Yêu cầu công việc
-
Yêu cầu trình độ, kinh nghiệm:
-
Ưu tiên tốt nghiệp THPT trở lên
-
Kinh nghiệm chuyên môn tối thiểu 06 tháng kinh nghiệm ở vị trí tương đương hoặc 01 – 02 năm ở vị trí Nhân viên phục vụ
-
Tiếng Anh giao tiếp, tin học văn phòng tốt
-
Kỹ năng, thái độ:
-
Kỹ năng quản lý thời gian, quản lý đội nhóm
-
Kỹ năng giải quyết vấn đề
-
Kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập
-
Nhanh nhẹn, chủ động, tinh thần trách nhiệm cao
Quyền lợi được hưởng
-
Tham gia BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ sau 2 tháng thử việc
-
Phụ cấp gửi xe 10.000 VNĐ - 12.000VNĐ/ngày, hỗ trợ ăn trưa với ca làm việc từ 6 tiếng trở lên
-
Tận hưởng các ưu đãi dành riêng cho thành viên Bonchon: giảm giá 20% khi ăn tại Nhà hàng, voucher sinh nhật hàng tháng,...
-
Cơ hội được đào tạo, nâng cao tay nghề từ đội ngũ chuyên gia, quản lý giàu kinh nghiệm.
Hướng tới mục tiêu khẳng định vị thế và thương hiệu tại thị trường F&B Việt Nam trong thời gian tới, Công ty Cổ phần BC Concept (Bonchon Vietnam) chính thức mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn nhằm chiêu mộ những ứng viên tài năng, nhiệt huyết cùng gia nhập và phát triển trong hành trình phía trước.
Ở Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món gà rán “như mẹ làm" ở mọi con phố, nhưng Jinduk Seo có những giấc mơ lớn hơn - Ông mong muốn mang món ăn ưa thích này của đất nước mình đến với những tín đồ ẩm thực thế giới.
Động lực này được thể hiện qua niềm đam mê của ông Seo trong việc hoàn thiện kỹ thuật chế biến gà rán, để đảm bảo kết cấu giòn mỏng như giấy bên ngoài, và thịt mềm, ngon ngọt bên trong. Sau đó, ông đã dành 2 năm để tạo ra loại sốt “gây nghiện” hoàn hảo, mang đến những hương vị Hàn Quốc phong phú và khác lạ: sốt Tương tỏi (Sốt truyền thống) và sốt Cay. 2 loại sốt đặc trưng này cho đến ngày nay vẫn được sản xuất tại Hàn Quốc và vận chuyển đến các cửa hàng Bonchon trên toàn thế giới. Và trong năm 2018 vừa qua, một loại nước sốt thứ ba đã ra đời - sốt Tỏi Giòn
Mọi người cũng đã tìm kiếm
Công việc của Tổ trưởng phục vụ là gì?
Tổ trưởng phục vụ (Captain) là một thuật ngữ khá quen thuộc với những ai làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Tổ trưởng phục vụ là người phụ trách quản lý một nhóm tổ trưởng phục vụ, giám sát tổ trưởng phục vụ tại khu vực được phân công, kiểm tra các công cụ dụng cụ, cách setup bày bàn theo quy định, tiêu chuẩn của nhà hàng và trực tiếp phục vụ khách hàng khi cần.
Mô tả công việc của tổ trưởng phục vụ
Chuẩn bị các công việc trước khi vào ca
- Hỗ trợ các bộ phận khác khi có yêu cầu.
- Kiểm tra công việc chuẩn bị trước giờ phục vụ, đón khách.
- Phối hợp với các nhân viên khác thực hiện công việc chuẩn bị.
- Phân công nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc chuẩn bị công cụ dụng cụ, vật dụng, trang thiết bị, setup bày bàn, vệ sinh sạch sẽ tại khu vực phụ trách.
Quản lý, giám sát nhân viên thuộc khu vực mình phụ trách
- Quản lý, giám sát, hướng dẫn và phân công nhân viên cấp dưới thực hiện đầy đủ các công việc tại khu vực phụ trách.
