiệu đẳng cấp nhất của Hilton - Curio Collection by Hilton lần đầu có mặt tại Phú Quốc và Việt Nam. Dự kiến đón khách vào năm 2023, khách sạn La Festa Phu Quoc cao cấp 6* hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm đắt giá từ không gian, kiến trúc cho tới dịch vụ xứng tầm đẳng cấp. Nằm cách sân bay quốc tế Phú Quốc 20 km, khu nghỉ dưỡng La Festa nằm tại bờ Tây Nam đảo Ngọc, trung tâm thị trấn Địa Trung Hải, một địa điểm du lịch đã vô cùng nổi tiếng với hình ảnh của ngôi làng cổ Amalfi nước Ý. Toàn bộ khách sạn như ôm trọng tuyệt tác thiên nhiên nơi đảo Ngọc với những bờ cát trắng trải dài, làn nước xanh như ngọc và một hoàng hôn đẹp tới mê đắm.

Công việc của Tổ trưởng phục vụ là gì?

Tổ trưởng Phục vụ (Captain) là một thuật ngữ khá quen thuộc với những ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Tổ trưởng phục vụ là người phụ trách quản lý một nhóm tổ trưởng phục vụ, giám sát tổ trưởng phục vụ tại khu vực được phân công, kiểm tra các công cụ dụng cụ, cách setup bày bàn theo quy định, tiêu chuẩn của nhà hàng và trực tiếp phục vụ khách hàng khi cần.

Mô tả công việc của Tổ trưởng Phục vụ

Chuẩn bị các công việc trước khi vào ca

Tổ trưởng Phục vụ sẽ phân công nhiệm vụ cho nhân viên phục vụ, thực hiện các công việc vệ sinh nhà hàng, chuẩn bị - lau chùi vật dụng, công cụ dụng cụ, setup bàn ăn… tại khu vực phụ trách trước khi mở cửa phục vụ. Giám sát quá trình làm vệ sinh, chuẩn bị, setup của nhân viên - đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của nhà hàng.

Quản lý, giám sát nhân viên 

Trong quá trình phục vụ khách, phân công - điều động nhân viên phục vụ bàn thực hiện các công việc, đảm bảo thực khách được phục vụ nhanh chóng - kịp thời và vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Giám sát thái độ, tinh thần làm việc của nhân viên phục vụ phụ trách để có sự nhắc nhở, điều chỉnh kịp thời. Phân công nhân viên thực hiện các công việc thu dọn, vệ sinh… khi kết thúc ca làm việc.

Quản lý tài sản của nhà hàng - khách sạn

Trước khi vào ca, tiến hành kiểm tra các máy móc, thiết bị, vật dụng thuộc khu vực phụ trách. Theo dõi, kiểm tra việc sử dụng các công cụ trong ca làm việc và báo cáo với cấp trên nếu máy móc hư hỏng, trục trặc. Lập phiếu đề nghị xuất kho gửi cho cấp trên duyệt và tiến hành nhận hàng tại kho.

Xử lý tình huống phát sinh

Đưa ra hướng giải quyết với các yêu cầu của thực khách để nhân viên biết cách nên đáp ứng như thế nào. Hỗ trợ xử lý các tình huống phát sinh nằm ngoài khả năng của nhân viên phục vụ - đảm bảo không làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhà hàng, khách sạn. Báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên với những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết. Đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới.

Tổ trưởng phục vụ có mức lương bao nhiêu?

110 - 156 triệu /năm
Tổng lương
102 - 144 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
8 - 12 triệu
/năm

Lương bổ sung

110 - 156 triệu

/năm
110 M
156 M
104 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Tổ trưởng phục vụ

Tìm hiểu cách trở thành Tổ trưởng phục vụ, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Thực tập sinh Nhà Hàng
26 - 58 triệu/năm
Tổ trưởng phục vụ
110 - 156 triệu/năm
Tổ trưởng phục vụ

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
25%
2 - 4
42%
5 - 7
32%
8+
11%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Tổ trưởng phục vụ?

