702 việc làm
HILTON HOTELS & RESORTS
Restaurant Hostess/Cashier
Hilton Saigon
4.0
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 2 ngày trước
Nhà Hàng Sol kitchen & bar
SERVICE - FULLTIME
Sol Kitchen & Bar
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 4 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
25000 - 27000 USD
Hồ Chí Minh
Đăng 6 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ FULL-TIME
DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ PART-TIME
DỊCH VỤ ĂN UỐNG HOÀNG TÂM
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 7 ngày trước
20 - 25 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 13 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 14 ngày trước
6 - 7 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 15 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
8 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
CÔNG TY TNHH KHÁCH SẠN NIKKO
F&B Attendant
HOTEL NIKKO SAIGON
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 16 ngày trước
Prime Steak Boutique
Phục vụ/Service/Waiter
Prime Steak Boutique
7 - 12 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 22 ngày trước
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
Mia Saigon
FnB Attendant
Mia Saigon
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 28 ngày trước
CÔNG TY TNHH SOL ENTERTAINMENT
NHÂN VIÊN PHỤC VỤ
CÔNG TY TNHH SOL ENTERTAINMENT
6 - 10 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30 ngày trước
5 - 8 triệu
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
Hotel Des Arts Saigon
F&B Marketing Executive
Hotel Des Arts Saigon
Thỏa thuận
Hồ Chí Minh
Đăng 30+ ngày trước
HILTON HOTELS & RESORTS
Restaurant Hostess/Cashier
Hilton Saigon
4.0
9 đánh giá 69 việc làm
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
0 Lượt ứng tuyển Lượt xem 1
Thông tin cơ bản
Mức lương: Thỏa thuận
Chức vụ: Nhân viên
Ngày đăng tuyển: 07/05/2024
Hạn nộp hồ sơ: 30/05/2024
Hình thức: Làm theo ca
Kinh nghiệm: Không yêu cầu
Số lượng: 1
Giới tính: Không yêu cầu
Nghề nghiệp
Ngành
Địa điểm làm việc
- Quận 1 - TP HCM

Mô tả công việc

• Have a good understanding of the Hotel’s emergency procedures, Hotel security, fireregulations and all health and safety legislation and ensure implementation of those relatedto your department

• Have knowledge of the department procedures and standards; ensure the implementation all department procedures and standards

• Have knowledge of the hotel, its services, and facilities

• Handle equipment, tools, keys and supplies in proper way, kept in good working condition and regularly inspected, following instructions as directed.

• Report maintenance deficiencies and items in need of repair

• Report hazard issues

• Carry out lost and found procedures

• Ensure the standards of cleanliness and orderliness of all working areas

• Be environmentally aware

• Handle guest inquiries, requests and resolves guest complaints using MIR (Make It Right).

• Ensure an exceptional level of customer service delivery at all times by providing personal assistance to the guests with a professional, pleasant and positive manner at alltimes.

• Be proactive and observant in service to identify guest needs before being asked.

• Practice Hilton grooming standards including uniform dress code, cleanliness and personal hygiene

• Maintain good relationship with your colleagues, supervisors and other department

• Assist other departments wherever necessary and maintain good working relationships

• Attend training and meetings when required.

• Carry out any other reasonable task set by the Hotel's Management

• Perform food and beverage service in a consistency and timely manner, following departmental SOPs and policies.

• Perform mise-en-place and ensures the outlets’ orderliness and cleanliness for both front and back of the house are organised and effective.

• Check and recheck to make sure outlets’ setup arrangement and ambience always follow the concept guidelines.

• Assist callers courteously and promptly taking messages as necessary and accurately passing them on to the appropriate person without delay.

• Serve alcoholic/non-alcoholic beverages in conjunction with licensing/liquor regulations.

• Drive sales by knowing departmental/hotel promotions applying upselling techniques and being proactive in menu recommendation, without compromising guest satisfaction.

• Take part in controlling inventory of the outlets and reports immediately to supervisor in case of irregularities.

• Handle item posting, billing, settles guest payments with precise attention following accounting procedures and policies on a daily basis.

• Reconcile, investigate, correct any cash and credit card discrepancies.

• Ensure all requirements to close operating day are done and handed to the accounting team in a timely manner.

• Manage cash flow and ledger reports.