- Điều động nhân viên hỗ trợ các khu vực, các bộ phận khác khi có yêu cầu.
- Đảm nhận việc quản lý, giám sát và điều phối nhân viên thuộc bộ phận mình phụ trách
- Phổ biến các quy định, quy chế, tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của nhà hàng để nhân viên mới nắm rõ.
Quản lý tài sản của nhà hàng, khách sạn
- Trước khi vào ca, tiến hành kiểm tra các máy móc, thiết bị, vật dụng thuộc khu vực phụ trách.
- Theo dõi, kiểm tra việc sử dụng các công cụ trong ca làm việc và báo cáo với cấp trên nếu máy móc hư hỏng, trục trặc.
- Lập phiếu đề nghị xuất kho gửi cho cấp trên duyệt và tiến hành nhận hàng tại kho.
Trực tiếp phục vụ khách khi có yêu cầu, khi khách đông
- Trong nhà hàng, Captain còn đảm nhận việc Order. Vậy Captain order là gì? Captain order là người sẽ nhận order của khách, giải quyết thắc mắc của khách hàng.
- Captain cũng là người nhận order và giải quyết các thắc mắc của khách hàng khi có
Kết thúc ca, báo cáo quản lý
- Phân công nhân viên thực hiện các công việc kết thúc ca: Dọn dẹp, vệ sinh…
- Báo cáo công việc hằng ngày cho cấp trên vào cuối ca.
- Kiểm tra toàn bộ các công việc kết thúc ca tại khu vực mình phụ trách.
- Kết thúc ca và giao ca.
Tổ trưởng phục vụ có mức lương bao nhiêu?
Lương cơ bản
Lương bổ sung
110 - 156 triệu
/nămLộ trình sự nghiệp Tổ trưởng phục vụ
Tìm hiểu cách trở thành Tổ trưởng phục vụ, bạn cần có những kỹ năng và trình độ học vấn nào để thành công cũng như đạt được mức lương mong đợi ở mỗi bước trên con đường sự nghiệp của bạn.
Số năm kinh nghiệm
Điều kiện và Lộ trình trở thành một Tổ trưởng phục vụ?
Yêu cầu về trình độ
Trong quá trình làm việc, bất kể ở ngành nghề nào bạn cũng cần trang bị vững vàng kiến thức chuyên môn cho bản thân. Đặc biệt, vị trí nhân viên điều hành càng đòi hỏi bạn có bằng cử nhân chuyên ngành Kinh tế/Kinh doanh. quản trị chiến lược, quản trị rủi ro, hoạch định kế hoạch …
Dẫu biết thực lực mới là điều quan trọng nhưng trong cuộc cạnh tranh nếu một người vừa được đào tạo đúng chuyên môn, vừa có thực lực ngang ngửa bạn thì họ sẽ giành lợi thế cao hơn. Do vậy, phải Có kiến thức cơ bản về ngành Nhà hàng, có nghiệp vụ gọi món. Với tổ trưởng nhà hàng khi tuyển dụng quản lý sẽ tuyển những người có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên. Vì vậy, để ứng tuyển công việc này trước hết bạn phải có kinh nghiệm, có kiến thức trong lĩnh vực này và có kỹ năng kinh nghiệm. Trong quá trình làm việc sẽ được đào tạo để phù hợp với đặc điểm, định hướng phong cách nhà hàng.
Yêu cầu về kỹ năng
- Khả năng giám sát chất lượng: Nếu có đôi mắt nhạy bén và kỹ năng giám sát tốt, bạn có thể nhanh chóng phát hiện các bất thường trong quá trình làm việc để kịp thời tìm biện pháp khắc phục và sửa chữa.
- Khả năng giao tiếp: Đây là yếu tố rất quan trọng đối với những ai mong muốn làm việc ở vị trí tổ trưởng phục vụ, càng giỏi giao tiếp đến đâu, khả năng thành công càng cao đến đấy.. không chỉ được bộc lộ ở nội bộ mà còn phát huy khi họ thiết lập các mối quan hệ bên ngoài, từ đó giúp nhà hàng có được các đối tác, khách hàng chiến lược phát triển bền vững.