Yêu cầu tuyển dụng của Tổ trưởng Phục vụ

Yêu cầu về bằng cấp và kiến thức chuyên môn

  • Bằng cấp: Trong quá trình làm việc, bất kể ở ngành nghề nào bạn cũng cần trang bị vững vàng kiến thức chuyên môn cho bản thân. Đặc biệt, vị trí nhân viên điều hành càng đòi hỏi bạn có bằng cử nhân chuyên ngành Kinh tế/Kinh doanh. quản trị chiến lược, quản trị rủi ro, hoạch định kế hoạch …
  • Kiến thức chuyên môn: Dẫu biết thực lực mới là điều quan trọng nhưng trong cuộc cạnh tranh nếu một người vừa được đào tạo đúng chuyên môn, vừa có thực lực ngang ngửa bạn thì họ sẽ giành lợi thế cao hơn. Do vậy, phải Có kiến thức cơ bản về ngành Nhà hàng, có nghiệp vụ gọi món. Với tổ trưởng nhà hàng khi tuyển dụng quản lý sẽ tuyển những người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Vì vậy, để ứng tuyển công việc này trước hết bạn phải có kinh nghiệm, có kiến thức trong lĩnh vực này và có kỹ năng kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc sẽ được đào tạo để phù hợp với đặc điểm, định hướng phong cách nhà hàng.

Yêu cầu về kỹ năng

  • Khả năng giám sát chất lượng: Nếu có đôi mắt nhạy bén và kỹ năng giám sát tốt, bạn có thể nhanh chóng phát hiện các bất thường trong quá trình làm việc để kịp thời tìm biện pháp khắc phục và sửa chữa.
  • Khả năng giao tiếp: Đây là yếu tố rất quan trọng đối với những ai mong muốn làm việc ở vị trí tổ trưởng phục vụ, càng giỏi giao tiếp đến đâu, khả năng thành công càng cao đến đấy..  không chỉ được bộc lộ ở nội bộ mà còn phát huy khi họ thiết lập các mối quan hệ bên ngoài, từ đó giúp nhà hàng có được các đối tác, khách hàng chiến lược phát triển bền vững.
  • Khả năng ngoại ngữ: Là một người làm trong ngành dịch vụ, tiếp xúc với rất nhiều người từ rất nhiều quốc gia trong một ngày. Việc thành thạo ngoại ngữ như Anh, Trung, Nhật,... sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giao tiếp và làm việc với khách hàng nước ngoài. 
  • Tinh thần ham học hỏi: Xã hội loài người có những bước tiến phát triển mới, nếu không có sự nhanh nhạy nắm bắt, ham học hỏi thì tổ trưởng phục vụ sẽ không thể giỏi được. Để nâng cao chất lượng dịch vụ nhà hàng - khách sạn thì tổ trưởng phục vụ luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng
  • Tinh thần mạnh mẽ: Trong công việc tổ trưởng phục vụ sẽ không thể tránh khỏi những chuyện làm cho mình bị căng thẳng. Do làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi. Đặc thù của của tổ trưởng phục vụ là bạn phải có một tinh thép, không được sợ hãi và chịu được áp lực công việc.
  • Rèn luyện tính cẩn thận: Tính cẩn thận là một trong những đức tính rất cần thiết mà những người làm nghề quản lý  nói chung, làm tổ trưởng phục vụ nói riêng cần phải có.

Các yêu cầu khác

  • Tinh thần học hỏi, cầu tiến và chịu khó.
  • Tính kỷ luật, trung thực và có trách nhiệm với công việc.
  • Nhiệt tình, năng động và sáng tạo.
  • Sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và nâng cao kỹ năng chuyên môn.
  • Có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động và thay đổi nhanh.

Lộ trình nghề nghiệp của Tổ trưởng Phục vụ

1. Thực tập sinh Nhà hàng

Mức lương: 1.000.000 - 3.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 0 - 1 năm

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, Thực tập sinh Nhà hàng bắt đầu hành trình với vị trí thực tập, nơi họ được giới thiệu và tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Doanh nghiệp thường chủ động tuyển dụng thực tập sinh để xây dựng lực lượng lao động có chất lượng cao. Nhiệm vụ chính của họ là hỗ trợ các bộ phận khác nhau trong nhà hàng, xử lý các vấn đề cơ bản và làm quen với quy trình làm việc hàng ngày.

>> Đánh giá: Thực tập sinh Nhà hàng mang lại nhiều cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn. Tuy vậy, vì là vị trí thực tập sinh nên mức lương sẽ không cao. Ở vị trí này, bạn cần phải không ngừng nỗ lực và thể hiện được năng lực cá nhân để có thể trở thành nhân viên chính thức.