• Be part of an effective communicating network within the team, between outlets and with other departments to ensure best understanding of daily operation. Foresee operationalneeds by attending meetings/briefings noting down important information and reportingaccordingly.

Additional responsibilities as below:

• Support other F&B operations outside of assigned outlet when required.

• Undertake any reasonable additional tasks as assigned by the Food and Beverage

Operations Manager to ensure the overall success of F&B department.

Quyền lợi được hưởng

- Competitive salary (Attractive salary)

- Fully paid insurance regimes: social insurance, health insurance, unemployment insurance, health insurance

- Get job-related professional training, opportunities for advancement.

- Professional and classy working environment.

Yêu cầu công việc

• Positive attitude

• Good communication skills, fluent in Vietnamese and English

• Committed to delivering high levels of Guest service

• Excellent grooming standards

• Ability to work with ownership as well within a team

• Flexible and reliable

• Excellent attention to details

• A passion for being on a winning team

• Strong work ethic

• Ability to work under pressure

• Flexibility to work late shifts

• Methodical and well organized

It would be advantageous in this position for you to demonstrate the following capabilities and distinctions:

• Hotel experience

• Experience in a similar position

• Fluency in other languages, Chinese, Korean, Japanese are preferable

Yêu cầu hồ sơ

Apply via hoteljob.vn 
Khu vực
Báo cáo

Công việc của Nhân viên phục vụ nhà hàng là gì?

Nhân viên phục vụ (Waiter/Waitress) là những người tiếp xúc trực tiếp và giao tiếp nhiều nhất với khách hàng ở một nhà hàng hay quán ăn. Không chỉ đợi khách đến, ghi lại những yêu cầu của khách, đưa xuống cho nhà bếp và mang đồ ăn ra; bạn còn phải đảm bảo một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. 

Công việc chính của các nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ thường hoạt động chính tại các nhà hàng, khách sạn trong giờ làm việc hành chính theo lịch làm việc được chỉ định trước. Ngoài ra, đối với những nhân viên phục vụ làm việc tại các khách sạn, thời gian làm việc có thể kéo dài hơn so với những nhân viên phục vụ làm việc tại các nhà hàng. Tùy vào môi trường làm việc cụ thể mà trách nhiệm cụ thể của một nhân viên phục vụ sẽ khác nhau. 

Thường ngày, nhiệm vụ chính của các nhân viên phục vụ cơ bản là:

  • Kiểm tra, dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh, trang trí, bày biện khu vực bàn ghế, chỗ ngồi của thực khách trong một vị trí hoặc một khu vực được giao. 
  • Chào đón, hướng dẫn và giúp khách hàng ổn định chỗ ngồi. sau đó có thể giới thiệu thực đơn và giải đáp các thắc mắc liên quan của khách về món ăn. 
  • Ghi nhận yêu cầu về món ăn, đồ uống mà khách hàng chọn lựa, chuyển thông tin đến bộ phận bếp, bar . 
  • Kiểm tra tính chính xác của món ăn mình order, mang thức ăn đến bàn và phục vụ thực khách. 
  • Để ý, ghi nhận và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong quá trình họ dùng bữa tại nhà hàng. 
  • Dọn dẹp bàn ăn sau khi khách dùng bữa xong. 
  • Sắp xếp lại bàn ghế chỗ ngồi, setup lại bàn ăn và đảm bảo lúc nào cũng sẵn sàng đến đón khách hàng mới.

Nhân viên phục vụ nhà hàng có mức lương bao nhiêu?

65 - 91 triệu /năm
Tổng lương
60 - 84 triệu
/năm

Lương cơ bản

+
5 - 7 triệu
/năm

Lương bổ sung

65 - 91 triệu

/năm
65 M
91 M
39 M 195 M
Khoảng lương phổ biến
Khoảng lương
Xem thêm thông tin chi tiết

Lộ trình sự nghiệp Nhân viên phục vụ nhà hàng

Tìm hiểu cách trở thành Nhân viên phục vụ nhà hàng, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Số năm kinh nghiệm

0 - 1
47%
2 - 4
33%
5 - 7
20%
8+
0%
Không bao gồm số năm dành cho việc học và đào tạo

Điều kiện và Lộ trình trở thành một Nhân viên phục vụ nhà hàng?