- Khả năng sử dụng công nghệ: Đây là một kỹ năng quan trọng đối với công việc của tổ trưởng phục vụ trong doanh nghiệp bởi bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều máy móc công nghệ như máy tính văn phòng, thiết bị kỹ thuật số và các công cụ đo lường và kiểm soát chất lượng chuyên dụng.
- Khả năng ngoại ngữ: Thành thạo ngoại ngữ như Anh, Trung, Nhật,... sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc giao tiếp và làm việc với khách hàng nước ngoài. Ngoài ra, nó còn giúp bạn đọc hiểu các tài liệu nước ngoài liên quan đến sản phẩm, như tiêu chuẩn chất lượng, thông số sản phẩm,...
- Đam mê: Để theo đuổi việc làm điều hành lâu dài thì bạn cần phải có đam mê và sự kiên định bởi công việc này không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều kỹ năng tổng hợp.
- Tinh thần ham học hỏi: Xã hội loài người có những bước tiến phát triển mới, nếu không có sự nhanh nhạy nắm bắt, ham học hỏi thì tổ trưởng phục vụ sẽ không thể giỏi được. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân thì tổ trưởng phục vụ luôn phải nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Do đó, hãy tích cực trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm để phát triển tương lai hơn nhé!
- Tinh thần mạnh mẽ: Trong công việc tổ trưởng phục vụ sẽ không thể tránh khỏi những chuyện làm cho mình bị căng thẳng. Do làm việc quá nhiều không có thời gian nghỉ ngơi. Đặc thù của của tổ trưởng phục vụ là bạn phải có một tinh thép, không được sợ hãi và chịu được áp lực công việc.
- Rèn luyện tính cẩn thận: Tính cẩn thận là một trong những đức tính rất cần thiết mà những người làm nghề quản lý nói chung, làm tổ trưởng phục vụ nói riêng cần phải có.
Lộ trình thăng tiến của tổ trưởng phục vụ
Mức lương bình quân của Tổ trưởng phục vụ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kỹ năng, trách nhiệm công việc, địa điểm và điều kiện thị trường lao động.
- Tổ trưởng sản xuất : 8-12 triệu VNĐ/tháng
- Tổ trưởng chế biến : 8-12 triệu VNĐ/tháng
Từ 0 - 2 năm đầu tiên: Nhân viên phục vụ
Khi bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 năm, bạn có thể lên vị trí tổ trưởng phục vụ. Đây là lúc bạn nên tập trung học hỏi, phát triển chuyên môn nghiệp vụ. Tùy vào từng doanh nghiệp mà bạn sẽ được đào tạo thêm chuyên môn. Tuy nhiên, để thăng tiến dễ dàng hơn, bạn sẽ phải tự chủ động học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc thực tế, từ những thành công hay từ chính thất bại của bản thân.
Từ 3 - 5 năm: Tổ trưởng phục vụ
Với thâm niên hơn 2 năm vị trí nhân viên phục vụ đã đủ điều kiện cho bạn được đề bạt lên tổ trưởng phục vụ. Ở vị trí này sẽ cho bạn cơ hội làm quen công tác quản lý ở quy mô nhỏ trước khi lên chức quản lý với phạm vi quản lý lớn hơn.
Trong thời gian này, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết, bao gồm:
- Kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt
- Kỹ năng quản lý đội nhóm
- Kỹ năng xây dựng kế hoạch, triển khai dự án
Từ 5 năm trở đi: Quản lý nhà hàng/khách sạn
Quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm chỉ đạo và điều phối các nhân viên. Nhìn chung, họ chịu trách nhiệm chung cho sự tăng trưởng và lợi nhuận của một công ty. Vai trò này có thể bao gồm kiểm soát chi phí, quản lý nhân viên, giám sát quy trình phục. quản trị rủi ro và quản lý bộ phận.