2. Nhân viên Phục vụ Nhà hàng

Mức lương: 6.000.000 - 8.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: 1 - 4 năm

Sau khi trở thành nhân viên chính thức, thực tập sinh Nhà hàng sẽ đảm nhận vị trí đầu tiên là Nhân viên Phục vụ Nhà hàng. Trong vai trò này, họ chịu trách nhiệm việc đón tiếp, tư vấn thực đơn, phục vụ món ăn, và xử lý các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nhân viên Phục vụ Nhà hàng phải đảm bảo rằng khách hàng có trải nghiệm ăn uống tốt nhất.

>> Đánh giá: Tuy mức lương không cao nhưng công việc Nhân viên Phục vụ Nhà hàng mang lại khá nhiều cơ hội phát triển. Đi kèm với đó cũng là rất nhiều những thách thức và áp lực. Những ai có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc dưới áp lực, và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ có cơ hội thành công và phát triển bền vững trong ngành này.

3. Tổ trưởng Phục vụ

Mức lương: 10.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng

Kinh nghiệm làm việc: Trên 5 năm 

Sau khoảng hơn 5 năm, thực tập sinh có thể chuyển đến vị trí Tổ trưởng Phục vụ. Vai trò này đòi hỏi khả năng quản lý toàn diện về hoạt động nhà hàng, bao gồm quản lý nhân viên, nguồn lực, và tối ưu hóa hiệu suất. Tổ trưởng Phục vụ cũng tham gia vào quyết định chiến lược của doanh nghiệp và có trách nhiệm cao về kết quả kinh doanh.

>> Đánh giá: Tổ trưởng Phục vụ là người chịu trách nhiệm của cả một đội ngũ nhân viên phục vụ nên có trách nhiệm vô cùng nặng nề. Song đi kèm với nó là mức lương khá cao nên nó trở thành vị trí mà bất cứ nhân viên phục vụ nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh khá cao. Để được cất nhắc lên vị trí này, bạn phải không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn cá nhân.

5 bước giúp Tổ trưởng Phục vụ thăng tiến nhanh trong công việc

Nâng cao kỹ năng phục vụ

Nhiều nhà hàng tổ chức các khóa đào tạo nội bộ hoặc gửi nhân viên tham gia các khóa học bên ngoài về kỹ năng phục vụ, giao tiếp, và xử lý tình huống. Việc đầu tư thời gian và công sức vào các khóa học này giúp Tổ trưởng Phục vụ nâng cao kỹ năng, từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Ngoài ra, việc quan sát và học hỏi từ những đồng nghiệp có kinh nghiệm, kết hợp với việc thực hành thường xuyên cũng giúp Tổ trưởng Phục vụ cải thiện kỹ năng phục vụ.

Cải thiện chất lượng phục vụ

Tổ trưởng Phục vụ phải có khả năng quan sát nhất định. Họ phải đảm bảo mọi chi tiết trong quá trình phục vụ, từ việc đặt bàn, bày biện món ăn, đến cách phục vụ, đều hoàn hảo. Sự chú trọng đến chi tiết giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, từ đó tăng khả năng nhận được tiền tip cũng như sẽ được cất nhắc lên các vị trí cao hơn.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp và lắng nghe

Lắng nghe và phản hồi nhanh chóng các yêu cầu và ý kiến của khách hàng giúp tạo ấn tượng tốt và xây dựng lòng tin. Điều này không chỉ giúp giải quyết vấn đề mà còn khuyến khích khách hàng quay lại. Trong một số trường hợp, Tổ trưởng Phục vụ cần phải có khả năng giao tiếp linh hoạt, uyển chuyển để có thể xoa dịu tâm lý khách hàng cũng như ổn định tình hình. 

Phát triển kỹ năng quản lý

Tổ trưởng Phục vụ có thể nâng cao kỹ năng quản lý và lãnh đạo để thăng tiến lên các vị trí như trưởng nhóm hoặc quản lý nhà hàng. Tham gia các khóa đào tạo quản lý, học hỏi từ quản lý hiện tại và chủ động tìm kiếm cơ hội thăng tiến giúp thực tập sinh đạt mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cho mình.

Làm việc hiệu quả và có trách nhiệm

Luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao là minh chứng rõ nét nhất để chứng minh năng lực của Tổ trưởng Phục vụ. Tuân thủ nội quy, quy định của nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với cấp trên và đồng nghiệp, từ đó có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Hãy luôn chủ động, sáng tạo trong công việc để lãnh đạo có thể thấy được khả năng của bạn.

Tìm việc theo nghề nghiệp