Yêu cầu của tuyển dụng đối với nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là công việc ứng tuyển khác dễ dàng, tiêu chuẩn tuyển dụng không quá cao hay khắt khe như những vị trí khác. Cụ thể khi ứng tuyển vị trí này bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn như sau: 

  • Tiêu chuẩn đưa đón, tiếp khách 
  • Linh hoạt và chủ động giới thiệu các chương trình khuyến mãi, các món ăn, đồ uống phù hợp với sở thích và nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. 
  • Ghi nhận và chuyển thông tin đầy đủ về những yêu cầu của món ăn về thực đơn đến bộ phận bếp.
  • Kiểm tra món ăn, đồ uống đảm bảo thật sự hoàn chỉnh, đảm bảo vệ sinh trước khi đến tay khách hàng. 
  • Tiêu chuẩn phục phụ từng nhóm khách hàng sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn. 
  • Chủ động thu dọn, vệ sinh và thay đổi dụng cụ ăn mới cho thực khách, đảm bảo các dụng cụ này phù hợp với mọi bữa ăn. 
  • Lau dọn, giữ vệ sinh sạch sẽ, bảo quản và kiểm tra thường xuyên các công dụng cụ theo quy định mà nhà hàng đặt ra. 
  • Đảm nhận vai trò tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về những vấn đề liên quan đến nội dung công việc. 

Lộ trình thăng tiến của nhân viên phục vụ

Mức lương trung bình của nhân viên phục vụ:

Từ 0 - 2 năm đầu tiên: nhân viên phục vụ

Trong giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu với vị trí nhân viên phục vụ. Nhiệm vụ chính của nhân viên phục vụ là thực hiện: 

  • Chào đón khách đến với nhà hàng và đưa menu cho khách.
  • Trả lời câu hỏi và đề xuất món ăn, đồ uống cho khách mới.
  • Nắm được thông tin món ăn, đồ uống hiện có sẵn trong nhà hàng.
  • Tiếp nhận order đồ uống, thức ăn từ khách hàng và đưa order tới bộ phận bếp.
  • Đề xuất menu và báo cho khách quen món mới trong nhà hàng.
  • Mang món ăn, đồ uống lên bàn cho khách khi được chuẩn bị xong.
  • Cung cấp dịch vụ đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm.
  • Kiểm tra xem thực khách có hài lòng với món ăn không.
  • Lập hóa đơn tính tiền khi được yêu cầu.
  • Nhận thanh toán của khách đúng với số tiền ghi trên hóa đơn.
  • Nắm bắt thay đổi trên bàn như số khách, thay đổi order...
  • Hỗ trợ dọn dẹp nhà hàng sạch sẽ, thoáng mát.
  • Phục vụ khách trong suốt bữa ăn, hỗ trợ khách khi cần.

Từ 2 - 3 năm: chuyên viên phục vụ

Với kinh nghiệm và hiểu biết tích lũy sau 2 - 3 năm làm việc, bạn có thể tiến lên vị trí chuyên viên phục vụ. Vai trò của họ là kiểm tra và đảm bảo tính chính xác và tuân thủ quy trình trong quá trình làm việc. Bạn sẽ tham gia vào việc đánh giá và cải thiện quy trình làm việc, xử lý các vấn đề phát sinh và đảm bảo tuân thủ các quy định và quy trình nội bộ của doanh nghiệp.

Từ 3 - 5 năm: quản lý nhân viên phục vụ

Với kinh nghiệm và thành tựu trong quá trình làm việc, bạn có thể tiến lên vị trí quản lý nhân viên phục vụ. Vai trò của quản lý nhân viên phục vụ là: 

  • Kỹ năng quản lý của nhân viên phục vụ bao gồm việc bạn quản lý thời gian và quản lý công việc của mình.
  • Về quản lý thời gian: Công việc này thường làm theo ca nên bạn cần sắp xếp thời gian biểu của mình một cách hợp lý, tránh làm ảnh hưởng đến công việc của nhà hàng và việc học hành, đời sống hằng ngày.
  • Về quản lý công việc: Nhân viên phục vụ cần làm nhiều công việc khác nhau nên việc quản lý tốt chúng sẽ đảm bảo chất lượng và thời gian hoàn thành công việc đầy đủ. 
Tìm việc theo nghề nghiệp